ReadyPlanet.com


เร่งล่าตัวโจ๋ซ่าอยากดัง! โพสต์เฟซ เย้ย-ท้าทายประกาศฆ่าตร.ศรีประจันต์ ,‘เบนซ์ ท่าทราย’ตายแน่! ตำรวจสุ
avatar
ป.เคมีภัณฑ์ บริการดูแลนาข้าว 0-100 วันเต็มๆ


 ตำรวจเมืองขุนแผนยอมไม่ได้ถูกพ่อค้ายาบ้าตัวกลั่น ‘เบนซ์ ท่าทราย’ โพสต์ลงเฟซบุ๊กประกาศฆ่ายกโรงพัก ตั้งทีมไล่ล่า ขู่ถ้าขัดขืนเจอมาตรการเด็ดขาด ชี้เป็นสมุนของ ‘พ.ท.ยี่เซ’ ที่กล้าท้าทายเพราะหลบอยู่ตามตะเข็บชายแดน มีกองกำลังคุ้มกัน...     

จากกรณีพ่อค้ายาบ้าฉายา "เบนซ์ ท่าทราย" โพสต์เฟซบุ๊กท้าทายและขู่จะฆ่าตำรวจ สภ.ศรีประจันต์ จ.สุพรรณบุรี ยกโรงพักนั้น

ล่าสุด พล.ต.ต.ชัชชรินทร์ สว่างวงศ์ ผบก.สุพรรณบุรี เผยว่า สำหรับ "เบนซ์ ท่าทราย" คนนี้คือ นายอดิศักดิ์ ศรีสะอาด อายุ 26 ปี เป็นผู้ที่มีชื่ออยู่ในบัญชีของตำรวจ เนื่องจากเป็นพ่อค้ายาบ้าตัวฉกาจ โดยมีหมายจับในข้อหาเป็นผู้จำหน่ายยาเสพติดให้โทษประเภท 1 (ยาบ้า) ติดตัวและอยู่ในระหว่างการติดตามจับกุม ก่อนหน้านี้ทีมชุดสืบสวนพบว่า "เบนซ์ ท่าทราย" ไปเป็นลูกสมุนของ พ.ท.ยี่เซ และไปหลบซ่อนตัวอยู่ตามแนวนตะเข็บชายแดน ในเขตอิทธิพลของ พ.ท.ยี่เซ ซึ่งทีมที่ติดตามจับกุมได้ใช้ความพยายามในการจับตัวมาอย่างต่อเนื่อง

พล.ต.ต.ชัชชรินทร์ เผยด้วยว่า การโพสต์ลงเฟซบุ๊กของ "เบนซ์ ท่าทราย" ครั้งนี้น่าจะเป็นเพราะถูกตำรวจตามล่ากดดันอย่างหนัก ทำให้ "เบนซ์ ท่าทราย" ไม่สามารถใช้ชีวิตตามปกติได้ ต้องหลบๆซ่อนๆ อยู่ตลอดเวลา จนเกิดความเครียด อย่างไรก็ตาม การโพสต์ลงเฟซบุ๊กท้าทายอย่างอุกอาจครั้งนี้ เป็นเรื่องที่ตำรวจยอมไม่ได้อย่างเด็ดขาด ล่าสุดตนได้เรียกประชุมชุดสืบสวนของกองบังคับการตำรวจภูธรจังหวัดสุพรรณบุรี และของสภ.ศรีประจันต์ วางแผนการตามล่าตัว "เบนซ์ ท่าทราย" เพื่อเอาตัวมาดำเนินคดีให้ได้ โดยอยู่ระหว่างการตรวจสอบพิกัดจากโทรศัพท์ที่ใช้

"ได้ส่งทีมชุดไล่ล่า ไปประสานงานกับทีมชุดสืบสวนของกองบังคับการตำรวจภูธรจังหวัดกาญจนบุรี เพื่อร่วมกันเข้าไปหาข่าวในพื้นที่ตามแนวตะเข็บชายแดนไทย-พม่า หากยอมมอบตัวแต่โดยดีก็จะมีการนำตัวมาดำเนินคดีตามกฎหมาย แต่หากมีการต่อสู้ หรือขัดขืน ก็จำเป็นต้องใช้มาตรการเด็ดขาด เพราะ ‘เบนซ์ ท่าทราย’ มีอาวุธร้ายแรงติดตัวอยู่ตลอดเวลา นอกจากนี้ ยังได้สั่งการให้ตำรวจของสภ.ศรีประจันต์ ทุกนายระมัดระวังตัว อย่าประมาท ต้องเตรียมพร้อมและออกหาข่าวตลอดด้วย" ผบก.ภ.สุพรรณบุรีกล่าว

ทางด้าน สภ.ศรีประจันต์ หลังนำทีมเข้าประชุมกับชุดสืบสวนของกองบังคับการตำรวจภูธรจังหวัดสุพรรณบุรี แล้ว พ.ต.อ.ไพฑูรย์ อยู่พะเนียด ผกก.สภ.ศรีประจันต์ พ.ต.ท.ธีรวัฒน์ เวชวงษ์ รองผกก.สส.หัวหน้าชุดปราบปรามยาเสพติดของ สภ.ศรีประจันต์ เจ้าของรหัส ประจันต์ 4 ที่ "เบนซ์ ท่าทราย" ระบุถึง ได้ประชุมร่วมกับ พ.ต.อ.ยุทธนา พฤกษารุ่งเรือง ผกก. 1 บก.ปส.4 อีกครั้ง เพื่อทำการขยายผลเก็บข้อมูลเครือข่ายยาเสพติดของ "เบนซ์ ท่าทราย" และเตรียมระดมกำลังออกปฏิบัติการไล่ล่าชนิดเต็มรูปแบบ

