ReadyPlanet.com


ชาเขียว ชาแดง ชามะลิ - 053765261.com,จิบชามะลิเพื่อสุขภาพ - ผู้หญิง - ThaiZA.com,ชาเขียวมะลิ - Tea V
avatar
ป.เคมีภัณฑ์ บริการดูแลนาข้าว 0-100 วันเต็มๆ


มะลิ ชื่อภาษาอังกฤษเรียกว่า Jasmine ซึ่งภาษาเปอร์เซีย Jasmine หรือ Yasmine หมายถึง ของขวัญจากพระเจ้า (a gift from god) 
ดอกมะลิเป็นสัญลักษณ์ของวันแม่ เพราะกลีบดอกมีสีขาวบริสุทธิ์ มีกลิ่นหอมหวานละมุนละไมเยือกเย็น หอมไกล หอมนาน และยังออกดอกตลอดปี เปรียบได้กับความรักของแม่ซึ่งบริสุทธิ์และไม่มีวันเสื่อมคลาย 

5 เรื่องน่ารู้เกี่ยวกับมะลิ

  • มะลิ ราชันย์แห่งความหอม มนุษย์เรารู้จักวิธีเก็บและกลั่นกลิ่นหอมของมะลิมาแต่โบราณแล้วนะคะ เมื่อนำมากลั่นเป็นหัวน้ำหอม มะลิได้รับการยกย่องจากนักปรุงน้ำหอมว่า ‘King of essential oils’ น้ำหอมแบรนด์ดังหลายๆ ตัว ก็มีส่วนผสมหลักมาจากมะลิ 
  • การทำน้ำลอยดอกมะลิ ธรรมชาติของมะลิจะส่งกลิ่นหอมเป็นพิเศษยามค่ำคืน ถ้าวันแม่นี้ใครอยากทำน้ำลอยดอกมะลิผสมน้ำอาบหรือทำขนมให้คุณแม่ชื่นใจ ต้องเตรียมงานล่วงหน้านะคะ คัดดอกมะลิลอยน้ำแช่ทิ้งไว้ข้ามคืน เวลาลอยให้เหลือที่ว่างอย่าให้ดอกมะลิชิดกันมาก เพื่อให้น้ำสามารถดูดซับกลิ่นหอมไว้ พอรุ่งเช้าดอกบานก็ตักดอกทิ้ง แล้วนำมะลิชุดใหม่ใส่ลงแทน ทำซ้ำสัก 3 รอบ ก็จะได้น้ำลอยมะลิหอมกรุ่น แต่กระซิบนิดนึงว่าถ้าใช้น้ำประปา ต้องทิ้งไว้ให้หมดกลิ่นคลอรีนก่อนนำมาลอยดอกมะลินะคะ หรืออยากย่นเวลาก็ใช้น้ำกรอง หรือน้ำแร่แทนก็ได้ค่ะ ถ้าเป็นมะลิที่ไม่ได้ปลูกเอง แต่ซื้อมาจากตลาดอาจมียาฆ่าแมลงตกค้าง ควรจะหาภาชนะใส่ดอกมะลิไว้ต่างหาก แล้วค่อยเอาไปลอยน้ำ เพื่อไม่ให้มะลิสัมผัสน้ำโดยตรง
  • เก็บมะลิมาทำชาดอกไม้ แนะนำว่าควรเป็นมะลิปลูกเองนะคะ จะได้มั่นใจว่าปลอดสารเคมี และทุกขั้นตอนต้องเบามือไม่เช่นนั้น ดอกมะลิจะช้ำและเหม็นเขียวได้ คัดดอกมะลิ นำมาล้างน้ำให้สะอาด แล้วนำไปผึ่งบนตะแกรงโปร่งๆ จนแห้ง ทิ้งไว้ประมาณ 8-10 ชั่วโมง พอแห้งสนิทแล้วใส่ขวดโหลเก็บไว้ แถมอีกนิดนึงค่ะ ตอนตากแดดระวังไม่ให้โดนแดดจัด เพราะจะทำให้สูญเสียน้ำมันหอมระเหยและคุณค่าต่างๆ ไป และควรเก็บไว้ในขวดโหลที่แห้งสนิท หลีกเลี่ยงแสงสว่าง ความร้อนและความชื้น
  • วิธีชงชามะลิ ชามะลิแก้วต่อไปจะหอมหวานละมุนละไมกว่าเดิม ถ้าคุณทำตามคำแนะนำดังนี้ค่ะ ตักกลีบดอกไม้ใส่ลงไปถ้วยก่อน แล้วจึงเทน้ำร้อน แต่ห้ามใช้น้ำเดือดจัดเพราะจะทำให้ยางดอกไม้ออกมาจนเหม็นเขียวได้ อุณหภูมิของน้ำประมาณ 70-80 องศาเซลเซียส ก็นับว่าเพียงพอแล้วค่ะ แช่กลีบดอกไม้และชาทิ้งไว้สักครู่ เรียกว่า Herbal Infusion เพื่อให้กลีบดอกไม้ค่อยๆ ปลดปล่อยน้ำมันธรรมชาติที่มีคุณประโยชน์ต่อสุขภาพออกมา ประมาณ 3-5 นาที แล้วตักกลีบออก

