ReadyPlanet.com


น้ำพูลคาวครับ
avatar
วิญญ


 

สมุนไพรคาวตอง
มหัศจรรย์แห่งภูมิคุ้มกัน เป็นพืชสมุนไพรตระกูลเดียวกับพูล มีปลูกกั้นมากทางภาคเหนือ คณะวิจัยทางการแพทย์ได้นำมาสกัดเป็นยาน้ำ แล้วนำมาทดลองกับผู้ป่วยมะเร็ง โดยใช้ดื่มบำรังร่างกายควบคู่กับการรักษาโดยการฉายรังสี ปรากฏว่าสามารถทำให้ผู้ป่วยมะเร็งหายจากโรคร้ายชนิดนี้ได้รวดเร็วกว่าการรักษาแบบเดิม จากการวิจัยนี้ได้ทราบถึงข้อเท็จจริงที่ว่า สีแดงภายใต้ใบของคาวตองเป็นสารเฮลตีแบคทีเรีย มีจุลินทรีย์ และแลคโตแบซิลัส สายพันธุ์หนึ่งซึ่งไปกระตุ้นภูมิคุ้มกันในรางกายของมนุษย์ให้ทำงานดีขึ้น ไปหยุดการเจริญเติบโต และต้านทานเนื้องอก พร้อมกับขับสารพิษที่ก่อให้เกิดมะเร็งออกจากร่างกาย นอกจากนี้ ยังสามารถบรรเทาอาการเบาหวาน, อาการวิงเวียนโรคลมและบำรุงเลือด,โรคไมเกรนปวดศรีษะ,ความดันโลหิตสูง-ต่ำ เส้นโลหิตตีบ-ตัน, โรคกระเพาะ ลำไส้ไม่ปรกติ ระบบขับถ่ายมีปัญหา,โรคเก๊าต์ ปวดตามกระดูกตามข้อต่างๆ ริดสีดวงทวาร,ประจำเดือนมาไม่ปรกติ,อาการวัยทองทั้งหญิงและชาย,โรคภูมิแพ้และภูมิคุ้มกันบกพร่อง
 
ส่วนผสมสมุนไพร
คาวตอง 90% องุ่น 3% น้ำผึ้ง 2% น้ำเอิ๊บเปิลซไซเดอร์ 1% และส่วนผสมอื่นๆ
เจียวกู่หลาน,กำลังเสือโคร่ง,เก๋ากี้.โสมตังกุย,กระชายดำ.มะระขี้นก,หนุมานประสานกาย
 
