ReadyPlanet.com


ประโยคเดียวกันแต่2มุมมอง ดีแต่พูด
avatar
คนไร้สาระ


เห็นด้วยลง10

วันอาทิตย์ ที่ 12 มิถุนายน 2554

Posted by แจ๋วมั้ยคะ , ผู้อ่าน : 4284 , 13:44:43 น.  
หมวด : การเมือง 


 

 

รอดวิกฤตมาได้เพราะอภิสิทธิ์…..ดีแต่พูด

 

เห็นผลโพลแต่ละสำนักแล้วปวดใจ แต่เห็นใครต่อใครที่ได้ชื่อว่าคนดี คนเก่ง เป็นเสาหลักของบ้านของเมืองกลายเป็นเสาตอความปวดใจก็ไหลลงตับ 

 

จริงๆนะ   เกิดมาก็หลายปีอยู่ ได้ยินคำว่า ผู้ดีเดินตรอก ขี้ครอกเดินถนนมานาน เพิ่งเห็นจริงกันก็คราวนี้ เมื่อเหล่าบรรดาคนเผาบ้านเผาเมืองออกมากร่างอย่างเชิดหน้าชูตาในฐานะว่าที่ สส ผู้ทรงเกียรติ ด้านหนึ่งก็ส่งลิ่วล้อไล่บี้คู่แข่งอย่างอภิสิทธิ์ไปทุกที่ ทุกเวลา ขณะที่ปากพล่ามพูดถึงแต่ปรองดอง ปรองดอง ราวกับท่องคาถาศักดิ์สิทธิ์ 

 

พวกเผาบ้านเผาเมืองเอ๊ย แค่พวกคุณรู้จักหยุดสร้างความสับสน วุ่นวายซะบ้าง ความปรองดองมันก็เกิดได้แล้ว   เพราะทุกวี่ทุกวันก็เห็นมีแต่พวกคุณนั่นแหละสร้างความปั่นป่วนเอง แล้วก็ร้องแรกแหกกระเชอหาปรองดองเองราวกับคนบ้า

 

แต่ที่บ้ากว่าคนพวกนี้ก็เห็นจะเป็นเหล่าบรรดาคนดีศรีสังคมทั้งหลายที่ได้แต่ปิดปากเงียบ เอาหูไปนาเอาตาไปไร่ ไม่อินังขังขอบว่าอะไรกำลังเกิดขึ้นกับบ้านกับเมือง คนอื่นจะเห็นไม่ใช่ธุระของเขาก็ช่างเถอะ แต่ผู้มีส่วนเกี่ยวข้องอย่าง กกต ที่วางตัวเป็น ตอ ไปจริงๆนี่สิ เห็นแล้วประชาชนอย่างฉันแสนวังเวงใจ จำต้องยอมรับว่า พวกเขาช่างยิ่งใหญ่เสียจริงๆ

 

เผาบ้านเผาเมืองทิ้ง แล้วยังได้เป็นคนเก่ง คนดีที่ไล่ล่าคนทำงานตัวเป็นเกลียว หัวเป็นน็อตอย่างอภิสิทธิ์ว่า ดีแต่พูด คงหาดูที่ไหนไม่ได้อีกแล้ว นอกจากที่นี่  Thailand only อย่างที่เขาว่ากันจริงๆนั่นแหละ

 

2 ปีครึ่งสินะที่อภิสิทธิ์นั่งเก้าอี้นายกรัฐมนตรีของไทยท่ามกลางปัญหากดดัน เร่งเร้าทั้งภายนอก ภายใน ปัญหาภายนอกเศรษฐกิจโลกดิ่งเหวว่าหนักแล้ว เพราะไทยรายได้ผูกติดอยู่กับการส่งออก และท่องเที่ยวเป็นหลัก ปัญหาภายในยิ่งหนักกว่าหลายร้อยเท่า เพราะก้าวพลาดเพียงนิดเดียวธงไตรรงค์จะเปลี่ยนเป็นธงแดงในกำมือทักษิณในทันที