    ข้อสุดท้ายแต่ไม่ใช่ท้ายสุดของความสำคัญ น้ำที่ใช้ควรเป็นน้ำกรองจะให้รสชาติที่ดี หรือน้ำที่ขายเป็นขวดๆ แต่ถ้าเป็นน้ำประปาควรทิ้งให้หมดกลิ่นคลอรีนก่อนนำมาใช้ค่ะ 
  • มะลิหอม หอมมะลิ ทางศาสตร์ของ Aromatherapy ค้นพบว่ากลิ่นหอมของมะลิมีคุณสมบัติในการผ่อนคลายความกังวล ความอ่อนล้า ความตึงเครียด ทำให้จิตใจสงบ (ฟังดูเป็นคุณสมบัติที่เหมาะสมสำหรับดอกไม้ที่เป็น a gift from god นะคะ) ใช้น้ำมันหอมระเหยกลิ่นมะลิหยดลงในอ่างอาบน้ำ แช่ตัวสัก 10 นาที จะทำให้หลับสบายตลอดคืน แต่ถ้าอาบน้ำด้วยฝักบัว ให้ใช้ผ้าขนหนูผืนเล็กๆ ชุบน้ำแล้วหยดน้ำมันลงบนผ้าขยำให้ทั่วผืน แล้วนำมาผ้าขนหนูมาแผ่คลุมปิดใบหน้า หลับตานิ่งๆ สักพัก ความฉ่ำเย็นของน้ำและความหอมช่วยสร้างค่ำคืนสุดพิเศษได้เช่นกัน 

‘มะลิ’ ดอกไม้ดอกเล็กๆ แต่มีคุณค่ามากมาย สมเป็นดอกไม้จากสรวงสวรรค์ หวังว่าคุณผู้อ่านจะได้ไอเดียดีๆ จากดอกมะลิเพื่อเซอร์ไพร้ส์คุณแม่ในวันแม่ที่ใกล้จะถึงนี้นะคะ

 

fjhGo5.gif [1180x297px] ฝากรูป

คลิกที่นี่เพื่อติดต่อ สั่งซื้อ

แบบยาวๆโบราณ http://malidokraksingburi.blogspot.com/p/blog-page_82.html

แบบทันสมัย คลิกตรงนี่

 

 ผู้ตั้งกระทู้ ป.เคมีภัณฑ์ บริการดูแลนาข้าว 0-100 วันเต็มๆ กระทู้ตั้งโดยสมาชิก :: วันที่ลงประกาศ 2015-01-15 14:19:58 IP : 125.26.125.88


[1]