จากนั้นทั้งหมดได้กระจายกำลังออกหาข่าวเชิงลึกเพิ่มเติมจากลุ่มแก๊งต่างๆ ในพื้นที่ โดยกำลังส่วนหนึ่งได้เดินทางไปที่บ้านของ "เบนซ์ ท่าทราย" ซึ่งอยู่ที่บ้านท่าทราย หมู่ 8 ต.ดอนปรู อ.ศรีประจันต์ พบว่าที่บ้านหลังดังกล่าวเป็นบ้านปูนชั้นเดียวทาสีชมพู สภาพใหม่ ประตูถูกปิดใส่กุญแจอย่างแน่นหนา จากการตรวจสอบยังพบว่าทั้งประตู หน้าต่าง ทำด้วยเหล็กหนาอย่างดี ตั้งอยู่กลางป่าอ้อย โดยมีสวนมะม่วงอยู่หลังบ้าน ถือเป็นชัยภูมิที่เหมาะมาก หากถูกตำรวจบุกเข้ามาก็สามารถหลบหนีไปได้

ทั้งนี้ พ.ต.อ.ไพฑูรย์ กล่าวว่า ก่อนหน้านี้ชุดปราบปรามยาเสพติดของ สภ.ศรีประจันต์ ได้ลุยจับกุมเครือข่ายของ "เบนซ์ ท่าทราย" อย่างหนัก ล่าสุดเมื่อวันที่ 13 พ.ย.ได้ล่อซื้อจับกุมนายประเสริฐ เถื่อนพลาย อายุ 49 ปี อยู่บ้านเลขที่ 130/1 หมู่ 3 ต.ดอนปรู อ.ศรีประจันต์ ซึ่งเป็นมือขวาของ "เบนซ์ ท่าทราย"โดยจับกุมได้พร้อมของกลางยาบ้า 65 เม็ดและเงินล่อซื้อ หลังการจับกุมได้ขยายผลด้วยการให้นายประเสริฐ โทรศัพท์ไปสั่งยาบ้าจาก "เบนซ์ ท่าทราย" แต่ "เบนซ์ ท่าทราย" ที่รับสายด้วยตัวเองเกิดไหวตัวทัน จึงได้ด่าตำรวจ พร้อมข่มขู่กลับมา ก่อนที่จะมีการโพสต์ลงเฟซบุ๊กดังกล่าว อย่างไรก็ตามการโพสต์เฟซบุ๊กครั้งนี้ถือว่าเหิมเกริมอย่างมาก ยังไงก็ต้องตามจับให้ได้

ขณะที่ พ.ต.ท.ธีรวัฒน์ เวชวงษ์ เจ้าของรหัส ประจันต์ 4 ที่ถูกหมายหัวจาก "เบนซ์ ท่าทราย" กล่าวว่าเป็นตำรวจมากว่า 20 ปี เพิ่งโดนขู่ฆ่าจากขบวนการที่ผิดกฎหมาย รู้สึกเฉยๆ ไม่รู้ได้หวาดวิตกอะไร ที่ผ่านมาก็จับหมด ทั้งลูกสมุน รวมทั้งเมียของ "เบนซ์ ท่าทราย" ก็จับมาแล้ว ส่วนตัวของ "เบนซ์ ท่าทราย" ยังไงก็ต้องจับให้ได้ไม่ว่าจะนานแค่ไหน ตำรวจทุกคนขวัญกำลังใจดีมาก แต่ทีมไล่ล่าก็ไม่ประมาท ต้องรอบคอบให้มากที่สุด

ด้าน พ.ต.อ.ยุทธนา พฤกษารุ่งเรือง ผกก.1 บก.ปส.4 นายตำรวจมือดี ที่ทาง บช.ปส.ส่งมาดูแลคดีนี้ เปิดเผยว่า ทาง พล.ต.ท.เรวัช กลิ่นเกษร ผบช.ปส.ได้ให้ความสำคัญกับเรื่องนี้มาก เพราะมีการข่มขู่ฆ่าตำรวจ จึงได้ส่งทีมสืบสวน โดยมีตนเป็นหัวหน้าชุด ระดมกำลังเต็มพื้นที่ทั้งหาข่าว สืบสวน และจับกุมกลุ่มค้ายาบ้ากลุ่มนี้ เนื่องจากแนวทางสืบสวนพบว่ากลุ่มค้ายาบ้าของ "เบนซ์ ท่าทราย" เป็นเครือข่ายกลุ่มนักค้ายารุ่นใหม่ที่กำลังมาแรง และเหิมเกริมมาก เป็นเครือข่ายที่เป็นสายตรงกับกลุ่มผู้ผลิตแถบตะเข็บชายแดนฝั่งภาคตะวันตก ที่มีการลำเลียงยาบ้ามาครั้งละมากๆ ก่อนกระจายให้เอเย่นต์รายย่อยในเขตพื้นที่ภาค 7 โดยมีนายเบนซ์ เป็นหัวเรือใหญ่ในการประสานงานทั้งหมด ล่าสุดหลบหนีอยู่ตามตะเข็บชายแดน โดยมีกลุ่มผู้ผลิตยาบ้าคอยคุ้มครองให้

 

ผบช.ปส. เร่งตามล่า นายเบนซ์ ท่าทราย วัยรุ่นที่โชว์รูปปืนสงครามหราในหน้าเพจของตัวเอง ระบุแค้นถูกตำรวจศรีประจันต์ตามจับตามรังควาน ซ้ำคุยฟุ้งจะขนยาบ้าอีก 1 แสนเม็ดมาขาย เจ้าหน้าที่มั่นใจล่าตัวมารับโทษเร็ววัน...