 

2ปีครึ่ง กับข้อกล่าวหาว่า อภิสิทธิ์ดีแต่พูด เมื่อนึกย้อนกลับไปยังเหตุการณ์เลวร้ายต่างๆนานา ฉันก็พบว่า เพราะอภิสิทธิ์ดีแต่พูดจริงๆ เราจึงก้าวพ้นวิกฤตมาได้อย่างไม่น่าเชื่อ ทั้งๆที่ไม่มีใครเชื่อมือเขาสักคน สื่อทุกสำนัก นักวิเคราะห์แถวหน้า ไม่เว้นแม้แต่บรรดาโหรล้วนแต่ชี้ไปทางเดียวกันว่า รัฐบาลของเขาไปไม่รอด นายกฯจำบ่มอย่างเขาไม่มีทางสู้ระบอบทักษิณได้ จากวันนั้น จนถึงวันนี้ อภิสิทธิ์ได้พิสูจน์ว่า เขาเป็นนักสู้ และเป็นผู้กล้าตัวจริงที่ไม่วิ่งหนีปัญหา แม้จะหนักหนาสาหัส จนคนที่อวดตัวว่าเก่ง และกล้าบางคนอาจยุบสภาหนีเตลิดเปิดเปิงไปนานแล้ว

 

อภิสิทธิ์ดีแต่พูด....ใช่สิ....ถูกแล้ว เพราะอภิสิทธิ์ดีแต่พูดว่า ประเทศไทยของเราสวยงาม มีสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าไปเยือนมากมาย และคนไทยส่วนใหญ่ก็เป็นมิตร และใจดีทุกครั้งที่เขาไปเยือนมิตรประเทศ   การท่องเที่ยวที่ซบเซามานานของเราจึงกลับมาคึกคักอีกครั้งอย่างรวดเร็ว แม้จะมีเสื้อแดงออกมาสร้างความวุ่นวาย ทำลายภาพลักษณ์ เผาบ้านเผาเมืองถึง 2 ปี แต่เรากลับได้ต้อนรับนักท่องเที่ยวมากกว่า 5 ล้านคน นำเงินตราเข้าประเทศนับหมื่นนับแสนล้าน

 

อภิสิทธิ์ดีแต่พูด....ใช่แล้ว...เพราะอภิสิทธิ์ดีแต่พูดว่าประเทศไทยของเราน่าลงทุน แรงงานของเรามีฝีมือ เรามีท่าเรือที่ใหญ่ มีสนามบินนานาชาติที่รองรับการขนส่งได้อย่างมีประสิทธิภาพ ประเทศของเราน่าอยู่ คนไทยมีอัทธยาศัยไมตรีทุกครั้งที่ไปเยือนมิตรประเทศ นักลงทุนจึงหลั่งไหลเข้าประเทศมากมาย ทุนใหม่ไหลเข้าทุนเก่าเพิ่มทุน อัตราการขยายตัวทางเศรษฐกิจจากที่ติดลบตอนที่เขาเข้าบริหาร กลับเป็นบวกได้อย่างรวดเร็ว จากที่คาดการณ์ว่าจะมีคนตกงานนับล้านคน ถึงวันนี้อัตราคนว่างงานมีเพียง 0.6 % แม้จะเผชิญกับการชุมนุมที่จงใจสร้างความเสียหายให้กับเศรษฐกิจของคนเสื้อแดงตลอดทั้งปีก็ตาม

 

อภิสิทธิ์ดีแต่พูด....นั่นสินะ....เพราะอภิสิทธิ์ดีแต่พูดว่าคนไทยต้องเป็นน้ำหนึ่งใจเดียวกัน เรามีสถาบันพระมหากษัตริย์อันเป็นที่รักเทิดทูนเป็นหลักยึดเหนี่ยวเดียวกัน รัฐบาลจึงได้จัดงาน แผ่นดินของเรา เฉลิมพระเกียรติในหลวงให้พวกเรา ปวงชนชาวไทยได้รำลึกถึงพระมหากรุณาธิคุณของพระองค์ท่านร่วมกัน และวันนั้นความสุขของคนไทยพุ่งขึ้นสูงสุดหลังจากที่หล่นหายไปเนิ่นนาน