ความคิดเห็นที่ 4 (3770251)
avatar
ป.เคมีภัณฑ์ บริการดูแลนาข้าว 0-100 วันเต็มๆ

ป.เคมีภัณฑ์ เราเป็นมากกว่าร้านค้าทางการเกษตร

มาขายดอกมะลิสดๆจากสวนกัน วันละ1พันถึง1ล้าน

คืนสู่สังคมคือจิตสำนึกของเรา

ความสำเร็จในชีวิตของคน เกิดจากการทำงาน แต่ความเป็นจริง

หลายคน ขยันทำงานวันจันทร์-อาทิตย์ 10-20 ปี   จน

หลายคน ขยันทำงานวันละ 2 ช.ม.          3-4 ปี      รวย

นั่นเป็นเพราะต่างกันที่โอกาสของระบบ ทำงาน(เครื่องทุนแรง)

งานในอุดคติ  4 F

F FREEDOM   อิสระ(เวลา,ความคิด)

F FINANCIAL รายได้

F FRIEND        เพื่อน

F FUN               สนุกสนานหาเพื่อนว่างงาน-ร่วมงานด้วย สอนฟรี!!! ขายดอกมะลิทั่วโลก งานอิสระทำอยู่บ้าน รายได้ดี!!!

ต้องการ
หาเพื่อนร่วมงานขายดอกมะลิสดเพื่อทำชามะลิ/น้ำมันหอมระเหยมะลิ

Project ที่จะขายดอกมะลิปลอดสารพิษ
บริษัทที่ผมทำงานด้วย จะปลูกต้นมะลิปลอดสารพิษไว้50,000ไร่(ห้าหมื่นไร่) ต้องการหาตัวแทนจำหน่ายแต่ละจังหวัดและทั่วโลก                      จำนวน  50,000 อัตรา

https://www.facebook.com/malidokraksingburi

 

 

 

 

ผู้แสดงความคิดเห็น ป.เคมีภัณฑ์ บริการดูแลนาข้าว 0-100 วันเต็มๆ ตอบโดยสมาชิกวันที่ตอบ 2015-01-28 14:05:45 IP : 125.26.113.10


ความคิดเห็นที่ 3 (3764697)
avatar
ป.เคมีภัณฑ์ บริการดูแลนาข้าว 0-100 วันเต็มๆ

 

วันพุธที่ 14 มกราคม พ.ศ. 2558

ผู้แสดงความคิดเห็น ป.เคมีภัณฑ์ บริการดูแลนาข้าว 0-100 วันเต็มๆ ตอบโดยสมาชิกวันที่ตอบ 2015-01-18 12:32:40 IP : 125.26.121.70


ความคิดเห็นที่ 2 (3763678)
avatar
ป.เคมีภัณฑ์ บริการดูแลนาข้าว 0-100 วันเต็มๆ

fjhGo5.gif [1180x297px] ฝากรูป

คลิกที่นี่เพื่อติดต่อ สั่งซื้อ

แบบยาวๆโบราณ http://malidokraksingburi.blogspot.com/p/blog-page_82.html

แบบทันสมัย คลิกตรงนี่

แบบยาวๆ:http://www.contactme.com/54b12ea78b029400020019ac

แบบกรอกตรงนี่แหละ ง่ายๆเข้าไปอีก ปี 2558 AEC

 

สั่งซื้อสินค้าของตัวแทนเท่านั้น

 
กรุณากรอกข้อมูลให้ครบทุกช่อง
หรือ กรอกแบบฟอร์มขนาดใหญ่ คลิกตรงนี่
 

 

ติดตามเพจมะลิดอกรักสิงห์บุรี: คลิกที่นี่

เข้ากลุ่มมะลิดอกรักสิงห์บุรีออร์แกนิค: คลิกที่นี่

ไอดีไลน์: 0879181778

อีเมล์: prajob_200000@yahoo.co.th

 

