ReadyPlanet.com


จำหน่าย แร่ซีโอไลท์ จากอินโดแท้ ชนิดปั่นเม็ดและผง มีในเซอร์ กระสอบนอก ของแท้ เม็ดสวยมาก
avatar
พิสิษฐ์


 

 
 
หินแร่ภูเขาและประโยชน์ในการที่จะนำไปใช้ในการเกษตร ( 1 )
หินแร่ภูเขาไฟ หรือ ชื่อในทางภาษาวิชาการเรียกกันว่า ซีโอไลท์ (Zeolite) คือกลุ่มของหินเดือด, หินที่ผ่านความร้อนเป็นล้าน ๆ องศา หินลาวา หินที่ผ่านความร้อนจนสุกและพองขยายตัวเป็นที่เรียบร้อยแล้ว มิใช่หินดิบที่ระเบิดออกมาจากภูเขาแล้วนำมาบดขายกัน ซึ่งหินดังกล่าวนี้ส่วนมากแล้วจะเป็นกลุ่มของหินปูนบดเสียมากกว่า แต่ก็มักจะกล่าวอ้างกันว่าเป็นซีโอไลท์ เช่น ซีโอไลท์เนื้อเบา (Diatomite)บ้าง ซีโอไลท์เนื้อหนัก (Kaolinite) บ้าง เพราะชื่อนี้ทำให้ซื้อง่ายขายคล่องนั่นเอง
 
 
หินในกลุ่มนี้เขาจะผ่านความร้อนเป็นล้าน ๆ องศาอุณหภูมิใต้พื้นผิวโลกที่สูงและร้อนจัดทำให้หินหลอมเหลวเป็นตมเดือดพล่านเกิดพลังงาน แรงกด แรงอัด แรงบีบและแรงดันอย่างมหาศาลทำให้มีความสามารถที่จะผลักดันขึ้นสู่พื้นผิวของเปลือกโลกในโซนหรือแอเรียที่บางเบาหรือตะเข็บรอยร้าวจนทะลักหลั่งไหลออกมาแล้วเราเรียกกันว่า ภูเขาไฟซึ่งรูปแบบการระเบิดมีทั้งแบบที่เหมือนกับที่ภูเขาไฟเขากระโดงที่จังหวัดบุรีรัมย์, หรือรูปแบบที่เป็นลาวาเหลวไหลออกมา เหมือนกับเทือกเขาฝาละมี, เขาพนมฉัตรที่จังหวัดลพบุรี (เมื่อ 22 ล้านปีก่อน)หินที่หลอมเหลวหรือแม็กม่าเมื่อโผล่พ้นจากใต้พื้นภิภพมาสู่ชั้นบรรยากาศที่เบาบางกว่าเพียงหนึ่งชั้นบรรยากาศจึงทำให้เกิดการพองตัวอย่างฉับพลัน ทำให้มีหินเดือด, หินเบาที่มีโครงสร้างภายในเป็นอลูมิโนซิลิเกตที่มีความโป่งพรุนจากการระเหิดหายไปของน้ำและก๊าซต่างๆ ขณะที่มีการเปลี่ยนแปลงความดันลงฉับพลันและอุณหภูมิเย็นลงทันที.รูพรุนเหล่านี้ให้กำเนิดพื้นที่ผิวมากมายมหาศาลต่อหน่วยเล็ก ๆ ของหินเดือดมีความโปร่งพรุนสูงและมีแร่ธาตุที่ละลายน้ำได้ โดยเฉพาะอย่างยิ่งซิลิก้าที่มีโครงสร้างเคมีอยู่ในรูปของ H4sio4 จึงเป็นประโยชน์ที่สำคัญอย่างยิ่งกับพืช

 
zeolite (ซีโอไลท์)
คุณประโยชน์ การใช้ แหล่งวัตถุดิบที่ดี ของซีโอไลท์ จากอินโด ในการนำไปใช้ทั้งในการเกษตร เพื่อปรับปรุงคุณภาพดิน เพิ่มผลผลิต ทั้งพืชสวน พืชไร่ ส่วนด้านประมง ช่วยดูดซับแก็สพิษ แก็สแอมโมเนีย ในน้ำ
การใช้ Zeolite (ซีโอไลท์) ในการปลูกพืชไร่ อ้อย ช่วยให้ระบบรากให้แข็งแรง ต้นแข็งไม่ล้มง่าย ระบบรากไม่ถูกรบกวนโดยศัตรูพืช อ้อยเจริญเติบโตโดยสมบูรณ์ น้ำหนักอ้อยดี ความหวานอ้อยมากกว่า 10 ccs .อ้อยไม่เป็นโรคไส้แดง ไม่มีหนอนเจาะลำต้น ทนแล้ง ใบเขียวสดนาน