 

อภิสิทธิ์ดีแต่พูด....จริงด้วย....เพราะอภิสิทธิ์ดีแต่พูดว่าผู้สูงอายุของเราควรได้รับการดูแล เอาใจใส่ เขาจึงผลักดันนโยบายเบี้ยยังชีพคนชราจนเป็นผลสำเร็จ แม้ใครจะมองว่าเงินเพียง 500 บาท มันน้อยเหลือเกิน แต่หากมองในแง่ของความเอาใจใส่ จะมีใครเห็นค่าของคนแก่เช่นคนดีแต่พูดคนนี้อีกมั้ย หลายรัฐบาลมีโอกาสที่จะทำ แต่ใครบ้างที่จริงใจลุกขึ้นมาทำอย่างนี้

 

อภิสิทธิ์ดีแต่พูด....ก็ถูก....เพราะอภิสิทธิ์ดีแต่พูดว่า งาน อสม นั้นมีคุณค่าต่อสังคม พวกท่านทั้งหลายล้วนเสียสละเพื่อช่วยกันเสริมสร้างคุณภาพชีวิตด้านสาธารณสุขของชาวบ้านห่างไกลให้ดีขึ้น เป็นงานที่เราควรยกย่องชื่นชม เขาจึงผลักดันนโยบายให้ค่าตอบแทน อสม เดือนละ 600 บาท แม้ไม่มากมาย แต่ก็ทำให้เราทราบถึงคุณค่าของ อสม และ อสมก็ทราบว่ามีคนที่เล็งเห็นคุณค่าการเสียสละของพวกท่านด้วยเช่นกัน

 

อภิสิทธิ์ดีแต่พูด....ไม่เถียง....เพราะอภิสิทธิ์ดีแต่พูดว่าชีวิตของประชาชนทุกคนมีค่า ต้องได้รับการดูแลรักษาฟรีทุกโรคอย่างเท่าเทียมกันเขาจึงยกเลิกนโยบาย 30 บาทรักษาทุกโรคแล้วใช้บัตรประชาชนใบเดียวรักษาฟรีทุกโรคจริงๆ ไม่ใช่แต่เพียงโรคสามัญอย่างปวดหัว ตัวร้อน เป็นไข้ธรรมดาเท่านั้น แม้แต่มะเร็งยังรักษาฟรีอย่างมีคุณภาพ เมื่อเขาได้เพิ่มวงเงินให้ประชาชนในการรักษาจากนโยบายเดิมให้สูงขึ้นมากกว่าเท่าตัว 

 

อภิสิทธิ์ดีแต่พูด....เห็นจะจริง....เพราะอภิสิทธิ์ดีแต่พูดว่าเกษตรกรของเราถูกเอารัดเอาเปรียบมานาน ต้องมีมาตรการดูแล และส่งเสริมให้มีคุณภาพชีวิตที่ดียิ่งๆขึ้น เขาจึงผลักดันนโยบายประกันรายได้เกษตรกรออกมา และมันก็ทำให้ชีวิตเกษตรกรดีขึ้นถ้วนหน้าจริงๆด้วยค่าส่วนต่างที่ได้รับทำให้พี่น้องเกษตรกรของเราปลดหนี้ได้ ซื้อรถไถ ซื้อรถมอเตอร์ไซค์ใหม่ มีเงินเก็บออมแทนการเป็นหนี้เป็นสินอย่างไม่เคยมีในรัฐบาลใดมาก่อน

