ReadyPlanet.com


นิสัยของอาจารย์กับset016ช่วยมาดูทีครับว่ามันเลวยังไงบ้าง
avatar
เด็กร้อนวิชา.(ตรงนี้ผมเขียนเองครับ)กรูจะบอกอะไรให้มึกรู้ไว้ว่าวิธีทำงานของกรูรู้อะไรหรือทำอะไรกรูจะโพสเอาไว้เหมือนบันทึกประจำวันมึกไม่พอใจก็ไม่ต้องอ่านแค่นี้จบไหมวันนี้เสียเวลาไป1วันกับการตอบจ.มของมึก
 
แถวบ้านเรียกบ้า
เปิดกระทู้มาแต้ละเรื่อง ถ้าถามเรื่องวิชาการ   จะบอกว่า เป็นคำถามเขิงจิตวิทยา เหมือนว่าถามเพื่อลองภูมิ คนอื่น ใครที่เจ่อตอบเข้ามา ต้องโง่ที่สุด ในโลกนี้เด้กร้อนวิชาโครตฉลาดสุดๆๆ คนอื่นโง่หมด"           พี่เขียนเองคิดไปเองหรือเปล่าที่แน่ๆมึงคิดไปเองมึงมีอักขติมันใส้คนอื่นล่ะไม่ว่าถึงได้เอาข้อมูลทั้งหมดที่กรูโพสไว้มาลองภูมิกับกรู
ถามเรื่องคีเลท  ถามเรื่องวิตามินรวมไกลซีน  ฯลฯ  (ไปอ่านกระทู้เก่าๆๆ)  ล่าสุดก็ผลวิจัยไก่ ( กาบ้าบอ  อ่านแม่ง 10กว่ารอบ  ยังไม่เข้าใจว่างานวิจัยหรือ   เรื่องเล่าความคิดสร้างสรรค์  มีคนตอบมามันจะบอกว่า  เป็นคำถามเชิงจิตวิทยา
(ตรงนี้พี่เขียนเอง)กรูบอกแค่ครั้งนั้นครั้งเดียวไม่เชื่อก็อ่านดูฃะแล้วยังไง
งานวิจัยของไก่       หรือว่าคนที่อ่านเวฟบ็อดบี้ไม่มีใครรุ้เลยซักคนเดีนว
 
(ตรงนี้พี่เขียนเอง)คืออย่านี้ครับเมื่อสับดาห์ก่อนผมหยิบสารเคมีมาตัวหนึ่งครับผมกะว่าจะสะกัดให้มันเป็นน้ำผมเลยใช้กรดHCLแบบเข้มข้นใส่ลงไปมันก็ละลายไปกับน้ำสมใจนึกอย่างที่ผมกะเอาไว้ผมก็ไม่ได้คิดอะไรก็เทที่ไปในลงขวดไปเก้บไว้แต่ว่าไหนไหนก็เตรียมด่างมาแก้ความเป็นกรดผมก็เลยวัดค่าph ก่อนว่าเป็นกรดเท่าไหร่ปรากฎว่าวัดค่าได้ 6-7ซึ่งมันพอดีกับที่ต้นไม้ต้องการตอนแรกยังไม่คิดอะไรมากก้เทใส่ขวดแต่ไหนๆก็เตรียมด่างมาแล้วนี่ก้เลยใส่ด่างลงไปซะ1กำมือแล้วก็วัดค่าphอีกก็ยังได้ค่าph6-7อีกสรุปก็คือไม่ว่าจะใส่กรดหรือว่าด่างลงไปค่าphยังคงที่6-7อย่างเดิม   บางคนอาจถึงบางออแล้วก็ได้นะครับว่ามันไปเกียวอะไรกับปุ่ย-ยาด้วยละเนี่ยมะมาผมจะอธิบายต่อ
คือว่าปุ๋ยที่ใช้กันอยู่ในปัจจุบันนี้ไม่สามารถปรับดินที่อยุ่ในสภาพเป็นกรดหรือว่าด่างได้ทำให้พืชดูดซึมอาหารได้ไม่เต็มที่ถ้าเราเอาสารเคมีตัวที่ผมบอกเพียงเล็กน้อยผสมลงไปในปุ๋ยก็สามารถเพิ่มผลผลิตให้กับเกษตกรได้เมื่อช่วยเกษตกรให้เราประหยัดปุ่ยได้ผลลับดีดีอีก9
 
