ReadyPlanet.com


ผมสามารถตรึงไนโตรเจนในอากาศมาเป็นปุยได้ครับ
avatar
.


 

โดยวิธีใช้เชื้อเห็ดราไมคอร์ไรซ่างานวิจัยออกมาแล้วว่าสามารถทำให้ต้นไม้โตขึ้นได้เร็วกว่าไม่ใส่1-5เท่าตัว
วิธีใช้เชื้อเห็ดราไมเคอร์ไรซ่า
มันขึ้นอยู่กับขนาดของต้นครับถ้าต้นยิ่งใหญ่ก็ยิ่งใช้เชื้อมากครับเช่นการปลูกยางพาราเป็นต้นถ้าต้นยางเล็กใช้แค่10กรัมก็พอครับคือผสมหรือคลุกกับปุ๋ยอินทรีย์1กระป๋องนมครับลองก้นหลุม หรือ ที่เห็นชัดก็คือการตอนกิ่งไม้ครับใช้ขุยมะพร้าวแช่น้ำตามปกติแต่เพิ่มโพลิเมอร์ลงไปด้วยครึ่งนึ่งหรือ1/4ครับแล้วเราก็ผสมเชื้อไมคอร์ไรซ่าลงไปด้วยซัก5กรัมครับแล้วท่านก็ไม่ต้องลดน้ำอีกมันก็อยู่ได้แล้วถ้าต้นใหญ่แล้วก็อาจจะต้องใช้ทั้งซอง500กรัมครับเพราะต้องใส่รอบทรงพุ่มโดยผสมกับปุ๋ยอินทรีย์
วิธีใช้เชื้อไมดอร์ไรซ่าอย่างประหยัด   คือคือใฃ้
 
ไม้จิ้มฟันหรือไม้ลูกชิ้นก็ได้ครับนำมาชุบน้ำแล้วถึงนำมาจิ้ม
 
เชื้อไมคอร์ไรซ่าที่เป็นเป็นผงแล้วนำมาจิ่มใส่ต้นไม้โดยตรงที่
 
รากเลยครับแค่นี่ง่ายๆครับแต่ต้องทำก่อนปลูกเท่านั้นนะครับ
 
ถ้าปลูกแล้วคงจ้องใช้วิธีเดิมที่บอกไปครับถุงนึงเห็นเค้าบอกว่า
 
ใส่ได้หลายร้อยต้นครับผู้มีประสบการณ์เค้าแนะนำมาครับ
 
ถ้าต้นไม้ใหญ่แล้วก็ใส่เชื้อไมคอร์ไรซ่าได้ครับเพียงแต่จะต้องใช้แยอะซักหน่อยเพราะต้องผสมปุ๋ยแล้วใส่รอบโคนต้น
ประโยชน์ของเชื้อไมคอร์ไรซ่าใส่เพียงคร้งเดียวก่อนปลูกมันจะอยู่กับต้นไม้ของท่านจนวันตาย
คิอการวิจัยเกี่ยวกับราไมคอร์ไรซาทางด้านป่าไม้ในประเทศไทย

ไมคอร์ไรซามีประโยชน์อย่างยิ่งต่อการช่วยป้องกันการติดเชื้อโรคทางระบบรากของกล้าไม้และต้นไม้ ช่วยเพิ่มพื้นที่ ผิวของรากทำให้มีีประสิทธิภาพในการดูดชับน้ำและอาหารให้แก่ต้นไม้มากกว่าปกติ ช่วยทำให้เกิดการหมุนเวียน ของธาตุอาหารในดินดีขึ้น ช่วยเปลี่ยนแปลง แร่ธาตุอาหารในดินจากสภาพที่ต้นไม้นำไปใช้ประโยชน์ไม่ได้ ให้กลายสภาพที่ต้นไม้นำไปใช้ประโยชน์ได้ ช่วยทำให้ระบบรากของต้นไม้ มีความแข็งแรงมีอายุยืนยาวนาน ทนทานต่อสภาวะแวดล้อมที่เปลี่ยนแปลงแห้งแล้ง ความรุนแรงของสภาพดินฟ้าอากาศ เช่น ร้อนจัด หนาวจัด สารพิษ
ในดิน ความเป็นกรดหรือด่างที่มากหรือน้อยเกินไปเป็นต้น โดยเฉพาะอย่างยิ่งสามารถช่วยทำให้กล้าไม้มี อัตราการรอดตายสูง และช่วยเร่งให้ต้นไม้มีอัตราเจริญเติบโตสูงถึง 1-5 เท่าจากอัตราปกติ
ข้อมูลการวิจัยเชื้อไมคอร์ไรซ่า http://www.dnp.go.th/foremic/fmo/mycorrhiza.htm
ราคาเขื้อไมคอร์ไรซ่าคือถุงละ150บาทหนัก500กรัมขั้นต่ำ5ถุงขึ้นไป
 
หมายเหตุถ้าใช้เชื้อตัวนี้แล้วห้ามเชื้อไตรโคเดอร์มาเป็นอันขาดเพราะมันปติปัก ต่อกันแต่ถึงอย่างไรก็ตามก็คงไม่มีเหตุผลอันใดต้องใช้เชื้อไตรโคเดอร์มาอยู่แล้วเพราะคุณสมบัติของมันได้ครอบคุมเชื้อไตรโคเดอร์มาแล้ว
ซึ่งเชื้อตัวนี้มีถึง7กลุ่ม เราได้เลือกทำอยู่แค่2สกุลคือสายพันธ์ที่ใช้กับยางพารากับไม้ผลเท่านั้นเพื่อความเหมาะสมกับพืชที่ท่านปลูกท่านต้องบอกเราด้วยว่าปลูกอะไร
วิธีดูปุ๋ยอินทรีย์ว่าดีหรือไม่ดีคือเอาปุ๋ยอินทรีมา1/2แก้วแล้วใส่น้ำส้มสายชูลงไปพอท่วมปุ๋ยถ้าปุ๋ยดีจริงมันจะเกิดฟองฟูขึ้นมาก็เป็นอันใช้ได้ครับ
 