อภิสิทธิ์ดีแต่พูด....ใช่ๆ.....เพราะอภิสิทธิ์ดีแต่พูดว่าประชาชนเดือดร้อน ขาดที่ทำกินยังมีอีกเยอะ เขาจึงผลักดันนโยบายโฉนดชุมชนจนเป็นผลสำเร็จ และยังตั้งธนาคารที่ดินขึ้นมาเพื่อจะได้มอบที่ดินในธนาคารให้กับผู้ไร้ที่ทำกินที่ต้องการอีกด้วย

 

สิ่งต่างๆเหล่านี้เป็นเพียงส่วนหนึ่งที่คนดีแต่พูดอย่างอภิสิทธิ์ได้มอบมันให้กับเพื่อนร่วมชาติของเขาในระยะเวลาเพียง 2 ปีครึ่งท่ามกลางปัญหาสารพัดสารพัน   เขาดีแต่พูดให้เกิดในสิ่งดีๆ พูดแต่สิ่งดีๆเพื่อหลีกเลี่ยงความขัดแย้งที่หลายคนพยายามที่จะทำให้มันบานปรายออกไปโดยไม่สนถึงผลร้ายที่จะตามมา

 

ฉันกล้าพูดอย่างมั่นใจว่า เพราะอภิสิทธิ์แท้ๆ ชาติจึงรอดจากวิกฤตมาได้จนถึงวันนี้  อภิสิทธิ์ไม่ทอดทิ้งประชาชนอย่างฉันในวันที่เลวร้ายที่สุดแทบเอาชีวิตไม่รอด แต่เขาก็ยังคงปักหลักสู้ไม่ถอย อย่างอดทนอดกลั้น อย่างสุภาพอ่อนโยน อย่างแข็งกร้าว แต่ไม่เคยก้าวร้าวกับใครๆ ไม่เว้นแม้แต่กับคนที่ทำร้ายเขา 

 

มาถึงวันนี้ วันที่เราพ้นวิกฤตมาแล้ว แม้หากว่าใครจะลืมความเลวร้ายต่างๆนานาที่พวกคนเผาบ้านเผาเมืองสร้างไว้กับชาติ หันมาชี้หน้าประณามเขา ฉันก็คงทำได้เพียงสังเวชใจให้กับคนเหล่านี้เท่านั้น มันเป็นสิทธิ์ของพวกเขา ส่วนสิทธิ์ของฉัน ความรัก ความภาคภูมิใจในตัวผู้นำสักคนหนึ่งของฉัน ขอมอบให้กับ อภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ  ผู้นำคนดี และกล้าหาญคนนี้ตลอดไป.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 ผู้ตั้งกระทู้ คนไร้สาระ :: วันที่ลงประกาศ 2011-06-23 18:30:24 IP : 58.11.4.45


[1]

ความคิดเห็นที่ 10 (2189785)
avatar
มาจากปชช. ทำไมสั่งฆ่า ปชช.

มาช่วยกันส่งมันไปหน่อย

http://www.youtube.com/watch?v=CyVuYAHiZb8&feature=related

ผู้แสดงความคิดเห็น มาจากปชช. ทำไมสั่งฆ่า ปชช. วันที่ตอบ 2011-06-24 20:42:48 IP : 223.207.143.205


ความคิดเห็นที่ 9 (2189781)
avatar
มาจาก ปชช. ทำไมถึงสั่งฆ่า ปชช.

ไม่มีใครเขาเอาแล้ว ไอ้ฆาตกร 100ศพ

เดี๋ยวนี้ ตาก็ขวางขึ้นมาง่ายๆ ที่ผ่านมาก็เป็น2ปีที่ยาวนานมากพอแล้ว

ผู้แสดงความคิดเห็น มาจาก ปชช. ทำไมถึงสั่งฆ่า ปชช. วันที่ตอบ 2011-06-24 20:38:43 IP : 223.207.143.205