แถวบ้านเรียกถามเอาเชิง  แปลแบบบ้านนอก  กวนตีนเปิดกระทู้ขายของ  รับสมัครเซลล์  หักไปเลย 25%  รายละเอียดก็ไม่บอก  พอคนโทรไปถาม  อะไรที่ไม่ถูกใจ  ก็โพสน์  ด่าเค้าหาว่าเค้าโง่ 
                 พี่เขียนเองว่าเค้าตรงไหนไม่ทราบ    เมื่อวานนี้มีพี่คนนึงโทรมาสมัครงานกับผมแล้วถามว่าฮอโมนขายยังไงผมมันก็พาฃื่อบอกเค้าไป่0.5กรัม เป็นเงิน200บาทเค้าเลยตกกะใจวางหูไปเลยสงสัยทำไมคิดแพงจังผมขออธิบายว่าอย่างนี้นะครับคือขึ้นชื่อว่าฮอร์โมนมันใช้น้อยมากอยู่แล้วครับเท่าที่ผมรู้มีตั้งแต่กรัมละ10บาทถึงโลละเป็น100000บาทอย่างเช่นกีซาลินที่ในขวดเครื่องดื่มชุกำลังไงละครับแล้วขึ้นอยุ่กับความบริสุทธิ์ของสารด้วยคือจะบอกว่าในแลปเพาะเนื้อเยื่อต้นไม้ก็ต้องใช้ของ ท่ ดีที่สุดอยุ่แล้วมันจึงแพงมากเลยครับอย่างเช่นฮอโมนIAA5กรัมถ้าผมจำไม่ผิดราคา1400บาทแต่ว่า5กรัมใช้ได้นานเป็นฃาติเลยเพราะใช้แค่0.5กรัมผสมได้1000ccหรือ1ลิตรดึงเอามาใช้แค่1ccยังต้องหารอีก1000ถึงจะใช้ได้ หรือเรียกสั้น ๆ ว่า0.5ppmใครพอมีความรู้เรื่องพวกนี้ช่วยดูหน่อยว่าอธิบายผิดหรือเปล่าอย่างปุ๋ยไคโตฃานก็เหหมือนกันไม่ใช่ศ้กแต่ว่าหมักได้จริง ๆแล้วใช้แค่10 ppmเท่านั้นใช้มากเกินไปอย่างในกล้วยไม้จะทำให้ต้นโตเร้วจริงแต่ก็ทำให้ป้องถี่ขึ้นต้นไม่สวยไม่ยอมออกอกด้วย
เอาล่ะมาว่าเรื่องวิมินรวมดีกว่าไม่รู้ไปเรื่องไคโตซานได้ยังไงว่าพี่อย่าพื่ไปตกใจของแพงกว่านี้ก็ยังมีอยู่
กรูพูดว่าเค้าตรงไหนว่าโง่เพียงแค่อธิบายเรื่องppm เท่านั้นเอง
เปิดกระทู้ขายของ รับสมัครเซลล์ หักไปเลย 25%  รายละเอียดก็ไม่บอก พอคนโทรไปถาม อะไรที่ไม่ถูกใจ ก็โพสน์ ด่าเค้าหาว่าเค้าโง่ ว่าเค้าตรงไหนไม่ทราบ    ของทดลองใช้เค้าเค้าสนใจทดลอง อยากซื้อก่อน ซัก 5 โล ไอ้บ้าจะไห้เค้า สั่ง  2  ตัน เค้าอยาดทดลอง 5 โล บ้ารึเปล่าบอกให้เค้าไปขุดที่ภูเขาแล้วไอ้ที่เค้าแนะนำไป ไม่ไปตอบโต้วะ   (ตรงนี่พี่เขียนเอง)ตอบโว้ยก็เซลแมนเค้าบอกว่าเอามาจากก้นแม่นำไงละมันของจริงหรือของปลอมล่ะขื้นซื้อมาก็เจ็งสิ
เด็กร้อนวิชา ถามจริง กำลังทำผลงานวิจัยก่อนจบรึเปล่า ถ้าร้อนมากเอาแค่จบตรรแล้วหางานให้ได้ซะก่อน ถ้าจบมาแล้วทำใงก้ได้ให้เจริญรุ่งเรื่องในวงการ อาชีพซะก่อน แต่ถ้าคิดว่า ไม่จำเป็น แนะนำเลย
ศรีธัญญา
อ้าว ใครหมั่นใส้จากจากหลายกระทู้    เข้ามาแสดงควมคิดเห็น

ช่วยให้กำลังใจผมหน่อยไม่ต้องเขียนEmail,,,มาก็ได้หรือจะส่งกำลังใจไปในemailก็ได้ครับผมเบื่อพฤติกรรมมันเต็มที่แล้วโคตรกวนตี...เลย ถ้าเป็นอย่านี้ค่อไปเรื่อยผมคงต้องเล่นเวฟบรือดอื่นแล้วครับไม่ว่าผมจะทำอะไรก็ต้องคอยจับผิดผมตลอดเวลาทำโน้นก็ไม่ดีทำนี่ก็ไม่ดีวิจารไปหมดใครก้ได้ช่วยบอกมันทีว่าสงสารน้องเค้าเถอะมันเป็นใครกันใครพอจะรู้บ้างช่วยกันไล่ให้มันออกจากเวฟนี้ทีครับผู้ตั้งกระทู้ เด็กร้อนวิชา. (kaikaikai678-at-hotmail-dot-com) :: วันที่ลงประกาศ 2010-06-27 20:12:19 IP : 61.90.95.237


แสดงความคิดเห็น
ความคิดเห็น *
ผู้แสดงความคิดเห็น  *
อีเมล 
ไม่ต้องการให้แสดงอีเมล


Copyright © 2010 All Rights Reserved.