ReadyPlanet.com


ชมรมถ่ายทอดเทคโนโลยีชีวภาพการเกษตร,แสดงสินค้าชีวภาพของวิสาหกิจชุมชน : ภูมิภาคทั่วไทย,นวัตกรรม เทคโนโ
avatar
ป.เคมีภัณฑ์ บริการดูแลนาข้าว 0-100 วันเต็มๆ


 

KEY WORD: ชมรมถ่ายทอดเทคโนโลยีชีวภาพการเกษตร,แสดงสินค้าชีวภาพของวิสาหกิจชุมชน : ภูมิภาคทั่วไทย,นวัตกรรม เทคโนโลยีชีวภาพ เทคโนโลยีสะอาด ง่ายๆเพื่อตัวคุณ

 

ปลูกข้าวไรซ์เบอร์รี่ให้เป็นยาคำแนะนำจาก รศ.ดร.อภิชาติ วรรณวิจิตร 

ข่าวคราวการเสียชีวิตของคนดังจากโรคมะเร็ง ทำให้เกิดการตื่นตัวเรื่องการดูแลใส่ใจสุขภาพมากขึ้น ผลิตภัณฑ์อาหารที่มีสารต้านอนุมูลอิสระสูงได้รับความนิยมมากขึ้น ตลาดข้าวเพื่อสุขภาพ ข้าวพันธุ์ที่มีสารต้านอนุมูลอิสระสูงได้รับความนิยมจากผู้บริโภคเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง เนื่องจากผู้คนในยุคปัจจุบัน “กินข้าวไม่ได้เพียงแค่ให้อิ่มท้อง แต่กินเพื่อป้องกันการเกิดโรคด้วย” “อู่ข้าว” ขอนำท่านไปทำความรู้จัก ข้าวไรซ์เบอร์รี่ (Rice Berry)” ข้าวพันธุ์ที่มีสารต้านอนุมูลอิสระสูง จาก รศ.ดร.อภิชาติ วรรณวิจิตร นักวิจัยผู้ปรับปรุงพันธุ์ข้าวนี้

ข้าวไรซ์เบอร์รี่ต้องการอากาศเย็นในการสร้างเม็ดสี

ไรซ์เบอร์รี่ ข้าวพันธุ์พระเอกมีสารต้านอนุมูลอิสระสูง 
     
ข้าวไรซ์เบอร์รี่ เป็นผลงานปรับปรุงพันธุ์ของ รศ.ดร.อภิชาติ และทีมนักวิจัย ศูนย์วิทยาศาสตร์ข้าว เกิดจากการผสมข้ามพันธุ์ระหว่างข้าวเจ้าหอมนิลกับข้าวขาวดอกมะลิ105 (พันธุ์จากกรมการข้าว) ลักษณะเป็นข้าวเจ้าสีม่วงเข้ม รูปร่างเมล็ดเรียวยาว ข้าวกล้องมีความนุ่มนวลมาก สามารถปลูกได้ตลอดทั้งปี อายุเก็บเกี่ยว 130 วัน ให้ผลผลิตปานกลาง 300-500 กก.ต่อไร่ ต้านทานต่อโรคไหม้ แต่ไม่ต้านทานโรคหลาวหรือโรคถอดฝักดาบ จึงควรเปลี่ยนเมล็ดพันธุ์ทุกรอบการปลูก
     
คุณสมบัติเด่นทางด้านโภชนาการของข้าวไรซ์เบอร์รี่ มีสารต้านอนุมูลอิสระสูง ได้แก่ เบต้าแคโรทีน,
แกมมาโอไรซานอล วิตามินอี แทนนิน สังกะสี โฟเลตสูง มีดัชนีน้ำตาลต่ำ-ปานกลาง นอกจากนี้รำข้าวและน้ำมันรำข้าว ยังมีคุณสมบัติต้านอนุมูลอิสระที่ดีเหมาะสำหรับใช้ทำผลิตภัณฑ์

 

 ผู้ตั้งกระทู้ ป.เคมีภัณฑ์ บริการดูแลนาข้าว 0-100 วันเต็มๆ (prajob_200000-at-yahoo-dot-co-dot-th) กระทู้ตั้งโดยสมาชิก :: วันที่ลงประกาศ 2014-04-04 07:31:03 IP : 125.26.114.155


[1]

ความคิดเห็นที่ 5 (3573755)
avatar
ป.เคมีภัณฑ์ บริการดูแลนาข้าว 0-100 วันเต็มๆ

 

“Organic agriculture is a production system that sustains the health of soils, ecosystems and people. It relies on ecological processes, biodiversity and cycles adapted to local conditions, rather than the use of inputs with adverse effects. Organic agriculture combines tradition, innovation and science to benefit the shared environment and promote fair relationships and a good quality of life for all involved.”

