ReadyPlanet.com


วิธีแก้ไขปัญหา ข้าวไม่ออกรวง ออกไม่สุดรวง ใบเหลือง วิธีแก้อาการข้าวใบเหลืองช่วงฤดูหนาว
avatar
ป.เคมีภัณฑ์ บริการดูแลนาข้าว 0-100 วันเต็มๆ


 

วันอังคารที่ 28 มกราคม พ.ศ. 2557

ข้าวไม่ออกรวง หนาวมากๆ เงินจำนำข้าวไม่เข้าบัญชี

 
ฟังเรื่องข้าวอินทรีย์(เปิดลำโพงด้วยครับ):http://www.organicricesingburi.blogspot.com
ข้าวไม่ออกรวง ข้าวไม่กินปุ๋ย ข้าวใบเหลือง ใบส้ม ใบไหม้
ข้าวไม่ออกรวง ปัญหา ที่พบกับเกษตรกรชาวนาปลูกข้าวไม่ออกรวงตามฤดูกาลนั้นมีหลายสาเหตุที่เกิดจาก ความสมบูรณ์ของต้นข้าว ประเพณีแต่โบราณที่มีมานานซึ่งระยะข้าวออกรวงสำหรับการปลูกข้าวนาปีนั้น เรียกว่าการทำขวัญข้าว จะทำกันในช่วงฤดูหนาวประมาณเดือนตุลาคม-พฤศจิกายน การทำขวัญข้าวเป็นการบูชาพระแม่โภสพ เป็นประเพณีแต่โบราณตามความเชื่อเพื่อบำรุงขวัญของชาวนาให้ได้ผลผลิตให้ข้าว ได้ออกรวงตามฤดูกาล เพื่อให้คุ้มค่ากับการลงทุนในการทำนาปลอดภัยต่อโรคและแมลงหนอนกินต้นข้าว จะทำกันในช่วงระยะที่ข้าวกำลังตั้งท้องเพื่อออกรวง
ปุ๋ยเพิ่มแป้งเม็ดข้าว,ปุ๋ยเร่งออกรวงข้าว,การใช้ปุ๋ยใบข้าว,ปุ๋ยนาโนชีวภาพ,ปุ๋ยเร่งข้าวเต่ง,ฉีดพ่นนาโน,อีเขียวปุ๋ย
ใน ยุคปัจจุบันนี้ วิทยาการได้ก้าวหน้ามากยิ่งขึ้น  ทำให้ความเชื่อแบบโบราณได้เริ่มหมดไป แต่ยังเหลือไว้ในการทำเพื่อเป็นประเพณี ให้ลูกหลานได้ดู เพื่อถ่ายทอดภูมิปัญญา และการทำการเกษตรแบบดั้งเดิม ด้วยการถูกค้นพบว่า การที่ข้าวไม่ออกรวงนั้น มีสาเหตุหลายสาเหตุด้วยกัน สิ่งที่เป็นสาเหตุหลักที่ทำให้ข้าวไม่ออกรวงตามฤดูกาลนั้น เกิดจาก การขาดธาตุอาหารที่เพียงพอเพื่อจะนำไปใช้ในการออกผลผลิตนั่นเอง และสาเหตุรองที่ทำให้ต้นข้าวไม่รับปุ๋ย ก็เกิดจากการเปลี่ยนแปลงอุณหภูมิ อากาศหนาวจัด น้ำเย็นจัด และพื้นดินมีความแน่นรากพืชไม่สามารถเดินได้


ปัจจัยหรือสาเหตุที่ข้าวไม่ออกรวง มีสาเหตุใหญ่ ๆ ที่พอสังเกตุได้ดังนี้
 1. ความสมบูรณ์ของข้าว ต้น ข้าวที่มีความสมบูรณ์พอและพร้อมที่จะออกรวงเกิดจากต้นข้าวได้มีการสะสมอาหาร ไว้เพื่อการออกรวงและผสมเกสรสร้างแป้งเมล็ดข้าว ธาตุอาหารที่จำเป็นสำหรับการพัฒนาแต่ละช่วง ประกอบด้วย ธาตุอาหารหลัก และธาตุอาหารรอง และธาตุอาหารเสริม การที่ข้าวไม่สมบูรณ์ของต้นข้าวเกิดจากข้าวไม่ได้รับธาตุอาหารที่เพียงพอ หรือเรียกอีกอย่างหนึ่งคือ ข้าวไม่กินปุ๋ย อาจเกิดจากสภาพดินที่เสื่อมระบบรากของต้นข้าวไม่สามารถดูดซับธาตุอาหารได้ ดินเป็นกรดด่างมากเกินไป หรืออากาศที่เปลี่ยนแปลงอย่างรวดเร็ว อากาศหนาวจัด หรือร้อนจัด
บังคับรวงข้าว,ทำให้ข้าวออกรวง,ป้องกันข้าวรีบ,สาเหตุข้าวเมล็ดรีบ,ข้าวก้ม,ข้าวค้อม,ข้าวงวย,ข้าวงัน,ข้าวเหลือง
2.โรคข้าว ที่ เกิดจากไวรัส หรือเชื้อรา หรือที่เรียกว่าข้าวป่วย ข้าวงัน อาจเกิดจากการระบาดของแมลงศัตรูข้าวที่ทำให้เกิดโรคต่าง ๆ เช่นเพลี้ยกระโดดสีน้ำตาลระบาด ไว้รัสที่เกิดจากเพลี้ยจะทำให้ข้าวแคระแกรน โรคจู๋  โรคข้าวที่เกิดจากเชื้อรา เช่นโรคใบจุด โรคใบไม้ เป็นต้น
ปุ๋ยเว่อ,ปุ๋ยเม็ดนาโน,ปุ๋ยนาโนพ่นใบ,เทคนิคการทำข้าวออกรวง,ทำข้าวแตกกอ,นาข้าวอุบุลราชธานี,ปุ๋ยข้าวดีรวงดี
3. พันธุ์ข้าว ใน บางครั้งที่พบเกี่ยวกับปัญหาข้าวไม่ออกรวงที่เกิดจากความไม่รู้หรือความผิด พลาดในการเลือกพันธุ์ข้าวที่ไม่เหมาะสมกับสภาพของดิน ภูมิประเทศ และฤดูกาลปลูก ซึ่งยังผลให้ข้าวไม่ออกรวงตามระยะเวลาที่กำหนด ซึ่งข้าวบางสายพันธุ์ที่เป็นข้าวนาปี ที่ต้องอาศัยน้ำฝน เพื่อให้ต้นข้าวได้รับ หรือระบบการรับแสงของข้าว
 
 

 ผู้ตั้งกระทู้ ป.เคมีภัณฑ์ บริการดูแลนาข้าว 0-100 วันเต็มๆ (prajob_200000-at-yahoo-dot-co-dot-th) กระทู้ตั้งโดยสมาชิก :: วันที่ลงประกาศ 2014-01-28 07:20:00 IP : 125.26.115.229


[1]

ความคิดเห็นที่ 14 (4024261)
avatar
ขายอ้อยพันธุ์ทุกชนิด-ปุ๋ย-ยา-ราคาส่ง

ราคาหุ้น,settradeวันนี้,Thailand Stock Exchange,หุ้น ดูหุ้นดอทคอม,ข่าวหุ้นธุรกิจออนไลน์,stock2morrow,กราฟหุ้น Realtime

บล.ธนชาต ระบุในบทวิเคราะห์ (26 ต.ค.) แนะนำหุ้นที่น่าสนใจทางเทคนิคช่วงบ่าย         

EA "ซื้อ" ราคาหุ้นดีดตัวต่อพร้อมปริมาณการซื้อขายกลับมาสูงขึ้นหลังพักตัว สอดคล้องกับเครื่องมือ MACD และ DI+ ชี้ขึ้นสนับสนุน เป็นจังหวะซื้อเก็งกำไร มีแนวต้านแรกตามกรอบที่ 29.50 บาท ผ่านได้มีเป้าหมายถัดไปที่ ATH 32.50 บาทราคาหุ้น,settradeวันนี้,Thailand Stock Exchange,หุ้น ดูหุ้นดอทคอม,ข่าวหุ้นธุรกิจออนไลน์,stock2morrow,กราฟหุ้น Realtime

ATP30 "ซื้อ" ราคาหุ้นดีดตัวขึ้นทะลุแนว Downtrend Line ด้วยแท่งเทียน Rising Three Method พร้อมปริมาณการซื้อขายสูงสนับสนุน สอดคล้องกับเครื่องมือ MACD พลิกกลับเป็นบวกชี้ขึ้น เป็นจังหวะซื้อเก็งกำไร มีแนวต้านแรกที่ 1.88 บาท และมีเป้าหมายถัดไปที่ 1.92 บาทราคาหุ้น,settradeวันนี้,Thailand Stock Exchange,หุ้น ดูหุ้นดอทคอม,ข่าวหุ้นธุรกิจออนไลน์,stock2morrow,กราฟหุ้น Realtime