ความคิดเห็นที่ 8 (2189712)
avatar
รู้ไปถึงไส้

คนที่บริหารบ้านเมืองเป็น ต้องมีผลงานให้ประจักษ์  ถึงช้าเป็นปีก็ไม่เป็นอะไร  ต้องมีผลสะท้อนที่ดีและชัดเจนถึงประชาชนและประเทศไทย แต่นี่อะไรสิ่งที่คุณทำมันมีแต่พิษร้ายถึงประชาชนอย่างสนสาหัส  สงสารรัฐบาลชุดต่อไปที่ต้องมารับภาระที่คุณทำไว้เรื่องชั่วเป็น10-100เรื่อง  ไม่ใช่แจกเงินให้ประจักษ์ไม่่ใช่ดีแต่พูด ดีแต่กู้  ดีแต่คอรัปชั่น  ดีแต่ใช้อำนาจที่มีอยู่กอบโกยผลประโยชน์ให้ตัวและพวกพ้อง  ดีแต่โกงและก็โกงโดยไม่สนกฏหมายบ้านเมืองทำตามใจชอบ  ใช้อำนาจที่มีอยู่จัดการกับปรปักษ์ที่มาขวางผลประโยชน์ของพวกคุณ

และที่ร้ายที่สุดคิดจะล้มเจ้าโดยจะให้กระเทยแก่แก่ป....  ขึ้นตั้งองค์แทน

เอาเงินที่โกงมาอะนะไปแจกก่อนเลือกตั้ง  อย่าให้ตำ่กว่า2000ต่อคนละ  ให้พี่น้องประชาชนเขามีความสุขกับเงินที่มึงโกงมาซักวันแต่ไม่ได้เลือกมึงอะนะ   

ป.ล. ถึงไอ้กากมาร์ค เวชชาชีวะ

ผู้แสดงความคิดเห็น รู้ไปถึงไส้ วันที่ตอบ 2011-06-24 16:12:59 IP : 118.172.229.165


ความคิดเห็นที่ 7 (2189616)
avatar
คนไร้สาระ

ผมว่าเผาบ้านเผาเมืองครั้งแรกนะ เป็นคำสั้ง ของอภิสิทธิ์ไม่ใช่เหรอก็เพราะมีเทปหลุดออกมาว่า ผมต้องการให้พวกคุณสร้างวุ้น

วายให้มากที่สุด จริงอยู่ว่าเทปนั้นถูกตัดต่อแต่ว่าตัดต่อเพื่อไม่ให้เจ้าของเทปนั้นต้องซวยไปด้วย

แล้วประโยตที่อภิสิทธิ์กล่าวว่า  ผมต้องการให้พวกคุณสร้างวุ้นวายให้มากที่สุด คุณเอามาพูดเล่นเหรออย่างไงถึงได้มีประโยคนี้ใน

เทปด้วย

กรณีที่สองตอนประชุมอาเซี่ยนที่พัทยาซึ่งการประชุมก็กำลังจะเริ่มข้นอยู่แล้วแต่ทราบมาว่าผู้นำซาอุไม่เข้าประชุมเพราะอ้างว่า

ป่วย(ป่วยจริงหรือเปล่าก็ไม่รู้)แล้วทุกคนที่จะเข้าประชุมก็ใส่เนกไทแดงกัยทุกคนเลยแถมก็มีเรื่องกับกำพูชาอยู่อีก ในความคิดผม

อภิสิทธิ์ตอนนั้นไม่พร้อมที่จะเข้าประชุมเลยเพราะพึงจะปล้นเก้าอี้นายกมาหมาด ๆไหน ๆไม่พร้อมแล้วก็ขอเลื่อนการประชุมก็แล้ว

วันว่ะ โดยการปล่อยเสื่อแดงให้มันมาถึงที่ประชุมเลยจะได้ข้ออ้างว่าเสื่อแดงต้องการทำลายการประชุม

คุณลองคิดดูให้ว่างานสำคัญขนาดนั้นจะไม่ให้ตำรวจหรือทหารมาป้องกันเสื้อแดงได้ไหมทำไมพี่กี้ของเราเดินเข้าไปง่ายดายขนาด