เมื่อวันที่ 15 พ.ย.57 ผู้สื่อข่าวรายงานความคืบหน้า กรณี เมื่อวานนี้ (14 พ.ย.) ที่ผ่านมา มีการแชร์กันในโลกออนไลน์ระบุ มีเฟซบุ๊กของโจ๋คนหนึ่งที่ใช้ชื่อโปรไฟล์ว่า เบนซ์ ท่าทราย โพสต์ภาพตนเองกับพวกในแก๊งที่มีทั้งอาวุธปืนร้ายแรง ยาบ้าเป็นมัดกองใหญ่ และเงินสดเป็นธนบัตรที่กองโปรยรองนอนและโปรยทับร่างของพวกในแก๊ง นอกจากนี้ยังมีโพสต์ต่อว่าด่าทอ ท้าทาย และประกาศฆ่าตำรวจ สภ.ศรีประจันต์ จ.สุพรรณบุรี ทั้งโรงพัก ระบุว่าจะฆ่าล้างครัวทั้ง พ่อ แม่ ลูก เมียตำรวจที่จับกุมพวกตน

โดยบางโพสต์ยังท้าทายตำรวจ ระบุว่า "ไม่ยอมเลิกกวนพวกกูใช่ไหม ตำรวจ... แบบมึง กูน่าจะยิงทิ้งไปตั้งนานแล้ว ไม่น่าปล่อยให้แค่โดนตั้งกรรมการสอบเลย ถ้ามึงรังควานกูมากๆ เดี๋ยวมึงตายยกครัว จะหาว่ากูทำรุนแรงเกินแล้วกัน"

นอกจากนี้ เบนซ์ ท่าทราย โพสต์ว่า "ไม่ต้องหนีละ กูจะล่ามึงให้เหมือนหมาตัวหนึ่ง กูไปไม่เจอมึงไม่เป็นไร กูเจอพ่อมึง กูยิง เจอแม่มึง กูยิง เมียมึงลูกมึงพวกมันต้องตาย ญาติโกโหติกา จะฆ่าให้หมด"

"เดี๋ยวกูจะเอาลงไปให้เยอะกว่าเก่า เอาสักอาทิตย์ละ 100,000 เม็ดเป็นไง พวกมึงจับ กูจะประกันให้หมดทุกคน มึงจับกูขาย ดูสิใครจะมีปัญญาอยู่ได้นานกว่ากัน แต่ตำรวจ....แบบพวกมึง เดียวก้อตาย...กันหมดแล้ว ตำรวจ สภ.ศรีประจันต์ ชุดปราบปรามประจันต์ 4 มีอยู่กันกี่ตัววะ กูจะได้ขุดหลุมถูก"

ล่าสุด พล.ต.ท.เรวัช กลิ่นเกษร ผบช.ปส. กล่าวถึงกรณีที่บุคคลอ้างว่า ชื่อ "เบนซ์ ท่าทราย" โพสต์ประกาศตามฆ่าตำรวจศรีประจันต์ยกโรงพัก ว่าเกิดจากพฤติกรรมเลียนแบบ ที่ต้องการเย้ยท้าทายตำรวจ ซึ่งเป็นพฤติกรรมที่ไม่สมควรทำอย่างยิ่ง โดยทางเจ้าหน้าที่จะสืบประวัติ รวมถึงอาวุธที่ นายเบนซ์ ท่าทราย มีไว้ใช้ป้องกันการหลบหนี เป็นปืนชนิด เอ็ม 4 คาร์ไบน์ จำนวน 2 กระบอก หากมีการต่อสู้หรือการขัดขืนการจับกุม ทางตำรวจมีความจำเป็นต้องใช้มาตรการเด็ดขาดอย่างแน่นอน เบื้องต้นได้มีการเร่งรัดให้เจ้าหน้าที่ติดตามตัว นายเบนซ์ ท่าทราย มาดำเนินคดี รวมถึงกลุ่มเครือญาติจะต้องดำเนินการยึดทรัพย์หากพบมีส่วนเกี่ยวข้องกับยา เสพติด

ส่วนตัวมั่นใจว่าตำรวจที่ นายเบนซ์ ท่าทรายกล่าวอ้างว่ามีการรับส่วยนั้นไม่น่าเป็นความจริง เพราะหากเป็นความจริงทางตำรวจ สภ.ศรีประจันต์ คงไม่ติดตามล่าจับกลุ่มเครือข่ายค้ายาของนายเบนซ์แล้วหลายราย อย่างแน่นอน พร้อมระบุว่าจะล่าตัวนายเบนซ์ ท่าทราย ในเร็ววันนี้อย่างแน่นอน

 ผู้ตั้งกระทู้ ป.เคมีภัณฑ์ บริการดูแลนาข้าว 0-100 วันเต็มๆ (prajob_200000-at-yahoo-dot-co-dot-th) กระทู้ตั้งโดยสมาชิก :: วันที่ลงประกาศ 2014-11-16 07:17:47 IP : 125.26.122.254


[1]

ความคิดเห็นที่ 6 (3740263)
avatar
ป.เคมีภัณฑ์ บริการดูแลนาข้าว 0-100 วันเต็มๆ

 

 