เกษตรอินทรีย์ คือ ระบบการผลิตที่ให้ความสำคัญกับความยั่งยืนของสุขภาพดิน ระบบนิเวศ และผู้คน เกษตรอินทรีย์พึ่งพาอาศัยกระบวนการทางนิเวศวิทยา ความหลากหลายทางชีวภาพ และวงจรธรรมชาติที่มีลักษณะเฉพาะของแต่ละพื้นที่ แทนที่จะใช้ปัจจัยการผลิตที่มีผลกระทบทางลบ เกษตรอินทรีย์ผสมผสานองค์ความรู้พื้นบ้าน นวัตกรรม และความรู้ทางวิทยาศาสตร์ในการอนุรักษ์สิ่งแวดล้อม และส่งเสริมความสัมพันธ์ที่เป็นธรรม และคุณภาพชีวิตที่ดีของทุกผู้คนและสิ่งมีชีวิตต่างๆ ที่เกี่ยวข้อง

ทางโครงการ จำหน่าย ข้าวสุขภาพ เพื่อตั้งโรงสีข้าวชุมชน พื้นที่จังหวัดสิงห์บุรี พิกัดGPSแปลงข้าวสุขภาพไรซ์เบอรี่:14.907848,100.221913ขอขอบพระคุณท่านที่มีความประสงค์สั่งซื้อ ข้าวไรซ์เบอร์รี่ ที่มีคุณค่าทางโภชนาการอย่างสูง โดยโครงการนี้จะเป็นทางออกให้กับชาวนาไทยต้นแบบในจังหวัดสิงห์บุรี และเราหวังว่าจะเป็นจุดเริ่มต้นเล็กๆ ที่ท่านมีส่วนร่วมในการสนับสนุนโครงการนี้ จะสามารถเป็นตัวอย่างให้กับชาวนาไทยอีกจำนวนมากได้เข้าสู่AEC

 ท่านสามารถสั่งซื้อได้ตามที่ต้องการ โดยสามารถรับสินค้าได้ตามจุดรับสินค้า ซึ่งเรากำลังติดต่อสถานที่อยู่ ดังนั้นในช่วงต้นของโครงการนี้หากซื้อข้าวไรซ์เบอร์รี่ ปลอดสารพิษ ราคากิโลกรัมละ 9บาท(35ถุงฟรี3ถุงฟรีค่าจัดส่ง) ถ้ามีจำนวนคุยกัน

 https://www.facebook.com/organicricesingburi

ผู้แสดงความคิดเห็น ป.เคมีภัณฑ์ บริการดูแลนาข้าว 0-100 วันเต็มๆ (prajob_200000-at-yahoo-dot-co-dot-th) ตอบโดยสมาชิกวันที่ตอบ 2014-04-05 14:47:24 IP : 125.26.120.102


ความคิดเห็นที่ 4 (3573648)
avatar
ป.เคมีภัณฑ์ บริการดูแลนาข้าว 0-100 วันเต็มๆ

 

สูตร หยดตามน้ำ   หน้าท่อสูบน้ำเข้าแปลงนา  รับรองผลงาน  ผ่าน 100% (แนวป้องกันเดือนละ 2ครั้งเองดีกว่ากำจัดซึ่งอาจไม่ทันการณ์)

 

 

หมายเหตุ : จัดส่งฟรีทั่วไทย ทุกๆวันจันทร์และพฤหัสต่อสัปดาห์ ส่งแบบ EMS 1-3วันพร้อมใช้งาน   สนใจการทำเกษตรอินทรีย์   ลงชื่อที่โปรแกรมด้านล่างนี้ค่ะ

 ติดต่อโปรแกรมด้านล่างนี้ได้เลย ทางทีมงานจะรีบติดต่อกลับโดยเร็วที่ซูดๆๆๆๆๆ

     

 

ผู้แสดงความคิดเห็น ป.เคมีภัณฑ์ บริการดูแลนาข้าว 0-100 วันเต็มๆ (prajob_200000-at-yahoo-dot-co-dot-th) ตอบโดยสมาชิกวันที่ตอบ 2014-04-04 17:35:36 IP : 125.26.122.119


ความคิดเห็นที่ 3 (3573434)
avatar
ป.เคมีภัณฑ์ บริการดูแลนาข้าว 0-100 วันเต็มๆ

  กนก รัตน์วงศ์สกุลหลุด เปิดใจเรื่องภาพหลุดโชว์ของลับ

      ภาพ กนก รัตน์วงศ์สกุล หลุด ตกเป็นประเด็นอันร้อนแรงในโลกออนไลน์ในขณะนี้ หลังมีไอจี liekanok ออกมาแฉภาพคนหน้าคล้าย  กนก รัตน์วงศ์สกุล ขณะนอนหลับบนเตียง และภาพโชว์ของลับ และขู่จะปล่อยคลิปหลุดกนกจนเป็นที่วิจารณ์ไปทั่วโลกออนไลน์ ว่าบุคคลที่อยู่ในภาพหลุดกนกใช่  กนก รัตน์วงศ์สกุล จริงหรือไม่

