ReadyPlanet.com


สารละลายดิน(ดินดาน)
avatar
89


สนใจติดต่อ ka6901@gmail.com  หรือโทร 089-7957635คุณไก่

 

สารละลายดิน

 


รายละเอียด
ชื่อผลิตภัณฑ์: สารละลายดิน

กลุ่มผลิตภัณฑ์: ผลิตภัณฑ์ปรับปรุงดิน
ราคาต่อหน่วย: 500 บาท
ค่าขนส่ง: 40 บาท
รายละเีอียด:
คุณสมบัติช่วยลดแรงตึงผิวของน้ำ ทำให้น้ำสามารถแทรกซึมลงไป ตามช่องว่างระหว่างเม็ดดินได้ ลึกนอกจากนี้ยังช่วยทำให้เม็ดดินที่เกาะกันแน่นแยกตัวออกจากกัน ช่วยทำให้ดินร่วนซุยขึ้น ชุ่มชื้นได้นานจากไอน้ำในดินที่สามารถระเหยขึ้นมาได้ รากพืชสามารถหยั่งรากลงได้ลึก รากหาน้ำ หาอาหารได้ดีขึ้น


ขนาดบรรจุ 1,000 มิลลิลิตร
ดินดานเป็นดินที่แน่นแข็งน้ำซึมผ่านได้ยาก มักจะเกิดขึ้นใต้ชั้นไถพรวนจะเกิดเองตามธรรมชาตินั้นจะเกิดจากตะกอนดินหรืออนุภาคของดินที่ถูกน้ำพาลงไปยังชั้นล่างอุดตันช่องว่างระหว่างเม็ดดินจนทำให้ช่องว่างในเนื้อดินน้อยลง การซึมของน้ำลงไปใต้ผิวดินที่น้อยลงหรือน้อยลงบางครั้งไม่สามรถที่จะซึมผ่านไปได้เลย ทำให้การสะสมของน้ำใต้ผิวดินมีน้อย นอกจากนั้นยังเกิดจากการเกษตรกรรม เช่น การใช้รถแทรกเตอร์ รถไถวิ่งในแปลง ขณะที่ดินในแปลงมีความชื้นทำให้ดินร่วนซุยถูกบดทับด้วยน้ำหนักของรถไถทำให้ดินแน่น แล้วกลายเป็นดินดานในที่สุด ข้อเสียของดินน้ำไม่สามารถซึมผ่านลงชั้นล่าง ทำให้ปริมาตรน้ำใต้ดินลดปริมาณลงบริเวณที่ชั้นดินดาน จะทำให้พื้นดินบริเวณนั้นสูญเสียความอุดมสมบูรณ์ได้เร็วเนื่องจากน้ำส่วนที่สามารถซึมลงไปได้ จะไหลบ่าพาแร่ธาตุอาหารต่าง ๆ ไปยังที่ต่ำได้ง่าย ดินแห้งเร็ว เพราะว่าไอน้ำจากใต้ดินไม่สามรถระเหยขึ้นมาได้พืชจึงขาดน้ำ รากพืชไม่สามารถหยั่งลงลึกได้ทำให้พืชโค่นได้ง่าย เพราะรากตื้น เกิดปัญหาน้ำท่วมขัง บริเวณรากพืชทำให้รากเน่าโคนเน่า
สาร Surfact. ALS. มีชื่อสามัญว่า Ammonium Laureth Surfate มีคุณสมบัติช่วยลดแรงตึงผิวของน้ำ ทำให้น้ำสามารถแทรกซึมลงไปตามช่องว่างระหว่างเม็ดดินได้ลึก นอกจากนี้ยังช่วยทำให้เม็ดดินที่เกาะกันแน่นแยกตัวออกจากกัน ดินที่เคยแน่นแข็งเป็นดินดานจะกลายเป็นดินร่วนซุย ระบายน้ำได้ดี ดินเก็บน้ำได้ดีขึ้น การที่ดินซึมน้ำได้ดีนั้นยังทำให้ยังช่วยลดการสูญเสียแร่ธาตุอาหารในดิน ที่เกิดจากการชะล้างของน้ำบริเวณหน้าผิวดินได้ดีอีกด้วย ทำให้ดินชุ่มชื้นได้แม้จะเป็นหน้าแล้ง ทำให้รากพืชหยั่งรากขยายได้ หาน้ำอัตราการใช้และวิธีการใช้

