ReadyPlanet.com


สารละลายดินดาน
avatar
r


 

ชื่อสินค้า: สารละลายดิน
กลุ่มสินค้า: ผลิตภัณฑ์ปรับปรุงดิน
ราคาต่อหน่วย: 500 บาท
ค่าขนส่ง: 40 บาท
ข้อมูลสินค้า: คุณสมบัติช่วยลดแรงตึงผิวของน้ำ ทำให้น้ำสามารถแทรกซึมลงไป ตามช่องว่างระหว่างเม็ดดินได้ ลึกนอกจากนี้ยังช่วยทำให้เม็ดดินที่เกาะกันแน่นแยกตัวออกจากกัน ช่วยทำให้ดินร่วนซุยขึ้น ชุ่มชื้นได้นานจากไอน้ำในดินที่สามารถระเหยขึ้นมาได้ รากพืชสามารถหยั่งรากลงได้ลึก รากหาน้ำ หาอาหารได้ดีขึ้น


ขนาดบรรจุ 1,000 มิลลิลิตร
คุณสมบัติช่วยลดแรงตึงผิวของน้ำ ทำให้น้ำสามารถแทรกซึมลงไป ตามช่องว่างระหว่างเม็ดดินได้ ลึกนอกจากนี้ยังช่วยทำให้เม็ดดินที่เกาะกันแน่นแยกตัวออกจากกัน ช่วยทำให้ดินร่วนซุยขึ้น ชุ่มชื้นได้นานจากไอน้ำในดินที่สามารถระเหยขึ้นมาได้ รากพืชสามารถหยั่งรากลงได้ลึก รากหาน้ำ หาอาหารได้ดีขึ้น


ขนาดบรรจุ 1,000 มิลลิลิตร
         ดินดานเป็นดินที่แน่นแข็งน้ำซึมผ่านได้ยาก มักจะเกิดขึ้นใต้ชั้นไถพรวนจะเกิดเองตามธรรมชาตินั้นจะเกิดจากตะกอนดินหรืออนุภาคของดินที่ถูกน้ำพาลงไปยังชั้นล่างอุดตันช่องว่างระหว่างเม็ดดินจนทำให้ช่องว่างในเนื้อดินน้อยลง การซึมของน้ำลงไปใต้ผิวดินที่น้อยลงหรือน้อยลงบางครั้งไม่สามรถที่จะซึมผ่านไปได้เลย ทำให้การสะสมของน้ำใต้ผิวดินมีน้อย นอกจากนั้นยังเกิดจากการเกษตรกรรม เช่น การใช้รถแทรกเตอร์ รถไถวิ่งในแปลง ขณะที่ดินในแปลงมีความชื้นทำให้ดินร่วนซุยถูกบดทับด้วยน้ำหนักของรถไถทำให้ดินแน่น แล้วกลายเป็นดินดานในที่สุด ข้อเสียของดินน้ำไม่สามารถซึมผ่านลงชั้นล่าง ทำให้ปริมาตรน้ำใต้ดินลดปริมาณลงบริเวณที่ชั้นดินดาน จะทำให้พื้นดินบริเวณนั้นสูญเสียความอุดมสมบูรณ์ได้เร็วเนื่องจากน้ำส่วนที่สามารถซึมลงไปได้ จะไหลบ่าพาแร่ธาตุอาหารต่าง ๆ ไปยังที่ต่ำได้ง่าย ดินแห้งเร็ว เพราะว่าไอน้ำจากใต้ดินไม่สามรถระเหยขึ้นมาได้พืชจึงขาดน้ำ รากพืชไม่สามารถหยั่งลงลึกได้ทำให้พืชโค่นได้ง่าย เพราะรากตื้น เกิดปัญหาน้ำท่วมขัง บริเวณรากพืชทำให้รากเน่าโคนเน่า

          สาร Surfact. ALS. มีชื่อสามัญว่า Ammonium Laureth Surfate มีคุณสมบัติช่วยลดแรงตึงผิวของน้ำ ทำให้น้ำสามารถแทรกซึมลงไปตามช่องว่างระหว่างเม็ดดินได้ลึก นอกจากนี้ยังช่วยทำให้เม็ดดินที่เกาะกันแน่นแยกตัวออกจากกัน ดินที่เคยแน่นแข็งเป็นดินดานจะกลายเป็นดินร่วนซุย ระบายน้ำได้ดี ดินเก็บน้ำได้ดีขึ้น การที่ดินซึมน้ำได้ดีนั้นยังทำให้ยังช่วยลดการสูญเสียแร่ธาตุอาหารในดิน ที่เกิดจากการชะล้างของน้ำบริเวณหน้าผิวดินได้ดีอีกด้วย ทำให้ดินชุ่มชื้นได้แม้จะเป็นหน้าแล้ง ทำให้รากพืชหยั่งรากขยายได้ หาน้ำอัตราการใช้และวิธีการใช้

          ในการใช้ Surfact. ALS. ควรจะใช้ในขณะที่ดินเปียก หรือดินมีความชื้น Surfact. ALS. จะทำงานได้ดี วิธีการใช้ Surfact. ALS . ประมาณ 20-30 ซีซี ต่อน้ำ 20 ลิตรต่อ 1 งาน ฉีดพ่นหรือราดบริเวณที่ต้องการแล้วรดน้ำตามอีก อัตราความเข็มข้นขึ้นอยู่กับสภาพดินว่าดินร่วน, ดินทราย หรือดินเหนียว ควรใช้ปีละ 2-3 ครั้ง ไม่ควรใช้ในอัตราสูงมากนัก แล้วไม่ควรใช้บ่อยเกินไปเพราะจะทำให้ต้นไม้อาจจะโค่นล้มได้เนื่องจากดินร่วนซุยมากเกินไป