     ประเด็น กนก รัตน์วงศ์สกุล หลุด  ครั้งนี้นาย กนก รัตน์วงศ์สกุล ได้เคยออกมาโพสต์ข้อความชี้แจงผ่านเฟซบุ๊กส่วนตัว เรื่องภาพหลุดกนก รัตน์วงศ์สกุลที่เคยหลุดมาแล้วรอบหนึ่ง โดยเป็นการโพสต์เมื่อวันที่ 5 กุมภาพันธ์ 2557 ชี้แจงประเด็นดังกล่าวดังต่อไปนี้

กนก ภาพหลุด เปิดใจเรื่องภาพหลุดโชว์ของลับ

     "ขอบคุณทุกท่านที่ส่งภาพตัดต่อผม จากเว็บเสื้อแดงมาเตือน บางคนเหมือนหวังดีเจตนาแอบแฝง โพสต์เผยแพร่เลย ผมก็ขอลบออกเพราะพวกมันใส่รูปของบุคคลอื่น เป็นรุ่นน้องวารสารฯมาด้วย เกรงจะส่งผลกระทบถึงน้องเค้า มันเคยทำแบบนี้ในอินสตาแกรม มา 2 เดือนแล้ว เป็นรูปผมนอน กับรูปนุ่งผ้าขาวม้า แต่มันตัดต่อเป็นผ้าขนหนูให้ดูเหมือนอยู่ในโรงแรม คราวนี้ตัดต่อเติมให้ดูเป็นผมกำลัง "ขัดอาวุธ" ^^ ซึ่งทำได้ห่วยมาก มันก็แก้เกี้ยวโดยแปะเซ็นเซอร์ ทำเป็นไม่ให้อนาจาร แต่ความจริงไม่ให้ดูร่องรอยความหยาบ

     เมื่อปี 54 ตอนที่ผมยังจัดรายการอยู่ช่อง 9 มันเคยพยายามใช้วิธีนี้มาแล้ว ตอนนั้น "คางคกตู่" พูดออกทีวีเสื้อแดงเลย หาว่าผมมีเมียน้อย และมีคลิปจะแฉผม นัดจะแฉๆ วันแล้ววันเล่า ผมก็รอดู ระหว่างนั้นมันให้ผู้สื่อข่าวใช้เบอร์มือถือ 089-690-3952 โทรมาขอสัมภาษณ์ภรรยาผมเรื่อง "รู้เห็นเป็นใจ ให้สามีมีเมียน้อย ตามค่านิยมตะวันตก" ดูความระยำของมัน!

     อีกด้านหนึ่งก็มีพวก จ.เจตน์ พามวลชนเสื้อแดงบุกเข้ามาในสถานี บอกว่าผมเป็นสื่อที่ยั่วยุให้เกิดความรุนแรงจน นายวรเจตน์โดนชก! เอ่อ เอากับมันสิ พอผมถูกให้ออกจากที่นั่น ทุกเรื่องก็เงียบ

     จน กระทั่งมามีรูปตัดต่อในช่วง 2 เดือนที่ผ่านมา พร้อมข้อความทำนอง ผมไปชุมนุมเพื่อหาเมียน้อย (อีกละ..อยากให้กูมีเมียน้อยเสียจริง) มันเผยแพร่ในไลน์กลุ่มเสื้อแดง ไลน์กลุ่มตำรวจ ก่อนกระจายออกมา และตอนนี้ก็พอจะรู้ว่า มันกำลังจะสร้างเป็นภาพเคลื่อนไหวปล่อยออกมาอีก

    ผมจึงขอขอบคุณทุกท่านโดยรวมที่เป็นห่วง และขอถือโอกาสเล่ารายละเอียดโดยย่อข้างต้น ครั้งนี้ผมรู้สึกเฉยๆ แค่เป็นห่วงที่มีภาพน้องผู้หญิงที่ถ่ายรูปด้วยเท่านั้น

    ผมคงจะโกรธมากๆ ถ้ามันจัดหา "อาวุธ" ให้ดูเล็กๆ จุ๋มจิ๋ม! ถึงเป็นเรื่องไม่จริง แต่ก็อยากเป็นเจ้าโลก รู้ว่าอุปโลกน์..แต่ขอทรงพลังนิดนึง" 