FORTH "ซื้อ" ราคาหุ้นฟื้นตัวขึ้นทดสอบกรอบ Sideways กลับมายืนเหนือเส้นค่าเฉลี่ยระยะเดือน พร้อมปริมาณการซื้อขายสูงกว่าปกติ สอดคล้องกับเกิดสัญญาณ Bullish Divergence ในเครื่องมือ MACD ที่ยกฐานชี้ขึ้นทำจุดสูงใหม่ เป็นจังหวะซื้อเก็งกำไร มีแนวต้านแรกที่ 6.70 บาท และมีเป้าหมายถัดไปที่ 7.30 บาทราคาหุ้น,settradeวันนี้,Thailand Stock Exchange,หุ้น ดูหุ้นดอทคอม,ข่าวหุ้นธุรกิจออนไลน์,stock2morrow,กราฟหุ้น Realtime

ที่มาวันคอยสกุลเงินดิจิตอล / ศึกษา http://bit.ly/2dILGuY

ศึกษาข้อมูลบล็อกเกอร์ http://bit.ly/2d9UCex

วันคอยน์สกุลเงินดิจิตอลonecoin(กลุ่มเฟสบุ๊ค)  http://bit.ly/2cDtCma

วันคอยน์สกุลเงินดิจิตอลonecoin(กลุ่มไลน์)  http://bit.ly/2cDuMxR

ติดตามทางบล็อกเกอร์เล่นหุ้น : http://bit.ly/2eayEbp

เพจหุ้นเดย์เทรด : http://bit.ly/2dVaxtS

กลุ่มเฟสเล่นหุ้น : http://bit.ly/2dBBPng

 

กลุ่มไลน์เล่นหุ้น: http://bit.ly/2ezT1xA

ผู้แสดงความคิดเห็น ขายอ้อยพันธุ์ทุกชนิด-ปุ๋ย-ยา-ราคาส่ง (prajob_200000-at-yahoo-dot-co-dot-th) ตอบโดยสมาชิกวันที่ตอบ 2016-10-27 19:31:13 IP : 125.26.124.82


ความคิดเห็นที่ 13 (3801086)
avatar
สวนมะลิสดๆป.เคมีภัณฑ์(ขายปลีก-ส่งราคาประหยัด)

ปุ๋ยมะลิ...บำรุงดอกมะลิให้ใหญ่แข็งโดยเฉพาะ,ปุ๋ยเพิ่มดอกมะลิ,เร่งดอกมะลิฤดูหนาว การดูแลต้นมะลิ ,ฮอร์โมนที่ใช้ปลูกมะลิ - เกษตรพอเพียง,มะลิ พันธุ์ราษฎร์บูรณะ ลุงเล็ก ท่าผา ผลิตได้ทั้งปี

ปุ๋ยมะลิ...บำรุงดอกมะลิให้ใหญ่แข็งโดยเฉพาะ,ปุ๋ยเพิ่มดอกมะลิ,เร่งดอกมะลิฤดูหนาว การดูแลต้นมะลิ  คลิกที่นี่

"มะลิวันแม่"มหันตภัยสารพิษแฝง!

เปิดโปง "สารพิษใน "ดอกมะลิสัญลักษณ์วันแม่ "มหันตภัยที่มองด้วยตาเปล่าไม่เห็น

          ศูนย์ข้อมูล&ข่าวสืบสวนฯ บุกนครชัยศรี จ.นครปฐม แหล่งปลูกมะลิดอกไม้เศรษฐกิจสัญลักษณ์วันแม่ เปิดเบื้องหลังแห่งความความรักความห่วงใย ที่มีมหันตภัยจากยาฆ่าแมลง ที่มองด้วยตาเปล่าไม่เห็นเคลือบอยู่ เกษตรกรยอมรับ ใช้สารเคมีในกระบวนการผลิต ก่อนส่งลำเลียงสู่ตลาด โดยอ้างว่า ต้านแมลงศัตรูพืชไม่ไหว                

          บนกลีบขาวและหอมของ ดอกมะลิ’ ที่ถูกมนุษย์นำไปร้อยรัดกับ วันแม่’ คือด้านที่สวยงามของดอกไม้ แต่อีกด้านของความขาวและหอม ที่ร้อยรัดกับชีวิตจริงของเกษตร มะลิคือดอกไม้เศรษฐกิจ ที่มีวงจรชีวิตอบร่ำด้วยสารเคมีจำนวนมาก แต่ด้วยมะลิไม่ใช่ผักผลไม้ ที่ประชาชนหยิบเข้าปาก ทั้งยังมีอายุการใช้งานแสนสั้น การตรวจสอบระแวดระวังความปลอดภัยและพิษตกค้าง จึงไม่มีใครหรือหน่วยงานไหนวิตกกังวล

         ข้อมูลจากกรมส่งเสริมการเกษตร กระทรวงเกษตรและสหกรณ์ สวนมะลิของไทยออกดอกเป็นเงินเป็นทองจากการส่งออกในปี 2553 ทั้งในรูปต้น ดอก และพวงมาลัย มีมูลค่า 3,711,854 บาท

 

บุกนครปฐมแหล่งปลูกใหญ่ใกล้กรุง

 

         ประเทศไทยมีพื้นที่ปลูกมะลิประมาณ 6,900 ไร่ โดยมีแหล่งปลูกใหญ่อยู่ที่จังหวัดนครปฐม ในเขตอำเภอเมืองและอำเภอนครชัยศรี โดยเฉพาะที่นครชัยศรี พ่อค้าแม่ค้าปากคลองตลาดจำนวนหนึ่งยอมรับว่า ดอกมะลิมีคุณภาพดีกว่าแหล่งอื่นๆ ด้วยดอกที่แข็งและหอมกว่า

          นครชัยศรีจึงเป็นพื้นที่ที่เราเลือกเพื่อค้นหาคำตอบว่า มะลิแต่ละดอกผ่านสารเคมีมากน้อยแค่ไหน กว่าจะถึงมือผู้ซื้อ จากปากคำของเกษตรกรตัวจริงเสียงจริง

          จิระวัฒน์ กรรัตนวิเชียรนักวิชาการส่งเสริมการเกษตร สำนักงานเกษตรอำเภอนครชัยศรีได้ให้ข้อมูลเบื้องต้นว่า แหล่งปลูกมะลิใหญ่ที่สุดอยู่ที่อำเภอเมืองนครปฐม ส่วนในอำเภอนครชัยศรีพื้นที่ปลูกมะลิส่วนใหญ่จะอยู่ในพื้นที่ ตำบล ได้แก่ ตำบลบางพระ ตำบลวัดละมุด และตำบลดอนแฝก โดยแต่ละตำบลมีพื้นที่ปลูกมะลิประมาณ 101 ไร่, 123 ไร่ และ 100 ไร่ ตามลำดับ ให้ผลผลิตประมาณ 10 กิโลกรัมต่อไร่ต่อเดือน โดยระดับราคาเฉลี่ยตลอดทั้งปีตกที่ 100 บาทต่อลิตร (ประมาณ ขีด)

          ลัดเลาะไปตามถนนสายเล็กๆ ของตำบลบางพระ จุดหมายปลายทางคือสวนดอกมะลิเนื้อที่ ไร่ของ นายวิรัตน์ ปักษาสุขวัย 57 เขาเป็นเกษตรกรที่ปลูกดอกมะลิมานานกว่า 20 ปี

          วิรัตน์ เล่ากระบวนการจากผืนดินว่างเปล่าจนถึงการงอกงามเป็นดอกมะลิว่า เริ่มต้นจะต้องทำการเตรียมพื้นที่โดยการจ้างรถแบ็คโฮทำการยกร่องเพื่อปลูกและตากดินให้แห้ง

          “ต้องตากดินให้แห้ง ให้สุก ถ้าทำดินไม่ดี ปลูกแล้วรากไม่ไป รากไม่งาม เราตากดินดีๆ มันจะร่วน สุก เราจะรู้ เตรียมดินยังไม่ต้องใส่ปุ๋ย จะทำก็เอาพวกขี้หมู ขี้ไก่ มาใส่