ใน ช่วงสามปีแรกที่ผมร่วมก่อตั้ง Media Agency ชื่อ Media Innovation เป็นช่วงปากกัดตีนถีบ ผมต้องทำ Cold call ด้วยการโทรไปทำนัดกับนักการตลาดเพื่อเสนอตัวเองว่าพวกเรามีบริการอะไร ส่วนมากจะได้รับคำปฏิเสธจากบรรดาเลขาของนักการตลาดเหล่านั้น พวกเลขาจะไม่ทำนัดให้กับผม แต่ผมไม่เคยท้อถอยตั้งหน้าตั้งตาบุกตลาดทุกวันและผมเคยกลับมานั่งนึกว่าอะไร เป็นปัจจัยสำคัญที่ทำให้ผมผ่านช่วงที่ยากลำบากที่สุดของชีวิต

มันเกิดจาก วิธีคิดของผมที่ไม่เหมือนกับคนทั่วไป และวิธีคิดของผมคือ

1. ชีวิตไม่มีคำว่า ไม่

นับตั้งแต่วันแรกที่ผมมาทำธุรกิจของตนเอง ผมสอนพนักงานว่าพวก
เราต้องยึดคติพจน์ว่า ทุกอย่างเป็นไปได้ทั้งนั้นเพราะถ้าเราพูดคำว่าไม่โอกาสทางธุรกิจมันจะหดหายไปทันที แต่ถ้าเราพูดคำว่าเรื่องนี้เป็นเรื่องที่ยากครับ แต่พวกเราจะไปลองทำดูมันจะทำให้เราสามารถเปิดโอกาสทางธุรกิจกับลูกค้าของเราได้ ผมจำได้ว่าเรื่องนี้ผมต้องใช้เวลาในการเปลี่ยนทัศนคติของทีมงานเป็นเวลาหลาย ปี พูดทุกๆวัน และไม่เพียงแต่พูด ผมทำให้ดูเป็นตัวอย่าง เพื่อให้ทีมงานเข้าใจถึงพลังของคำว่า ทุกอย่างเป็นไปได้ทั้งนั้น

ผมบอกกับทีมงานของพวกเราว่า ลูกค้าไม่เอาเราไปฆ่าหรอก ถ้าพวกเราพยายามทำสิ่งที่ยากๆแล้วทำไม่สำเร็จ ในทางกลับกันลูกค้าจะชื่นชมทัศนคติของพวกเราที่มีศัพท์เฉพาะเรียกกันว่า “Can do attitude”

2. คิดอะไรได้อย่างนั้น

ในช่วงสามปีแรกนักการตลาดที่ผมไปพบมีเพียง 10% เท่านั้นที่ยินดีมาใช้บริการของพวกเรา แต่ผมกลับบอกทีมงานของผมว่าทุกการประชุมของผมกับ Prospect ผมมีแต่ได้กับได้ ทำให้ทีมงานของผมไม่เข้าใจ ถามผมว่าแล้วผมได้อะไร เพราะทีมงานคงสังเกตุเห็นว่าผมกลับมาที่ Office มือเปล่า

คำตอบของผมคือ ในทุกประชุมผมจะได้รู้จักคนเพิ่มขึ้นอย่างน้อยหนึ่งคน ประการที่สองผมได้ดื่มกาแฟฟรี
การคิดเชิงบวกของผมทำให้ผมยินดีเดินหน้าชีวิตของผมทุกๆ วัน ไม่ว่าจะเจอความยากลำบากขนาดไหน ทำให้ผมตื่นนอนมาทุกวันพร้อมกับพลังเต็มร้อยที่จะทำเรื่องใหม่ๆ

ทำให้ผมชอบเช้าวันจันทร์มากกว่าเย็นวันศุกร์

วิธีคิดเหล่านี้ผมไม่เก็บไว้กับตัวเอง ผมพยายามถ่ายทอดวิธีคิดนี้ให้กับทีมงานของบริษัท ด้วยการเล่าเรื่อง ด้วยการทำให้ดูเป็นตัวอย่าง เพื่อส่งผ่านวิธีคิดเหล่านี้ให้กับพนักงาน เพราะผมมีความเชื่อว่า ความสำเร็จของบริษัทไม่ได้เกิดจากใครคนใดคนหนึ่ง แต่เป็น Collective effort ของคนทุกคนในบริษัท