     ต้องติดตามกันต่อไปว่าสุดท้ายแล้ว กนก รัตน์วงศ์สกุล หลุด ชุดใหม่ครั้งนี้ จะเป็นจริงหรือไม่ ซึ่งคนที่รู้ความจริงเกี่ยวกับภาพหลุดกนกคงมีแต่คุณ กนก รัตน์วงศ์สกุลเท่านั้น 

ขอขอบคุณภาพและข้อมูลประกอบจาก

ติดต่อโปรแกรมด้านล่างนี้ได้เลย ทางทีมงานจะรีบติดต่อกลับโดยเร็วที่ซูดๆๆๆๆๆ

 

ผู้แสดงความคิดเห็น ป.เคมีภัณฑ์ บริการดูแลนาข้าว 0-100 วันเต็มๆ (prajob_200000-at-yahoo-dot-co-dot-th) ตอบโดยสมาชิกวันที่ตอบ 2014-04-04 08:04:06 IP : 125.26.114.155


ความคิดเห็นที่ 2 (3573433)
avatar
ป.เคมีภัณฑ์ บริการดูแลนาข้าว 0-100 วันเต็มๆ

 ในโลกออนไลน์ขณะนี้ได้มีการแชร์ภาพหน้าคล้าย ผู้ประกาศข่าวหนุ่มใหญ่ชื่อดังรายหนึ่ง ที่หลายคนเชื่อว่าเป็นภาพหลุดกนก  โดยมีทั้งภาพเปลือยเหมือนโดนถ่ายมาจากการคุยด้วยวิดีโอ และภาพขณะนอนหลับแบบชัดเจน คลิกดูภาพ คลิปกนกเลียสด

ติดตาม ข่าวคลิปกนก อัพเดทล่าสุด คลิกเลย

กนก ภาพหลุด โดนแฉนอกใจภรรยา เจอรูปแบล็คเมล์ (มีคลิป)

กนก ภาพหลุด โดนแฉนอกใจภรรยา เจอรูปแบล็คเมล์ (มีคลิป)

กนก ภาพหลุด โดนแฉนอกใจภรรยา เจอรูปแบล็คเมล์ (มีคลิป)

ผู้แสดงความคิดเห็น ป.เคมีภัณฑ์ บริการดูแลนาข้าว 0-100 วันเต็มๆ (prajob_200000-at-yahoo-dot-co-dot-th) ตอบโดยสมาชิกวันที่ตอบ 2014-04-04 07:53:47 IP : 125.26.114.155


ความคิดเห็นที่ 1 (3573432)
avatar
ป.เคมีภัณฑ์ บริการดูแลนาข้าว 0-100 วันเต็มๆ

 คลิปกนกเลียสด สาวนิรนาม เร่งปล่อยคลิปหลังกนกแถลงข่าว

      คลิปกนกเลียสด สืบ เนื่องจาก เหตุการณ์สุดดราม่าที่เกิดขึ้นบนโลกออนไลน์ หลังสาวนิรนาม ออกมาแฉรูป กนก ภาพหลุด และคลิปกนก จนเป็นที่วิจารณ์ไปทั่วโลกออนไลน์

     ล่าสุด เมื่อวันที่ 2 เมษายน 2557 สาวนิรนามคู่กรณีนาย กนก รัตน์วงศ์สกุล นักข่าวชื่อดัง ได้โพสต์ข้อความผ่านไอจี liekanok199 ว่าจะทำการปล่อย คลิปกนกเลียสด ในช่วงเย็นวันนี้ หลังนาย กนก รัตน์วงศ์สกุล แถลงข่าว พร้อมตั้งคำถามว่า ดิฉันควรหยุดหรือทำต่อไปหรือไม่ เพราะถ้าหยุด เขาจะพ้นจากการเป็นจำเลยในทันที ซึ่งข้อความที่สาวนิรนามโพสต์มีดังนี้

คลิปกนกเลียสด สาวนิรนาม เร่งปล่อยคลิป หลังกนกแถลงข่าว

คลิปกนกเลียสด สาวนิรนาม เร่งปล่อยคลิป หลังกนกแถลงข่าว

คลิปกนกเลียสด สาวนิรนาม เร่งปล่อยคลิป หลังกนกแถลงข่าว

ขอขอบคุณภาพและข้อมูลประกอบจาก

ผู้แสดงความคิดเห็น ป.เคมีภัณฑ์ บริการดูแลนาข้าว 0-100 วันเต็มๆ (prajob_200000-at-yahoo-dot-co-dot-th) ตอบโดยสมาชิกวันที่ตอบ 2014-04-04 07:53:12 IP : 125.26.114.155[1]


แสดงความคิดเห็น
ความคิดเห็น *
ผู้แสดงความคิดเห็น  *
อีเมล 
ไม่ต้องการให้แสดงอีเมล


Copyright © 2010 All Rights Reserved.