นั้นพี่กี้ก็โง่ไม่เข้าใจอุบายของมันเดินเข้าได้กูก็เข้าก็เลยตกเป็นจำเลยซะเลย

ผู้แสดงความคิดเห็น คนไร้สาระ วันที่ตอบ 2011-06-24 11:51:27 IP : 61.90.115.117


ความคิดเห็นที่ 6 (2189546)
avatar
pet

แล้วเขาไปเผาบ้านคุณเหรอ  เขาอาจจะไม่ได้เผาแต่มีพวกคอยสร้างสถาณการณ์เผาก้อเป็นไปได้   อย่าไปหลงเชื่อคนที่ดีแต่พูดจงดูความเป็นจริง  ข้าวของแพง   ยาบ้าเกลื่อนเมือง   โกงน้ำมันปลาม  สั่งฆ่าประชาชน  หากเป็นญาติคุณคุณจะรับได้หรือเปล่า   คงไม่มีไครสั่งไห้เราไปตายได้  ชีวิตคนกับตึกอันไดจะมีค่ากว่ากัน  ตึกพังยังสร้างไหม่ได้แต่คนตายไม่มีวันฟื้นคืนได้ครับ

ผู้แสดงความคิดเห็น pet วันที่ตอบ 2011-06-24 09:11:35 IP : 125.27.158.128


ความคิดเห็นที่ 5 (2189482)
avatar
อีสานเด้อพี่น้อง เบอร1

กระทู้นี้คือมันแท้ครับพี่น้องซาวเกษตรบ้านเฮา  ดุ แซบ หนัว คักแท้  โอ้ๆพี่น้องซาวเกษตรก็ลองคิดเอาเด้อครับว่าจะเลือกผู้ได๋

แต่ผมว่านะ  เฮาก็เอาคนที่พี่น้องคิดว่าจะดีจะเฮดให้พี่น้องได๋  แต่ผมก็ เบอร์ 1 ครับ  พี่น้อง

ผู้แสดงความคิดเห็น อีสานเด้อพี่น้อง เบอร1 วันที่ตอบ 2011-06-23 22:28:25 IP : 49.229.52.210


