ReadyPlanet.com


กำจัด หนอนปราบยาก หนอนดื้อยา ทั้งตัวหนอน และไข่หนอน ด้วย บีที สูตรพิเศษ ไร้สารพิษตกค้าง ปลอดภัยต
avatar
บัณฑิต


 กำจัด หนอนปราบยาก  หนอนดื้อยา  ทั้งตัวหนอน และไข่หนอน ด้วย บีที สูตรพิเศษ

ไร้สารพิษตกค้าง  ปลอดภัยต่อผู้ใช้  และ  ผู้บริโภค

องค์ประกอบ Bacillus thuringiensis (BTvar kurstaki + izawai  +  Pacilomyces

การทำงาน :

            หนอนจะต้องกินส่วนของพืชที่เคลือบด้วยเชื้อบีทีในปริมาณที่มากพอที่จะถูกฆ่าได้ เมื่อบีทีจำนวนมากพอถูกกิน พิษในผลึกโปรตีนจะไปทำให้ส่วนของ ปากและช่องท้องของหนอนเป็นอัมพาต หนอนตัวใหญ่ทุกชนิดหลังกินเชื้อบีทีแล้ว จะเริ่มมีการเคลื่อนไหวที่ช้าลง และหยุดกินอาหารในเวลาไม่กี่นาทีถึงหนึ่งชั่วโมงหลังจากที่ได้รับเชื้อเข้าไปมากพอ พิษดังกล่าวจะทำลายผนังช่องท้องของแมลงภายในหนึ่งชั่วโมงทำให้สปอร์ของเชื้อบีทีและชิ้นส่วนในช่องท้องแมลงหลุดลอด เข้าไปในส่วนที่เป็นช่องว่างของร่างกายแมลงทำให้แมลงตาย เนื่องจากขาดอาหาร และอาการเลือดเป็นพิษ ภายใน 24 – 48 ชั่วโมง หนอนบางตัวที่ตายเนื่องจากเชื้อบีทีอาจมีสีซีด หรือเปลี่ยนเป็นสีดำ หนอนที่ตายแล้วมักจะเหี่ยวย่น และร่วงหล่นลงจากต้นพืช ซึ่งสามารถสังเกตเห็นได้โดยง่าย
ลักษณะของหนอนที่ได้รับเชื้อ
-
หยุดการกินอาหารคือ อวัยวะพืช เช่น ใบพืช ดอก ผล ฯลฯ
-
เคลื่อนไหวตัวช้าลงมีอาการสลึมสลือ
-
โลหิตเป็นพิษ ชักกระตุกและเป็นอัมพาตทั้งตัว
-
ตายบนใบและห้อยตัวตาย แล้วซากของหนอนยังคงรูปเดิม แต่เปลี่ยนสีจากสีเดิมเป็นสีน้ำตาลและสีดำ

    นอกจาก บีที 2 สายพันธ์ แล้ว ผลิตภัณฑ์นี้ยังประกอบด้วย "พาซิโลมายซิส"  ซึ่งจะทำหน้าที่ทำลายไข่ของแมลงทุกชนิด เช่น ไข่หนอนทุกชนิด ไข่เพลี้ยแป้ง ไข่เพลี้ยไฟ ไข่เพลี้ยกระโดดสีน้ำตาล ฯลฯ รวมทั้งไข่หอยเชอรี่ในนาข้าว

       สาเหตุ ที พาซิโลมัยซิส  ลินลาซินัส  ทำลายไข่แมลงได้ เพราะ สามารถ ผลิต เอ็มไซม์  ชื่อ โปรติเนส และ ไคติเนส ซึ่งทำให้เปลือกไข่อ่อนตัว ทำให้ ตัวพาซิโลมัยซิส สามารถแทรกตัวเข้าไปภายในไข่และทำลายตัวอ่อนที่อยู่ภายในไข่ ทำให้ไข่เป็นหมัน คือไม่สามารถฟักออกมาเป็นตัวได้

 

อัตราการใช้ : 50-100 กรัม ต่อ น้ำ 20 ลิตร
 
วิธีการใช้:
         1.สามารถผสมลงถังฉีดยาได้เลย อัตรา 50 กรัม (หนอนตัวเล็กอายุเต็มที่ 5 วัน) - 100 กรัม (หนอนตัวใหญ่ อายุมากกว่า 5 วัน)  ต่อ น้ำ 20 ลิตร 
(ควรผสมสารจับใบ) ฉีดช่วงเย็น หรือช่วงเช้า จะได้ผลดีที่สุด ถึงแม้ไม่เห็นตัวหนอน ก็สามรถฉีดทิ้งไว้ได้เลย (ยาฆ่าหนอนทุกตัวต้องเห็นตัวหนอน และฉีดให้ถูกตัวหนอนๆถึงจะตาย ยกเว้นผลิตภัณฑ์ตัวเดียวคือ "บีที") โดย ฉีดให้ทั่วๆพื้นที่ทรงพุ่มทั้งบนใบและใต้ใบ ไม่ต้องเปียกชุ่ม หนอนมากินเมื่อไหร่ก็จะตายเมื่อนั้นอีกไม่นาน แต่จะหยุดทำลายหลังกิน "บีที" แล้วประมาณ 1-2 ชั่งโมง (หนอนเริ่มป่วย จึงหยุดกินอาหาร ทำให้ผลผลิตไม่เสียหาย)
        2.หนอนไม่ดื้อยากับบีที (2 สายพันธุ์) กำจัดหนอนได้ทุกประเภทมากกว่าบีทีสายพันธุ์เดียว และเป็นยากำจัดหนอนที่ดีที่สุดทั้ง หนอนผีเสื้อ และหนอนแมลงวัน 

         3.ปลอดภัย ต่อแมลงศัตรูธรรมชาติ ผู้ใช้(คนฉีด) ผู้บริโภค ไร้สารพิษตกค้างบนผลผลิต ไม่มีกลิ่นเหม็น สามารถฉีดโดยไม่ต้องใส่หน้ากากให้เกิดความรำคาญ

 

 

 

 

 

         บัณฑิต โทร :  086-445-1754ผู้ตั้งกระทู้ บัณฑิต :: วันที่ลงประกาศ 2018-12-29 15:19:31 IP : 118.172.130.244


แสดงความคิดเห็น
ความคิดเห็น *
ผู้แสดงความคิดเห็น  *
อีเมล 
ไม่ต้องการให้แสดงอีเมล


Copyright © 2010 All Rights Reserved.