ReadyPlanet.com


เครื่องพ่นหมอกควันกำจัดยุงและแมลง (ขนาดพกพา มีรับประกัน) ยี่ห้อ ANTI-MOSQUITOES จำหน่ายปลีก/ส่ง
avatar
starsunhero 

เครื่องพ่นหมอกควันกำจัดยุงและแมลง (ขนาดพกพา มีรับประกัน) ยี่ห้อ ANTI-MOSQUITOES รับตัวแทนจำหน่าย

สนใจศึกษารายละเอียดเพิ่มเติม คลิ๊ก...

เครื่อง พ่นหมอกควันกำจัดยุงและแมลง แบบมือถือ ประดิษฐ์คิดค้นโดยคนไทย ยี่ห้อ ANTI-MOSQUITOES มีโรงงานผลิตอยู่ในประเทศไทย  ตรวจสอบคุณภาพโดย  สถาบันวิจัยวิทยาศาสตร์สาธารณสุข  กรมวิทยาศาสตร์การแพทย์  กระทรวงสาธารณสุข
อนุสิทธิบัตร เลขที่ 4436
คำเตือนห้ามลอกเลียนแบบ  มิฉะนั้นจะถูกดำเนินคดีตามกฎหมาย
 
พ่นยุง1
 
น้ำหนักเบา : พกพาสะดวก พ่นเองได้ ไม่ต้องเสียค่าจ้างพ่น แบบเครื่องรุ่นเก่า
ใช้ง่าย : ขั้นตอนไม่ยุ่งยาก สามารถเคลื่อนย้ายสะดวก
ปลอดภัย : ด้วยระบบวาล์วควบคุมการทำงาน
ไร้เสียงรบกวน : ด้วยเทคโนโลยีใหม่ ไม่เกิดมลพิษทางเสียงแบบเครื่องรุ่นเก่า
ประหยัดกว่า : ราคาเครื่องถูกกว่าเครื่องรุ่นเก่าถึง 10 เท่า และไม่ต้องใช้น้ำมัน
     เหมาะ สำหรับหน่วยงานราชการ อบต. เทศบาล สำนักงานเขต สาธารณสุข ฟาร์ม ปศุสัตว์ สวนไร่นา บริษัทรับกำจัด แมลง ยุง ปลวก ในพื้นที่โรงเรียน โรงพยาบาล สำนักงาน รับประกันสินค้า 6 เดือน มีโรงงานผลิตอยู่ในประเทศไทย
     มี การจดสิทธิบัตร อนุสิทธิบัตรเลขที่ 4436 คำขอเลขที่ 0703000509 ได้ผ่านการตรวจรับรองประสิทธิภาพ จากกรมวิทยาศาสตร์การแพทย์ กระทรวงสาธารณสุขน้ำหนักเครื่องเปล่า 1.2 กก. น้ำหนักเครื่องรวมกระป๋องแก๊ส 1.6 กก. ปริมาตรบรรจุน้ำยา 2000 ซีซี. ใช้น้ำมันดีเซลผสมกับ สารเคมีกำจัดยุงตามที่ผู้ผลิตระบุ พื้นที่การใช้ 4500 ตารางเมตร/น้ำยาผสม 2000 ซีซี. หรือ 1.4 ไร่/ 1 ลิตร


ผู้ตั้งกระทู้ starsunhero (starsunhero-at-gmail-dot-com) กระทู้ตั้งโดยสมาชิก :: วันที่ลงประกาศ 2014-05-04 22:15:46 IP : 101.51.67.107


[1]

ความคิดเห็นที่ 5 (3628773)
avatar
starsunhero
 

>>> ปกติ 6,990 บาท <<<
 
 ***พิเศษเหลือ 5,300 บาท***
***แถมฟรี น้ำยาพ่นหมอกควันกำจัดยุงและแมลง 1 ลิตร
จัดส่งฟรี EMS 
 
 
จำหน่ายปลีก/ส่ง (รับตัวแทนจำหน่ายคะ)
โทร.DTAC 089-6260859 , 086-8742440
AIS 080-7288288

คุณวัลลภ คุณพัทธมน ยินดีให้บริการคะ

ศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่

>>> www.anti-mosquitoes.lnwshop.com <<<

ผู้แสดงความคิดเห็น starsunhero (starsunhero-at-gmail-dot-com) ตอบโดยสมาชิกวันที่ตอบ 2014-05-04 22:21:25 IP : 101.51.67.107