          จากนั้นจึงนำกิ่งชำที่เตรียมไว้มาปลูก เป็นกิ่งชำที่ซื้อจากคนทำกิ่งพันธุ์อีกต่อหนึ่ง ราคาประมาณกิ่งละ บาท สำหรับเนื้อที่ ไร่ เขาลงทุนค่ากิ่งชำไปหมื่นกว่าบาท ซึ่งนับว่าคุ้มเพราะลงครั้งเดียวอยู่ไปได้หลายปี และในช่วงเยาว์วัย มะลิยังไม่ต้องการการดูแลที่พิถีพิถันมากนัก เพียงคอยรดน้ำและให้ปุ๋ย แต่เมื่อผ่านไป 6-8 เดือน มะลิเริ่มโตและให้ผลผลิตพร้อมจะเก็บขายวันใด หมายความว่าเงินจำนวนไม่น้อยจะถูกดึงออกจากกระเป๋าเกษตรกรให้หมดไปกับค่าสารเคมี

 

แบกต้นทุนยาฆ่าแมลงปีละแสน

         ‘หนอนเจาะดอกคือศัตรูร้ายกาจที่สุดของดอกมะลิที่ทำให้โรคและศัตรูพืชอื่นๆ เป็นแค่ตัวประกอบที่ไม่สลักสำคัญเท่า การไม่ป้องกันแต่เนิ่นๆ หรือนิ่งนอนใจอาจหมายถึงหายนะของดอกมะลิชุดนั้นๆ และรายได้ที่โดนหนอนกัดกิน เป็นประสบการณ์ที่ สถาพร โพธิ์อำพร ชาวสวนมะลิอีกคนหนึ่งเคยพบเจอมาแล้ว อันเป็นที่มาของต้นทุนค่าสารเคมีจำนวนมาก...ที่ยังไม่นับต้นทุนชีวิตและสิ่งแวดล้อมที่วัดได้ยากกว่า

          “ปีหนึ่งผมจ่ายค่ายาประมาณสี่ห้าแสน ฉีดวันเว้นวัน ปีหนึ่งขอได้เท่าค่ายาก็พอแล้ว

           คือต้นทุนค่ายาปราบหนอน ที่ วิรัตน์ บอกกับเรา

          “ส่วนมากใช้ยา 35 เปอร์เซ็นต์ เลนเนต ปนกับอาร์กิแม็ก มันต้องดูแลเยอะ ยาตัวไหนดีก็ต้องเอามาใช้กัน ยาขวดหนึ่งแพงด้วยนะ ขวดนิดเดียวแปดเก้าร้อย ไม่ถึงลิตร 35 เปอร์เซ็นต์ขวดละ 300 กว่าบาท ใช้ประมาณ ขวด อย่างละขวด ขวดเล็ก ขวด ขวดใหญ่ ขวด หางยา (ยาอ่อน ราคาถูก) อีก 2ขวด ขวดละ 150 บาท ฉีดครั้งเดียวหมดเลย เราก็เปลี่ยนยาอยู่เรื่อยๆ สี่ร้อยบ้าง ห้าร้อย หกร้อย แปดร้อยบ้าง ปีหนึ่งผมใช้ยาประมาณสี่ห้าแสน ฉีดแต่ละครั้งประมาณ พันกว่าบาท

          ข้อมูลจากปากเกษตรกรดูจะขัดแย้งกับข้อมูลของกรมส่งเสริมการเกษตร กระทรวงเกษตรและสหกรณ์ ที่บอกว่า ต้นทุนการผลิตมะลิต่อไร่ต่อปีอยู่แค่ประมาณ 57,000 บาทเท่านั้น

           สถาพร ปลูกมะลิมาประมาณ ปี บนเนื้อที่ ไร่ เขายอมรับเช่นกันว่า ต้นทุนที่แพงที่สุดของการทำสวนมะลิคือปุ๋ยกับยา

 

          “ยาตามท้องตลาดที่ซื้อมา ฉีดแล้วศัตรูพืชก็ไม่ตายนะ คือรัฐบาลเขาคุมยา บางคนก็เลิกกันหมด นี่อาศัยว่าใส่ยามาก สมมติว่าที่ฉลากเขียนว่าใส่ยา 30 ซีซี ต่อน้ำ ปี๊บ แต่ถ้าใช้ตามที่เขาบอกนี่หนอนไม่ตาย เราก็ใส่ เท่า ถึงจะอยู่ เพราะถ้ายาอ่อนๆ แล้วเอาหนอนไม่อยู่ต้นทุนค่ายาปีหลายแสน เดือนหนึ่งก็สามสี่หมื่น อย่างที่บ้านนี่จะฉีดยาน้อยกว่าคนอื่นเขา ผมใช้เครื่องสะพายหลังฉีด มันก็จะเปลืองยาน้อยกว่า ผมฉีดครั้งละพันเพราะผมใช้ประหยัดยาบางครั้งต้องฉีดทุกวัน อย่างวันแม่มะลิต้องแพงแน่ๆ ก็จะเตรียมการลงทุนมากๆ บางทีลิตร 400-500 บาท ต้องกล้าลงทุนค่ายา

หรือกรอกแบบฟอร์มด้านล่าง

 

 

 

ผู้แสดงความคิดเห็น สวนมะลิสดๆป.เคมีภัณฑ์(ขายปลีก-ส่งราคาประหยัด) (prajob_200000-at-yahoo-dot-co-dot-th) ตอบโดยสมาชิกวันที่ตอบ 2015-05-24 19:36:06 IP : 125.26.118.147


ความคิดเห็นที่ 12 (3801085)
avatar
สวนมะลิสดๆป.เคมีภัณฑ์(ขายปลีก-ส่งราคาประหยัด)

ปุ๋ยมะลิ...บำรุงดอกมะลิให้ใหญ่แข็งโดยเฉพาะ,ปุ๋ยเพิ่มดอกมะลิ,เร่งดอกมะลิฤดูหนาว การดูแลต้นมะลิ ,ฮอร์โมนที่ใช้ปลูกมะลิ - เกษตรพอเพียง,มะลิ พันธุ์ราษฎร์บูรณะ ลุงเล็ก ท่าผา ผลิตได้ทั้งปี

ปุ๋ยมะลิ...บำรุงดอกมะลิให้ใหญ่แข็งโดยเฉพาะ,ปุ๋ยเพิ่มดอกมะลิ,เร่งดอกมะลิฤดูหนาว การดูแลต้นมะลิ  คลิกที่นี่

"มะลิวันแม่"มหันตภัยสารพิษแฝง!

เปิดโปง "สารพิษใน "ดอกมะลิสัญลักษณ์วันแม่ "มหันตภัยที่มองด้วยตาเปล่าไม่เห็น

          ศูนย์ข้อมูล&ข่าวสืบสวนฯ บุกนครชัยศรี จ.นครปฐม แหล่งปลูกมะลิดอกไม้เศรษฐกิจสัญลักษณ์วันแม่ เปิดเบื้องหลังแห่งความความรักความห่วงใย ที่มีมหันตภัยจากยาฆ่าแมลง ที่มองด้วยตาเปล่าไม่เห็นเคลือบอยู่ เกษตรกรยอมรับ ใช้สารเคมีในกระบวนการผลิต ก่อนส่งลำเลียงสู่ตลาด โดยอ้างว่า ต้านแมลงศัตรูพืชไม่ไหว                

          บนกลีบขาวและหอมของ ดอกมะลิ’ ที่ถูกมนุษย์นำไปร้อยรัดกับ วันแม่’ คือด้านที่สวยงามของดอกไม้ แต่อีกด้านของความขาวและหอม ที่ร้อยรัดกับชีวิตจริงของเกษตร มะลิคือดอกไม้เศรษฐกิจ ที่มีวงจรชีวิตอบร่ำด้วยสารเคมีจำนวนมาก แต่ด้วยมะลิไม่ใช่ผักผลไม้ ที่ประชาชนหยิบเข้าปาก ทั้งยังมีอายุการใช้งานแสนสั้น การตรวจสอบระแวดระวังความปลอดภัยและพิษตกค้าง จึงไม่มีใครหรือหน่วยงานไหนวิตกกังวล

         ข้อมูลจากกรมส่งเสริมการเกษตร กระทรวงเกษตรและสหกรณ์ สวนมะลิของไทยออกดอกเป็นเงินเป็นทองจากการส่งออกในปี 2553 ทั้งในรูปต้น ดอก และพวงมาลัย มีมูลค่า 3,711,854 บาท

 

บุกนครปฐมแหล่งปลูกใหญ่ใกล้กรุง

 

         ประเทศไทยมีพื้นที่ปลูกมะลิประมาณ 6,900 ไร่ โดยมีแหล่งปลูกใหญ่อยู่ที่จังหวัดนครปฐม ในเขตอำเภอเมืองและอำเภอนครชัยศรี โดยเฉพาะที่นครชัยศรี พ่อค้าแม่ค้าปากคลองตลาดจำนวนหนึ่งยอมรับว่า ดอกมะลิมีคุณภาพดีกว่าแหล่งอื่นๆ ด้วยดอกที่แข็งและหอมกว่า