มะลิ ดิบ - ราคาสินค้ารายชนิด-สี่มุมเมือง,ทำสวนดอกมะลิ, มะลิดอกเยอะ ดอกดก ขั้วแข็ง น้ำหนักดี ไม่มีดอกสีม่วง,ค้นหา ราคาขายส่งสินค้า ตลาดสี่มุมเมือง,ราคาสินค้า มะลิดิบ วันที่ 26 พฤศจิกายน 2557

มะลิหอมปลอดสารพิษ รังสิตคลอง บางระจัน | Facebook, ยโสธร-ดอกมะลิวันแม่ ราคาพุ่ง กก.ละ 100 บาทราคาขายส่งดอกไม้ประดับงาน,งานร้อยพวงมาลัย

รายการดอกไม้

ราคาส่ง

กำลังการผลิตต่อวัน

หมายเหตุ

ดอกมะลิ

กิโลกรัมละ300.-

400กิโลกรัม

จัดส่งได้เที่ยวละ 1,000กิโลกรัม

ดอกรัก

กิโลกรัมละ100.-

300กิโลกรัม

จัดส่งได้เที่ยวละ 1,000กิโลกรัม

ดอกดาวเรือง

 

 

 

ดอกจำปี

ร้อยละ80.-

1,000ดอก

จัดส่งได้เที่ยวละ 1,000กิโลกรัม

ดอกกุหลาบมอญ

ร้ยยละ 80.-

1,000ดอก

จัดส่งได้เที่ยวละ 1,000กิโลกรัม

ดอกพุด

กิโลกรัมละ100บาท

100กิโลกรัม

จัดส่งได้เที่ยวละ 1,000กิโลกรัม

ราคาของประจำวันพุธที่ 5-11-2557
ดาวเรืองดอกจัมโบ้ บิ๊ก 100 ละ 140ดาวเรืองดอกจัมโบ้ 100 ละ 120ดาวเรืองดอกใหญ่ 100 ละ 100
ดาวเรืองดอกกลาง 100 ละ 60-80ดาวเรืองดอกเล็ก 100 ละ 40  ดอกมะลิเม็ด(ไทย) ลิตร ละ 400-450
มะลิแพ็ค5แฉกร้อยสำเร็จ20เส้น(ไทย) แพ็คละ 350 มะลิสายหรือสายฝน แพ็ค10เส้น แพ็คละ 
ต่อรักเกี้ยวใหญ่(10บาท) แพ็คละ 120ต่อรักเกี้ยวเล็ก(5บาท) แพ็คละ 90-100
ดอกกุหลาบมอญบ้าน 100 ละ 40  ดอกกุหลาบมอญคัด 100 ละ 50 ดอกรักแก้ว ถุง2ลิตร(ครึ่งโล) ถุงละ 90  ดอกรักตุ้ม ถุง2ลิตร(ครึ่งโล) ถุงละ 90บายศรีปากชาม คู่ละ 80-100 ใบตอง พับละ 20ใบตอง(10พับ) มัดละ 120-150
บานไม่รู้โรย โลละ 100-120 ตามาลัย ถุงละ (จองหมด) ดอกข่า โหลละ (จองหมด)
นอกเหนือเมนูกรุณาติดต่อสอบถามได้ที่เบอร์โทรที่แจ้งไว้
สามารถโทรสอบถามราคาของได้ราคาดอกไม้จะอัพเดททุกเวลา 22.00-00.00 ของทุกวัน

มารับสินค้าเราไปขายกัน จะได้มีรายได้ทุกฝ่าย เงินหมุนเวียนในระบบ

***บ่อยครั้งที่ผ่านไปทางโคราช จะแวะไปไหว้พระที่วัดหลวงพ่อโต (วัดบ้านโนนกุ่ม สีคิ้ว โคราช)   วัดหลวงพ่อโตดำเนินการสร้างโดยคุณสรพงศ์ ชาตรี ตั้งอยู่ริมถนนมิตรภาพ ในเขตอำเภอสีคิ้ว ห่างจากตัวเมืองนครราชสีมา 45 กิโลเมตร วัดสวยงามมาก การจัดการภายในวัดเป็นระเบียบ มีพัฒนาการดีขึ้นโดยลำดับไปไหว้พระ ขอให้สิ่งศักดิ์สิทธิ์คุ้มครองประเทศไทยให้สงบร่มเย็น สมกับเป็นเมืองพุทธ ไปกราบพระรูปหล่อทองเหลืองรมดำของสมเด็จพุฒาจารย์โต พรหฺมรังสี องค์ใหญ่ที่สุดในโลก ขนาดใหญ่ประมาณตึกสูง ชั้นหลังจากนั้นก็เดินทางไปปากช่อง เดินชมสวนดอกไม้ ถ่ายรูป จะบรรยายชื่อดอกไม้ ก็ต้องหาข้อมูลก่อน ที่รู้คือดอกไม้สวยมาก

 

คนว่างงาน,คนตกงาน,คนต้องการงานทำเพิ่ม,รายได้เสริม,รายได้หลัก,รายได้พิเษ....ตามหาคนที่ใช่ *ฝ่ายขายกระจายสินค้า (วางใบปลิว-เอกสารสาระสำคัญของงาน....เชิญชวนซื้อดอกมะลิ,ดอกรัก,ดอกจำปี,กุหลาบมอญ,ใบเตย,ดอกพุด โซนหมู่บ้านตัวเองที่อาศัยอยู่รัศมี10กิโลเมตร)

รับสมัครหนุ่ม-สาว    -ไม่จำกัดอายุ –วุฒิการศึกษา –มีรถมอเตอร์ไซต์เป็นของตัวเองเพื่อสะดวกติดต่องาน    สวนมะลิออร์แกนิควันนี้ มั่นคง มีอนาคต รายได้วนเวียนทุกวันทุกเดือนทั้งปี

