ReadyPlanet.com


ใหม่ล่าสุด เหนือกว่าไคโตซาน เหนือกว่านาโนไคโตซาน "ไคโตนาโนพลัส" เจ้าเดียวในโลก
avatar
๋เจพีเอส-เคมิคัล


เหนือกว่าไคโตซาน เหนือกว่านาโนไคโตซาน เจ้าเดียวในโลก

  ไคโตนาโนพลัส


ก้าวสู่ยุคใหม่ไปกับเราด้วย ไคโตนาโนพลัส เป็นโพลิเมอร์ธรรมชาติที่ถูกพัฒนามาจากไคโตซานและนาโนไคโตซานปกติที่ใช้กัน ทั่วไปในท้องตลาด โดยที่ไคโตซานปกติที่ใช้กันอยู่ทราบกันดีว่ามีประสิทธิภาพมากในการเร่ง กระตุ้น และเพิ่มผลผลิต ได้อย่างไม่ต้องสงสัย และมักมีการอวดอ้างสรรพคุณและอธิบายเหตุผลต่างๆนา ซึ่งจริงๆแล้วไม่มีใครทราบกระบวนการที่แท้จริงของมัน โดยที่นักวิจัยของเราได้ทำการพัฒนาจากตัวไคโตซานธรรมดา เป็นไคโตซานนาโนด้วยเทคนิคของเราเอง เพื่อให้ได้โมเลกุลที่เล็กกว่าปรกติประมาณ 5000-10000 เท่า จากนั้นเราได้พัฒนาอีกขั้นโดยการเพิ่มประสิทธิภาพของตัวไคโตซานนาโน ด้วยเทคนิคแบบ chitosan derivative หรืออนุพันธ์ของไคโตซานนาโน ซึ่งศึกษาอนุพันธ์ของไคโตซานนาโนหลากหลายชนิด และทำการแทนที่ในหลายๆตำแหน่งของตัวไคโตซานนาโน ซึ่งในที่สุดเราก็ประสบความสำเร็จโดยนักวิจัยของเราสามารถเพิ่มประสิทธิภาพ ของตัวไคโตซานและไคโตซานนาโนใด้มากกว่า 100 เท่า อีกทั้งยังพบว่ามีคุณสมบัติหลายอย่างเพิ่มขึ้นด้วย จากนั้นทำการพิสูจน์เอกลักษณ์ด้วยเทคนิค NMR(1H-NMR, C13, COSY, HMBC, HMQC), x-ray diffraction, TGA, DSC, FT-IR และ SEM โดยตัวไคโตซานเองไม่ได้เป็นอาหารของพืชแต่อย่างได แต่มีคุณสมบัติเป็นฮอร์โมนพืช (plant hormone) โดยจากการศึกษาในเชิงลึกจากนักวิจัยของเราพบว่า ไคโตนาโนพลัส ช่วยกระตุ้นให้พืชดูดซึมธาตุอาหารต่างๆ ได้มากขึ้น ซึ่งปรกติแล้วปุ๋ยที่ใส่เข้าไปพืชจะนำไปใช้ได้เพียงไม่กี่เปอร์เซ็นต์เท่า นั้น ส่วนที่เหลือจะละลายกับน้ำลงสู่ดิน เหลือไว้เพียงสารตรึงแร่ธาตุประเภทเกลือต่างๆที่ประกอบอยู่ในปุ๋ยเคมี และมีผลทำให้ดิน แข็ง และตาย โดยที่มีงานวิจัยที่ถูกตีพิมพ์ในวารสารวิชาการระดับนานาชาติ ที่ได้อธิบายถึง การจับกับไอออนต่างๆ (Ion receptor) ในที่นี้คือ N, P, K ในปริมาณต่อกรัมของตัวดูดซับที่สูง และจับอยู่ด้วยแรงที่ไม่สูงมาก ทำให้ธาตุอาหารค่อยๆถูกปลดปล่อยออกมาอย่างต่อเนื่อง ซึ่งเป็นผลทำให้พืชมีการเจริญเติบโตอย่างคงที่และต่อเนื่อง โดยที่ไคโตนาโนพลัส จะมีโครงสร้างในรูปสามมิติคล้ายคลึงกับฮอร์โมนลอกคราบ (egni