          นครชัยศรีจึงเป็นพื้นที่ที่เราเลือกเพื่อค้นหาคำตอบว่า มะลิแต่ละดอกผ่านสารเคมีมากน้อยแค่ไหน กว่าจะถึงมือผู้ซื้อ จากปากคำของเกษตรกรตัวจริงเสียงจริง

          จิระวัฒน์ กรรัตนวิเชียรนักวิชาการส่งเสริมการเกษตร สำนักงานเกษตรอำเภอนครชัยศรีได้ให้ข้อมูลเบื้องต้นว่า แหล่งปลูกมะลิใหญ่ที่สุดอยู่ที่อำเภอเมืองนครปฐม ส่วนในอำเภอนครชัยศรีพื้นที่ปลูกมะลิส่วนใหญ่จะอยู่ในพื้นที่ ตำบล ได้แก่ ตำบลบางพระ ตำบลวัดละมุด และตำบลดอนแฝก โดยแต่ละตำบลมีพื้นที่ปลูกมะลิประมาณ 101 ไร่, 123 ไร่ และ 100 ไร่ ตามลำดับ ให้ผลผลิตประมาณ 10 กิโลกรัมต่อไร่ต่อเดือน โดยระดับราคาเฉลี่ยตลอดทั้งปีตกที่ 100 บาทต่อลิตร (ประมาณ ขีด)

          ลัดเลาะไปตามถนนสายเล็กๆ ของตำบลบางพระ จุดหมายปลายทางคือสวนดอกมะลิเนื้อที่ ไร่ของ นายวิรัตน์ ปักษาสุขวัย 57 เขาเป็นเกษตรกรที่ปลูกดอกมะลิมานานกว่า 20 ปี

          วิรัตน์ เล่ากระบวนการจากผืนดินว่างเปล่าจนถึงการงอกงามเป็นดอกมะลิว่า เริ่มต้นจะต้องทำการเตรียมพื้นที่โดยการจ้างรถแบ็คโฮทำการยกร่องเพื่อปลูกและตากดินให้แห้ง

          “ต้องตากดินให้แห้ง ให้สุก ถ้าทำดินไม่ดี ปลูกแล้วรากไม่ไป รากไม่งาม เราตากดินดีๆ มันจะร่วน สุก เราจะรู้ เตรียมดินยังไม่ต้องใส่ปุ๋ย จะทำก็เอาพวกขี้หมู ขี้ไก่ มาใส่

          จากนั้นจึงนำกิ่งชำที่เตรียมไว้มาปลูก เป็นกิ่งชำที่ซื้อจากคนทำกิ่งพันธุ์อีกต่อหนึ่ง ราคาประมาณกิ่งละ บาท สำหรับเนื้อที่ ไร่ เขาลงทุนค่ากิ่งชำไปหมื่นกว่าบาท ซึ่งนับว่าคุ้มเพราะลงครั้งเดียวอยู่ไปได้หลายปี และในช่วงเยาว์วัย มะลิยังไม่ต้องการการดูแลที่พิถีพิถันมากนัก เพียงคอยรดน้ำและให้ปุ๋ย แต่เมื่อผ่านไป 6-8 เดือน มะลิเริ่มโตและให้ผลผลิตพร้อมจะเก็บขายวันใด หมายความว่าเงินจำนวนไม่น้อยจะถูกดึงออกจากกระเป๋าเกษตรกรให้หมดไปกับค่าสารเคมี

 

แบกต้นทุนยาฆ่าแมลงปีละแสน

         ‘หนอนเจาะดอกคือศัตรูร้ายกาจที่สุดของดอกมะลิที่ทำให้โรคและศัตรูพืชอื่นๆ เป็นแค่ตัวประกอบที่ไม่สลักสำคัญเท่า การไม่ป้องกันแต่เนิ่นๆ หรือนิ่งนอนใจอาจหมายถึงหายนะของดอกมะลิชุดนั้นๆ และรายได้ที่โดนหนอนกัดกิน เป็นประสบการณ์ที่ สถาพร โพธิ์อำพร ชาวสวนมะลิอีกคนหนึ่งเคยพบเจอมาแล้ว อันเป็นที่มาของต้นทุนค่าสารเคมีจำนวนมาก...ที่ยังไม่นับต้นทุนชีวิตและสิ่งแวดล้อมที่วัดได้ยากกว่า

          “ปีหนึ่งผมจ่ายค่ายาประมาณสี่ห้าแสน ฉีดวันเว้นวัน ปีหนึ่งขอได้เท่าค่ายาก็พอแล้ว

           คือต้นทุนค่ายาปราบหนอน ที่ วิรัตน์ บอกกับเรา

          “ส่วนมากใช้ยา 35 เปอร์เซ็นต์ เลนเนต ปนกับอาร์กิแม็ก มันต้องดูแลเยอะ ยาตัวไหนดีก็ต้องเอามาใช้กัน ยาขวดหนึ่งแพงด้วยนะ ขวดนิดเดียวแปดเก้าร้อย ไม่ถึงลิตร 35 เปอร์เซ็นต์ขวดละ 300 กว่าบาท ใช้ประมาณ ขวด อย่างละขวด ขวดเล็ก ขวด ขวดใหญ่ ขวด หางยา (ยาอ่อน ราคาถูก) อีก 2ขวด ขวดละ 150 บาท ฉีดครั้งเดียวหมดเลย เราก็เปลี่ยนยาอยู่เรื่อยๆ สี่ร้อยบ้าง ห้าร้อย หกร้อย แปดร้อยบ้าง ปีหนึ่งผมใช้ยาประมาณสี่ห้าแสน ฉีดแต่ละครั้งประมาณ พันกว่าบาท

          ข้อมูลจากปากเกษตรกรดูจะขัดแย้งกับข้อมูลของกรมส่งเสริมการเกษตร กระทรวงเกษตรและสหกรณ์ ที่บอกว่า ต้นทุนการผลิตมะลิต่อไร่ต่อปีอยู่แค่ประมาณ 57,000 บาทเท่านั้น

           สถาพร ปลูกมะลิมาประมาณ ปี บนเนื้อที่ ไร่ เขายอมรับเช่นกันว่า ต้นทุนที่แพงที่สุดของการทำสวนมะลิคือปุ๋ยกับยา

 

          “ยาตามท้องตลาดที่ซื้อมา ฉีดแล้วศัตรูพืชก็ไม่ตายนะ คือรัฐบาลเขาคุมยา บางคนก็เลิกกันหมด นี่อาศัยว่าใส่ยามาก สมมติว่าที่ฉลากเขียนว่าใส่ยา 30 ซีซี ต่อน้ำ ปี๊บ แต่ถ้าใช้ตามที่เขาบอกนี่หนอนไม่ตาย เราก็ใส่ เท่า ถึงจะอยู่ เพราะถ้ายาอ่อนๆ แล้วเอาหนอนไม่อยู่ต้นทุนค่ายาปีหลายแสน เดือนหนึ่งก็สามสี่หมื่น อย่างที่บ้านนี่จะฉีดยาน้อยกว่าคนอื่นเขา ผมใช้เครื่องสะพายหลังฉีด มันก็จะเปลืองยาน้อยกว่า ผมฉีดครั้งละพันเพราะผมใช้ประหยัดยาบางครั้งต้องฉีดทุกวัน อย่างวันแม่มะลิต้องแพงแน่ๆ ก็จะเตรียมการลงทุนมากๆ บางทีลิตร 400-500 บาท ต้องกล้าลงทุนค่ายา

หรือกรอกแบบฟอร์มด้านล่าง

 

 

 

ผู้แสดงความคิดเห็น สวนมะลิสดๆป.เคมีภัณฑ์(ขายปลีก-ส่งราคาประหยัด) (prajob_200000-at-yahoo-dot-co-dot-th) ตอบโดยสมาชิกวันที่ตอบ 2015-05-24 19:36:06 IP : 125.26.118.147


ความคิดเห็นที่ 11 (3733046)
avatar
ป.เคมีภัณฑ์ บริการดูแลนาข้าว 0-100 วันเต็มๆ

ยินดีต้อนรับสู่ ป.เคมีภัณฑ์ ณ.สิงห์บุรี (แม่ปุ๋ย-ยาเคมี-พันธุ์ข้าว)    ปฎิวัติการกำจัดหญ้าในนาข้าว...ยุคใหม่ ปี2557-2014เป็นต้นไปดังนี้....โดยป.เคมีภัณฑ์

หญ้านาข้าว,หญ้าไม่ตายในนาข้าว,หญ้าดื้อยา,หญ้าข้าวนก,หญ้ากระดูกไก่,หญ้าดอกขาว,หญ้าหนวดปลาดุก----หญ้าถ้าฉีดเกิน1ครั้งดื้อสุดไปเลย ระวัง!!!