ความคิดเห็นที่ 4 (3628772)
avatar
starsunhero


เครื่องพ่นหมอกควันกำจัดยุงและแมลง แบบมือถือ ประดิษฐ์คิดค้นโดยคนไทย

ยี่ห้อ ANTI-MOSQUITOES มีโรงงานผลิตอยู่ในประเทศไทย 

ตรวจสอบคุณภาพโดย  สถาบันวิจัยวิทยาศาสตร์สาธารณสุข 

กรมวิทยาศาสตร์การแพทย์  กระทรวงสาธารณสุข

อนุสิทธิบัตร เลขที่ 4436

คำเตือนห้ามลอกเลียนแบบ  มิฉะนั้นจะถูกดำเนินคดีตามกฎหมาย

>>> ศึกษารายละเอียดเพิ่มเติม คลิ๊ก!!! <<<

 เครื่องพ่นสารเคมีกำจัดแมลง
          ยุงลายเป็นแมลงบินที่เป็นพาหะนำโรคไข้เลือดออกในประเทศไทย การกำจัดยุงลาย ที่ประหยัด มีประสิทธิภาพ และปลอดภัย คือการควบคุมแหล่งเพาะพันธุ์ซึ่งเป็นการกำจัดลูกน้ำ ยุงลายอย่างถาวร แต่ในความเป็นจริงการควบคุมแหล่งเพาะพันธุ์ยังไม่ประสบผลสำเร็จเท่าที่ควร เพราะมีการระบาดของโรคไข้เลือดออกเกิดขึ้นเป็นประจำ วิธีที่ดีที่สุดในการควบคุมการระบาดของโรคไข้เลือดออกนั้นจะต้องลดการแพร่ กระจายของโรคให้ได้เร็วที่สุด คือ การควบคุมยุงตัวเต็มวัย โดยการใช้สารเคมีกำจัดแมลงชนิดถูกตัวตาย (สัมผัส) พ่นด้วยเครื่องพ่นสารเคมีให้สัมผัสตัวยุงลาย เทคนิคการพ่นสารเคมีให้สัมผัสแมลงบินที่ใช้ในปัจจุบัน

          องค์การอนามัยโลกแนะนำให้ใช้เทคนิคการพ่นแบบฝอยละเอียด ขนาดเม็ดน้ำยาที่พ่นควรมีเส้นผ่าศูนย์กลางระหว่าง 5-27 cm จึงจะมี ประสิทธิภาพสูงสุดในการกำจัดแมลงบิน เพราะขนาดเม็ดน้ำยานี้จะลอยฟุ้งคลุมพื้นที่ได้นาน และไปได้ไกลตามกระแสลมธรรมชาติ ส่วนเม็ดน้ำยาที่มีขนาดเล็กหรือใหญ่กว่านี้จะไม่มีผลต่อแมลงบินใน พื้นที่ เพราะเม็ดน้ำยาจะลอยหายไปหรือตกลงดินเร็วเกินไปหากพ่นในที่โล่งหรือด้านใน อาคาร เม็ดน้ำยาที่มีขนาดใหญ่กว่า 50 ?m จะตกลงดินภายในเวลาสั้น ๆ เมื่อหมดแรงส่งจากเครื่องพ่นนั้น ๆ จึงไม่มีผลต่อแมลงบินเลย
          องค์การอนามัยโลกกำหนดวิธีการพ่นแบบฝอยละเอียดว่าควรมีขนาดเม็ดน้ำยาเล็กกว่า 50 ?m เรียก aerosol droplet และวิธีการพ่นแบบฝอยละอองควรมีขนาดเม็ดน้ำยา 50 - 100 ?m เรียก mist droplet ฉะนั้นในการควบคุมยุงลายด้วยสารเคมีจึงควรใช้เครื่องพ่นสารเคมีที่อาจเรียก aerosol generator จึงจะได้ผลดีที่สุด เครื่องพ่นแบบ aerosol generator บางครั้งอาจเรียกว่า fogging machine หรือ fog generator หรือเครื่องพ่นฝอยละเอียด และหากสารเคมีที่ใช้พ่นเป็นแบบความเข้มข้นสูง ใช้ปริมาณน้อย แต่คลุมพื้นที่ได้มาก ก็อาจมีชื่อเรียกเฉพาะว่า ULV Technique
          เครื่อง aerosol หรือ fog generator อาจเรียกชื่อตามเทคนิคการพ่นที่ใช้กำลังงาน หรือชนิดของพลังงานพ่นสารเคมีออกเป็น 2 แบบ ที่นิยมผลิตในปัจจุบัน คือ