ตอนนี้ เปิดรับสมัคร   

แผนกขาย หลายตำแหน่ง*
รับประกันรายได้(ตามความขยัน)เริ่มต้นตั้งแต่ 6,000-80,000 บาท
มีโบนัส ครั้ง/ปี  มีประกันชีวิต – มีทุนการศึกษาบุตร

**ใครคิดจะปลูกพืชดังกล่าว อย่าเสี่ยง ยาเคมีกำจัดหนอนขวดละ950-1,400บาท,ปุ๋ยกระสอบละ1,400บาททุนสูง**

ถ้าสนใจรบกวนเมมเบอร์0879181778ค้นหาไลน์หรือกรอกลงโปรแกรมด้านล่าง  แล้วจะมีเจ้าหน้าติดต่อกลับไปค่ะ ขอบคุณค่ะ

ติดต่อโปรแกรมด้านล่างนี้ได้เลย ทางทีมงานจะรีบติดต่อกลับโดยเร็วที่ซูดๆๆๆๆๆ

 

 

 

#ควรจัดตั้งสมาคมการค้าธุรกิจดอกไม้ ___ จะได้เป็นประโยชน์ทุกฝ่ายผู้ประกอบการธุรกิจดอกไม้แห่งภาคกลาง

 

 

 

 

 

ผู้แสดงความคิดเห็น ป.เคมีภัณฑ์ บริการดูแลนาข้าว 0-100 วันเต็มๆ ตอบโดยสมาชิกวันที่ตอบ 2014-11-26 20:44:14 IP : 125.26.122.69


ความคิดเห็นที่ 5 (3735645)
avatar
ป.เคมีภัณฑ์ บริการดูแลนาข้าว 0-100 วันเต็มๆ

 

ผู้แสดงความคิดเห็น ป.เคมีภัณฑ์ บริการดูแลนาข้าว 0-100 วันเต็มๆ (prajob_200000-at-yahoo-dot-co-dot-th) ตอบโดยสมาชิกวันที่ตอบ 2014-11-17 07:27:27 IP : 125.26.119.6


ความคิดเห็นที่ 4 (3735395)
avatar
ป.เคมีภัณฑ์ บริการดูแลนาข้าว 0-100 วันเต็มๆ

 

 

ผู้แสดงความคิดเห็น ป.เคมีภัณฑ์ บริการดูแลนาข้าว 0-100 วันเต็มๆ (prajob_200000-at-yahoo-dot-co-dot-th) ตอบโดยสมาชิกวันที่ตอบ 2014-11-16 08:02:41 IP : 125.26.122.254


ความคิดเห็นที่ 3 (3735391)
avatar
ป.เคมีภัณฑ์ บริการดูแลนาข้าว 0-100 วันเต็มๆ

 

มารู้จักมะลิกันเถอะ

  • ชื่อวิทยาศาสตร์ Jasminum sambac Ait วงศ์  Oleaceae
  • ชื่ออังกฤษ Arabian jasmine
  • ชื่อท้องถิ่น  ข้าวแตก (ฉาน-แม่ฮ่องสอน) เตียงมุน (ละว้า-เชียงใหม่)มะลิป้อม (เหนือ) มะลิหลวง (แม่ฮ่องสอน)

ต้นกำเนิด ลักษณะทางพฤกษศาสตร์ของดอกมะลิ
จริงๆหลายคนอาจคิดว่าดอกไม้สมุนไพรไทยเช่นมะลิเป็นดอกไม้ที่มีต้นกำเนิดใน ไทย แต่จริงแล้วกลับมีต้นกำเนิดจากประเทศอินเดีย ส่วนใหญ่ใช้ในพิธีทางศาสนา ซึ่งคล้ายๆกับเมืองไทยที่นำมาร้อยบูชาพระ ซึ่งการนำพันธ์ดอกมะลิเข้ามาในไทยเมื่อไหร่ผมเองก็ไม่มีข้อมูล  สำหรับลักษณะมะลินั้น   มะลิไม้พุ่มขนาดสูงไม่เกิน 2 เมตรแตกกิ่งสาขามาก กิ่งอ่อนมีข้นสั้น ใบ เดี่ยวออก ตรงข้ามกัน ขอบใบเรียบ ดอก เดี่ยวหรือออกเป็นช่อละ 2-3 ดอก กลีบเป็นหลอดสีขาว กลีบดอกสีขาวมีกลิ่นหอม    เรื่องของดอกขอบอกนิดนึงจริงแล้วมะลิมีสายพันธ์เกือบ 200 สายพันธ์ ซึ่งบางสายพันธ์เป็นดอกสีเหลืองก็มีนะครับ**  แต่หายากและไม่นิยมเท่าดอกสีขาว
ติดต่อสั่งซื้อกิ่งพันธุ์หรือรากใบดอกสกัดคลิกที่นี่