steroid) ที่อยู่ในแมลงศัตรูพืชต่างๆ ทำให้แมลงศัตรูพืชคิดว่ามีพรรคพวกของตัวเองอยู่ในบริเวณพื้นที่นี้แล้ว จึงไม่ลงมาทำลายพืชผลที่ใช้ไคโตนาโนพลัส ซึ่งเป็นกลไกทางธรรมชาติในการป้องกันศัตรูพืช และในส่วนประกอบของไคโตนาโนพลัส ยังได้เพิ่มส่วนของสารอินทรีย์ที่มีคุณสมบัติ ที่ช่วยกระตุ้นภูมิคุ้มกันของพืช โดยมีหลักการคือ ให้พิษต่อพืชในปริมาณเล็กน้อยเพื่อทำให้ภูมิคุ้มกันในพืชถูกกระตุ้นทำให้พืช เกิดการตื่นตัวและทนทานต่อสภาวะแวดล้อมได้มากขึ้นอีกทั้งผลักดันตัวเองให้ พืชเจริญเติบโตและขยายพันธ์เพื่อรักษาสายพันธุ์ของตนเองไว้ ซึ่งผลที่ได้คือ ทำให้ผลผลิตมีปริมาณและคุณภาพเพิ่มขึ้นอย่างชัดเจน โดยกระบวนการต่อสู้ระหว่างพืชต่อพืชหรือพืชต่อสัตว์จะเกิดขึ้นในสิ่งแวด ล้อมอยู่ตลอดเวลาเพื่อรักษาสายพันธุ์ไว้ให้อยู่รอด และเนื่องจากพืชเศรษฐกิจส่วนใหญ่เป็นพืชที่ไม่ได้เกิดขึ้นเองตามธรรมชาติ ดังนั้นกระบวนการเองตัวรอดของมันจะต่างจาก วัชพืช หรือแมลงศัตรูพืชที่สามารถเอาตัวรอดได้อย่างยอดเยี่ยม ดังนั้นเราจึงต้องช่วยพืชผลของเราให้อยู่รอดได้ในพื้นที่ของเจ้าถิ่นเดิม นั่นคือ วัชพืช และแมลงศัตรูพืช
และจากงานวิจัยชิ้นล่าสุดของเรายังพบอีกว่า ไคโตนาโนพลัส ยังสามารถช่วยในการสร้างสารทุติยภูมิ (ทดสอบด้วยวิธี DPPH radical scavenging, FRAB, ABST, Total phenolic compound, iron chelating assay และ DTNB (สำหรับ DTNB ใช้วิเคราะห์หาประมาณสาร Glutathione โดยใช้ต้นหองแดงในการทดสอบ)) หมายความว่า ทำให้พืชที่ใช้ในการบริโภคมีปริมาณของสารต้านอนุมูลอิสระเพิ่มขึ้น ซึ่งจะช่วยป้องกันการเกิดโรคมะเล็ง ช่วยชะลอความแก่ชรา และยังสามารถกำจัดสารพิษตกค้างต่างๆ ที่เหลือจากการใช้ยาปราบศัตรูพืชต่างๆได้อย่างมีประสิทธิภาพ โดยสามารถใช้ผสมน้ำล้างผักหรือผลไม้ก่อนนำมารับทาน หรือฉีดพ่นก่อนการเกิบผลผลิตเพื่อกำจัดสารพิษตกค้าง

สินค้า ไคโตนาโนพลัส  ไคโตฟีล์ม  ซุปเปอร์สัตว์ (ตราฉลามขาว),  ปุ๋ยชีวภาพสูตร(สำหรับยางพารา) ปุ๋ยชีวภาพ(สูตรทั่วไป)

รับสมัครสมาชิก  และตัวแทนจำหน่ายทั่วประเทศ

สนใจติดต่อ คุณ พงษ์พันธ์ (หนึ่ง)  080-1306699   www.jpschemical.comผู้ตั้งกระทู้ ๋เจพีเอส-เคมิคัล :: วันที่ลงประกาศ 2012-02-27 14:44:30 IP : 202.41.167.241


แสดงความคิดเห็น
ความคิดเห็น *
ผู้แสดงความคิดเห็น  *
อีเมล 
ไม่ต้องการให้แสดงอีเมล


Copyright © 2010 All Rights Reserved.