  1. Cold fog generator หรือเครื่องพ่นฝอยละเอียด เป็นเครื่องพ่นที่ใช้พลังงานกล แรงลม แรงเหวี่ยง สลัดน้ำยาให้แตกตัวออกเป็นเม็ดเล็ก ๆ ขนาดที่เล็กกว่า 50 ?m และชนิดสารเคมีที่ใช้พ่นมักเป็นแบบความเข้มข้นสูง
  2. Thermal fog generator หรือเครื่องพ่นหมอกควัน เป็นเครื่องพ่นที่ใช้ความร้อน ช่วยในการแตกตัวของน้ำยาออกเป็นละอองเม็ดเล็ก ๆ อุณหภูมิที่ใช้สูงมากหรือน้อยขึ้นอยู่กับชนิดของสารตัวทำละลายที่มีจุดเดือด หรือจุดระเหิด (Boiling Point or Evaporating Point) ซึ่งมักนิยมใช้สารตัวทำละลายที่มีอุณหภูมิสูงไป 100 องศาเซลเซียส เพราะถ้าอุณหภูมิสูงกว่านี้จะมีผลในการทำลายคุณภาพของสารเคมี ซึ่งมักจะมีความเข้มข้นต่ำ

          เครื่องพ่นอีกประเภทที่มักใช้ทั้งด้านการเกษตรและสาธารณสุข คือ Mist blower หรือ Mist generator หรือเครื่องพ่นฝอยละออง เป็นเครื่องพ่นสารเคมีอีกประเภทที่มักใช้ในงาน สาธารณสุขและเกษตร แต่ขนาดเม็ดน้ำยาที่ผลิตได้จะมีขนาด 20 - 100 ?m จำนวนเม็ดน้ำยาส่วนใหญ่จะมีขนาดใหญ่กว่า 50 ?m จึงไม่สามารถลอยฟุ้งอยู่ในบรรยากาศได้นานพอจะกำจัดแมลงบิน เครื่องพ่น Mist generator มักใช้ในการพ่นสารเคมีที่มีความเข้มข้นปานกลางให้เม็ดน้ำยาฟุ้งตกคลุมพื้น ผิวของบริเวณที่พ่นเพื่อกำจัดแมลงคลานมากกว่า และสารเคมีที่ใช้ก็ควรใช้สารเคมีแบบถูกตัวตายแต่ให้มีฤทธิ์ตกค้างนาน เช่น การพ่นสารเคมีกำจัดแหล่งเพาะพันธุ์ยุง แมลงวัน เป็นต้น

          จากข้อมูลข้างต้นอาจสรุปว่า เครื่องพ่นแต่ละชนิดมีคุณลักษณะและวิธีการใช้งานต่างกันไป ผู้ใช้ควรคำนึงถึงความต้องการใช้งานเป็นสำคัญ เครื่องพ่นที่มีมาตรฐานสูงย่อมมีราคาสูงตามไปด้วย เครื่องพ่นมาตรฐานตามลักษณะการใช้งานที่สำคัญนั้น ควรมีลักษณะดังนี้

          1. เครื่องพ่นฝอยละเอียด ULV (ULV cold fog generator) สิ่งที่สำคัญที่สุด คือ ขนาดเม็ดน้ำยาที่เครื่องผลิตได้ ควรมีขนาดใหญ่สุดไม่เกิน 60 mm ขนาดเม็ดน้ำยาที่ดีที่สุดควรเป็น 5 - 27 ?m เพราะฉะนั้นค่าเฉลี่ยที่องค์การอนามัยโลกใช้บอก คุณภาพเครื่องว่าผลิตเม็ดน้ำยาที่มีคุณภาพสูงสุด คือ ค่า VMD (Volume Median Diameter) เท่ากับ 27 ?m หรืออาจบอกว่าจำนวนเม็ดน้ำยาไม่น้อยกว่าร้อยละ 85 มีขนาดเล็กกว่า 27 ?m ซึ่งอาจหมายถึง กว่าร้อยละ 99 ของละอองน้ำยาที่มีขนาดฝอยละเอียด aerosol (ไม่เกิน 50 ?m) จะลอยฟุ้งในบรรยากาศได้นานและใช้ประโยชน์ของละอองน้ำยาทุกเม็ดในการกำจัดยุงบิน*