สนใจติดต่อ คุณไก่ 0897957635
วิธีสั้งซื้อโทรมาถามเลขบัญชี3ตัวแรกxxx-2-68865-0 ชื้อบัญชีวรวิทย์    เส็งเจริญ ธนาคารไทยพาณิชสาขาออ้อมใหญ่
แล้วค่อยส่งที่อยู่มาให้ครับทางsmsก็ได้ครับเราส่งฟรีทั่วประเทศครับ
 


ผู้ตั้งกระทู้ . :: วันที่ลงประกาศ 2012-07-03 13:58:34 IP : 110.168.177.114


[1]

ความคิดเห็นที่ 2 (3350370)
avatar
พงษ์

 ต้องการตัวแทนจำหน่าย สารอินทรีย์ชนิดเข้มข้นสำหรับพืช  ด่วน!

ชัวร์แม็กซ์  นวัตกรรมใหม่ล่าสุดสำหรับพืช เป็นสารอินทรีย์สกัดชนิดเข้มข้น ประกอบไปด้วยสารอาหาร และส่วนผสมของแร่ธาตุต่างๆจากธรรมชาติที่จำเป็นสำหรับพืช สามารถใช้ได้ตั้งแต่เริ่มเพาะปลูก ไปจนถึงช่วงระยะเวลาที่พืชต้องการสะสมอาหารเพื่อติดดอก ออกผล และลงหัว หรือโตสมบูรณ์เต็มที่เพิ่มความอุดมสมบูรณ์ให้กับต้นพืช ใช้ง่าย ประหยัดต้นทุน ลดการใช้ปุ๋ยอินทรีย์ทั่วไป และยังช่วยปรับปรุงคุณภาพของผลผลิตให้ดีขึ้นด้วย

ชัวร์แม็กซ์   ใช้ได้กับพืชทุกชนิด    ทุกระยะการเจริญเติบโต    ปลอดภัยต่อสิ่งแวดล้อม และไม่มีสารตกค้างที่เป็นอันตราย ต่อคน สัตว์ และพืช  

คุณสมบัติพิเศษ 

1. ช่วยเสริมการงอก ช่วยสร้างรากใหม่ ใช้แช่เมล็ดพันธุ์ ท่อนพันธุ์ ทำให้เมล็ดพันธุ์งอกได้ดี ต้นกล้ามีความแข็งแรง ช่วยให้แตกหน่อ แตกกอ แตกกิ่ง แตกดอก แตกใบ ใบเขียวทนลำต้นแกร่ง และโตเร็วได้ดียิ่งขึ้น

2. เปิดตาดอก ช่วยผสมเกสร เสริมการสร้างและช่วยสะสมอาหารภายในพืช เพิ่มปริมาณแป้งในพืชหัว ทำให้พืชหัวมีขนาดใหญ่  แข็งแรง  เนื้อแน่นไส้ไม่กลวง  ได้น้ำหนักเพิ่มขึ้น ลดการล่วงหล่นของดอก และผล ช่วยให้ขั้วเหนียว  ช่วยปรับขบวนการสร้างอาหารของพืชให้มีประสิทธิภาพ  ใช้ได้ทั้งทางต้น ทางใบ และทางราก ทำให้พืชดูดซับธาตุอาหารต่างๆได้ดี  และช่วยให้โครงสร้างดินดีขึ้น แก้ปัญหาดินแข็งเป็นดานจากการใช้ปุ๋ยเคมีมาเป็นเวลานาน ช่วยเพิ่มฤทธิ์สารเคมี ป้องกันกำจัดโรค และแมลงให้มีประสิทธิภาพมากขึ้น

3.ช่วยฟื้นฟูพืชที่โทรมจากสาเหตุต่างๆให้แข็งแรงได้เร็วขึ้น     เพิ่มความต้านทานแก่พืชให้ทนต่อสภาวะแวดล้อมที่ไม่เหมาะสมต่อการเจริญเติบโต เช่น ร้อนจัด หนาวจัด  ฝนแล้ง หรือฝนชุก ลดอาการพืชหยุดชะงักการเจริญเติบโต ช่วยสร้างสมดุลแก่โครงสร้างภายใน ทำให้ขบวนการสังเคราะห์แสง  การหายใจ การดูดซึมธาตุอาหารมีประสิทธิภาพอย่างต่อเนื่อง

สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที โทร.087-9763435

ผู้แสดงความคิดเห็น พงษ์ (12jobthai-at-gmai-dot-com)วันที่ตอบ 2012-07-03 17:21:26 IP : 124.120.243.171


ความคิดเห็นที่ 1 (3350363)
avatar
oem

รับผลิตปุ๋ยทุกชนิด ทุกแบรนด์ 081-9417700
แจ้งลบกระทู้


เราคือผู้ชำนาญพิเศษในด้านปุ๋ยอินทรีย์ มีประสบการณ์มากกว่า 20ปี

เป็นเจ้าแรก และมีวัตถุดิบมากที่สุด หลายแสนตัน

สนใจติดต่อ หจก.เชน เฟอร์ติไลเซอร์ 081-9417700


 

ผู้แสดงความคิดเห็น oem วันที่ตอบ 2012-07-03 16:55:57 IP : 203.114.108.234[1]


แสดงความคิดเห็น
ความคิดเห็น *
ผู้แสดงความคิดเห็น  *
อีเมล 
ไม่ต้องการให้แสดงอีเมล


Copyright © 2010 All Rights Reserved.