ReadyPlanet.com


แนวคิดการแก้ปัญหาหนอนดื้อยา
avatar
แม้ว


แนวคิดการแก้ปัญหาหนอนดื้อยา
 

       การใช้การใช้สารเคมีกำจัดหนอนทุกชนิด เช่น อบาแมคติน  แรมแพจ  แอมแมท  ฮาชิ ฮาชิ  แลนแนท  ทาคูมิ  ไซเปอร์เมทริน ฯลฯ  จะกำจัดหนอนได้สูงสุด  80%  ส่วนอีก  20%  ที่รอดตาย เมื่อออกไข่มาและกลายเป็นหนอน ก็จะดื้อกับสารเคมีที่เคยใช้ที่กล่าวมาทั้งหมด  ทำให้ฆ่าหนอนไม่ตาย ทั้ง หนอนใยผัก หนอนหนังเหนียว หนอนหลอดหอม ฯลฯ  ดังนั้นถ้าใช้ บีที 2 สายพันธุ์ ร่วมกับสารเคมีทุกครั้ง ก็จะกำจัดหนอนได้สิ้นซากเด็ดขาดทุกครั้ง ไม่มีการดื้อยาของหนอนในรุ่นต่อๆไป

บีที (2 สายพันธุ์) กำจัดหนอนปราบยากและหนอนดื้อยาทุกชนิด ปลอดภัยต่อคนฉีด ไร้สารพิษตกค้าง
Bacillus thuringiensis (BT) var kurstaki + izawai 36,000 IU/mg 
สามารถกำจัดหนอนครอบคลุมได้ทุกชนิด ป้องกันหนอนดื้อยา ในท้องตลาดจะมีแต่ Btไม่ kurstaki ก็ Bt izawai ชนิดใดชนิดหนึ่ง

เชื้อบีที (Bt) ทำงานอย่างไร? 
            ก่อน
อื่นจำเป็นอย่างยิ่งที่จะต้องเข้าใจว่าเชื้อบีทีไม่ได้ออกฤทธิ์เหมือนสารเคมีกำจัดแมลงศัตรูพืชที่ใช้กันอยู่ทั่วๆไป เชื้อบีทีสามารถควบคุม แมลงศัตรูพืชได้อย่างมีประสิทธิภาพ แต่ไม่ได้มีฤทธิ์แบบถูกตัวตาย หรือ น๊อกดาวคือศัตรูพืช ไม่ได้ถูกฆ่าตายในทันทีที่ฉีดพ่น แมลงจะต้องกินส่วนของพืชที่เคลือบด้วย เชื้อบีทีในปริมาณที่มากพอที่จะถูกฆ่าได้ เมื่อบีทีจำนวนมากพอถูกกิน พิษในผลึกโปรตีนจะไปทำให้ส่วนของ ปากและช่องท้องของหนอนเป็นอัมพาต  แมลงศัตรูพืชเริ่มมีการเคลื่อนไหวที่ช้าลง และหยุดกินอาหารในเวลาไม่กี่นาทีถึงหนึ่งชั่วโมงหลังจากที่ได้รับเชื้อเข้าไปมากพอ พิษดังกล่าวจะทำลายผนังช่องท้องของแมลงภายในหนึ่งชั่วโมงทำให้สปอร์ของเชื้อบีทีและชิ้นส่วนในช่องท้องแมลงหลุดลอด เข้าไปในส่วนที่เป็นช่องว่างของร่างกายแมลงทำให้แมลงตาย เนื่องจากขาดอาหาร และอาการเลือดเป็นพิษ และ/หรือ osmotic shock ภายใน 24 – 48 ชั่วโมง หนอนบางตัวที่ตายเนื่องจากเชื้อบีทีอาจมีสีซีด หรือเปลี่ยนเป็นสีดำ หนอนที่ตายแล้วมักจะเหี่ยวย่น และร่วงหล่นลงจากต้นพืช ซึ่งสามารถสังเกตเห็นได้โดยง่าย
ลักษณะของหนอนที่ได้รับเชื้อ
- หยุดการกินอาหารคือใบพืช
- เคลื่อนไหวตัวช้าลงมีอาการสลึมสลือ
-โลหิตเป็นพิษ ชักกระตุกและเป็นอัมพาตทั้งตัว
-ตายบนใบและห้อยตัวตาย แล้วซากของหนอนยังคงรูปเดิม แต่เปลี่ยนสีจากสีเดิมเป็นสีน้ำตาลและสีดำ

ใช้กำจัดหนอนชนิดต่าง ๆ เช่น
หนอนเจาะฝักข้าวโพดหวาน หนอนกระทู้ผัก หนอนเจาะสมอฝ้าย  หนอนด้วงหมัดกระโดด (แมงกระเจ๊า) หนอนเจาะผลมะเขือเทศ หนอนเจาะดอกมะลิ
หนอนกอข้าว หนอนกินใบสัก หนอนหนังเหนียว หนอนหลอดหอม หนอนกระทู้หอมในผักต่าง ๆ  หนอนเจาะเมล็ดทุเรียน หนอนเจาะขั้วลิ้นจี่
หนอนเจาะขั้วผลลำไย หนอนแปะใบส้ม หนอนม้วนใบข้าว หนอนแมลงวันผลไม้ และหนอนปราบยากทุกชนิด ฯลฯ
เหมาะที่จะใช้ในแปลงปลูกผักปลอดสารพิษ และ ใช้ทดแทนสารเคมีที่ราชการประกาศห้ามใช้  เช่น  โมโนโครโตฟอส เมวินฟอส และเอ็นโดซัลแฟน ฯลฯ เพราะปลอดภัยต่อแมลงศัตรูธรรมชาติ เช่น แมลงห้ำ แมลงเบียน ไม่เป็นอันตรายต่อมนุษย์และปลาตลอดจนไม่มีพิษตกค้างในพืชและ สิ่งแวดล้อม ปลอดภัยต่อผู้ใช้และผู้บริโภค