สรรพคุณทางด้านสมุนไพรไทยของมะลิ

  • สุวคนธบำบัด หรือการบำบัดด้วยกลิ่นหอม  น้ำมันหอมระเหยจากดอกมะลิเรียกว่า jasmine oil ซึ่งมีกลิ่นหอมหวาน ให้ความรู้สึกอบอุ่น มีผลต่ออารมณ์ ลดอาการซึมเศร้า ผ่อนคลายความตึงเครียดและความกลัว บรรเทาอาการปวดศีรษะ ใช้ทำหัวน้ำหอมและแต่งกลิ่นในเครื่องสำอางหลายชนิด   ซึ่งการ  jasmin oil จากดอกมะลิ ในอดีตใช้วิธีอองเฟลอราจ (enfkeurage) เป็นการสกัดโดยการใช้ไขสัตว์ดูดซับกลิ่นไว้ แล้วนำไปละลายในแอลกอฮอล์ ซึ่งมีขั้นตอนที่ยุ่งยาก จึงเปลี่ยนมาเป็นวิธีสกัดด้วยตัวละลายเฮกเซน หรือปิโตเลียมอีเทอร์ โดยนำดอกไม้มาแช่ในตัวทำละลาย จากนั้นกรองกากดอกไม้ออก แล้วนำสารสกัดไประเหยตัวทำละลายออก สารหอมที่ได้เรียกว่า concrete เวลาใช้ นำมาละลายในแอลกอฮอร์เรียก absolute ใช้ทาภายนอกเท่านั้น ปัจจุบันสามารถสังเคราะห์ได้ราคาที่ถูกกว่าและมีประสิทธิภาพเท่าเทียมกันติดต่อสั่งซื้อกิ่งพันธุ์หรือรากใบดอกสกัดคลิกที่นี่
  • ดอกสด  ใช้ร้อยมาลัยและอบขนมให้มีกลิ่นหอม ดอกเริ่มบานใช้ลอยน้ำให้มีกลิ่นหอม เพื่อใช้ดื่มและทำขนม เช่น ลอดช่องน้ำกะทิ ซ่าหริ่ม ทับทิมกรอบ
  • ดอกแก่  เข้ายาหอม แก้หืด บำรุงหัวใจ
  • ใบ  แก้ไข้ ปวดท้อง แน่นท้อง ท้องเสีย พอกแก้ฟกชำ แผลเรื้อรัง โรคผิวหนัง บำรุงสายตา ช่วยขับถ่าย
  • ราก  แก้ร้อนใน เสียดท้อง รักษาหลอดลมอักเสบ ขับประจำเดือน แก้ปวดเคล็ดขัดยอกติดต่อสั่งซื้อกิ่งพันธุ์หรือรากใบดอกสกัดคลิกที่นี่

ข้อมูลเพิ่มเติมอื่นและข้อควรระวัง   น้ำมันหอมระเหย จากดอกมี benzyl alcohol, benzylacetate, D-linalool, jasmine, anthranilacid methyester, indol, P-cresol, geraniol, methyljasmonat   ใน ใบ มี jasminin, sambacin    ซึ่งน้ำมันหอมระเหยจากดอกมะลิให้ใช้ภายนอกเท่านั้น ห้ามรับประทานและห้ามใช้กับสตรีมีครรภ์ติดต่อสั่งซื้อกิ่งพันธุ์หรือรากใบดอกสกัดคลิกที่นี่

ประโยชน์ของดอกมะลิ

  มะลินอก จากจะเก็บดอกมาร้อยเป็นพวงมาลัย ทำเป็นดอกไม้แห้ง หรือนำมาสกัดทำน้ำมันหอมระเหยแล้ว ยังสามารถนำมาใช้ประโยชน์ได้หลายอย่าง และในดอกมะลิมีส่วนที่เป็นน้ำมันอยู่ 0.2-0.3% ดอกมีรสเผ็ด หวาน ฤทธิ์อุ่น ส่วนรากมีรสขม ฤทธิ์อุ่น มีพิษ ติดต่อสั่งซื้อกิ่งพันธุ์หรือรากใบดอกสกัดคลิกที่นี่

ดอก   มีสรรพคุณแก้อาการท้องร่วง ตาแดง

ราก    เป็นยาแก้ปวด ทำให้ชา ฟันผุ ฟกช้ำ นอนไม่หลับและตำรับอย่างง่ายๆ มีดังนี้

                เยื่อตาขาวอักเสบ หรือตาแดง   : ดอกมะลิสดล้างให้สะอาด ต้มจนเดือด สักครู่ นำน้ำที่ได้ใช้ล้างตา ติดต่อสั่งซื้อกิ่งพันธุ์หรือรากใบดอกสกัดคลิกที่นี่

 ปวดกระดูก ปวดกล้ามเอ็น : รากมะลิสดทุบให้แหลกคั่วกับเหล้าจนร้อน ใช้พอกบริเวณที่ปวด

ปวดฟันผุ : รากมะลิตากแห้งบดเป็นผง ผสมกับไข่แดงที่ต้มสุกแล้วจนได้ยาเหนียวข้น ใส่ในรูฟันผุ ติดต่อสั่งซื้อกิ่งพันธุ์หรือรากใบดอกสกัดคลิกที่นี่

ข้อควรระวังอย่างหนึ่งคือ รากมะลิมีพิษ ไม่ควรใช้รับประทานหรืออาจใช้แต่น้อย เช่น ใช้รากมะลิสดไม่เกิน 1.5 กรัม ฝนกับน้ำใช้ดื่มแก้อาการนอนไม่หลับ

มะลิซ้อน    ดอกสด          ใช้รักษาโรคตาเจ็บ แก้ไข้ตัวร้อน แก้หวัด

                  ดอกแห้ง        ใช้ปรุงเป็นสารแต่งกลิ่น

                 ใบสด        นำมาตำให้ละเอียดจะช่วยรักษาแผลพุพองและแผลฝีดาษ

                   ต้น               ใช้รักษาโรคคุดทะราด ขับเสมหะและนำมาฝนใช้แก้

                   ปวด              รักษาโรคร้อนในและอาการเสียดท้องหิต

                   ราก                 นำมาฝนใช้แก้ปวด รักษาโรคร้อนในและอาการเสียดท้อง

             มะลิวัลย์    ราก         ใช้เป็นยาถอนพิษต่าง ๆ ได้ ติดต่อสั่งซื้อกิ่งพันธุ์หรือรากใบดอกสกัดคลิกที่นี่