การใช้ ซีโอไลท์ในการปลูกมันสำปะหลัง ช่วยให้การแตกรากมีมากขึ้น  การเจริญเติบโตในส่วนของหัวมันมีมากและ มีน้ำหนักต่อหัวดี ผลผลิตต่อไร่สูง ช่วยให้ดินร่วนซุย ดูดซับเก็บความชื้นในดินได้ดี และช่วยปรับความเป็นกรด-ด่างของดินให้เป็นกลาง จึงทำให้มันกินอาหารได้ดี หัวมันกระจายตัวได้ดี หัวมันจะแก่เร็วกว่าอายุการเก็บเกี่ยวจริง (1-2เดือน) ช่วยย่นอายุการเก็บเกี่ยว ลำต้น ใบ เติบโตอย่างสมบูรณ์ ใบมีสีเขียวเข้ม ช่วยในการสังเคราะห์อาหารลงสู่หัวมันได้ดี

การใช้ zeolite (ซีโอไลท์ ) ในนาข้าวซีโอไลท์ช่วยให้ต้นข้าวจะมีใบสีเขียวเข้มรากแข็งแรง และมีลำต้นที่แข็งแรงอย่าง เห็นได้ชัดมาก การแตกกอดี เพียงใส่ได้เพียง 14 วัน สามารถแตกได้ถึง 10-20 ต้น ส่วนนาที่ไม่ได้ใส่ซีโอไลท์ ต้นข้าวยังอยู่ในลักษณะที่ยังไม่มีการแตกกออย่างเห็นได้ชัด ลำต้น ใบมีสีเหลือง
ส่วนที่สำคัญในแร่ซีโอไลท์ยังช่วยเก็บอาหารไว้เป็นเสบียงให้กับพืชไว้กินได้ตลอดเวลาซึ่งพืชสามารถนำมาใช้ได้ตลอดเวลา และปุ๋ยต่างๆที่ให้ไปก็จะไม่สูญสลายได้เร็วเพราะแร่ชนิดนี้มีลักษณะเป็นรูพรุนและมีค่า  CEC สูง 160-180  จึงเป็นตัวจับแร่ธาตุที่เป็นอาหารของพืชเก็บไว้ได้นั้นเอง

ส่วนการใช้ ซีโอไลท์ในการเลี้ยงสัตว์น้ำ ( ฟาร์มกุ้ง ปลา กบ )Zeolite ปรับปรุงคุณภาพน้ำในการเลี้ยงกุ้ง คุณสมบัติเด่นๆของ zeolite ก็คือ ความสามารถในการดูดซับแก็สพิษ แก็สแอมโมเนีย แก็สไข่เน่า อันเกิดจากขึ้กุ้ง ขี้ปลา รวมถึงปัญหาของเสียที่เกิดจาก ปริมาณอาหารที่เหลือจากฟีด ที่เน่าบริเวณพื้นบ่อ ของเสียต่างๆที่เกิดเป็นสาเหตุหลักทำให้เกิดไนเตรท-ไนไตรได้อย่างฉับพลัน
ขนาดบรรจุ 20 กิโลกรัม / กระสอบตีตราตรงจากประเทศ อินโดนีเซีย
สั่งตรง 080-5550226 พิสิษฐ์ ไม่ผ่านนายหน้า  หรือติดต่อขอตัวอย่างได้
ชนิดปั่นเม็ด (สวยจากอินโด) ราคา 8.5 บาท/ กิโลกรัม
ชนิดผง 7.5 บาท/กิโลกรัม
ปัจจุบันขายกันอยู่ที่ กิโลละ 28-39 บาท/กิโลกรัม


ผู้ตั้งกระทู้ พิสิษฐ์ (pphisit_r-at-hotmail-dot-com) :: วันที่ลงประกาศ 2010-05-12 22:55:35 IP : 124.121.175.155


[1]

ความคิดเห็นที่ 2 (2231671)
avatar
ชาติ

ขอทราบรายละเอียดสินค้า วิธีการสั่งซื้อ  ใบเซอร์ และอื่นๆเท่าที่พอจะแจ้งให้ทราบได้ ทาง nazagroup8@gmail.com

ผู้แสดงความคิดเห็น ชาติ วันที่ตอบ 2011-11-12 21:06:43 IP : 118.172.157.30


ความคิดเห็นที่ 1 (2118823)
avatar
ธวัช

 ต้องการรายละเอียด

ผู้แสดงความคิดเห็น ธวัช (keaw-dot-mono-at-hotmail-dot-com)วันที่ตอบ 2010-10-13 19:07:16 IP : 192.168.1.121[1]


แสดงความคิดเห็น
ความคิดเห็น *
ผู้แสดงความคิดเห็น  *
อีเมล 
ไม่ต้องการให้แสดงอีเมล


Copyright © 2010 All Rights Reserved.