อัตราการใช้ : 50-100 กรัม ต่อ น้ำ 20 ลิตร
 
วิธีการใช้:
         1.สามารถผสมลงถังฉีดยาได้เลย อัตรา 50 กรัม (หนอนตัวเล็กอายุเต็มที่ 5 วัน) - 100 กรัม (หนอนตัวใหญ่ อายุมากกว่า 5 วัน)  ต่อ น้ำ 20 ลิตร 
(ควรผสมสารจับใบ) ฉีดช่วงเย็น หรือช่วงเช้า จะได้ผลดีที่สุด ถึงแม้ไม่เห็นตัวหนอน ก็สามรถฉีดทิ้งไว้ได้เลย (ยาฆ่าหนอนทุกตัวต้องเห็นตัวหนอน และฉีดให้ถูกตัวหนอนๆถึงจะตาย ยกเว้นผลิตภัณฑ์ตัวเดียวคือ "บีที") โดยฉีดให้ทั่วๆไม่ต้องเปียกชุ่ม หนอนมากินเมื่อไหร่ก็จะตายเมื่อนั้นอีกไม่นาน แต่จะหยุดทำลายหลังกิน "บีที" แล้วประมาณ 1-2 ชั่งโมง (หนอนเริ่มป่วย จึงหยุดกินอาหาร ทำให้ผลผลิตไม่เสียหาย)
         2.สามารถผสมกับสารเคมีได้ทุกชนิดทั้งยาฆ่าแมลงและยาป้องกันโรคถ้าผสมกับยาเคมีกำจัดหนอน เช่น อบาเมคติน ไซเปอร์ฯ ฮาชิ ฮาชิ ฯลฯ จะทำให้หนอนไม่ดื้อยากับสารเคมีตัวนั้นๆ ซึ่งจะปราบหนอนได้เด็ดขาด
         3.สำหรับยาป้องกันโรค ยกเว้น ยาที่มีสารคอบเปอร์เป็นองค์ประกอบ 3 ตัว คือ คอบเปอร์ออกซี่คลอไรด์ คอบเปอร์ไฮดรอกไซด์ คอบเปอร์ซัลเฟต
         4.หนอนไม่ดื้อยากับบีที (2 สายพันธุ์) กำจัดหนอนได้ทุกประเภทมากกว่าบีทีสายพันธุ์เดียว และเป็นยากำจัดหนอนที่ดีที่สุดทั้ง หนอนผีเสื้อ และหนอนแมลงวัน 
         5.ปลอดภัยต่อแมลงศัตรูธรรมชาติ ผู้ใช้(คนฉีด) ผู้บริโภค ไร้สารพิษตกค้างบนผลผลิต ไม่มีกลิ่นเหม็น สามารถฉีดโดยไม่ต้องใส่หน้ากากให้เกิดความรำคาญ

                โทร : 084-624-6914ผู้ตั้งกระทู้ แม้ว :: วันที่ลงประกาศ 2012-07-14 08:15:59 IP : 118.172.87.244


[1]

ความคิดเห็นที่ 12 (3835230)
avatar
สวนมะลิสดๆป.เคมีภัณฑ์(ขายปลีก-ส่งราคาประหยัด)

 รับซื้อ ดาวเรืองปลอดสารพิษ  กุหลาบ มะลิปลอดสารพิษ ร้อยมาลัย จำนวนมาก ตลอดทั้งปี ส่งต่างประเทศ

เปิดโปง

    ดอกมะลิออร์แกนิคนั้นเป็นที่ต้องการของตลาด ในประเทศเอง คนปลูกเยอะแบบฉีดสารเคมีมีตกค้างตามระเบียบ แต่ก็ไม่พอต่อความต้­องการใช้ ส่วนตลาดต่างประเทศเองก็มีส่งไปทั้งในรูปแ­บบของดอกมะลิสด& และพวงมาลัย วันนี้ไปลุยสวนมะลิที่สิงห์บุรีไปติดตามกัน

   เช็คราคามะลิวันนี้ตลาดไท,ตลาดสี่มุมเมือง,ตลาดปากคลอง:http://www.pricejasmine.blogspot.com

สวนมะลิสิงห์บุรีฉบับออร์แกนิค-อินทรีย์-ปลอดสารพิษ มีโครงการปลูก 50,000-100,000ไร่ทะยอยปลูกจนกว่าจะครบในพื้นที่สิงห์บุรี อำเภอบางระจัน ใหญ่ที่สุดในภาคพื้นเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ด้วบงบลงทุนกว่า 100ล้านบาท หรือ เป้าหมายกำลังการผลิตวันละ 50,000 กิโลกรัมต่อวัน  ราคาขายในประเทศไม่เกิน 299บาท แจกรถเบนซ์ตามปกติ

 

***คนงานเก็บดอกมะลิแต่ละวัน 1,000คน***

10 คำคมจากชายผู้ร่ำรวยที่สุดในประเทศจีน “Jack Ma”,15 ประโยคเด็ดจากปาก Jack Ma ผู้สร้าง Alibaba

https://www.facebook.com/groups/KlumSonKhaiDokmaliThuaLokBySuanMaliSingBuri กลุ่มหาคนขายดอกมะลิทั่วโลกกระจายสินค้า+คนอยากขายดอกมะลิ

 

https://www.facebook.com/groups/KlumPhanaknganKepDokmali  กลุ่มคนงานเก็บดอกมะลิที่สวนมะลิสิงห์บุรี

#ห้ามเม้นใต้ภาพ

กรุณาเข้ากลุ่มให้ตรงความต้องการด้วยครับ #ขอบคุณที่อ่านและเข้าใจ 

ผู้แสดงความคิดเห็น สวนมะลิสดๆป.เคมีภัณฑ์(ขายปลีก-ส่งราคาประหยัด) (prajob_200000-at-yahoo-dot-co-dot-th) ตอบโดยสมาชิกวันที่ตอบ 2015-09-15 21:08:06 IP : 125.26.112.200


ความคิดเห็นที่ 11 (3835228)
avatar
สวนมะลิสดๆป.เคมีภัณฑ์(ขายปลีก-ส่งราคาประหยัด)

1.ชอบฝันแต่ไม่ลงมือทำ
ในโลกที่เต็มไปด้วยการแชร์ การแบ่งปัน ผู้คนมักจะเกิดไอเดียต่างๆอยู่เสมอ แต่จะมีซักกี่คนที่หยิบเอาไอเดีย เหล่านี้มาทำให้เป็นรูปเป็นร่าง และสร้างเป็นธุรกิจได้ ฉะนั้นแล้วหากมีไอเดียอะไรดีๆ อย่าปล่อยให้มันเป็นเพียงความฝัน ลองค้นคว้า ศึกษาเผื่อว่าไอเดียนั้นจะสร้างมูลค่าไดมหาศาล

2.ไม่เรียนรู้ทักษะผู้ประกอบการ
ทักษะการเป็นผู้ประกอบการ ไม่จำเป็นต้องเรียนรู้ในโรงเรียนเพียงอย่างเดียว จริงอยู่ที่การมีผู้ฝึกสอนนั้นดีกว่า แต่การเรียนรู้ด้วยตนเองนั้นผ่านอินเตอร์เน็ต หนังสือ และประสบการณ์จาการทำงาน ก็เป็นแหล่งความรู้ชั้นดี ฉะนั้นแล้วห้ามหยุดที่จะเรียนรู้ทักษะการทำธุรกิจ

3.กลัวล้มเหลว
ความกลัวไม่ใช่เรื่องแปลก เพราะทุกคนบนโลกนี้ล้วนมีความกลัวด้วยกันทั้งนั้น แต่ในโลกของการสร้างธุรกิจนั้น การล้มเหลวเพียงครั้งเดียวอาจหมายถึงการหมดตัวเลยก็ได้ ฉะนั้นจงอย่ากลัวที่จะเกิดปัญหา เพราะปัญหากับธุรกิจนั้นเป็นของคู่กัน

4.พร้อมก่อนค่อยเริ่ม
การศึกษาหาข้อมูลเป็นเรื่องจำเป็น แต่หากมัวแต่เตรียมความพร้อมไปเรื่อยๆ ก็ไม่มีทางได้เริ่มทำอะไรซะที เพราะฉะนั้นแล้วเริ่มทั้งๆที่ยังไม่พร้อมนี่แหละสำคัญสุด เพราะความพร้อมสามารถสร้างได้ในหนทางสู่ความสำเร็จ