          2. เครื่องพ่นฝอยละออง (Mist blower) เครื่องพ่นนี้จะพ่นเม็ดน้ำยาขนาด 20 - 100 ?m และมีค่า VMD = 57 ?m หมายถึงร้อยละ 85 มีขนาดเม็ดน้ำยาเล็กกว่า 57 ?m แต่จะพบว่าขนาดเม็ดน้ำยาที่สามารถลอยฟุ้งในบรรยากาศได้ดีและนาน (aerosol droplet ที่มีขนาดเล็กกว่า 50 ?m) จะมีเพียงร้อยละ 35 เท่านั้น ส่วนที่เหลืออีกร้อยละ 65 ที่มีขนาดเม็ดน้ำยาใหญ่กว่า 50 ?m จะตกลงสู่พื้นดินในระยะเวลาที่สั้นมาก จึงสามารถใช้ประโยชน์จากน้ำยาได้เพียง 35 % สำหรับแมลงบิน แต่ในทางตรงกันข้าม หากต้องการพ่นสารเคมีกำจัดแมลงบินบริเวณแหล่งเพาะพันธุ์ เช่น แมลงวันบริเวณกองขยะ แมลงสาบ เครื่องพ่นนี้กลับน่าจะมีประโยชน์กว่าเครื่องฝอยละเอียด ULV แต่หากใช้แทนเครื่อง ULV อาจมีปัญหาเรื่องความสิ้นเปลืองน้ำยาสูงและเม็ดน้ำยาตกลงในบริเวณนั้น ไม่ลอยฟุ้งในบรรยากาศ

          3. เครื่องพ่นหมอกควัน (Thermal fog generator) เครื่องพ่นหมอกควันแบบใช้ความร้อนช่วยในการแตกตัวของสารเคมีรูปของเหลวเป็นละอองเล็กขนาด 0.1 - 60 ?m ขนาดเฉลี่ยของเม็ดน้ำยา (VMD) ขึ้นอยู่กับปริมาณความร้อนและปริมาณสารเคมีที่พ่น ถ้าความร้อนสูงหรือปริมาณสารเคมีที่พ่นออกมาน้อย ขนาดเม็ดน้ำยา ก็เล็กกว่าปริมาณสารเคมีที่พ่นมากกว่าในขนาดความร้อนเดียวกัน ปัญหาสำคัญของเครื่องพ่นหมอกควันแบบใช้ความร้อนคือการสลายตัวของสารเคมี เนื่องจากความร้อน ซึ่งอาจเนื่องมาจากคุณสมบัติของสารเคมีเอง หรืออาจเนื่องมาจากเครื่องพ่นเคมีที่ให้ความร้อนสูงเกินไป โดยปกติเครื่องพ่นหมอกควันที่มีคุณภาพดีควรสามารถควบคุมอุณหภูมิ ณ จุดหรือบริเวณที่น้ำยาสัมผัสความร้อนและแตกตัวให้บริเวณนี้มีอุณหภูมิระดับ ที่ไม่ทำลายคุณภาพของสารเคมี หรือมีอุณหภูมิบริเวณนี้ต่ำกว่า 100 องศาเซลเซียส ซึ่งอาจทดสอบได้โดยการใช้น้ำแทนสารเคมี หากเครื่องพ่นใดพ่นน้ำออกเป็นละอองโดยสมบูรณ์หรือเป็นไอ แสดงว่าอุณหภูมิจุดนั้นสูงเกินจุดน้ำเดือด (100 องศาเซลเซียส) โอกาสทำลายคุณภาพสารเคมีที่ถูกทำลายได้ด้วยความร้อนย่อมมีอยู่ แต่จะมากน้อยขึ้นอยู่กับอุณหภูมิและคุณสมบัติของสารเคมีนั้น และสารเคมีที่แนะนำให้ใช้ในเครื่องพ่นหมอกควัน จะมีความเข้มข้นต่ำมาก ๆ จึงย่อมมีโอกาสลดคุณภาพการพ่นสารเคมีลงได้มาก ฉะนั้น การใช้เครื่องพ่นหมอกควันที่มีคุณภาพต่ำก็ลดประสิทธิภาพการพ่นหมอกควันลง