^^ราคายาเคมี+ปริมาณยาเคมีตามอายุหญ้า(รู้ยัง)^^

ลำดับกลุ่ม

จำแนกหญ้าในนา

ค่าใช้จ่ายเบื้องต้น

การสิ้นชีพของหญ้า

1

-หญ้าข้าวนก

-หญ้ากระดูกไก่

ถังละ150บาทประเมินต่ำๆ

7-15วัน

2

-หญ้าดอกขาว

ถังละ100บาทประเมินต่ำๆ

7-15วัน

3

-หญ้าหนวดปลาดุก

 

ถังละ 20บาทประเมินต่ำๆ

2-7วัน

ชาวนาที่เคราพรักทุกท่าน-ทุกพื้นที่ จะประสบปัญหากำจัดหญ้า 20วันถึง 50วันมากที่สุดจากความไม่รู้

ฉีดครั้งที่ 1 ช่วง 10-15วัน หญ้าไม่ตาย-ข้าวตายดีจัง

ฉีดครั้งที่2 ช่วง 25-30วัน หญ้าตายบ้าง-ข้าวตายหย่อมๆ

ครั้งที่ 3 ท้อแท้ใจ เริ่มถามนาข้างๆ- เปิดอินเตอร์เน็ต

   ถ้าท่านมีปัญหาเกี่ยวกับหญ้าในนาข้าวไม่ตาย กรุณาให้ข้อมูลแก่ทีมงาน เพื่อประเมิณราคาค่ากำจัดหญ้าแบบถูกต้อง-แม่นยำ(ระวังยาเคมีปลอม) ด้วยประสบการณ์ยาวนานถึง 5ปีเต็ม นำพาเกษตรกรสู่ทางสว่างและรอดปีละ 500รายทั่วประเทศไทย

โปรดให้ข้อมูลหญ้าในนาข้าวดังนี้

1.หว่านข้าววันที่          ตอบตามจริง.........................

 2.โดนสารเคมีอะไรมาบ้าง     ตอบตามจริง.........................

3.จะฉีดกี่ถัง25ลิตร         ตอบตามจริง.........................

 4.ชื่อหญ้าอะไรบ้าง        ตอบตามจริง.........................

สาเหตุหญ้าไม่ตาย

1.สารเคมีปลอม                    2.ใส่อัตราส่วนไม่สัมพันธ์กัน

3.วิเคราะห์ยาเคมีกับหญ้าผิด    4.ไม่ทราบทุกเรื่องๆๆๆๆๆๆๆ

งดโทรสอบถาม กรุณาเมมเบอร์ 0879181778 เพื่อค้นหาทางไลน์ หรือ ส่งทางโปรแกรมสำเร็จรูปอีเมล์หา หรือhttp://www.0879181778.blogspot.com  มันต้องคำนวณและอ่านพิจารณาข้อมูล ไม่สามารถตอบสดๆได้(ถ้าท่านไม่อยากผิดหวังซ้ำซากอย่าโทร)

บางพื้นที่เรียกชื่อหญ้าแตกต่างกัน กรุณานำหญ้าในนาข้าวเทียบกับฐานข้อมูลในอินเตอร์เน็ตด้วยล่ะ

 

ติดต่อโปรแกรมด้านล่างนี้ได้เลย ทางทีมงานจะรีบติดต่อกลับโดยเร็วที่ซูดๆๆๆๆๆ

 

 

 

นวัตกรรมใหม่!!!สำหรับนาข้าวยุคปี2557-2558(งดโทรให้ติดต่อทางไลน์/เฟสบุ๊ค/อีเมล์>>>สายไหม้เลยวันๆกล่องเสียงอักเสบ)

คุม-เลนแล้ว--- คุม-ฆ่าแล้ว--- หญ้าไม่ตายแน่ และเห็นหญ้าเมื่อ 25วัน ให้ใช้ยาแถวบ้านเกษตรกรไปก่อน 2-3ครั้ง ถ้าไม่ตาย หรือไม่ประทับใจ ถึงโทรมาปรึกษา หรือ สั่งชุด เด็ดหัวจากทางร้านไปใช้

ขอย้ำ 2-3 ครั้ง ค่อยโทรมาค่ะ ไม่ชอบคนถามเฉยแสดงว่า คุณคือร้านค้าลวงความลับเท่านั้น

****ฝนตกบ่อย ฉีดคุม-ฆ่าไม่ได้ มีวิธีแก้***     

มืออาชีพ.....ป.เคมีภัณฑ์ ณ.สิงห์บุรี โทร.087-9181778 รับกำจัดหญ้าวัชรพืชนาข้าวทุกชนิดตายสนิท........ ก่อนหน้ามาพบวิธีฉีดลุยน้ำ ท่านต้องโดน !!!มาแล้ว  ใส่ยาเยอะระดับ 70-100ซีซี----ข้าวตายแต่หญ้ารอด  หรือ ตายทั่งข้าวทั้งหญ้า ----ฝนตกครึ่งชั่วโมงไม่ได้ผล

ถ้าฉีดไม่เบื่อหรือยังไม่ครบ 2ครั้ง อย่าโทรมาน่ะ……หนูขายให้คนเดือดร้อนจริงๆเท่านั้นค่ะ

โดยที่ไม่ต้องปล่อยน้ำออก ฉีดได้มีน้ำ.......ประมาณ1ฝ่ามือ

      ส่วนใหญ่ข้าว15วันก็เริ่มใส่ปุ๋ยยูเรีย46-0-0 เสียด้วยซ้ำ  ( อุปสรรคมันเยอะ น้ำแห้งบ่อย ,ฉีดไม่ทั่ว ,ที่นาเอียงๆ,เจ้าของแปลงนาไม่เอาใจใส่)  ชุดปราบหญ้าที่ทางทีมงานทดลองแล้วประสบความสำเร็จเท่านั้น (ระวังข้าวตาย ข้าวแดง ข้าวงัน ถ้าคุณชาวนาทำนอกตำราที่ทีมงานทดลองมา)

***นาดำ / นาหว่าน ......ฉีดได้ทั้งหมด ****

>>ถ้าฉีดไม่เบื่อหรือยังไม่ครบ 2ครั้ง อย่าโทรมาน่ะ<< 

 

 
 

ผู้แสดงความคิดเห็น ป.เคมีภัณฑ์ บริการดูแลนาข้าว 0-100 วันเต็มๆ (prajob_200000-at-yahoo-dot-co-dot-th) ตอบโดยสมาชิกวันที่ตอบ 2014-11-11 11:13:44 IP : 125.26.120.132


ความคิดเห็นที่ 10 (3565716)
avatar
ป.เคมีภัณฑ์ บริการดูแลนาข้าว 0-100 วันเต็มๆ

 

คลิกๆๆๆศึกษาแนวทางปฎิบัติ์ตาม

คลิกเข้าร่วมโครงการข้าวสารปลอดสารพิษ+ผลิตข้าวอินทรีย์แท้ๆ คลิกๆๆ

ผู้แสดงความคิดเห็น ป.เคมีภัณฑ์ บริการดูแลนาข้าว 0-100 วันเต็มๆ (prajob_200000-at-yahoo-dot-co-dot-th) ตอบโดยสมาชิกวันที่ตอบ 2014-03-08 08:42:52 IP : 125.26.120.88


ความคิดเห็นที่ 9 (3565715)
avatar
ป.เคมีภัณฑ์ บริการดูแลนาข้าว 0-100 วันเต็มๆ

วันพุธที่ 5 มีนาคม พ.ศ. 2557

ทำนาปลอดสารพิษเพื่อการค้า

 
 


ข้าวกล้องของเรา เป็นข้าวทำมือผลิตกันเองภายในครัวเรือนเล็กๆ ผ่านกระบวนการเพาะปลูกที่ไม่ใช้สารเคมีสังเคราะห์ในทุกขั้นตอนการผลิต จึงเป็นข้าวที่ดีที่สุดต่อสุขภาพและสิ่งแวดล้อม เราปลูกเอง ดูแลเองทุกขั้นตอนด้วยความใส่ใจ ใช้ปุ๋ยอินทรีย์และปัจจัยการผลิตที่ผลิตเองและหาได้ภายในท้องถิ่น ทุกขั้นตอนการผลิต การทำงานเราเน้นพึ่งพาตัวเอง ใช้แรงงานคนเป็นหลัก และเป็นคนในท้องถิ่นเพื่อการกระจายรายได้ สร้างความมั่นคงของเราร่วมกับชุมชนในระยะยาว และเป็นการช่วยกันรักษาวัฒนธรรมการทำนาแบบดั้งเดิมด้วย ไม่เพียงแค่อิ่มกายเท่านั้น เรายังเติมเต็ม ชีวิตและจิตวิญญาณอีกด้วย 