5.ไม่กล้าตัดสินใจ
หากคุณเคยมีหัวหน้างานมาก่อน คุณอาจไม่ชินกับการสั่งงานตัวเอง เพราะการเป็นเจ้านานยตนเองนั้น ไม่มีเวลางาน ทุกนาทีสามารถเป็นเวลาของคุณได้ ฉะนั้นแล้วการเป็นผู้ประกอบการที่ดีนั้น ต้องกล้าคิด กล้าทำ มีความคิดริเริ่มอยู่เสมอ

 สมุนไพร อภัยภูเบศร - abhaithaiherb.com?,สมุนไพรอภัยภูเบศร: หน้าแรก,สมุนไพรอภัยภูเบศร | Facebook,อภัยภูเบศร - ร้านสมุนไพรอภัยเฮิร์บ,โรงพยาบาลเจ้าพระยาอภัยภูเบศร - วิกิพีเดีย,พาเที่ยว โรงพยาบาลเจ้าพระยาอภัยภูเบศร - Travel MThai

สมุนไพร อภัยภูเบศร - abhaithaiherb.com?,สมุนไพรอภัยภูเบศร: หน้าแรก,สมุนไพรอภัยภูเบศร | Facebook,อภัยภูเบศร - ร้านสมุนไพรอภัยเฮิร์บ,โรงพยาบาลเจ้าพระยาอภัยภูเบศร - วิกิพีเดีย,พาเที่ยว โรงพยาบาลเจ้าพระยาอภัยภูเบศร - Travel MThai

สมุนไพร อภัยภูเบศร - abhaithaiherb.com?,สมุนไพรอภัยภูเบศร: หน้าแรก,สมุนไพรอภัยภูเบศร | Facebook,อภัยภูเบศร - ร้านสมุนไพรอภัยเฮิร์บ,โรงพยาบาลเจ้าพระยาอภัยภูเบศร - วิกิพีเดีย,พาเที่ยว โรงพยาบาลเจ้าพระยาอภัยภูเบศร - Travel MThai

 สวัสดีปี2558สำหรับคนเบื่ออาชีพเดิมหาอาชีพใหม่(รายได้ต่อวัน)รายได้ของการขายดอกไม้สดกระจายสินค้าดอกไม้ทั่วทิศ-คนขยันหาแม่ค้าได้เยอะกว่า ย่อมได้เปรียบ นำใบปลิวไปแจกให้ทั่วทั้งจังหวัด หรือ ท่านมีวิธีโฆษณาแบบใดที่ปล่อยสินค้าได้ทุกวัน เลือกตามแบบท่านที่เหมาะสมที่สุด

 

 

ผู้แสดงความคิดเห็น สวนมะลิสดๆป.เคมีภัณฑ์(ขายปลีก-ส่งราคาประหยัด) (prajob_200000-at-yahoo-dot-co-dot-th) ตอบโดยสมาชิกวันที่ตอบ 2015-09-15 21:05:47 IP : 125.26.112.200


ความคิดเห็นที่ 10 (3835227)
avatar
สวนมะลิสดๆป.เคมีภัณฑ์(ขายปลีก-ส่งราคาประหยัด)

พี่เฉินบอกอีกว่า การที่ต้องไปซื้อดอกไม้ที่ปากคลองตลาดเองทุกวันเพราะเธอไม่ได้มีร้านผูกขาด จึงอยากเลือกด้วยตัวเองอีกทั้งราคาขายดอกไม้ที่นำมาร้อยพวงมาลัยนั้นมักขยับ ขึ้นตามเทศกาลและสภาพอากาศ เช่น ฝนตกราคาขึ้น วันพระ วันโกนราคาก็ขยับ ยกตัวอย่าง ดอกมะลิ ช่วงวันธรรมดา ลิตร หรือน้ำหนัก ขีดราคาอยู่ที่ 100 บาท แต่ถ้าวันพระหรือวันโกน ขายลิตรละ 150 บาทดอกดาวเรือง วันนี้ขายดอกละ 1.20 บาท แต่ช่วงถูกๆ ดอกละ 30 สตางค์ ก็มีขายหรือแม้แต่ดอกรัก เมื่อวานลิตรละ 20 บาท วันนี้ขึ้นเป็นลิตรละ 40 บาท
      การที่ราคาของวัตถุดิบหลักไม่นิ่งพอนั้นครั้นเจ้าของกิจการจะขึ้นหรือลดราคา ขายหน้าร้านให้แปรผันตามราคาวัตถุดิบคงไม่เข้าที พี่เฉินจึงใช้วิธีการ “ลดสัดส่วน” ของที่ใช้ก่อนยกตัวอย่างให้ฟังว่า พวงมาลัยที่ขายจะไม่ขึ้นลงตามวัตถุดิบแต่จะใช้วิธีการลดสัดส่วนของวัตถุดิบ เช่นวันนี้ซื้อมะลิมาในราคาถูกจะใส่มะลิลงไปในพวงมาลัยประมาณ 14 แถว หรือ 60ดอก แต่ถ้าวันไหนซื้อมะลิมาแพงจะใส่มะลิแค่ 10 แถว ก็พอ ต้องการซื้อวันละกี่ตันดอกมะลิคลิก!!!!
   “
พวงมาลัยที่เราขายต้องมีมะลิตลอด แม้ช่วงตรุษจีน ปีใหม่ ดอกมะลิจะแพงมากเคยสูงถึงลิตรละ 2,700-10,000 บาท ก็ยอมซื้อ แต่จะร้อยลงไปประมาณ10 ดอกแล้วใส่ดอกรักลงไปแทน อย่างวันก่อนมะลิ ลิตรละ 150 บาท เราใส่มะลิแค่ 6แถว วันนี้ราคาลงเหลือ 100 บาท เราใส่ แถว แต่สามารถขายได้ในราคาเดิมพวงละ 10 หรือ 20 บาท” พี่เฉินเผยเทคนิค
       ถัดมาถามถึงเทคนิคการขายดอกไม้สดให้มีกำไร เจ้าของกิจการ บอกว่า ดอกไม้สดหรือดอกไม้กำจะขายดีช่วงวันอังคารกับวันพฤหัสบดี เพราะคนมักซื้อกุหลาบไปไหว้ เสด็จพ่อร.กันมาก จึงต้องซื้อมาเพิ่มกว่าปกติ อย่างวันธรรมดา ซื้อมาขาย ห่อส่วนวันอังคาร-พฤหัสบดี จะซื้อประมาณ 10-12 ห่อ
    
พี่เฉินกล่าว....กุหลาบเกรดเอต้นทุนอยู่ที่ดอกละ บาทกว่า มาขายต่อดอกละ 6-7 บาท กำไรเกือบเท่าตัวแต่ขายไม่ได้ทุกดอก เพราะบางกำมีกิ่งที่หักเป็นจำนวนมากแต่ไม่ถึงกับขาดทุนอาจได้กำไรน้อยหน่อย ถ้าจังหวะซื้อมาสวยหมดทั้งห่อคงได้กำไรดี แต่การซื้อมาทั้งห่อจะแกะออกดูก่อนไม่ได้นอกจากวันหลังจะกลับไปต่อว่าคนขาย ให้” พี่เฉินเล่ายิ้มๆ