         

          เหตุผลในการกำหนดคุณสมบัติเฉพาะเครื่องพ่น ULV ขนาดเล็ก 1. น้ำหนักเครื่องเปล่าไม่เกิน 13 กิโลกรัม เมื่อรวมน้ำหนักสารเคมีและน้ำมันเชื้อเพลิงแล้วน้ำหนักไม่ควรเกิน 18 กิโลกรัม เพราะผู้ใช้งานเป็นอาสาสมัครหรือเจ้าหน้าที่ ไม่คุ้นกับการแบกน้ำหนักและเครื่องสั่น / ร้อน และต้องใช้เวลาในการพ่นต่อครั้งมากกว่า 30 นาที 2. ค่า VMD 30 ?m ตามมาตรฐานองค์การอนามัยโลกและใช้ประโยชน์จากเม็ดน้ำยา ให้สูงสุด 3. ระยะพ่นไม่น้อยกว่า 8 เมตร เพราะการพ่นวิธีนี้ยืนใกล้หรือชิดบ้าน พ่นจากภายนอกเข้าสู่ในบ้าน ระยะห่าง 1 - 2 เมตรพ่นให้เข้าสู่บริเวณกลางบ้าน และให้น้ำยาลอยฟุ้งอยู่ในบ้านได้ทั่วถึง 4. เครื่องยนต์ไม่ต่ำกว่า 1.5 แรงม้า เป็นขนาดเครื่องยนต์ที่ให้กำลังน้อยสุด แต่มี ประสิทธิภาพและประหยัดและใช้งานได้นานในรอบเครื่องยนต์ที่สูง ๆ และไม่ควรใหญ่เกินไปเพราะจะมีน้ำหนักมาก 5. เครื่องคอมเพรสเซอร์เป็นแบบโรตารี่ ระบบพัดลม ต้องการใบพัดลมที่แข็งแรงทนทาน ในการใช้งาน และในการใช้งานระบบโรตารี่จะสามารถอัดลมได้ดีกว่าใบพัดทั่วไป เนื่องจากใบพัดลมอาจบิดงอไม่สามารถอัดลมได้ปริมาณมากพอที่จะให้ลมมีความเร็ว พอตีน้ำยาให้แตกตัว 6. อัตราพ่น 1 - 6 ลิตร / ชม. ระบบ ULV มีมาตรฐานการพ่น 0.5 - 1.0 ลิตรต่อพื้นที่ 10,000 ตารางเมตร (ประมาณ 100 หลังคาเรือน) ซึ่งจะใช้เวลาทำงานประมาณ 100 นาที 7. ถังน้ำยาคงทน ความจุ 2.5 - 3.5 ลิตร พอต่อการใช้งานตามเทคนิคการพ่น ULV ซึ่งสัมพันธ์กับอัตราการสิ้นเปลืองเชื้อเพลิงในถังเชื้อเพลิงที่ทำงานได้ไม่ เกิน 1 ชั่วโมง แล้วพักเครื่อง


          เครื่องพ่นหมอกควันขนาดเล็ก สาระสำคัญ - หัวควบคุมอัตราการไหล ต้องคงที่เพื่อควบคุมอัตราการไหลของสารเคมีให้เป็นไปตามอัตราการใช้ของสาร เคมีต่อพื้นที่ เป็นการหลีกเลี่ยงปัญหาการปรับอัตราการไหลที่อาจน้อยหรือสูงเกินไปและผู้ควบ คุมเป็นผู้กำหนดอัตราการใช้ตามขนาดหัวควบคุมอัตราการไหล ซึ่งหากติดตั้งภายนอกจะสะดวกในการควบคุมกำกับ และหัวพ่นแต่ละขนาดเหมาะกับสารเคมีสูตรน้ำมันหรือสูตรน้ำไม่เหมือนกัน - ปลายท่อต้องมีท่อสวม เพราะเครื่องพ่นที่กรมควบคุมโรคติดต่อใช้อยู่เป็นเครื่องที่ควบคุมอุณหภูมิ ให้ต่ำกว่า 100 องศาเซลเซียสเมื่อจะพ่นสารเคมีสูตรน้ำมัน หากต่อไปจะใช้สารเคมีสูตรน้ำ จะต้องใช้หัวพิเศษจึงจะพ่นสารเคมีสูตรน้ำได้ เพราะเครื่องพ่นที่ใช้ปกติจะไม่สามารถพ่นสารเคมีสูตรผสมน้ำได้