ในการใช้ Surfact. ALS. ควรจะใช้ในขณะที่ดินเปียก หรือดินมีความชื้น Surfact. ALS. จะทำงานได้ดี วิธีการใช้ Surfact. ALS . ประมาณ 20-30 ซีซี ต่อน้ำ 20 ลิตรต่อ 1 งาน ฉีดพ่นหรือราดบริเวณที่ต้องการแล้วรดน้ำตามอีก อัตราความเข็มข้นขึ้นอยู่กับสภาพดินว่าดินร่วน, ดินทราย หรือดินเหนียว ควรใช้ปีละ 2-3 ครั้ง ไม่ควรใช้ในอัตราสูงมากนัก แล้วไม่ควรใช้บ่อยเกินไปเพราะจะทำให้ต้นไม้อาจจะโค่นล้มได้เนื่องจากดินร่วนซุยมากเกินไปผู้ตั้งกระทู้ 89 :: วันที่ลงประกาศ 2011-08-26 14:38:54 IP : 110.168.178.196


[1]

ความคิดเห็นที่ 1 (2209897)
avatar
ป.เคมีภัณฑ์ ณ.สิงห์บุรี

 

ใบเสนอราคายาเคมี  ฆ่าหญ้าในไร่อ้อย

วันที่...........เดือน...........พ.ศ.........ถีง วันที่...........เดือน...........พ.ศ.........

ชื่อ.................................นามสกุล.............................หมู่บ้าน.....................

โดย ร้าน ป.เคมีภัณฑ์  .......เราเป็นมากกว่าร้านค้าทางการเกษตร

  โทร.087-9181-778  ตลอด24 ช.ม.

ชิ่อยาเคมี

ชื่อสามัญ

ราคาขาย

1.อามีทรีน 50

อามีทรีน 50 SC

 

2.อามีทรีน 80

อามีทรีน 80 WP

 

3.อามีทรีน 80

อามีทรีน 80 WG

 

4.ไดยูรอน  50

ไดยูรอน   50% SC

 

5.อาทราซีน  80

อาทราซีน  80% WP

 

6.อะลาคลอร์

อะลาคลอร์40% SC

 

หมายเหตุ : ยาเคมีบางตัวไม่ควรฉีดวลา 10.00 – 16.00 น.เพราะโดนแดดแรงๆเปอร์เซ็นต์ยาเคมีจะลดลงทำให้หญ้าไม่ตายสมใจ หรือ ผสมยาเคมีหลายชนิดเพราะจ้างฉีด เอาให้คุมเกิดฟองทำปฏิกริยากันแล้วรู้ไหม  ฉะนั้น ควรดูให้แน่ใจก่อนลงมือ หรือ วิเคราะห์โรคให้ถ้วนถี่ ส่วนใหญ่โรคจะเป็นไม่พร้อมเพรียงกัน จึงไม่ควรผสมยาเคมีหลายตัวเกินกว่า 4 ชนิดยาเคมี

ป.เคมีภัณฑ์  .......เราเป็นมากกว่าร้านค้าทางการเกษตร

 

ใส่เกลือ หรือ ปุ๋ยยูเรีย 1 กำมือน้อยๆ กับยาฆ่าหญ้าทุกชนิด จะทำให้ตายดีขึ้นถึงรากแก้ว

ผู้แสดงความคิดเห็น ป.เคมีภัณฑ์ ณ.สิงห์บุรี วันที่ตอบ 2011-08-27 10:32:48 IP : 113.53.100.182[1]


แสดงความคิดเห็น
ความคิดเห็น *
ผู้แสดงความคิดเห็น  *
อีเมล 
ไม่ต้องการให้แสดงอีเมล


Copyright © 2010 All Rights Reserved.