 

 

ผู้แสดงความคิดเห็น สวนมะลิสดๆป.เคมีภัณฑ์(ขายปลีก-ส่งราคาประหยัด) (prajob_200000-at-yahoo-dot-co-dot-th) ตอบโดยสมาชิกวันที่ตอบ 2015-09-15 21:05:47 IP : 125.26.112.200


ความคิดเห็นที่ 9 (3835226)
avatar
สวนมะลิสดๆป.เคมีภัณฑ์(ขายปลีก-ส่งราคาประหยัด)

สมุนไพร อภัยภูเบศร - abhaithaiherb.com?,สมุนไพรอภัยภูเบศร: หน้าแรก,สมุนไพรอภัยภูเบศร | Facebook,อภัยภูเบศร - ร้านสมุนไพรอภัยเฮิร์บ,โรงพยาบาลเจ้าพระยาอภัยภูเบศร - วิกิพีเดีย,พาเที่ยว โรงพยาบาลเจ้าพระยาอภัยภูเบศร - Travel MThai

 เชื่อว่าในวันนี้ ทั่วโลกคงมีน้อยคนนักที่จะไม่รู้จัก แฟรนไชส์ไก่ทอดระดับโลก “KFC” จากสหรัฐฯ แต่ใครบ้างจะรู้ว่า ไก่ทอดบิ๊กเบิ้มระดับโลกนี้ ก่อตั้งขึ้นดู้ฝีมือชายผู้ ล้มเหลวตลอดมาทั้งชีวิต” ก่อนที่เขาจะเริ่มสร้างมันเมื่อายุได้ 65ปี! และชีวิตของเขาเพิ่งประสบความสำเร็จในวัยใกล้ฝั่ง ชายผู้นั้น คือคุณลุงใจดี ผมสีขาว สูทขาวหน้าร้าน KFC เขาคือ ผู้พันแซนเดอร์ส

เปิดโปง

ผู้พันฮาร์แลนด์ แซนเดอร์ส คือชื่อเต็มของเขา ชีวิตของแต็มไปด้วยเรื่องราว ที่จะบันดาลใจผู้คนได้ทั่วโลก เพราะได้พิสูจน์ว่า ความขยันหมั่นเพียร ความทุ่มเท และความเอาจริงเอาจัง พร้อมๆกับการทำงานหนัก ไม่เกี่ยวว่าคุณจะมีอายุเท่าไร

นั่นเป็นเพราะก่อนจะก่อตั้ง KFC ผู้พันแซนเดอร์ส ได้เพียรพยายามทำธุรกิจร้านอาหารมานานหลายปี ด้วยชีวิตที่ขัดสน หลังจากเกษียณ เพราะได้รับเงินบำนาญเพียง 105 เหรียญ (3,675บาท) เท่านั้น และนั่น คือจุดเริ่มต้นของความสำเร็จอันน่าอัศจรรย์

ธุรกิจขายส่งดอกไม้ ราคา - AliExpressไทย,ธุรกิจทุกวันพระ ขายพวงมาลัย ดอกไม้บูชาพระ,SME แก้จน รวยด้วยดอกไม้ประดิษฐ์ - ซีเอ็ด

คุณลุงผู้พัน เป็นผู้หลงใหลในการคิดค้นและแบ่งปันสูตรการทำไก่ทอดอย่างมาก แต่เมื่อถึงคราวเกษียณอายุราชการ ด้วยเงินบำนาญที่ได้รับน้อยนิด คุณลุงจึงต้องตระเวนไปเคาะประตูตามบ้าน และร้านอาหาร เพื่อเสนอขาสูตรไก่ทอดของเขาแลกกับเงินประทังชีวิต

แน่นอนว่าสูตรไก่ทอดของคุณลุงได้รับความสนใจน้อยมาก คุณลุงต้องสาธิตปรุงไก่ทอดของเขา ให้เจ้าของร้านอาหารลองชิม เพื่อยืนยันว่าไก่ของเขาอร่อยจริงๆ แต่เชื่อหรือไม่คุณลุงและไก่ทอดของแกถูกปฏิเสธรวมทั้งสิ้น 1,009 ครั้ง และมีครั้งเดียวเท่านั้นที่แกได้รับการตอบรับ

 

เช็คราคามะลิวันนี้ตลาดไท,ตลาดสี่มุมเมือง,ตลาดปากคลอง:http://www.pricejasmine.blogspot.com

แม้รับการตอบรับแล้ว แต่ชีวิตไม่ได้สวยหรู ร้าน KFC แห่งแรกนั้ คุณลุงได้ส่วนแบ่งจากการขายไก่ทอด เพียงชิ้นละ นิเคล (ใน 20 ของเงิน 1ดอลลาร์ หรือประมาณ บาทเท่านั้น) แต่ด้วยความพิเศษของสมุนไพรและเครื่องเทศ ในการทอดไก่ ไม่กี่ปีต่อมาร้าน KFC ก็ขยายไปมากถึง 600สาขา

ชีวิตคนแก่วัย 65 ปีเปลี่ยนไปทันที่ คุณลุงขายกิจการได้ และพลิกชีวิตกลายเป็นเศรษฐีเงินล้าน ร้าน KFC เติบโตดีอย่างต่อเนื่อง และเมื่อคุณลุงอายุได้77 ปี ก็ได้รับการจัดอันดับเป็น เซลเบริตี้ ที่เป็นที่จดจำมากที่สุดเป็นอันดับ ของโลก

บทเรียนของผู้พันแซนเดอร์ส ได้สอนเราว่า แม้จะถูกปฏิเสธถึง 1,009 ครั้ง แต่ครั้งที่ 1,010 ก็จะได้รับการตอบรับ แค่การตอบรับเพียงครั้งเดียว ก็ได้ทำให้คุณลุงประสบความสำเร็จอย่างยิ่งใหญ่ไปตลอดกาล!

 

ที่มา: Yourstory

 

ผู้แสดงความคิดเห็น สวนมะลิสดๆป.เคมีภัณฑ์(ขายปลีก-ส่งราคาประหยัด) (prajob_200000-at-yahoo-dot-co-dot-th) ตอบโดยสมาชิกวันที่ตอบ 2015-09-15 21:05:47 IP : 125.26.112.200


ความคิดเห็นที่ 8 (3835222)
avatar
สวนมะลิสดๆป.เคมีภัณฑ์(ขายปลีก-ส่งราคาประหยัด)

ยินดีต้อนรับสู่ ป.เคมีภัณฑ์ ณ.สิงห์บุรี (แม่ปุ๋ย-ยาเคมี-พันธุ์ข้าว)    ปฎิวัติการกำจัดหญ้าในนาข้าว...ยุคใหม่ ปี2558/59-2015/16เป็นต้นไปดังนี้....โดยป.เคมีภัณฑ์สมุนไพร อภัยภูเบศร - abhaithaiherb.com?,สมุนไพรอภัยภูเบศร: หน้าแรก,สมุนไพรอภัยภูเบศร | Facebook,อภัยภูเบศร - ร้านสมุนไพรอภัยเฮิร์บ,โรงพยาบาลเจ้าพระยาอภัยภูเบศร - วิกิพีเดีย,พาเที่ยว โรงพยาบาลเจ้าพระยาอภัยภูเบศร - Travel MThai

หญ้านาข้าว,หญ้าไม่ตายในนาข้าว,หญ้าดื้อยา,หญ้าข้าวนก,หญ้ากระดูกไก่,หญ้าดอกขาว,หญ้าหนวดปลาดุก----หญ้าถ้าฉีดเกิน1ครั้งดื้อสุดไปเลย ระวัง!!!