หมายเหตุ

          ปัจจุบันยังไม่แนะนำการพ่นสารเคมีสูตรน้ำ เพราะในตลาดยังไม่ค่อยจะมีสารเคมีสูตรน้ำใช้ หากใช้สารเคมีที่มิได้ผลิตมาเพื่อการพ่นสูตรผสมน้ำที่มีการป้องกันการระเหย ของน้ำ เม็ดน้ำยาที่มีขนาด 20 ?m จะระเหยหายไปภายในเวลา 2.3 วินาที เม็ดน้ำยาจึงไม่อาจคลุมพื้นที่ได้นานพอที่จะสัมผัสกับตัวยุง ในกรณีที่กำหนดคุณลักษณะเฉพาะในการจัดซื้อเครื่องพ่นสารเคมีอาจกำหนด เงื่อนไข ให้ผู้เสนอราคาแนบหลักฐานการเป็นผู้แทนจำหน่ายเพื่อเป็นการยืนยันว่าผู้ขาย สามารถให้บริการ อะหลั่ย การซ่อมบำรุง และคุณสมบัติของเครื่องพ่นนั้น ๆ อาจให้แสดงคู่มือคุณลักษณะของเครื่องพ่นฉบับตัวจริงว่าตรงตามคุณลักษณะเฉพาะ ของผู้ซื้อที่กำหนด

          เอกสารอ้างอิง : ตารางการตรวจหาค่า VMD จากเอกสารขององค์การอนามัยโลก "Equipment for vector control"
ผู้แสดงความคิดเห็น starsunhero (starsunhero-at-gmail-dot-com) ตอบโดยสมาชิกวันที่ตอบ 2014-05-04 22:20:42 IP : 101.51.67.107


ความคิดเห็นที่ 3 (3628771)
avatar
starsunhero


starsunhero

ผู้แสดงความคิดเห็น starsunhero (starsunhero-at-gmail-dot-com) ตอบโดยสมาชิกวันที่ตอบ 2014-05-04 22:20:19 IP : 101.51.67.107


ความคิดเห็นที่ 2 (3628770)
avatar
starsunhero


starsunhero

>>> ปกติ 6,990 บาท <<<
 
 ***พิเศษเหลือ 5,300 บาท***
***แถมฟรี น้ำยาพ่นหมอกควันกำจัดยุงและแมลง 1 ลิตร
จัดส่งฟรี EMS 
 
 
จำหน่ายปลีก/ส่ง (รับตัวแทนจำหน่ายคะ)
โทร.DTAC 089-6260859 , 086-8742440
AIS 080-7288288

คุณวัลลภ คุณพัทธมน ยินดีให้บริการคะ

ศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่

>>> www.anti-mosquitoes.lnwshop.com <<<

ผู้แสดงความคิดเห็น starsunhero (starsunhero-at-gmail-dot-com) ตอบโดยสมาชิกวันที่ตอบ 2014-05-04 22:19:55 IP : 101.51.67.107


ความคิดเห็นที่ 1 (3628769)
avatar
starsunhero
image

>>> ปกติ 6,990 บาท <<<
 
 ***พิเศษเหลือ 5,300 บาท***
***แถมฟรี น้ำยาพ่นหมอกควันกำจัดยุงและแมลง 1 ลิตร
จัดส่งฟรี EMS 
 
 
จำหน่ายปลีก/ส่ง (รับตัวแทนจำหน่ายคะ)
โทร.DTAC 089-6260859 , 086-8742440
AIS 080-7288288

คุณวัลลภ คุณพัทธมน ยินดีให้บริการคะ

ผู้แสดงความคิดเห็น starsunhero (starsunhero-at-gmail-dot-com) ตอบโดยสมาชิกวันที่ตอบ 2014-05-04 22:19:11 IP : 101.51.67.107[1]


แสดงความคิดเห็น
ความคิดเห็น *
ผู้แสดงความคิดเห็น  *
อีเมล 
ไม่ต้องการให้แสดงอีเมล


Copyright © 2010 All Rights Reserved.