ความคิดเห็นที่ 4 (2189453)
avatar
เบอร์5

55555555555555555555555

ลืมพูดความจริงมา 2 ปี ก้อมาคิดได้วันนี้ว่าจะพูดความจริง

อยู่มา 2 ปีเพิ่งคิดได้ว่าต้องปราบยาเสพติด

เพิ่งคิดได้ว่ามีชายชุดดำ

ทำไมไม่......ไม่มีปัญญาจับล่ะ

ถ้าชุดดำมีจริงปล่อยไว้ทำพันธ์รึ

ผู้แสดงความคิดเห็น เบอร์5 วันที่ตอบ 2011-06-23 20:30:03 IP : 223.204.175.94


ความคิดเห็นที่ 3 (2189452)
avatar
เบอร์5

55555555555555555555555

ลืมพูดความจริงมา 2 ปี ก้อมาคิดได้วันนี้ว่าจะพูดความจริง

อยู่มา 2 ปีเพิ่งคิดได้ว่าต้องปราบยาเสพติด

เพิ่งคิดได้ว่ามีชายชุดดำ

ทำไมไม่......ไม่มีปัญญาจับล่ะ

ถ้าชุดดำมีจริงปล่อยไว้ทำพันธ์รึ

ผู้แสดงความคิดเห็น เบอร์5 วันที่ตอบ 2011-06-23 20:29:51 IP : 223.204.175.94


ความคิดเห็นที่ 2 (2189448)
avatar
มีสาระ+ไร้สาระ 555 เบอร์1

เห็นด้วย อย่างแรง เก่งแต่พูด งานไม่เดิน เด็กสร้างภาพนี้เขาเก่งจริงนะสร้างภาพดีจริงๆ เรื่องเพิ่มฐานเงินเดือนเพิ่มให้ใครเจ้าหน้าที่รัฐ ข้าราชการ แล้วเอกชนล่ะ คนของรัฐเยอะ หรือคนของเอกชนเยอะนะ เด็กอภิสิทธิไปคิดเอา การทำอะไรต้องมององค์รวมของคนทั้งประเทศ แสดงความคิดที่แตกต่างได้ แต่อย่าแตกแยก รับผลการเลือกตั้งให้เขาเดินไปตามกลไกจากประชาชน ประเทศอื่นเขามองอยู่อายต่างประเทศ  ประเทศไทยอ่อนแอไม่พอหรือครับ หรือจะให้ประเทศไทยเป็นตัวแทนขายยาบ้าเลยดีกว่า

แต่ก็สงสารชาวบ้านตาดำๆที่ต้องเห็นลูกตัวเองติดยา เพราะบ้านเมืองอ่อนแอ 2ปีที่ผ่านมาไม่ใช่เพราะอภิสิทธิแต่เพราะทุกคนกลัวอำนาจมืด ที่ต้องการกระทำกับกลุ่มที่ตัวเองไม่ชอบ  เอาคนส่วนใหญ่ดีกว่าเอาพวกดีแต่พูด

ผู้แสดงความคิดเห็น มีสาระ+ไร้สาระ 555 เบอร์1 วันที่ตอบ 2011-06-23 20:10:00 IP : 49.228.244.56


ความคิดเห็นที่ 1 (2189414)
avatar
คนไร้สาระ

เห็นด้วยลง1

เป็นภาพตอนที่"อภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ" นายกรัฐมนตรี เข้าร่วมงานการเฉลิมฉลอง 100 ปี วันสตรีสากล ที่ชั้น 3 อาคารเอนกประสงค์ มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ท่าพระจันทร์ แล้วมีอดีตแรงงานหญิงจากบริษัท ไทร์อัลม์ ที่ถูกเลิกจ้าง ได้ชูป้ายต่อว่านายกฯว่า "ดีแต่พูด"
        เป็นภาพที่โดนใจหลายคน !!!
        และตอนนี้ ผมก็เริ่มเชื่อแล้วครับว่านายกฯดีแต่พูดจริงๆ เพราะบริหารประเทศมา 2 ปี นายกฯอภิสิทธิ์แทบจะไม่มีผลงานอะไรเป็นชิ้นเป็นอันเลย
        ประโยคโฆษณา(ชวนเชื่อ)ว่า"ประชาชนต้องมาก่อน" ตอนนี้ผมคิดว่าที่ถูกน่าจะเป็น"ประชาชนต้องรอก่อน"
        อภิสิทธิ์กลายเป็นแค่"นักการเมืองธรรมดา"ที่เล่นการเมืองไปวันๆเพื่อรักษาอำนาจ โดยใช้กลไก"แก๊งไอติม"เป็นคนเดินเรื่อง ตั้งแต่สาทิตย์ วงศ์หนองเตย , อัญชลี วานิช เทพบุตร ไปจนถึง ศิริโชค โสภา ที่ล้วนแต่ทำให้นายกฯกลายเป็นคน"ดีแต่พูด" เพราะไม่มีการวางแผน(งาน)ให้นายกฯ"ทำงาน"
        ภาพอภิสิทธิ์จึงเป็น"สิงห์โพเดียม"ที่ติดหนึบยิ่งกว่าทาสยาบ้าได้กลิ่นยา