^^ราคายาเคมี+ปริมาณยาเคมีตามอายุหญ้า(รู้ยัง)^^

ลำดับกลุ่ม

จำแนกหญ้าในนา

ค่าใช้จ่ายเบื้องต้น

การสิ้นชีพของหญ้า

1

-หญ้าข้าวนก

-หญ้ากระดูกไก่

ถังละ150บาทประเมินต่ำๆ

7-15วัน

2

-หญ้าดอกขาว

ถังละ100บาทประเมินต่ำๆ

7-15วัน

3

-หญ้าหนวดปลาดุก

 

ถังละ 20บาทประเมินต่ำๆ

2-7วัน

ชาวนาที่เคราพรักทุกท่าน-ทุกพื้นที่ จะประสบปัญหากำจัดหญ้า 20วันถึง 50วันมากที่สุดจากความไม่รู้

ฉีดครั้งที่ 1 ช่วง 10-15วัน หญ้าไม่ตาย-ข้าวตายดีจัง

ฉีดครั้งที่2 ช่วง 25-30วัน หญ้าตายบ้าง-ข้าวตายหย่อมๆ

ครั้งที่ 3 ท้อแท้ใจ เริ่มถามนาข้างๆ- เปิดอินเตอร์เน็ต

   สมุนไพร อภัยภูเบศร - abhaithaiherb.com?,สมุนไพรอภัยภูเบศร: หน้าแรก,สมุนไพรอภัยภูเบศร | Facebook,อภัยภูเบศร - ร้านสมุนไพรอภัยเฮิร์บ,โรงพยาบาลเจ้าพระยาอภัยภูเบศร - วิกิพีเดีย,พาเที่ยว โรงพยาบาลเจ้าพระยาอภัยภูเบศร - Travel MThaiถ้าท่านมีปัญหาเกี่ยวกับหญ้าในนาข้าวไม่ตาย กรุณาให้ข้อมูลแก่ทีมงาน เพื่อประเมิณราคาค่ากำจัดหญ้าแบบถูกต้อง-แม่นยำ(ระวังยาเคมีปลอม) ด้วยประสบการณ์ยาวนานถึง 5ปีเต็ม นำพาเกษตรกรสู่ทางสว่างและรอดปีละ 500รายทั่วประเทศไทย

โปรดให้ข้อมูลหญ้าในนาข้าวดังนี้

1.หว่านข้าววันที่          ตอบตามจริง.........................

 2.โดนสารเคมีอะไรมาบ้าง     ตอบตามจริง.........................

3.จะฉีดกี่ถัง25ลิตร         ตอบตามจริง.........................

 4.ชื่อหญ้าอะไรบ้าง        ตอบตามจริง.........................

สาเหตุหญ้าไม่ตาย

1.สารเคมีปลอม                    2.ใส่อัตราส่วนไม่สัมพันธ์กัน

3.วิเคราะห์ยาเคมีกับหญ้าผิด    4.ไม่ทราบทุกเรื่องๆๆๆๆๆๆๆ

งดโทรสอบถาม กรุณาเมมเบอร์ 0879181778 เพื่อค้นหาทางไลน์ หรือ ส่งทางโปรแกรมสำเร็จรูปอีเมล์หา หรือhttp://www.0879181778.blogspot.com  มันต้องคำนวณและอ่านพิจารณาข้อมูล ไม่สามารถตอบสดๆได้(ถ้าท่านไม่อยากผิดหวังซ้ำซากอย่าโทร)

บางพื้นที่เรียกชื่อหญ้าแตกต่างกัน กรุณานำหญ้าในนาข้าวเทียบกับฐานข้อมูลในอินเตอร์เน็ตด้วยล่ะ

 

ติดต่อโปรแกรมด้านล่างนี้ได้เลย ทางทีมงานจะรีบติดต่อกลับโดยเร็วที่ซูดๆๆๆๆๆ

 

 

 

สมุนไพร อภัยภูเบศร - abhaithaiherb.com?,สมุนไพรอภัยภูเบศร: หน้าแรก,สมุนไพรอภัยภูเบศร | Facebook,อภัยภูเบศร - ร้านสมุนไพรอภัยเฮิร์บ,โรงพยาบาลเจ้าพระยาอภัยภูเบศร - วิกิพีเดีย,พาเที่ยว โรงพยาบาลเจ้าพระยาอภัยภูเบศร - Travel MThai

นวัตกรรมใหม่!!!สำหรับนาข้าวยุคปี2557-2558(งดโทรให้ติดต่อทางไลน์/เฟสบุ๊ค/อีเมล์>>>สายไหม้เลยวันๆกล่องเสียงอักเสบ)

คุม-เลนแล้ว--- คุม-ฆ่าแล้ว--- หญ้าไม่ตายแน่ และเห็นหญ้าเมื่อ 25วัน ให้ใช้ยาแถวบ้านเกษตรกรไปก่อน 2-3ครั้ง ถ้าไม่ตาย หรือไม่ประทับใจ ถึงโทรมาปรึกษา หรือ สั่งชุด เด็ดหัวจากทางร้านไปใช้

ขอย้ำ 2-3 ครั้ง ค่อยโทรมาค่ะ ไม่ชอบคนถามเฉยแสดงว่า คุณคือร้านค้าลวงความลับเท่านั้น

****ฝนตกบ่อย ฉีดคุม-ฆ่าไม่ได้ มีวิธีแก้***     

มืออาชีพ.....ป.เคมีภัณฑ์ ณ.สิงห์บุรี โทร.087-9181778 รับกำจัดหญ้าวัชรพืชนาข้าวทุกชนิดตายสนิท........ ก่อนหน้ามาพบวิธีฉีดลุยน้ำ ท่านต้องโดน !!!มาแล้ว  ใส่ยาเยอะระดับ 70-100ซีซี----ข้าวตายแต่หญ้ารอด  หรือ ตายทั่งข้าวทั้งหญ้า ----ฝนตกครึ่งชั่วโมงไม่ได้ผล

ถ้าฉีดไม่เบื่อหรือยังไม่ครบ 2ครั้ง อย่าโทรมาน่ะ……หนูขายให้คนเดือดร้อนจริงๆเท่านั้นค่ะ

