ReadyPlanet.com


สารชีวภัณฑ์กำจัดเพลี้ยแป้งมันสำปะหลัง ตายภายใน 3 วันและปลอดภัยต่อคนฉีด
avatar
ชาคริต


สารชีวภัณฑ์กำจัดเพลี้ยแป้งมันสำปะหลัง

องค์ประกอบ: บิววาเรีย บัสสิน่า + เมธาไรเซี่ยม

 เอนนิโซเพล + พาซิโลมัยซิส ลินลาซินัส อยู่ในรูปผงสปอร์พร้อมใช้ สะดวกต่อการใช้

   ประโยชน์: บิววาเรีย และ เมธาไรเซี่ยม มีความสามารถเข้าทำลาย เพลี้ยแป้งมันสำปะหลัง โดยผ่านเข้าทางผิงหนังของเพลี้ยแป้ง ด้วยการสร้างหลอดออกมาแทงทะลุผิวหนังของเพลี้ยแป้งเข้าไปภายใน เชื้อจะสร้างกลุ่มเส้นใยเข้าไปตามท่ออาหารและขยายจำนวนมากขึ้น โดยเส้นใยแตกและหักออกเป็นท่อนสั้นๆเข้าไปทำลายอวัยวะต่างๆในตัวเพลี้ยแป้ง และเพิ่มจำนวนภายในตัวเพลี้ยแป้ง ซึ่งจะทำลายเนื้อเยื่อของเพลี้ยแป้ง และ ปล่อยสารพิษทำลายเพลี้ยแป้งด้วย ทำให้เพลี้ยแป้งป่วย ร่างกายอ่อนแอ หยุดทำลาย และตายในที่สุดและติดต่อไปยังเพลี้ยแป้งข้างเคียงอย่างรวดเร็ว และทำลายเพลี้ยแป้งตัวอื่นๆด้วย  ส่วนเพลี้ยแป้งไม่สามารถ แสดงอาการดื้อยา เหมือนสารเคมีกำจัดเพลี้ยแป้งทั่วๆไป       ในขณะที่     พาซิโลมายซิส  จะกำจัดไข่ของเพลี้ยแป้งทำให้ไม่สามารถฟักออกมาเป็นตัวอ่อน เติบโตเป็นตัวแก่ และเข้าทำลายมันสำปะหลังได้  ผลิตภัณฑ์ชีวภัณฑ์ไม่เป็นอันตรายต่อ มนุษย์ และสัตว์เลี้ยงลูกด้วยนมทุกชนิด จึงปลอดภัยกับคนฉีดมากกว่าสารเคมี

     วิธีการใช้:

1.   แช่ สารชีวภัณฑ์ไว้หนึ่งคืนจะดีที่สุด (หรืออย่างน้อย 1-2 ชั่วโมง) เพื่อให้จุลินทรีย์เพิ่มปริมาณและขยายตัว ก่อนนำไปฉีด

2.   สารชีวภัณฑ์ อัตรา 50 กรัม ต่อ น้ำ 20 ลิตร ฉีดช่วงเช้าหรือเย็น ช่วงเย็นจะเหมาะที่สุดเพราะผ่านช่วงกลางคืน ทำให้จุลินทรีย์ทั้ง 3 ชนิดทำงานได้เต็มที่  ฉีดให้ชุ่ม และฉีดลงดินด้วย เพื่อกำจัดไข่ ตัวอ่อน และ ตัวแก่ที่หลบอยู่ใต้ดิน การฉีดป้องกันไม่จำเป็นต้องผสมสารจับใบ

ช่วงฤดูฝน เพลี้ยแป้งจะหลบไปอาศัยอยู่ในดิน การใช้สารเคมีจะไม่สามารถกำจัดเพลี้ยแป้งที่หลบอยู่ในดินได้ การใช้สารชีวภัณฑ์ ฉีดลงดินจะสามารถกำจัด ไข่ ทั้งตัวอ่อน และ ตัวแก่ที่หลบอยู่ในดินได้ และทำให้เพลี้ยแป้งไม่สามารถกลับระบาดในช่วงฤดูแล้งได้อีกครั้ง