สนใจติดต่อ คุณไก่ 0897957635

วิธีสั้งซื้อโทรมาถามเลขบัญชี3ตัวแรกxxx-7-00488-1 ชื้อบัญชี นาย สมิทธิ เส็งเจริญ ธนาคารกรุงเทพ

สาขาอาคารสมเด็จพระเทพรัตน์ รพ.รามารับดี

แล้วค่อยส่งชื่อและที่อยู่มาให้ครับทางsmsก็ได้ครับ

 ผู้ตั้งกระทู้ r :: วันที่ลงประกาศ 2013-11-19 17:43:14 IP : 58.9.157.160


[1]

ความคิดเห็นที่ 1 (3574794)
avatar
ป.เคมีภัณฑ์ บริการดูแลนาข้าว 0-100 วันเต็มๆ

 

 

 

สูตร หยดตามน้ำ   หน้าท่อสูบน้ำเข้าแปลงนา  รับรองผลงาน  ผ่าน 100% (แนวป้องกันเดือนละ 2ครั้งเองดีกว่ากำจัดซึ่งอาจไม่ทันการณ์)

 

เพลี้ยกระโดดสีน้ำตาล (อังกฤษ:Brown planthopper;ชื่อวิทยาศาสตร์: Nilaparvata lugens (Stal) ) เป็นแมลงศัตรูพืช ชนิดปากดูด โดยมักทำลาย ข้าว โดยดูดน้ำเลี้ยงข้าวจนทำให้ข้าวแห้งตาย และเป็นพาหะนำเชื้อไวรัสโรคใบหงิก

 

 เพลี้ยกระโดดสีน้ำตาล Nilaparvata lugens (Stål) เป็นแมลงจำพวกปากดูด ตัวเต็มวัยมีลำตัวสีน้ำตาลถึงสีน้ำตาลปนดำ มีรูปร่าง 2 ลักษณะ คือ ชนิดปีกยาว (macropterous form)  และชนิดปีกสั้น (bracrypterous form) ชนิดมีปีกยาวสามารถเคลื่อนย้ายและอพยพไปในระยะทางใกล้และไกล โดยอาศัยกระแสลมช่วย ตัวเต็มวัยเพศเมียจะวางไข่เป็นกลุ่ม ส่วนใหญ่วางไข่ที่กาบใบข้าว หรือเส้นกลางใบ โดยวางไข่เป็นกลุ่ม เรียงแถวตามแนวตั้งฉากกับกาบใบข้าว บริเวณที่วางไข่จะมีรอยช้ำเป็นสีน้ำตาล ไข่มีลักษณะรูปกระสวยโค้งคล้ายกล้วยหอม มีสีขาวขุ่น ตัวอ่อนมี 5 ระยะ ระยะตัวอ่อน 16-17 วัน ตัวเต็มวัยเพศเมียชนิดปีกยาวมีขนาด 4-4.5 มิลลิเมตร วางไข่ประมาณ 100 ฟอง เพศผู้มีขนาด 3.5-4 มิลลิเมตร เพศเมียชนิดปีกสั้นวางไข่ประมาณ 300 ฟอง ตัวเต็มวัยมีชีวิตประมาณ 2 สัปดาห์ ในหนึ่งฤดูปลูกข้าวเพลี้ยกระโดดสีน้ำตาลสามารถเพิ่มปริมาณได้ 2-3 อายุขัย (generation)

 

ลักษณะเป็นแมลงขนาดเล็ก 2-3 มิลลิเมตรสีน้ำตาล มีรูปร่าง 2 ลักษณะ คือ ชนิดปีกยาว (macropterous form) และชนิดปีกสั้น (bracrypterous form

ตัวเต็มวัยชนิดปีกสั้นและปีกยาว
ตัวอ่อนเพลี้ยกระโดดสีน้ำตาล
 

 

หมายเหตุ : จัดส่งฟรีทั่วไทย ทุกๆวันจันทร์และพฤหัสต่อสัปดาห์ ส่งแบบ EMS 1-3วันพร้อมใช้งาน   สนใจการทำเกษตรอินทรีย์   ลงชื่อที่โปรแกรมด้านล่างนี้ค่ะ

 ติดต่อโปรแกรมด้านล่างนี้ได้เลย ทางทีมงานจะรีบติดต่อกลับโดยเร็วที่ซูดๆๆๆๆๆ

 

ผู้แสดงความคิดเห็น ป.เคมีภัณฑ์ บริการดูแลนาข้าว 0-100 วันเต็มๆ (prajob_200000-at-yahoo-dot-co-dot-th) ตอบโดยสมาชิกวันที่ตอบ 2014-04-09 15:46:16 IP : 125.26.116.196[1]


แสดงความคิดเห็น
ความคิดเห็น *
ผู้แสดงความคิดเห็น  *
อีเมล 
ไม่ต้องการให้แสดงอีเมล


Copyright © 2010 All Rights Reserved.