โดยที่ไม่ต้องปล่อยน้ำออก ฉีดได้มีน้ำ.......ประมาณ1ฝ่ามือ

      ส่วนใหญ่ข้าว15วันก็เริ่มใส่ปุ๋ยยูเรีย46-0-0 เสียด้วยซ้ำ  ( อุปสรรคมันเยอะ น้ำแห้งบ่อย ,ฉีดไม่ทั่ว ,ที่นาเอียงๆ,เจ้าของแปลงนาไม่เอาใจใส่)  ชุดปราบหญ้าที่ทางทีมงานทดลองแล้วประสบความสำเร็จเท่านั้น (ระวังข้าวตาย ข้าวแดง ข้าวงัน ถ้าคุณชาวนาทำนอกตำราที่ทีมงานทดลองมา)

***นาดำ / นาหว่าน ......ฉีดได้ทั้งหมด ****

>>ถ้าฉีดไม่เบื่อหรือยังไม่ครบ 2ครั้ง อย่าโทรมาน่ะ<< 

 

ผู้แสดงความคิดเห็น สวนมะลิสดๆป.เคมีภัณฑ์(ขายปลีก-ส่งราคาประหยัด) (prajob_200000-at-yahoo-dot-co-dot-th) ตอบโดยสมาชิกวันที่ตอบ 2015-09-15 20:35:09 IP : 125.26.112.200


ความคิดเห็นที่ 7 (3835221)
avatar
สวนมะลิสดๆป.เคมีภัณฑ์(ขายปลีก-ส่งราคาประหยัด)

แม้ว่าการจับใช้สอยในประเทศจีนจะลดลง จากปัญหาตลาดหุ้นแตก จนทำให้หุ้นของบริษัท อาลีบาบาในนิวยอร์กตกลงบ้าง แต่อาลีบาบาของนายแจ็ก มา ก็ไม่เคยหยุดปฏิบัติการรุกชิงธุรกิจการเป็นตัวกลางในการซื้อขายสินค้า โดยใช้ระบบอีคอมเมิร์ซ บดขยี้บรรดายี่ปั๊วซาปั๊ว หรือแม้กระทั่งร้านค้าปลีกไปตลอดทาง

ธุรกิจขายส่งดอกไม้ ราคา - AliExpressไทย,ธุรกิจทุกวันพระ ขายพวงมาลัย ดอกไม้บูชาพระ,SME แก้จน รวยด้วยดอกไม้ประดิษฐ์ - ซีเอ็ด

ผมเคยอ่านหนังสือพิมพ์ฝรั่งจำไม่ได้ฉบับไหน ได้รายงานว่าเมื่อ ยอดซื้อขายผ่านระบบอีคอมเมิร์ซ ของอาลีบาบาลดลง สิ่งที่อาลีบาบาทำคือบุกไปตามหมู่บ้านเล็ก ๆ ในประเทศจีน ส่งตัวแทนเอาเครื่องคอมพิวเตอร์พร้อมจอขนาดใหญ่ความคมชัดเอชดีไปตั้งในที่ ประชุมของหมู่บ้านและฝึกให้อาหมวย เข้าระบบอีคอมเมิร์ซของอาลีบาบาจนคล่องแคล่ว

สมุนไพร อภัยภูเบศร - abhaithaiherb.com?,สมุนไพรอภัยภูเบศร: หน้าแรก,สมุนไพรอภัยภูเบศร | Facebook,อภัยภูเบศร - ร้านสมุนไพรอภัยเฮิร์บ,โรงพยาบาลเจ้าพระยาอภัยภูเบศร - วิกิพีเดีย,พาเที่ยว โรงพยาบาลเจ้าพระยาอภัยภูเบศร - Travel MThai

 

ตกเย็น บรรดาอาเจ๊กอาแปะที่กลับจากท้องไร่ ท้องนา ก็จะมานั่งจิบน้ำชา ดูจอคอมพิวเตอร์ ที่มีรายการสินค้านับล้านชนิดพร้อมราคา ระบบจ่ายเงินและส่งสินค้าถึงบ้าน

สิ่งที่บรรดาอาเจ๊ก อาแปะ พบในจอคอมพิวเตอร์คือสินค้าทุกชนิดที่เคยซื้อจากร้านค้าในเมือง ทั้งสินค้าทางการเกษตร ทั้งปุ๋ย เมล็ดพันธุ์ ยาปราบศัตรูพืช เครื่องใช้ไฟฟ้า อุปกรณ์เครื่องใช้ต่าง ๆ ฯลฯ ผ่านอาลีบาบา มีราคาถูกกว่าที่เคยซื้อในเมืองเป็นส่วนใหญ่ สั่งซื้อผ่านอาลีบาบา สะดวกแค่กดปุ่ม แถมส่งถึงบ้าน สามารถจ่ายเงินได้หลายวิธี

ปลูกมะลิ ที่ กำแพงเพชร ส่งปากคลองตลาด ได้เงินล้าน,จำหน่ายดอกมะลิและต้นกล้ามะลิ,มะลิหอมปลอดสารพิษ,การปลูกมะลิคุณภาพดี ปลอดสารเคมี เป็นที่ต้องการของตลาด

ผู้บริหารอาลีบาบาในจีน ให้สัมภาษณ์สื่อฝรั่งว่า อาลีบาบา จะขายสินค้าให้เกษตรกรคนบ้านนอก ปีจากนั้นก็จะขายสินค้าเกษตรและผลิตภัณฑ์ของคนในหมู่บ้านกลับไปให้กับคนใน เมืองทั่วประเทศจีน

การรุกเข้าสู่หมู่บ้าน ของอาลีบาบา ทำให้ซาปั๊ว ยี่ปั๊ว และร้านค้าปลีกในเมืองเล็ก ๆ ของจีนเริ่มปั่นป่วนและหดหายไป ทำให้ผมนึกถึงตอนที่เครือข่ายร้านสะดวกซื้อ และค้าปลีกต่างชาติประเภทไฮเปอร์มาร์ท เริ่มเข้ามาขยายตัวในประเทศไทยเมื่อหลายปีก่อน จนเป็นเรื่องเป็นราวมีการต่อต้านเพราะกลัวว่าโชวห่วยไทยจะโดนกลืน แต่สุดท้ายร้านโชวห่วยของอาเฮียทั้งหลาย ก็ทะยอยสูญพันธ์ไปตามระเบียบ

เมื่อ 2-3 วันก่อนได้อ่านข่าวว่าอาลีบาบา บุกถึงไทยเต็มตัวแล้ว ก่อนหน้านู้นก็ได้ข่าวว่าอาลีบาบา ซื้อหุ้นบริษัทรับส่งพัสดุสินค้า ในเครือของไปรษณีย์สิงคโปร์ เพื่อเป็นเครือข่ายส่งสินค้าถึงบ้านของผู้ซื้อสินค้าออนไลน์ในอาเซียน อาลีบาบา ไม่ได้รุกเข้าชนบทจีนอย่างเดียว ได้ประกาศว่าจะข้ามพรมแดนจากจีนมาอาเซียนด้วย