         ผลิตเองขายเอง นาเรามีเนื้อที่ ไร่ ปีหนึ่งนาเราผลิตข้าวได้ไม่มากนัก เลี้ยงคนได้ไม่กี่ครอบครัวเท่านั้น เหลือจากกินก็พอแบ่งขายได้บ้าง เราต้องการขายสินค้าในระบบสมาชิก เพื่อให้ครอบครัวที่สั่งข้าวกับเรา มีข้าวกินตลอดทั้งปี เรามีของดีมีคุณภาพเราก็อยากนำเสนอ เรากินอย่างไร ท่านก็ได้กินอย่างนั้น ได้แบ่งปันสิ่งดีๆสู่กันมันสุขใจ กินข้าวอินทรีย์ ดูแลคนปลูก ดูแลคนกินและดูแลสิ่งแวดล้อม 
 

ผู้แสดงความคิดเห็น ป.เคมีภัณฑ์ บริการดูแลนาข้าว 0-100 วันเต็มๆ (prajob_200000-at-yahoo-dot-co-dot-th) ตอบโดยสมาชิกวันที่ตอบ 2014-03-08 08:42:36 IP : 125.26.120.88


ความคิดเห็นที่ 8 (3565714)
avatar
ป.เคมีภัณฑ์ บริการดูแลนาข้าว 0-100 วันเต็มๆ

วันพฤหัสบดีที่ 6 มีนาคม พ.ศ. 2557

คลิปเสียงคุยกันเรื่องข้าวสารปลอดสารพิษ ทางรอดชาวนาไทย

 

ทางรอดชาวนาไทย กับ ข้าวอินทรีย์ หรือ ข้าวปลอดสารพิษที่มีตลาดรับซื้อแน่นอน ส่งไปต่างประเทศได้แน่นอน ฉะนั้นค่อยติดตามเว็ปไซต์ออแกนิคไรซ์สิงห์บุรี นี้ หรือ เพจออแกนิคไรซ์สิงห์บุรี

***เรางดสร้างภาพ โยนกล้า แมงมุม แมงปอ ขั้นตอนทำนาอินทรีย์ ขั้นตอนหมักสมุนไพร ***(ให้ชมจากเพจ หรือ เว็ปไซต์ทั่วๆไป)
เราผลิตข้าวคุณภาพ แปรรูป   คุณนำไปทำตลาดในประเทศ หรือ ต่างประเทศ เคน่ะ        ข้าวไรซ์เบอรี่อินทรีย์ (Riceberry) ข้าวหอมต้านมะเร็งต้านอนุมูลอิสระสูง   
จำหน่ายข้าวสินเหล็กและข้าวไรซ์เบอรี่อินทรีย์ปลอดสารพิษ สำหรับท่านที่รักสุขภาพ เราปลูกด้วยระบบอินทรีย์ ใช้ปุ๋ยอินทรีย์น้ำหมักชีวภาพและสมุนไพรไล่แมลงใช้แรงงานคนถอนหญ้าในนาข้าวไม่ใช้สารเคมีใดๆทั้งสิ้น ผลิตโดย ชมรมเกษตรอินทรีย์ปลอดสารพิษบ้านสระแจง(วิถีตนอินทรีย์) เก็บเกี่ยวโดยใช้คนทุกขั้นตอน เป็นสินค้าปลอดสารพิษที่ปลอดภัย ต้องการให้ผู้ป่วยที่เป็นโรคเบาหวานและโรคมะเร็งได้ทานในราคาที่ย่อมเยา 

-พันธุ์ข้าวสินเหล็กอินทรีย์ (Sinlek) ข้าวหอมต้านเบาหวานและมีธาตุเหล็กสูง 

เราปลูกด้วยระบบอินทรีย์ ใช้ปุ๋ยอินทรีย์น้ำหมักชีวภาพและสมุนไพรไล่แมลง   
จำหน่ายกิโลกรัมละ 90 บาท (35ถุงฟรี3ถุง ฟรีค่าขนส่งทั่วไทย)
^^ซื้อมากกว่า 1,000กิโลกรัม สายด่วน:087-9181-778^^   
 

ผู้แสดงความคิดเห็น ป.เคมีภัณฑ์ บริการดูแลนาข้าว 0-100 วันเต็มๆ (prajob_200000-at-yahoo-dot-co-dot-th) ตอบโดยสมาชิกวันที่ตอบ 2014-03-08 08:42:24 IP : 125.26.120.88


ความคิดเห็นที่ 7 (3556928)
avatar
ป.เคมีภัณฑ์ บริการดูแลนาข้าว 0-100 วันเต็มๆ

http://www.bkk1.in.th/Topic.aspx?TopicID=316995

 

ผู้เขียน หัวข้อ: ผลิตข้าวอินทรีย์ล้วน100%เพื่อคนรักสุขภาพมาตรฐานผลิตข้าวGAPข้าว ไรซ์ เบอร์รี่ (Rice Berry) หอม อร่อยมากๆ (อ่าน 4 ครั้ง)
เมื่อ: 51 นาทีที่แล้ว [125.26.126.34 , 28 สิงหาคม 2556, 15:46:00] (แก้ไขล่าสุดเมื่อ 28 สิงหาคม 2556 16:26)
4567 คน กำลังอ่านหัวข้อนี้อยู่ (เป็นผู้ชมทั่วไป 8997 คน) [แก้ไข] [ย้ายบอร์ด] [ลบThanks แจ้งลบ
ป.เคมีภัณฑ์
User Info ส่งข้อความ

เข้าร่วม 12/10/2556

2zWYtB.gif2zWYtB.gif
 
 


 

ผลิตข้าวอินทรีย์ล้วน100%เพื่อคนรักสุขภาพมาตรฐานผลิตข้าวGAP ด้วยขั้นตอนกรรมวิธีแรงงานคน ลำดับต่อมา สมุนไพร น้ำหมักชีวภาพ ดำจุกละ1ต้น 

ข้าวไรซ์เบอร์รี่ (Rice Berry) หอม อร่อยมากๆ มีข้าวกล้อง ข้าวขัด แต่อินทรีย์ 100% แน่นอน เยี่ยมชมแปลง พิกัด GPS:14.907848,100.2219138คลิก!!
ที่ตั้งแปลงอินทรีย์: ม.3 ตำบลพักทัน อ.บางระจัน จ.สิงห์บุรี
หรือ โทรสอบถาม 087-9181-778  ป.เคมีภัณฑ์
 (แปลงเพาะปลูกอยู่ห่างร้านเพียง 500เมตร) 
บรรจุถุงละ 1 กิโลกรัมจัดส่งฟรีทั่วประเทศ ดังนี้
  โปรแรงส์ๆเดือนนี้

1.ซื้อ 27ถุง(กิโลกรัม) แถมฟรี 2ถุง ส่งทั่วประเทศไทยฟรี

2.ซื้อ 35 ถุง(กิโลกรัม) แถมฟรี 4ถุง ส่งทั่วประเทศไทยฟรี
ซื้อ 1กิโลกรัมเราก็ส่ง หรือสนใจเป็นตัวแทนจำหน่าย เราก็ยินดี
รถออกส่งสินค้าข้าวเพื่อคนรักสุขภาพวันจันทร์และวันพฤหัสแต่ละสัปดาห์
หมายเหตุ
:เวลาหุงรับประทานใส่ข้าวเพื่อสุขภาพ 1ขีดหรือประมาณครึ่งแก้วกินน้ำ ผสมกับ ข้าวอินทรีย์ข้าวมะลิ105 จำนวน 2ขีด หรือ 1แก้วครึ่งกินน้ำ กินได้ 4ท่าน

เข้าชมเว็ปไซต์และสั่งซื้อ: http://www.0879181778.blogspot.com

ฟังโปรมชั่น(เปิดลำโพงก่อนเข้า):www.facebookthaipost.blogspot.com

โรคมาได้ทุกเมื่อ แต่ป้องกันด้วยข้าวสุขภาพก็ชะลอได้น่ะครับ

 

ผู้แสดงความคิดเห็น ป.เคมีภัณฑ์ บริการดูแลนาข้าว 0-100 วันเต็มๆ (prajob_200000-at-yahoo-dot-co-dot-th) ตอบโดยสมาชิกวันที่ตอบ 2014-02-05 07:18:43 IP : 125.26.126.190


ความคิดเห็นที่ 6 (3556411)
avatar
ป.เคมีภัณฑ์ บริการดูแลนาข้าว 0-100 วันเต็มๆ

เปิดตัวเฟสบุ๊คFacebook Fan Page :https://www.facebook.com/organicricesingburi

 
 

100% pure organic rice for the rice lovers Health GAP. With the labor process subsequent biological medicinal fermented black one from the occlusion. 