        ทั้งนี้ทั้งนั้นต้องโทษนายกฯที่"ใช้คนไม่เป็น" ทั้งที่มีศักยภาพ ความรู้ แต่อาจจะเป็นเพราะอาวุโสไม่มาก ทำให้นายกฯไม่(กล้า)เรียกใช้หรือปรึกษา "ผู้ใหญ่" จึงมักจะให้พวก"มือใหม่"เข้ามาทำงาน และทุกคนก็"เก่ง"ในการ"หาเรื่อง"จนนายกฯกลายเป็น"หมู่บ้านกระสุนตก" ตั้งแต่สากเบือยันเรือรบ..ทุกฝ่าย"หาเรื่อง"กับนายกฯได้หมด
        เก่งจนกองเชียร์กลายเป็นกองแช่งกันไปหมดแล้ว !!!
        ที่สำคัญก็คือ"แก๊งไอติม"ของนายกฯก็ชอบ"เลีย"จนนายกฯไม่ทราบผลงานของรัฐบาล อย่างกรณีเงินช่วยเหลือน้ำท่วม ที่ชาวจังหวัดพิจิตร นครศรีธรรมราช พระนครศรีอยุธยา กระทั่งสงขลา มีการตั้งเวมีปราศรัย"ด่านายก"ว่าโกหก ไม่ช่วยเหลือ แต่"ข้อมูล"ที่แก๊งไอติม"ชงเรื่อง"ให้นายกฯ(ทราบ)ก็คือเงินช่วยเหลือจ่ายไปหมดแล้ว..
        นายกฯเปิด FB ผมไปเขียนก็ไม่เห็นมีปฏิกิริยาอะไร..เพราะที่แท้"แก๊งไอติม"คือคนทำ FB ให้นายกฯ
        กรณีนี้ ความเป็นจริงก็คือ ไอติมจากต้นตอ(คือรัฐบาล)กว่าจะถึงชาวบ้าน ก็ถูกเด็กแก๊งนี้"เลีย"จนหมดแล้ว..คนเกือบ 80% จึงยังไม่ได้เงินช่วยเหลือ ที่ผมเชื่อว่า"นายกฯไม่รู้" เพราะไม่ได้รับรายงาน และนายกฯก็คงไม่สนใจที่จะตรวจสอบเรื่องงานนี้ เพราะ"เชื่อ"รายงานจากแก๊งไอติมว่า"แจกหมดทุกครัวเรือนแล้วครับ"
        ถึงเวลาแล้วที่นายกฯต้อง"พูดน้อยลง"แล้วหันมาทำงานให้มากขึ้น และควรจะใช้งาน"แก๊งไอติม"ให้น้อยลง เพราะ"ภัย"ที่นายกฯได้รับตำนนี้ก็มาจากพวก"โง่แล้วขยัน"นี่แหละ ..
        เสาร์นี้ 12 มีนาคม นายกฯลงไปงานพระราชทานเพลงิศพแม่ถ้วน หลีกภัย ที่เมืองตรัง หากมีเวลา ผมอยากให้นายกฯอภิสิทธิ์ลอง"โน้มตัวลง" แล้วคุยกับ"ชวน หลีกภัย" สักนิดก็จะดีนะครับ เพราะคำกล่าวของอดีตนายกฯ 2 สมัย แม้พวก"แก็งไอติม"อาจจะไม่รายงาน แต่นายกฯก็คง(เคย)ได้ยิน โดยเฉพาะ 2 ประโยคอมตะ นั่นคือ "เดี๋ยวนี้เขาเชื่อกำนันมากกว่าผู้ใหญ่" และ "เราเป็น(ประธาน)ที่ปรึกษา เมื่อเขาไม่มาปรึกษาก็ไม่มีหน้าที่ไปเสนอหน้า"
        เลิก"ดีแต่พูด"แล้ว"ฟังผู้ใหญ่"แทน"กำนัน"(คนนั้น)บ้าง..จะดีนะครับ..ท่านนายกฯที่ดีแต่พูด

ผู้แสดงความคิดเห็น คนไร้สาระ วันที่ตอบ 2011-06-23 18:36:44 IP : 58.11.4.45[1]


แสดงความคิดเห็น
ความคิดเห็น *
ผู้แสดงความคิดเห็น  *
อีเมล 
ไม่ต้องการให้แสดงอีเมล


Copyright © 2010 All Rights Reserved.