ส่วนการฉีด สารชีวภัณฑ์ ไว้ที่ต้นมันสำปะหลัง ถึงแม้ยังไม่มีตัวเพลี้ยแป้งในขณะนั้น แต่เมื่อเพลี้ยแป้งกลับมาและเดินไปโดนสารชีวภัณฑ์ ก็จะติดเชื้อโรค จะป่วย หยุดทำลาย และตายในที่สุด หรือเมื่อเพลี้ยแป้งทำลายพืชโดยการดูดน้ำเลี้ยงจากต้นมันสำปะหลัง ก็จะดูดสารชีวภัณฑ์เข้าไปในตัว ก็จะทำให้เพลี้ยแป้งป่วยและตายเช่นเดียวกัน และตายเร็วกว่าแค่เดินผ่านแล้วติดเชื้อ

แนวทางการฉีดสารชีวภัณฑ์ ทั้งที่ต้น ใบ กิ่ง ก้าน ของมันสำปะหลัง และฉีดลงดินด้วย เป็นการกำจัด ควบคุม และตัดวงจรชีวิตแพลี้ยแป้ง เพื่อไม่ให้กลับมาระบาดในแปลงมันสำปะหลังในอนาคต

จุดเด่นผลิตภัณฑ์:

1.ไม่เหม็น ปลอดภัยสำหรับคนฉีด

2.ฆ่าได้ทั้งตัวอ่อน ตัวแก่ และไข่ ของเพลี้ยแป้ง

   ทำให้เพลี้ยแป้งสูญพันธุ์

3.เพลี้ยแป้งไม่ดื้อยาเหมือนใช้สารเคมี

 

   ชาคริต โทร:081-821-2995

 

 ผู้ตั้งกระทู้ ชาคริต :: วันที่ลงประกาศ 2011-04-01 23:20:13 IP : 58.11.48.214


[1]

ความคิดเห็นที่ 1 (2166303)
avatar
นายโป๊ะ

ขออนุญาตแนะนำสินค้าครับ

คุณเชื่อไหมว่าสินค้าเขาดีจริงๆ

ไม่ต้องพูดถึงรายได้อื่นๆเลยครับ ตัวผมทำธุรกิจเครือข่ายมาประสพความสำเร็จมีรายได้อย่างมาก แต่อะไรรู้ไหมครับ มันเหมือนสอนให้คนไทยเป็นนักล่า หลอกเขาไปวันๆเท่านั้นเพื่อให่เกิดรายได้ แต่ที่นี่ผมเข้ามาด้วยสินค้าครับ ที่บ้านผม ซื้อมาใช้แล้วเห็นผล เลยอยากแนะนำให้เพื่อนๆเกษตรกรได้ใช้บ้าง ราคา เท่ากับท้องตลาด หรือถูกกว่าครับ ถ้าท่านในสนใจอยากทดลองใช้ ติดต่อผมได้ครับแต่ขอนิดเดี่ยวคือถ้าดีก็ให้บอกต่อด้วย จะขอบพระคุณมากเลยครับ จะได้เกิดประโยชน์กับเกษตรกรบ้านเรา

 หรือถ้าอยากหาข้อมูลเพิ่มเติม ก็ที่

www.ep5.tht.in

แต่ยังไม่สมบูรณ์ 100%นะครับ

ถ้าดีไม่จริงจะต่อว่าหรือ อยากสอบถาม ติดต่อ 082-9436525 นายโป๊ะ

อีเมล์ 10satang@gmail.com

ขออภัยด้วยครับถ้าขอความนี้ไม่เกิดประโยชน์กับท่านหรือทำให้เสียเวลา

ผู้แสดงความคิดเห็น นายโป๊ะ วันที่ตอบ 2011-04-02 01:03:20 IP : 113.53.28.224[1]


แสดงความคิดเห็น
ความคิดเห็น *
ผู้แสดงความคิดเห็น  *
อีเมล 
ไม่ต้องการให้แสดงอีเมล


Copyright © 2010 All Rights Reserved.