สิ่งที่อาลีบาบา ประกาศคือการนำสินค้าจากเอสเอ็มอีส์ ของผู้ประกอบการและผู้ผลิตในประเทศสมาชิกอาเซียนไปขายในตลาดจีนและ นำสินค้าจากจีนเข้ามาขายถึงตัวผู้บริโภคในตลาดอาเซียนโดยตรง ด้วยระบบอีคอมเมิร์ซ ที่ทรงประสิทธิภาพของอาลีบาบา

ยี่ปั๊ว ซาปั๊ว ไทย ทั้งหลาย ได้ยินดังนี้แล้ว ขอให้ระวังตัว เฮียแจ็ก มา บุกมาถึงประตูบ้านแล้ว จะหนีหรือจะสู้หรือจะทำการใด ก็จงรีบทำโดยด่วน

เช็คราคามะลิวันนี้ตลาดไท,ตลาดสี่มุมเมือง,ตลาดปากคลอง:http://www.pricejasmine.blogspot.comที่มาบทความ: ยี่ปั๊วซาปั๊วระวังภัย-อาลีบาบามาแล้ว l วิชัย สุวรรณบรรณ http://www.thansettakij.com/2015/09/10/10582

 

ผู้แสดงความคิดเห็น สวนมะลิสดๆป.เคมีภัณฑ์(ขายปลีก-ส่งราคาประหยัด) (prajob_200000-at-yahoo-dot-co-dot-th) ตอบโดยสมาชิกวันที่ตอบ 2015-09-15 20:35:09 IP : 125.26.112.200


ความคิดเห็นที่ 6 (3360933)
avatar
ป.เคมีภัณฑ์ขายส่งแม่ปุ๋ยทางใบ 25 ก.ก.

 

ชาวนาทุกท่านเคย ดำนา จุกละ 1 ต้นหรือไม่  ใส่แม่ปุ๋ย 18-46-0 / 0-0-60   ฉีดแม่ปุ๋ยทางใบ 46-0-0 / 0-52-34 / 0-0-61  ลองดูคับ (แบ่งแปลงลองๆดูสัก 2ไร่) แปลงทดลองประจำร้านจะทำและถ่ายวีดิโอมานำเสนอ  ผมไปดูแปลงคุณลุงที่ลพบุรีทำแล้วประสบความสำเร็จ

โปรดใช้วิจารณญาณในการอ่าน

 

อีดีด คือ ...ข้าวดีด---ข้าวเด้ง---ข้าวแดง---ข้าวปน---ข้าวหาง  จัดประเภทเป็น  ข้าววัชพืช 
ไรซ์400(บรรจุ 500ซีซีหัวเชื้อใช้ได้ 5ไร่)/ไดเจส(บรรจุ 1000ซีซีใช้ได้2.5ไร่) ผลิตภัณฑ์นำเข้าจากอเมริกา กำจัดข้าวดีดแบบหมักทิ้งไว้ 7วันได้ผลครั้งแรก 50%เท่านั้น ครั้งที่2
60-70% "ทดลองก่อนขายจริงสไตล์นายเฉิน"ดูข้อมูลสำคัญ
:www.0879181778.blogspot.com

ผู้แสดงความคิดเห็น ป.เคมีภัณฑ์ขายส่งแม่ปุ๋ยทางใบ 25 ก.ก. (prajob_200000-at-yahoo-dot-co-dot-th) ตอบโดยสมาชิกวันที่ตอบ 2012-09-04 07:19:29 IP : 125.26.125.39


ความคิดเห็นที่ 5 (3360236)
avatar
ป.เคมีภัณฑ์ขายส่งแม่ปุ๋ยทางใบ 25 ก.ก.

 


นวัตกรรมใหม่!!!สำหรับนาข้าวยุค2555ไม่ต้องคุม-เลน(คุมเปียก 0-4 วัน)  ไม่ต้องคุม-ฆ่า 7-15 วัน ให้ใส่ยูเรียกับนำน้ำเข้าแปลงนาช่วง 7-20 วัน ล่อหญ้าให้ขึ้นเยอะๆ เมล็ดที่ตกค้างผิวดิน  จะได้ฆ่าทีเดียว ประหยัดแน่นอน  ขอทดลองแปลงจริงฟรี รัศมี 50 ก.ม   ฟรีๆๆๆๆๆๆจริงๆๆๆๆๆๆๆๆ  ขายแบบเคลียร์ๆ

****ฝนตกบ่อย ฉีดคุม-ฆ่าไม่ได้***                 

โค้ชมืออาชีพ.....ป.เคมีภัณฑ์ ณ.สิงห์บุรี โทร.087-9181778 รับกำจัดหญ้าวัชรพืชนาข้าวทุก ก่อนหน้ามาพบวิธีฉีดลุยน้ำ ท่านต้องโดน !!!มาแล้ว  ใส่ยาเยอะระดับ 70-100ซีซี----ข้าวตายแต่หญ้ารอด  หรือ ตายทั่งข้าวทั้งหญ้า ----ฝนตกครึ่งชั่วโมงไม่ได้ผล

ชนิดตายสนิท........อายุหญ้า20–40วัน โดยที่ไม่ต้องปล่อยน้ำออก ฉีดได้มีน้ำ.......ครึ่งหน้าแข้ง ส่วนใหญ่ข้าว15วันก็เริ่มใส่ปุ๋ยยูเรีย46-0-0 เสียด้วยซ้ำ  ( อุปสรรคมันเยอะ น้ำแห้งบ่อย ,ฉีดไม่ทั่ว ,ที่นาเอียงๆ,เจ้าของแปลงนาไม่เอาใจใส่)  ชุดปราบหญ้าที่ทางทีมงานทดลองแล้วประสบความสำเร็จเท่านั้น (ระวังข้าวตาย ข้าวแดง ข้าวงัน ถ้าคุณชาวนาทำนอกตำราที่ทีมงานทดลองมา)

***นาดำ / นาหว่าน ......ฉีดได้ทั้งหมด ****

>>ถ้าฉีดไม่เบื่อหรือยังไม่ครบ 2ครั้ง อย่าโทรมาน่ะ<<

เกษตรกรนาหว่านปกติใช้สารเคมี คุมเลนช่วง 0-4 วันด้วย สารเคมี เพรทิลาคลอร์ หรือ บิวทาคลอร์ ตามปกติ

คุม-ฆ่า ช่วง 10-15 วันด้วยสารเคมี โคลมาโซน+โพพานิล หรือ บิวทาคลอร์+โพพานิล ตามปกติที่เคยปฏิบัติกันมา  ปรากฏว่า  หญ้าไม่ตายเพราะฝนตกหลังฉีดสารเคมีเสร็จ 30 นาทีเอง กรรมๆ   (เสียยาฟรี)

น่าสนใจ สั่งซื้อผลิตภัณฑ์เดี๋ยวนี้ จัดส่งทั่วโลก!!!