Rice Rice Berry (Rice Berry) with brown rice taste good, but of course, our 100% organic convert coordinates GPS: 14.907848,100.221913. 
The organic conversion: Tue Jan 3, stay abreast Bangrachan Singburi. 
Or call 087-9181-778 Primary Chemicals (planted nursery stores, 500 meters) per 1 kg bags free shipping all over the country are the pro"s on this month. 


Health with 100% organic rice. 
  
First. Bought 27 bags (kg), plus 2 free bags delivered free. 

Two. Bought 35 bags (kg), plus four free bags delivered free. 

Note: When cooking rice to eat healthy. 1 limit, or about half a glass of water mixed with organic rice, jasmine rice 105 Number 2 matches or one-half cup water feed 4 people. 

Visit the website and order: http://www.0879181778.blogspot.com

Listen Promo (first speaker): www.facebookthaipost.blogspot.com.

 

organic rice singburi ผลิตข้าวกล้อง,ข้าวสารอินทรีย์ มาตรฐานGMPปลอดภัยเพื่อส่งออก

ผลิตข้าวอินทรีย์ล้วน100%เพื่อคนรักสุขภาพมาตรฐานผลิตข้าวGAP ด้วยขั้นตอนกรรมวิธีแรงงานคน ลำดับต่อมา สมุนไพร น้ำหมักชีวภาพ ดำจุกละ1ต้น 

ข้าวไรซ์เบอร์รี่ (Rice Berry) หอม อร่อยมากๆ มีข้าวกล้อง ข้าวขัด แต่อินทรีย์ 100% แน่นอนเยี่ยมชมแปลง พิกัด GPS:14.907848,100.221913
ที่ตั้งแปลงอินทรีย์: ม.ตำบลพักทัน อ.บางระจัน จ.สิงห์บุรี
หรือ 
โทรสอบถาม 087-9181-778  ป.เคมีภัณฑ์ (แปลงเพาะปลูกอยู่ห่างร้านเพียง 500เมตร)บรรจุถุงละ 1 กิโลกรัมจัดส่งฟรีทั่วประเทศ ดังนี้  โปรแรงส์ๆเดือนนี้

 

รักสุขภาพด้วยการหุงข้าวอินทรีย์100%
 
 
 
 
 

1.ซื้อ 27ถุง(กิโลกรัม) แถมฟรี 2ถุง ส่งทั่วประเทศไทยฟรี

2.ซื้อ 35 ถุง(กิโลกรัม) แถมฟรี 4ถุง ส่งทั่วประเทศไทยฟรี

หมายเหตุ:เวลา หุงรับประทานใส่ข้าวเพื่อสุขภาพ 1ขีดหรือประมาณครึ่งแก้วกินน้ำ ผสมกับ ข้าวอินทรีย์ข้าวมะลิ105 จำนวน 2ขีด หรือ 1แก้วครึ่งกินน้ำ กินได้ 4ท่าน

 Hosting Thanks: THAIHOSTWEB.COM

เข้าชมเว็ปไซต์และสั่งซื้อ: http://www.0879181778.blogspot.com

ฟังโปรโมชั่น(เปิดลำโพงก่อนเข้า):www.facebookthaipost.blogspot.com

กดชมแผนที่ บริษัท ป.เคมีภัณฑ์ จำกัด คลิกๆ

กดชมแผนที่ ป.เคมีภัณฑ์ ณ.สิงห์บุรี คลิกๆ

หน้าเพจGoogle ป.เคมีภัณฑ์ อยากขายมากกว่าอยากรวย คลิก

ผู้แสดงความคิดเห็น ป.เคมีภัณฑ์ บริการดูแลนาข้าว 0-100 วันเต็มๆ (prajob_200000-at-yahoo-dot-co-dot-th) ตอบโดยสมาชิกวันที่ตอบ 2014-02-03 15:07:18 IP : 125.26.123.250


ความคิดเห็นที่ 5 (3556110)
avatar
ป.เคมีภัณฑ์ บริการดูแลนาข้าว 0-100 วันเต็มๆ

 

http://www.prajob0879181778.wordpress.com

http://www.bkk1.in.th/0892430677

http://www.0879181778.blogspot.com

http://www.facebookthaipost.blogspot.com

http://www.organicricesingburi.blogspot.com

http://www.bangrachandisai.blogspot.com

http://www.0879181778.lnwshop.com

http://www.nakhaoinsisingburi.blogspot.com

http://www.puiya-sing.blogspot.com

http://prajob200000.wix.com/0879181778

http://www.videosddd.blogspot.com

ติดตามทางทวิตเตอร์ twitter +เม้นทางเฟสบุ๊คfacebookคลิก!!!

ดูวีดิโอทางยูทูปyoutubeของป.เคมีภัณฑ์ทั้งหมด คลิก!!!

 

วันเสาร์ที่ 18 มกราคม พ.ศ. 2557

รับสมัครพนักงานขายข้าวสารจำนวนมากเงินดีทุกวัน

 
ช่วงเวลา05.00 น.-06.00น.  หุงข้าวใส่ถ้วยขาย ถ้วยละ 5 บาท
ช่วงเวลา 12.00 น.- 13.00 น. หุงข้าวใส่ถ้วยขาย ถ้วยละ 5 บาท
ช่วงเวลา06.00 น. ถึง 06.00 น.(24ช.ม.) ขายข้าวสารทั่วไทย ส่งวันจันทร์และวันพฤหัส   โอเคม่ะ


         ทางโครงการ จำหน่าย ข้าวสุขภาพ เพื่อตั้งโรงสีข้าวชุมชน พื้นที่จังหวัดสิงห์บุรี พิกัดGPSแปลงข้าวสุขภาพไรซ์เบอรี่: 14.907848,100.221913ขอขอบพระคุณท่านที่มีความประสงค์สั่งซื้อ ข้าวไรซ์เบอร์รี่ ที่มีคุณค่าทางโภชนาการอย่างสูง โดยโครงการนี้จะเป็นทางออกให้กับชาวนาไทยต้นแบบในจังหวัดสิงห์บุรี และเราหวังว่าจะเป็นจุดเริ่มต้นเล็กๆ ที่ท่านมีส่วนร่วมในการสนับสนุนโครงการนี้ จะสามารถเป็นตัวอย่างให้กับชาวนาไทยอีกจำนวนมากได้เข้าสู้AEC
      ท่านสามารถสั่งซื้อได้ตามที่ต้องการ โดยสามารถรับสินค้าได้ตามจุดรับสินค้า ซึ่งเรากำลังติดต่อสถานที่อยู่ ดังนั้นในช่วงต้นของโครงการนี้ หากซื้อข้าวไรซ์เบอร์รี่ ปลอดสารพิษ ราคากิโลกรัมละ 9บาท(35ถุงฟรี3ถุงฟรีค่าจัดส่ง) ถ้ามีจำนวนคุยกัน
  • จำนวน 1-40ถุง จะขออนุญาตจัดส่งทางไปรษณีย์ 2-3วันพร้อมหุงทาน โดยขอเก็บค่าจัดส่งตามจริงกรณีไม่มีโปรโมชั่นเดือนนั้นๆ (รวมค่ากล่องและค่าส่งพัสดุภายในประเทศ)
  • หากอยู่ในเขตต่างจังหวัดที่มีรัศมีไม่เกิน 8กมจากสิงห์บุรี กรุณาสั่งซื้อขั้นต่ำ 38 ถุงขึ้นไป และรอนัดหมายในการจัดส่งรถบริษัทผ่าน
  • การจัดส่งโดยรถบริษัท 2,000ถุง ถึง 3,500ถุงทั่วประเทศไทยแค่บอกพิกัดใกล้วัด-โรงเรียนรัศมีห่าง50-100เมตร
ท่านต้องการสั่งซื้อ จำนวน ......... ถุง (ถุงละ 1 กิโลกรัมราคาถุงละ9บาท ถ่ายรูปใบเสร็จส่งทางอีเมล์prajob_200000@yahoo.co.th
บัญชีที่โอนเงินคือ ธนาคารกสิกรไทย ออมทรัพย์ สาขาตลาดซัณสูตรบางระจัน ชื่อบัญชี นาย ประจบ เมืองมั่น เลขที่304-2-26419-8
 ด้วยความนับถืออย่างสูง
ประจบ  เมืองมั่น 
ผู้เชี่ยวชาญนาข้าว 0วันถึง 120 วัน  โทร.087-9181-778
สนทนาเรื่องนาข้าว:http://www.0879181778.blogspot.com 
 
 

 