จาก การที่มีการนำมะลิมาใช้ประโยชน์ในหลาย ๆ ด้าน จึงทำให้มะลิเป็นไม้ดอกที่มีความสำคัญทางการค้ามากขึ้น พื้นที่ปลูกที่สำคัญของไทย ได้แก่ จังหวัดนครปฐม นครสวรรค์ พิษณุโลก ลำพูน หนองคาย และสมุทรสาคร การจำหน่าย    

 

ผู้แสดงความคิดเห็น ป.เคมีภัณฑ์ บริการดูแลนาข้าว 0-100 วันเต็มๆ (prajob_200000-at-yahoo-dot-co-dot-th) ตอบโดยสมาชิกวันที่ตอบ 2014-11-16 07:26:41 IP : 125.26.122.254


ความคิดเห็นที่ 2 (3735390)
avatar
ป.เคมีภัณฑ์ บริการดูแลนาข้าว 0-100 วันเต็มๆ

 
 

 

 
 
 

ขายดอกมะลิและดอกรักจำนวนมาก!!!

 

 ทุ่งนา...ต.สระแจงอ.บางระจันจ.สิงห์บุรี พื้นที่5ไร่GPS: 14.907848,100.221913 ได้แปรสภาพเป็น  สวนมะลิพันธุ์เพชรและพันธุ์ราษฎร์บูรณะและล้อมด้วยต้นดอกรักพันธุ์แก้วระบบอินทรีย์ออร์แกนิคและจะขยายปลูกให้ครบ5,000ไร่เพื่อบริการลูกค้าพวงมาลัยและโรงงานสกัดหัวเชื้อน้ำมัน,บดยาราก-ใบ-ดอก 5จังหวัด1.ลพบุรี2.อ่างทอง3.สุพรรณบุรี4.ชัยนาท5.สิงห์บุรีติดต่อสั่งซื้อกิ่งพันธุ์หรือรากใบดอกสกัดคลิกที่นี่

         ส่วนสรรพคุณทางสมุนไพรของมะลิก็มีแทบทุกส่วนก็ว่าได้ไล่กันไปตั้งแต่รากเรื่อยไปจนถึงดอกทีเดียว รากของมะลิแก้ได้สารพัดโรคทั้งปวดเมื่อย เคล็ดขัดยอก เลือดออกตามไรฟัน รวมทั้งช่วยรักษาหลอดลมอักเสบได้ด้วย หากนำรากมาฝนกินกับน้ำแก้ร้อนในได้ดี คนที่ป่วยเป็นโรคเกี่ยวกับทรวงอกให้นำรากมาประมาณ 1-1.5 กรัม ต้มน้ำกินก็ช่วยได้

        ส่วนใบใช้แก้ไข้ที่เกิดจากอาการเปลี่ยนแปลงได้ดีรวมทั้งรักษาอาการปวดท้อง แน่นท้อง ท้องเสีย หากนำใบมาตำแล้วละลายกับน้ำปูนใสแต้มแผลฟกช้ำ แผลเรื้อรัง โรคผิวหนังจะหายไวขึ้น ตลอดจนช่วยบำรุงสายตาและขับน้ำนมสตรีที่มีครรภ์ได้ด้วย

        สุดท้ายคือส่วนของดอก ดอกมะลินอกจากความสวยและความหอมแล้วยังแก้โรคบิด อาการปวดท้อง หากตำให้ละเอียดพอกที่ขมับ แก้อาการปวดหัวและปวดหูชั้นกลางได้ แถมยังช่วยรักษาแผลพุพอง แก้พิษแมลงสัตว์กัดต่อย รวมทั้งเป็นยาบำรุงหัวใจได้อย่างดีเยี่ยมอีกขนานหนึ่งด้วย ติดต่อสั่งซื้อกิ่งพันธุ์หรือรากใบดอกสกัดคลิกที่นี่

           คนสมัยก่อน นอกจากจะนิยมปลูกดอกมะลิเอาไว้เป็นไม้ดอกไม้ประดับเพื่อชื่นชมกับดอกสีขาวสวยนุ่มนวลชวนมองแล้ว เขายังเก็บดอกมะลิตูมมาใส่พานหรือถ้ามีเวลาว่างพอก็จะนำมาร้อยเป็นมาลัยกราบบูชาพระอีกด้วย กลิ่นหอมอ่อน ๆ อบอวลของดอกมะลิที่อยู่ในห้องพระให้ความรู้สึกสงบใจอีกต่างหาก

    นอกจากนี้ยังนำดอกมะลิมาลอยในน้ำดื่มเย็น ๆ ให้แขกผู้มาเยือนได้ดื่มกันอย่างชื่นอกชื่นใจ หรือจะนำดอกมะลิไปลอยในน้ำเชื่อมกินกับขนมหวานไทยก็ทำให้มีกลิ่นหอมชวนทานแต่ทั้งนี้ต้องมั่นใจว่า ดอกมะลิที่นำมาใช้ไม่ได้ฉีดยาฆ่าแมลง

1.มะลิพันธุ์แม่กลอง:เป็นพันธุ์ที่มีลักษณะทรงต้นและพุ่มต้นใหญ่ เจริญเติบโตเร็วใบมีขนาดใหญ่และหนา สีเขียวเข้มปลายใบมน ติดต่อสั่งซื้อกิ่งพันธุ์หรือรากใบดอกสกัดคลิกที่นี่

