ReadyPlanet.com


รับสมัครตัวแทนจำหน่ายปุ๋ยน้ำนูทริโกรว์
avatar
ชาคริต


 ปุ๋ยน้ำนูทริโกรว์

 

ปุ๋ยน้ำนูทริโกรว์คือปุ๋ยน้ำเคมีที่คิดค้นและจดลิขสิทธิ์ทางปัญญาโดย ดร.จอร์จเค.คัลเทซาส อดีตนักวิทยาศาสตรขององค์การบริหารการบินและอวกาศแห่งชาติหรือนาซ่า    โดยเริ่มต้นวิจัย และพัฒนาปุ๋ยน้ำนูทริโกรว์ครั้งแรกในปี พ.ศ.2513 ที่เมืองมอนเตวิดีโอ ประเทศอุรุกวัย  โดยหลัง จากที่ประสบความสำเร็จในการทำตลาดในประเทศสหรัฐอเมริกา ดร.จอร์จได้ร่วมมือกับนักธุรกิจ ชาวสิงคโปร์ก่อตั้ง บริษัท กรีนเทค  (ซูโจว) ฮิวมอแกนิค เทคโนโลยี จำกัด ขึ้นในประเทศจีนเพื่อ ใช้เป็นฐานการผลิตและจำหน่ายปุ๋ยน้ำนูทริโกรว์ไปทั่วโลก   ปัจจุบันปุ๋ยน้ำนูทริโกรว์มีจำหน่ายใน ประเทศสหรัฐอเมริกา แคนาดา บราซิล ชิลี อาร์เจนติน่า โบลิเวีย เม็กซิโก อุรุกวัย  โคลอมเบีย ออสเตรเลีย อิตาลี กรีซ โรมาเนีย ตุรกี จีน มาเลเซีย  อินโดนิเซีย สิงคโปร์ กัมพูชา สำหรับใน ประเทศไทย เวียดนาม ลาวและพม่า บริษัท นวัตกรรมการเกษตร จำกัด  ได้รับการแต่งตั้งให้ เป็นผู้จัดจำหน่ายอย่างเป็นทางการ ปุ๋ยน้ำนูทริโกรว์สามารถใช้แทนปุ๋ยเคมี  เนื่องจากปุ๋ยน้ำนูทริโกรว์มีธาตุอาหารที่พืชต้องการครบถ้วน ไม่ว่าจะเป็น

·       ธาตุอาหารหลัก อย่าง ไนโตรเจน(N) ฟอสฟอรัส(P2O5) โพแทสเซียม(K2O)

·       ธาตุอาหารรอง อย่าง แคลเซียม(Ca) แมกนีเซียม(Mg) กำมะถัน(S)

·       ธาตุอาหารเสริม อย่าง เหล็ก(Fe) สังกะสี(Zn) แมงกานีส(Mn) ทองแดง(Cu) โคบอลต์(Co) โมลิบดีนัม(Mo) และโบรอน (B)

       นอกจากนี้ ในปุ๋ยน้ำนูทริโกรว์ยังมีส่วนผสมของกรดฮิวมิคและฟูลวิค แอซิดที่มีคุณสมบัติ ช่วยปรับปรุงคุณภาพ และค่า pH ของดินทำให้รากของพืชสามารถดูดกินธาตุอาหารได้ มากกว่าปุ๋ยเคมีเม็ดทั่วไป  สนใจเป็นตัวแทนจำหน่ายปุ๋ยน้ำนูทริโกรว์สามารถสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ 02-9344596-7 หรือ 0818591255 ชาคริต (บริษัท นวัตกรรมการเกษตร จำกัด) สนใจดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ https://www.facebook.com/AgricultureInnovationCompanyผู้ตั้งกระทู้ ชาคริต (t-dot-chakrit-at-hotmail-dot-com) :: วันที่ลงประกาศ 2015-02-23 14:44:14 IP : 124.121.190.163


[1]

ความคิดเห็นที่ 1 (3840719)
avatar
สวนมะลิสดๆป.เคมีภัณฑ์(ขายปลีก-ส่งราคาประหยัด)

 คำค้นหา: หางไหลหรือโล่ติ๊น,หางไหล สารสกัดศัตรูพืชหนอน-เพลี้ยทุกชนิด - YouTube,หางไหลทางเลือกใหม่ของเกษตรกรไทย

 หางไหล หรือ โล่ติ๊น (สั่งซื้อสินค้าคลิกที่นี่)เป็นพืชเถาเลื้อยที่พบได้ในป่าแถบชุ่มชื้นตามแม่น้ำ เป็นสมุนไพรที่นิยมนำเถา ใบหรือรากมาใช้ประโยชน์สำหรับการขับระดูในสตรี รวมถึงสารสกัดที่ได้จากส่วนต่างๆมีฤทธิ์ในการกำจัดหนอน และแมลงศัตรูพืชได้ดี

ชื่อวิทยาศาสตร์ : Derris elliptica Benth.
ชื่อวงศ์ : Fabaceae
ชื่ออังกฤษ : เดอริส (Derris) หรือ ทูบา รูท (Tuba root)
ชื่อท้องถิ่น : โล่ติ๊นกะลำเพาะไหลน้ำเครือไหลน้ำโพตะโกส้า (กะเหรี่ยง) และอวดน้ำ
ส่วนที่ใช้ : ราก ลำต้น (เถา) และใบ