การศึกษาทางเภสัชวิทยา
 ฤทธิ์ในการทำลายเซลล์มะเร็ง (cytoto xicty against tumor cell lines ) จากการทดลองพบว่า อัลลาลอยด์ที่ได้ในส่วนเหนือดินของผักคาวตอง มีฤทธิ์ในการทำลายเซลล์มะเร็งที่เพาะเลี้ยง 5 ชนิดได้แก่ เซลล์มะเร้งปอด เซลล์มะเร็งเนื้องอก เซลล์มะฌร้งรังไข่ เซลล์มะเร็งสมอง เซลล์มะเร็งลำไส้
 ฤทธิ์ในการยับยั้งการเจริญเติบโตของเซลล์มะเร็งเม็ดเลือดขาว (antileukemic activity) เมื่อนำเซลล์มะเร็งเม็ดเลือดขาว 5ชนิด ไปเพาะเลี้ยงในอาหารเลี้ยงเซลล์ ในการสกัดของผักคาวตอง พบว่า สารสกัดมีฤทธิ์ยับยั้งการเจริญของ leukemic cell lines ทั้ง 5 ชนิด ในประเทศจีน มีการนำคาวตองไปใช้ในการรักษามะเร็งทางเดินหายใจ มะเร็งปากมดลูก และมะเร็งเต้านม
 ฤทธิ์ต้านอักเสบ (anti inflammatory ) จากการศึกษาพบว่าสารสกัดในคาวตองมีฤทธิ์ในการยับยั้งเอนไซม์   cycloxygenase ซึ่งเป็นเอนไซม์ ที่มีบทบาทในขบวนการสร้าง prostagrandinsซึ่งเป็นสารกระตุ้นให้เกิดการอับเสบนอกจากนี้ยังมีการนำสารสกัดผักคาวตองมาใช้ในการรักษาผิวไหม้
 ฤทธิ์ขับปัสสาวะ (diuretic activity) น้ำคั้นจากต้นคาวตองสดมีผลในการขยายหลอดเลือดฝอย ทำให้อัตราการไหลเวียนของเลือดและการขับปัสสาวะเพิ่มขึ้น
 ยับยั้งการเจริญของขนที่ขา (inhibitory effecton leghairs growth ) จากการศึกษาพบว่า สารสกัดจากผักคาวตองแห้ง สามารถยับยั้งการเจริญของขนบริเวณขา
 ฤทธิ์คุ้มกันจากผักคาวตอง ผักคาวตองมีสรรพคุณในการเสริมระบบภูมิคุ้มกัน โดยช่วยเสริมสร้างการทำงานของเซลล์ม็ดเลือดขาวชนิด macrophage โดยไปเพิ่มปริมาณของ iysosomalenzyme ซึ่งเป็นเอนไซม์ที่ macrophage ในย่อยทำลายสิ่งสิ่งแปลกปลอม
 
คุณสมบัติทางยาของผักคาวตองที่มีฤทธิ์ต่อระบบการทำงานของร่างกาย
1 ระบบทางเดินอาหาร รักษาโรคกระเพาะอักเสบ ลำไส้อักเสบ ทางเดินอาหารอักเสบเรื้อรัง อาการเป็นพิษของสารพิษตกค้าง ร่างกายมีกรด เบื่อ-อาหาร ท้องผูก ริดสีดวงทวาร
2 ระบบทางเดินหายใจ รักษาหลอดลมอักเสบเรื้อรัง ไข้หวัดหอบหืด ภูมิแพ้ ไอ ริดสีดวงจมูก
3 ระบบการไหลเวียนโลหิต รักษาโรคที่เกิดจากการมีคลอเรสเตอรอลในเลือดสูง เส้นเลือดอุดตัน หลอดเลือดแข็งตัว ความดันโลหิตสูง-ต่ำ โรคเบาหวาน โรคหัวใจ และรอบเดือนมาไม่ปรกติของสตรี โรคอื่นๆ เช่นโรคมะเร็ง โรคตับอักเสบ โรคไตอักเสบ การเสื่อมสมรรถภาพทางเพศ โรคประสาท โรคปวดหัวข้างเดียว นอนไม่หลับ โรคเครียด ลมบ้าหมู สิว ฝี ผิวแตกมีน้ำเหลือง โรคเกาต์ นิ่ว เป็นแผลทั้งภายนอกและภายใน อัมพาต อัมพฤกษ์ และภาวการณ์มีบุตรยาก

ราคา  600  บาท   สนใจติดต่อคุณวิญญ    0878656101ผู้ตั้งกระทู้ วิญญ (winuu-at-hotmail-dot-com) :: วันที่ลงประกาศ 2011-03-23 16:28:17 IP : 115.67.227.197


[1]

ความคิดเห็นที่ 1 (2217563)
avatar
ออย
หาซื้อ พลูคาว แครปซูนได้ที่หนัยค่ะ
ผู้แสดงความคิดเห็น ออย (oil-dot-tknl-at-gmail-dot-com)วันที่ตอบ 2011-09-18 10:26:23 IP : 206.53.148.177[1]


แสดงความคิดเห็น
ความคิดเห็น *
ผู้แสดงความคิดเห็น  *
อีเมล 
ไม่ต้องการให้แสดงอีเมล


Copyright © 2010 All Rights Reserved.