ช่วงข้อใบห่าง ลักษณะของดอกใหญ่และกลม ช่อดอกมี 1 ชุด ชุดละ 3 ดอก พันธุ์แม่กลองจะให้ปริมาณดอกน้อยกว่าพันธุ์ราษฎร์บูรณะและพันธุ์ชุมพร

 

2.มะลิพันธุ์ราษฏร์บูรณะ :ลักษณะต้นทรงพุ่มเล็กกว่าพันธุ์แม่กลอง ทรงพุ่มค่อนข้างทึบ ใบมีขนาดเล็กบาง สีเขียวไม่เข้ม รูปใบเรียว

 ช่วงข้อใบค่อนข้างถี่ ส่วนดอกมีขณะเล็ก เรียวแหลม ลักษณะช่อดอกมักมี 1 – 2 ชุด ชุดละ 3 ดอก เป็นพันธุ์ที่ให้ดอกดก โดยขยายให้ดอกเรื่อยๆติดต่อสั่งซื้อกิ่งพันธุ์หรือรากใบดอกสกัดคลิกที่นี่

 

3.มะลิพันธุ์ชุมพร:มีลักษณะทรงต้นคล้ายพันธุ์ราษฏร์บูรณะ ทรงต้นดูโปร่งกว่าใบมีลักษณะคล้ายพันธุ์ราษฏร์บูรณะ แต่เรียวกว่า สีอ่อนกว่าและ

บางกว่า มีช่วงข้อใบถี่ ดอกคล้ายพันธุ์ราษฏร์บูรณะ คือมีขนาดเล็กเรียวแหลม ช่อดอกมักมีมากกว่า 2 ชุด ชุดละ 3 ดอกเป็นพันธุ์ที่ให้ดอกมาก

 แต่จะทิ้งระยะให้ดอกห่างเป็นช่วงๆ ติดต่อสั่งซื้อกิ่งพันธุ์หรือรากใบดอกสกัดคลิกที่นี่

มารู้จักมะลิกันเถอะ

กิโลละ30 ถังละ400 ได้ใบรับรองGAPแล้ว

ผู้แสดงความคิดเห็น ป.เคมีภัณฑ์ บริการดูแลนาข้าว 0-100 วันเต็มๆ (prajob_200000-at-yahoo-dot-co-dot-th) ตอบโดยสมาชิกวันที่ตอบ 2014-11-16 07:20:35 IP : 125.26.122.254


ความคิดเห็นที่ 1 (3735389)
avatar
ป.เคมีภัณฑ์ บริการดูแลนาข้าว 0-100 วันเต็มๆ

 w

 

สร้างระบบเครือข่ายฐานข้อมูลร่วมกัน

 แจ้งข้อมูล: prajob_200000@yahoo.co.th
ไอดีไลน์: 0879181778
เข้าสนทนาในเว็ปบอร์ด: คลิกที่นี่ 
ฟังเรื่องต้นมะลิและดอกรัก(เปิดลำโพงด้วย):http://www.malidokraksingburi.blogspot.com 
เข้ากลุ่มเฟสบุ๊ค: https://www.facebook.com/groups/1516246241923466/

1.แจ้งชื่อ,เบอร์โทร,ไลน์,พิกัดGPSของคนขายพืชผลทางการเกษตร

ตอบ:…………………………………………

2.จำนวนพืชผลที่ปลูกไว้,จำนวนผลผลิตที่ได้ต่อวัน,คาดการวันเก็บผลผลิต,

ตอบ:……………………………………………

3.ปกติขายที่ไหน,เบอร์โทรคนซื้อ,รูปคนซื้อ,พิกัดGPSสถานที่ส่งสินค้า,ราคารับซื้อปัจจุบัน,รับซื้ออะไรบ้าง

ตอบ:……………………………………………

4.ปัญหาเคดิต,กลโกง,เบี้ยว,กดราคา,นัดซื้อแล้วไม่ซื้อ-แจ้งได้ทั้งหมด

ตอบ:…………………………………………….

หมายเหตุ:ท่านCOPYข้อมูลแบบฟอร์มด้านบน แล้วกรอกช่องคำตอบ เพื่อนร่วมอาชีพทั่วประเทศไทยจะมีข้อมูลอยู่ในมือและเป็นประโยชน์สุงสุดต่อทุกท่าน เกิดคลื่นลูกใหม่ๆ ปฎิบัติการใหม่ๆ ทันสมัยไฮเทค

 แจ้งข้อมูล: prajob_200000@yahoo.co.th
ไอดีไลน์: 0879181778
เข้าสนทนาในเว็ปบอร์ด: คลิกที่นี่ 
ฟังเรื่องต้นมะลิและดอกรัก(เปิดลำโพงด้วย):http://www.malidokraksingburi.blogspot.com 
เข้ากลุ่มเฟสบุ๊ค: https://www.facebook.com/groups/1516246241923466/

 ติดต่อโปรแกรมด้านล่างนี้ได้เลย ทางทีมงานจะรีบติดต่อกลับโดยเร็วที่ซูดๆๆๆๆๆ

 

 

 

 


ผู้แสดงความคิดเห็น ป.เคมีภัณฑ์ บริการดูแลนาข้าว 0-100 วันเต็มๆ (prajob_200000-at-yahoo-dot-co-dot-th) ตอบโดยสมาชิกวันที่ตอบ 2014-11-16 07:20:01 IP : 125.26.122.254[1]


แสดงความคิดเห็น
ความคิดเห็น *
ผู้แสดงความคิดเห็น  *
อีเมล 
ไม่ต้องการให้แสดงอีเมล


Copyright © 2010 All Rights Reserved.