แหล่งที่พบหางไหลหรือโล่ติ๊นมาก มักพบในแหล่งพื้นที่ชื้น เป็นที่ราบลุ่ม มีฝนตกชุก เช่น บริเวณป่าของลุ่มแม่น้ำในจังหวัดต่างๆ(สั่งซื้อสินค้าคลิกที่นี่)

ลักษณะทางพฤกษศาสตร์
หางไหลที่พบในประเทศไทย แบ่งเป็น หางไหลแดง และหางไหลขาว ซึ่งแตกต่างกันที่ลักษณะสีของใบอ่อน หากเป็นหางไหลแดงจะมีสีของใบอ่อนออกแดงน้ำตาลหรือชมพูเข้ม ส่วนหางไหลขาวจะมีสีของใบอ่อนออกส้มปนน้ำตาล ซึ่งจะมีสีอ่อนกว่าหางไหลแดง และใบแก่ของหางไหลแดงจะเห็นเส้นใบไม่ชัดเจนเหมือนหางไหลขาว นอกจากนั้น สารสกัดจากรากหางไหลแดงจะมีสีแดง ส่วนสารสกัดจากรากหางไหลขาวจะมีสีขาวขุ่น คล้ายน้ำนม ซึ่งแตกต่างกันอย่างเห็นได้ชัด จึงเป็นชื่อเรียกที่ต่างกันตามลักษณะที่กล่าวมา
• 
ลำต้น
ลำต้นมีลักษณะกลม เป็นเถาเลื้อย เถาอ่อนมีสีเขียว และสีน้ำตาลปนแดงเมื่อเถาแก่ และจะสีเขียวที่เห็นชัดบริเวณปล้องก่อนถึงยอด 2-3 ปล้อง สำหรับเถาแก่

• ใบ
ใบเป็นใบประกอบ เหมือนขนนกปลายถี่ ใบอ่อนมีสีเขียวอ่อน และเป็นสีเขียวแก่เมื่ออายุใบมากขึ้น ใบจะแตกออกเป็นคู่ๆตรงข้ามกัน 2-4 คู่ ใบคู่แรกมีขนาดเล็กที่สุด และเริ่มใหญ่ขึ้นตามลำดับ โดยมีใบสุดท้ายบริเวณยอดใบเป็นใบเดี่ยว มีขนาดใหญ่สุด ใบย่อย กว้างประมาณ 3.0-9.5เซนติเมตร และยาวประมาณ6.5-27.0 เซนติเมตร ใบอ่อนบริเวณยอดจะปกคลุมด้วยขนสีน้ำตาลปนแดง พื้นใบด้านบนสีเขียว มีลักษณะมัน มีเส้นแขนงใบคล้ายก้างปลาอย่างเห็นได้ชัด ด้านท้องใบมีสีเขียว และเห็นเส้นใบชัดกว่าด้านบน

• ดอก
ดอกจะออกเป็นช่อตามลำต้น ยาวประมาณ 20-25 เซนติเมตร ดอกตูมมีสีชมพูอมม่วง เมื่อบานจะมีสีชมพูอ่อน และค่อยๆ เปลี่ยนเป็นสีขาวเมื่ออายุดอกมากขึ้น

• ผล
ผลออกเป็นฝัก ฝักอ่อนมีสีเขียว และสีน้ำตาลปนแดงเมื่อฝักแก่ และจะปริแตกเมื่อฝักแห้ง ฝักมีลักษณะแบน ภายในประกอบด้วยเมล็ดลักษณะกลมแบนเล็กน้อย

ความแตกต่างของหางไหลแดง และหางไหลขาว
– 
ปริมาณโรติโนน : หางไหลแดง 4-5% หางไหลขาว 7-8%
– 
สีน้ำสกัดจากราก : หางไหลแดงได้สีขาวปนแดง หางไหลขาวได้สีขาวขุ่นคล้ายน้ำนม
– 
สีใบอ่อน : หางไหลแดงมีสีแดงปนชมพู หางไหลขาวมีสีน้ำตาลปนส้ม
– 
สีใบแก่ : หางไหลแดงมีเส้นใบไม่ชัดเจน หางไหลขาวมีเส้นใบชัดเจน
– 
จำนวนใบประกอบ : หางไหลแดง 5-9 ใบ พบมากมี ใบ หางไหลขาว 5-13 ส่วนมากพบ 13 ใบ

 หางไหล หรือ โล่ติ๊น เป็นพืชเถาเลื้อยที่พบได้ในป่าแถบชุ่มชื้นตามแม่น้ำ เป็นสมุนไพรที่นิยมนำเถา ใบหรือรากมาใช้ประโยชน์สำหรับการขับระดูในสตรี รวมถึงสารสกัดที่ได้จากส่วนต่างๆมีฤทธิ์ในการกำจัดหนอน และแมลงศัตรูพืชได้ดี

ผู้แสดงความคิดเห็น สวนมะลิสดๆป.เคมีภัณฑ์(ขายปลีก-ส่งราคาประหยัด) (prajob_200000-at-yahoo-dot-co-dot-th) ตอบโดยสมาชิกวันที่ตอบ 2015-10-03 21:02:52 IP : 125.26.112.65[1]


แสดงความคิดเห็น
ความคิดเห็น *
ผู้แสดงความคิดเห็น  *
อีเมล 
ไม่ต้องการให้แสดงอีเมล


Copyright © 2010 All Rights Reserved.