 

ผู้แสดงความคิดเห็น ป.เคมีภัณฑ์ บริการดูแลนาข้าว 0-100 วันเต็มๆ (prajob_200000-at-yahoo-dot-co-dot-th) ตอบโดยสมาชิกวันที่ตอบ 2014-02-02 14:26:36 IP : 125.26.112.215


ความคิดเห็นที่ 4 (3556054)
avatar
ป.เคมีภัณฑ์ บริการดูแลนาข้าว 0-100 วันเต็มๆ

าหารเสริมแบบเข้มข้น สูตรหมัก กลั่นกรอง เฉพาะพืช สำหรับพืชที่คุณรัก

โดย ป.เคมีภัณฑ์ ณ.สิงห์บุรี 087-9181778 : www.0879181778.blogspot.com

www.facebookthaipost.blogspot.com

ฟังเรื่องข้าวอินทรีย์(เปิดลำโพงด้วยครับ):http://www.organicricesingburi.blogspot.com

ชื่อสินค้า

ขนาดบรรจุ

ใช้ช่วง

วิธีใช้งาน

ข้าวเล็ก 10-50 วัน

แตกกอ

2กิโลฉีดได้10ไร่พอดี

1 กิโลกรัม

10-50วัน

ควรนำ 3อย่างบวกกันแล้วฉีดทั้งประหยัดปุ๋ยเคมี,ต้นแข็งใบตั้ง

ข้าวเขียว...ฉีดได้10ไร่พอดี

1000 ซีซี

10-50วัน

วัคซีนพืช(เม็ด)

1 กิโลกรัม

10-50วัน

ระยะข้าวตั้งท้อง 50-70วัน

หนักแน่
2กิโลฉีดได้10ไร่พอดี

1 กิโลกรัม

50-70วัน

ควรฉีดเวลาที่เหมาะสม ต้องเป๊ะๆ

เต่งตึง ฉีดได้10ไร่พอดี

1000 ซีซี

50-70วัน

ระยะข้าวออกรวงโผ่ลเผล่ 70-95วัน

เต็มเกวียน 2กิโลฉีดได้10ไร่พอดี

1 กิโลกรัม

70-95วัน

รักษาเวลาฉีดให้ดีๆ ข้าวหิวเป็นเวลาค่ะ

เต่งตึง ฉีดได้10ไร่พอดี

1000 ซีซี

70-95วัน

หาคำว่า  ราคาแม่ปุ๋ยทางใบ จากเว็ปไซต์ค้นหาชั้นนำของโลก www.google.com  ( สำหรับเกษตรต้องการเปลี่ยนวิถีชีวิตใหม่ๆ....ประหยัดจริง ได้ผลผลิตดีขึ้นและมากขึ้น ฝากผลงานสินค้าคุณภาพไว้ด้วยจ๊ะ  เราจัดส่งทั่วประเทศไทยทุกพื้นที่....ที่อินเตอร์เน็ตเข้าถึงและไปรษณีย์ส่งได้ ทางลาดยาง หรือ คอนกรีตผ่าน ไฟฟ้า ประปาเข้าถึง มีเสาโทรศัพท์เคลื่อนที่ติดตั้ง

By  ป.เคมีภัณฑ์ ณ.สิงห์บุรี

คำเตือน!!! : ควรซื้อไปฉีดให้อาหารทางใบพืชที่คุณรักเพราะ ชุดนี้เข้มข้นกว่าที่เคยใช้งาน และ อุหภูมิไม่เกิน 39 องศาเป็นอุหภูมิที่เหมาะสมกับพืชทุกชนิดในประเทศ อาหารเสริมทางใบชุดนี้ ฉีดได้กับผักสวนครัว อ้อย มันสำปะหลัง ถั่ว มะลิ ต้นรัก ฟักทอง มะละกอ แตงกวา ข้าว เผือก ส้ม องุ่น ยางพารา แคนตาลูป ลำไย ฝรั่ง กระท้อน ชมพู่ พันธุ์ข้าวไรซ์เบอร์รี่ สินเหล็ก หอมนิล สังข์หยด มะลิ105 กข.49 กข.47 กข.41พวง กข.31 กข.51 กข.53 กขผ-1-2-3 

กดชมแผนที่ บริษัท ป.เคมีภัณฑ์ จำกัด คลิกๆ

กดชมแผนที่ ป.เคมีภัณฑ์ ณ.สิงห์บุรี คลิกๆ

หน้าเพจGoogle ป.เคมีภัณฑ์ อยากขายมากกว่าอยากรวย คลิก

ผู้แสดงความคิดเห็น ป.เคมีภัณฑ์ บริการดูแลนาข้าว 0-100 วันเต็มๆ (prajob_200000-at-yahoo-dot-co-dot-th) ตอบโดยสมาชิกวันที่ตอบ 2014-02-01 14:29:02 IP : 125.26.114.57


ความคิดเห็นที่ 3 (3555426)
avatar
ป.เคมีภัณฑ์ บริการดูแลนาข้าว 0-100 วันเต็มๆ

วันเสาร์ที่ 18 มกราคม พ.ศ. 2557

รับสมัครพนักงานขายข้าวสารจำนวนมากเงินดีทุกวัน

 
ช่วงเวลา05.00 น.-06.00น.  หุงข้าวใส่ถ้วยขาย ถ้วยละ 5 บาท
ช่วงเวลา 12.00 น.- 13.00 น. หุงข้าวใส่ถ้วยขาย ถ้วยละ 5 บาท
ช่วงเวลา06.00 น. ถึง 06.00 น.(24ช.ม.) ขายข้าวสารทั่วไทย ส่งวันจันทร์และวันพฤหัส   โอเคม่ะ 

สนทนาเรื่องนาข้าว:http://www.0879181778.blogspot.com
 

วันจันทร์ที่ 13 มกราคม พ.ศ. 2557

ข้าวไรซ์เบอร์รี ข้าวอินทรีย์ เพื่อสุขภาพที่ดีของทุกคน

 
จัดสงฟรีทั่วไทย ปลอดภัย รวดเร็ว ภายใน 2 วัน
ราคาสง หมายถึง 100 กิโลกรัม เถาแกนอย / 500 กิโลกรัม ทำธุรกิจ / 1000 กิโลกรัม ผูเชี่ยวชาญ
แพ็คสูญญากาศ สี่เหลี่ยม ขนาด 1ก.ก. และ 5ก.ก.


***ทานสามารถนำไปขายไดเปนแบรนดตัวเอง หรือ ใหเราออกแบบให***
ท่านใดจะสั่งไปหุงทาน ติดต่อได้ส่งฟรี 35 ถุง แถมฟรี  3 ถุง  ส่งฟรีทั่วไทย


 
 

ผู้แสดงความคิดเห็น ป.เคมีภัณฑ์ บริการดูแลนาข้าว 0-100 วันเต็มๆ (prajob_200000-at-yahoo-dot-co-dot-th) ตอบโดยสมาชิกวันที่ตอบ 2014-01-30 10:07:59 IP : 125.26.120.166


ความคิดเห็นที่ 2 (3555425)
avatar
ป.เคมีภัณฑ์ บริการดูแลนาข้าว 0-100 วันเต็มๆ

ผู้แสดงความคิดเห็น ป.เคมีภัณฑ์ บริการดูแลนาข้าว 0-100 วันเต็มๆ (prajob_200000-at-yahoo-dot-co-dot-th) ตอบโดยสมาชิกวันที่ตอบ 2014-01-30 10:04:41 IP : 125.26.120.166


ความคิดเห็นที่ 1 (3554562)
avatar
ป.เคมีภัณฑ์ บริการดูแลนาข้าว 0-100 วันเต็มๆ

 

 
 

 
 
 
 
ยินดีต้อนรับหัวใจเกษตรกรรม...ติดต่อสอบถามได้ทุกวัน หรือ ฝากเรื่องไว้ที่โปรแกรมหน้าเว๊ปไซต์ ขอบคุณล่วงหน้า

 

Please contact us with all your heart ... agriculture or the program"s web site. Thanks in advance.

 

ดึงรวงเกรดอเมริกาให้ข้าวออกชุดละ500บาทส่งฟรี

 

 

 

ผู้แสดงความคิดเห็น ป.เคมีภัณฑ์ บริการดูแลนาข้าว 0-100 วันเต็มๆ (prajob_200000-at-yahoo-dot-co-dot-th) ตอบโดยสมาชิกวันที่ตอบ 2014-01-28 07:23:13 IP : 125.26.115.229[1]


แสดงความคิดเห็น
ความคิดเห็น *
ผู้แสดงความคิดเห็น  *
อีเมล 
ไม่ต้องการให้แสดงอีเมล


Copyright © 2010 All Rights Reserved.