ReadyPlanet.com


โดโลไมท์ ที่ดีที่สุด
avatar
ประธานชมรมนักธุระกิจ


เรามารู้จักกับ โดโลไมท์ แร่มหัศจรรย์ทางด้านการเกษตรของคนไทยท่านใดรู้จักกันบ้าง ?
แจ้งลบกระทู้


ฟิลเลอร์ (Filler) คือ สารตัวเติม ที่เติมลงไปในปุ๋ยเพื่อเพิ่มน้ำหนักให้แก่ปุ๋ย นอกจากนี้ยังมีประโยชน์คือใช้เป็นวัสดุปรับสภาพปุ๋ย และป้องกันการจับตัวเป็นก้อนของปุ๋ยโดยตามประกาศของกรมวิชาการเกษตร อนุญาตให้บริษัทผู้ผลิตปุ๋ยใช้ทราย ขี้เลื่อย ดินเบา ดินขาวฯลฯ เป็นฟิลเลอร์ ซึ่งตามความเป็นจริงบริษัทผลิตปุ๋ยส่วนใหญ่ก็มักจะใช้ทราย ดินเหนียว หรือดินขาว เป็นฟิลเลอร์เนื่องจากหาได้ง่ายและมีราคาถูก แตกต่างจากบริษัท ดีดีโฟร์ ที่ผลิตปุ๋ย ที่ใช้แร่โดโลไมท์ เป็นฟิลเลอร์

เรามารู้จักกับแร่โดโลไมท์แร่มัศจรรย์ทางด้านการการเกษตรตามเรามาเลยนะครับ

โรงงานผลิตตั้งอยู่ในเขต อ.ด่านมะขามเตี้ย จ.กาญจนบุรีจากการศึกษาของกรมทรัพยากรธรณี พบว่าเมื่อ 465 ล้านปีก่อน จ.กาญจนบุรี ยังจมอยู่ใต้ทะเล ต่อมาเมื่อเกิดการเปลี่ยนแปลงของเปลือกโลกทำให้เกิดการยกตัวขึ้นเป็นแผ่นดินเป็นชั้นหินต่างๆ ที่อุดมไปด้วยแร่มากมายอาทิ แร่รัตนชาติเช่น  พลอย นิล แร่โลหะ เช่น ดีบุก สังกะสี และแร่อื่น ที่มีประโยชน์ในด้านการเกษตรเช่น แร่โดโลไมท์ แร่ยิปซัม แร่ทัวร์มาลีนฯลฯ

จากการส่งเข้าตรวจวิเคราะห์ทางฟิสิกส์ ณ กรมทรัพยากรธรณี พบว่า ฟิลเลอร์ดังกล่าวมีส่วนประกอบของ แร่แคลไซต์ แร่ควอตซ์ แร่โดโลไมท์ เป็นส่วนใหญ่ นอกจากนี้ยังมีส่วนประกอบของแร่ดินชนิดมอนต์มอริลโลไนต์ และเคโอลิไนต์อีกด้วย

ซึ่งเมื่อทางบริษัท ดีดีโฟร์ ได้ส่งฟิลเลอร์เพื่อตรวจวิเคราะห์ทางเคมี ณ กรมทรัพยากรธรณี และ สถาบันวิจัยวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีแห่งประเทศไทย (วว.) ก็พบว่าประกอบไปด้วยธาตุต่างๆ ที่มีประโยชน์ต่อพืชมากมาย ได้แก่ ธาตุไนโตรเจน ฟอสฟอรัส โพแทสเซียม แคลเซียม แมกนีเซียม ครอรีน สังกะสี  ทองแดง แมงกานีส เหล็ก ซิลิกอน ไทเทเนียม  โซเดียม อะลูมิเนียมฯลฯ

ดังนั้น ปุ๋ย ของบริษัท ดีดีโฟร์ ผลิตมาจากแร่โดโลไมท์ เพื่อที่จะให้พี่น้องที่ทำการเกษตร  ลดต้นทุน เพิ่มผลผลิตได้อย่างยั่งยืน เป็นสูตรเดียวของประเทศไทยที่ได้รับรางวัล พระราชทาน 3 รางวัลซ้อน

ขณะนี้มีผู้ที่นำไปใช้หลายพันคนพูดเป็นเสียงเดียวกันว่า  ปุ๋ยดีดีโฟร์ดีจริงๆๆศึกษาข้อมูล www.dee4.net  หรือ โทรสอบถามก่อน 0811822463

แล้วคราวหน้าจะมาอธิบายให้ฟังกันชัดๆๆใหม่นะครับผู้ตั้งกระทู้ ประธานชมรมนักธุระกิจ (mr-dot-hond4-at-hotmail-dot-com) :: วันที่ลงประกาศ 2011-04-10 10:15:28 IP : 124.121.187.202


[1]

ความคิดเห็นที่ 2 (2169298)
avatar
เสียงชาวบ้าน

แตกต่างจากดินเหนียวที่นำมาปั้นเม็ดปุ๋ยตรงใหน

ผู้แสดงความคิดเห็น เสียงชาวบ้าน วันที่ตอบ 2011-04-15 06:40:19 IP : 1.47.112.21


ความคิดเห็นที่ 1 (2168608)
avatar
ฝ่ายค้านชมรมนักธุระกิจ

 ถ้าโดโลไมท์ของคุณมี npk และ รองเสริมครบขนาดนั้นคงไม่ต้องมาโพสแบบนี้แล้วละมั้งคับ เหอๆโดยเฉพาะ npk 5555+ ชึ่งเห็นได้ชัด n และ k จะผลิตได้จากอุตสาหกรรมน้ำมันเท่านั้น นอกเสียจากเมืองไทยมีโรงผลิตน้ำมันเป็นของตัวเอง เพราะฉะนั้น ถ้าคุณได้ผสมลงไปนั้นก็ควรเขียนให้ละเอียด และผมว่าถ้าจะเขียนอะไรลงในเวปรบกวนที่มาที่ไปด้วยทางที่ดีนำข้อมูลรึใบวิเคราะห์ลงเพื่อนเป็นการยืนยันไม่เพิ่งพูดขึ้นมาปากป่าวคับคุณประธานชมรมนักธุระกิจ 

ผู้แสดงความคิดเห็น ฝ่ายค้านชมรมนักธุระกิจ วันที่ตอบ 2011-04-11 11:06:47 IP : 113.53.80.88[1]


แสดงความคิดเห็น
ความคิดเห็น *
ผู้แสดงความคิดเห็น  *
อีเมล 
ไม่ต้องการให้แสดงอีเมล


Copyright © 2010 All Rights Reserved.