3. ผมเชื่อว่าคนเราทุกคนสามารถประสบความสำเร็จได้ทั้งนั้น แต่เราต้องยินดีรอความสำเร็จ เพราะเราจะไม่สามารถล่วงรู้ว่าความสำเร็จมันจะมาปีไหน อาจจะเป็นปีที่สาม ปีที่เจ็ด หรือลำบากหน่อยมันอาจจะมาปีที่สิบ ถ้าเราไม่ยินดีรอ เราจะล้มเลิกความตั้งใจในการรอ เราจะกลายเป็นคนล้มเหลวในชีวิต

4. ความรวดเร็วของการทำงานคือการสร้างมิติแห่งความได้เปรียบในการแข่งขัน ผมมีความเชื่อว่า ในโลกของการแข่งขัน ไม่ใช่ปลาใหญ่กินปลาตัวเล็ก แต่ปลาตัวที่ว่ายได้เร็วกว่าจะกินปลาที่เซื่องซึมด้วยวิธีคิดอย่างนี้ทำให้ Media Innovation มีจุดขายที่บริษัทใหญ่สู้ไม่ได้ คำว่า เร็วของผม หน่วยของการทำงานของผมเป็นวัน ไม่ใช่เป็นสัปดาห์อย่างที่คนทั่วไปเขาทำกัน ผมเชื่อว่า Change at the speed of thought ทำให้ Media Innovation มีข้อเสนอที่ใหม่สดเสมอ ทันเหตุการณ์ ในขณะที่คู่แข่งของเราทำงานแบบปิระมิด มีขั้นตอนในการบังคับบัญชาที่เทอะทะ ทำให้ข้อเสนอของเขามีความเชื่องช้าแบบเรือเกลือ

ด้วยวิธีคิดของผมสี่ข้อ ทำให้ผมผ่านช่วงลำบากในการก่อร่างสร้างตัวได้ สู้กับคู่ต่อสู้ได้อย่างสมน้ำสมเนื้อ และสอนให้ผมอยู่กับปัจจุบัน ทำปัจจุบันให้ดีที่สุด สร้างงานที่มีคุณภาพแบบเกินร้อย แล้วอะไรจะเกิดขึ้นก็ปล่อยให้มันเกิดขึ้นโดยไม่มีความคาดหวังต่อผลของมัน

ติดตามเพจมะลิดอกรักสิงห์บุรี: คลิกที่นี่

เข้ากลุ่มมะลิดอกรักสิงห์บุรีออร์แกนิค: คลิกที่นี่

ไอดีไลน์: 0879181778

อีเมล์: prajob_200000@yahoo.co.th

ผู้แสดงความคิดเห็น ป.เคมีภัณฑ์ บริการดูแลนาข้าว 0-100 วันเต็มๆ ตอบโดยสมาชิกวันที่ตอบ 2015-01-15 14:56:16 IP : 125.26.125.88


ความคิดเห็นที่ 1 (3763669)
avatar
ป.เคมีภัณฑ์ บริการดูแลนาข้าว 0-100 วันเต็มๆ

เราปลูกบนพื้นที่5,000ไร่เพียงพอต่อความต้องการในประเทศและกำลังขยายอีก20,000ไร่เพื่อรองรับตลาดต่างประเทศ

ผู้แสดงความคิดเห็น ป.เคมีภัณฑ์ บริการดูแลนาข้าว 0-100 วันเต็มๆ ตอบโดยสมาชิกวันที่ตอบ 2015-01-15 14:51:20 IP : 125.26.125.88[1]


แสดงความคิดเห็น
ความคิดเห็น *
ผู้แสดงความคิดเห็น  *
อีเมล 
ไม่ต้องการให้แสดงอีเมล


Copyright © 2010 All Rights Reserved.