**จำไว้น่ะ สไตล์เฉิน ถ้าไม่ลองจนแน่ใจ จะไม่โฆษณาไปวันๆ ***

         ทำแปลงทดลองก่อนขายจริง.....ตายค่อยซื้อกัน ---- 1 เดือนต่อ เราทำแปลงรอบๆร้าน ทั้งนาดำ นาหว่าน หญ้าทุกประเภทสีม่วงอ่อน ม่วงสะท้อนแสง ม่วงเขียวอมแดงประกายทองแดง .........ปรากฏว่า  ยาเคมีที่ใช้หลากหลายบริษัทเพื่อหาข้อสรุป(จะได้ไม่ต้องบ่นว่า จะตายเหรอ)  ฉะนั้นวันนี้เราขอประกาศว่า ประสบความสำเร็จ เก็บ---ฆ่าหญ้าอายุ 20-40 วันสำเร็จแล้ว

      การจำแนกชนิดของวัชพืชนั้นมีวัตถุประสงค์เพื่อที่จะใช้วางแผนการป้องกันและกำจัดให้ถูกวิธีและถูกเวลา ทั้งนี้สามารถจำแนกวัชพืชเป็นประเภทต่างๆได้ดังนี้

        1.วัชพืชใบแคบ (หรือวัชพืชตระกูลหญ้า) เช่นหญ้าข้าวนก หญ้านกสีชมพู หญ้าแดง หญ้าดอกขาว

        2.วัชพืชใบกว้าง มีลักษณะเป็นพวกพืชใบเลี้ยงคู่ ใบกว้าง เช่น ผักปอดนา ผักบุ้ง เทียนนา

        3.วัชพืชตระกูลกก ลักษณะทรงต้นคล้ายหญ้า แต่ลำต้นไม่มีข้อ ไม่มีปล้อง ลำต้นเป็นหลอด หรือรูปสามเหลี่ยม ได้แก่ กกทราย กกสามเหลี่ยม กกขนาก หนวดปลาดุก

        4.วัชพืชประเภทเฟิร์น ไม่มีเมล็ด ขยายพันธุ์ด้วยส่วนของลำต้น และอับเรณู เช่น ผักแว่น ผักกูดนา

        5.วัชพืชประเภทสาหร่าย เป็นพืชชั้นต่ำ ราก ลำต้นและใบไม่แตกต่างกัน เช่น สาหร่ายไฟ        

        ชนิดของวัชพืชที่ชอบขึ้นในนาข้าวที่ปลูกด้วยวิธีต่างๆ

        -นาปักดำ : หญ้าข้าวนก ผักปอดนา ขาเขียด ผักตับเต่า เทียนนา กกทราย กกขนาก หนวดปลาดุก ผักแว่น สาหร่ายไฟ

        -นาหว่านน้ำตม : หญ้าข้าวนก หญ้านกสีชมพู หญ้าดอกขาว หญ้าแดง ผักปอดนา ขาเขียด กกทราย กกขนาก หนวดปลาดุก ผักแว่น

        -นาหว่านข้าวแห้ง : หญ้านกสีชมพู หญ้าดอกขาว หญ้าแดง หญ้าหางหมา หญ้ากุศลา ผักปราบนา ผักบุ้ง เซ่งใบยาว เซ่งใบมน โสน กกทราย กกขนาก หนวดปลาดุก

ผู้แสดงความคิดเห็น ป.เคมีภัณฑ์ขายส่งแม่ปุ๋ยทางใบ 25 ก.ก. (prajob_200000-at-yahoo-dot-co-dot-th) ตอบโดยสมาชิกวันที่ตอบ 2012-08-29 07:47:19 IP : 125.26.112.161


ความคิดเห็นที่ 4 (3351641)
avatar
starsunhero

ใช้ดีจริงๆนะ ใช้แล้ว ประทับใจ ขายแล้วสบายใจ ลูกค้าซื้อซ้ำ 100 %

-หมื่น โฆษณา ไม่เท่าท้าพิสูจน์ กับปุ๋ยอินทรีย์น้ำซุปเปอร์ซันฮีโร่+ซันไคโตซาน(คู่ซี้ปลดหนี้เกษตรกรไทย) ที่เป็นทั้งปุ๋ย ยา ฮอร์โมน ปลอดสารพิษ 100% เห็นผลเร็วทันใจ เร่งต้น เร่งดอก เร่งใบ ระเบิดหัว ระเบิดรวง ป้องกันเพลี้ย แมลง กำจัดหอยเชอรี่ กำจัดเชื้อรา แก้ปัญหาดินเสื่อม เพิ่มผลผลิต 2-4 เท่า ปุ๋ยน้ำซุปเปอร์ซันฮีโร่ เป็น ผลิตภัณฑ์หนึ่งเดียวในโลก ที่กล้ารับประกันผลคืนเงิน ราคา 440 บาท ใช้ได้ 10 ไร่

7 วันเห็นผล ปลอดภัย ไม่แพง...

ชมผลงานของเราคลิก!!!

ผู้แสดงความคิดเห็น starsunhero (starsunhero-at-gmail-dot-com)วันที่ตอบ 2012-07-14 15:01:45 IP : 101.51.86.31


ความคิดเห็นที่ 3 (3351626)
avatar
หาคำว่า ป.เคมีภัณฑ์ / 087-9181-778

 

                                  สนใจกรอกลงที่โปรแกรมด้านล่างนี้

** รับติดตั้งโปรแกรมส่งเมล์ ดังตัวอย่างนี้**

 โปรแกรมส่งอีเมล์ใช้งานได้น่ะคับ 

 

ส่งทั่วประเทศไทยได้แล้ววันนี้......ฟรีค่าขนส่งทั่วประเทศไทย....ติดต่อด่วน!!!

-แตกกอ46-0-0(1กิโลกรัมฉีดได้ 5ไร่ แรงเทียบเท่าปุ๋ยยูเรียกระสอบละ 50 กิโลกรัม) ฉีดในนาช่วง14-50วัน ทดแทนปุ๋ยเคมีประเภทหว่าน สูตร 46-0-0 ได้ 40-70%

-หนักแน่ 0-52-34ฉีดนาข้าวช่วง50-70วัน(1กิโลกรัมฉีดได้10ไร่) ทดแทน 16-20-0/16-8-8ได้ 40-70%

-เต็มเกวียน 0-0-61ฉีดนาข้าวช่วง70-90วัน(1กิโลกรัมฉีดได้10ไร่)  ทดแทน 15-15-15/15-5-20ได้ 40-70%

แมกนีเซียม
1.
ช่วยในการสังเคราะห์แสง ทำให้พืชมีการปรุงอาหารดีขึ้น
2.
ช่วยให้ใบพืชเขียวทนนาน
3.
ช่วยสร้างน้ำมันในพืช
4.
จำเป็นต่อการทำงานของเอนไซม์ในพืช
5.
เป็นอาหารของจุลินทรีย์
แคลเซียม
1.
ช่วยในการสร้างราก การแตกกิ่ง สร้างตา สร้างดอก
2.
ป้องการหลุดล่วงของดอก
3.
ช่วยสร้างเซลล์ และทำให้ผนังเซลล์ตึง ทำให้ลำต้นพืชแข็งแรง
อลูมิน่า
1.
ช่วยสลายสภาพความเป็นกรดในดิน (ช่วยลดกรดในดิน)
ซิลิกา
1.
ช่วยดูดซับความชื้น และแร่ธาตุอาหารในดินให้อยุ่ในดินนานขึ้น
2.
บำรุงลำต้นและใบพืช
3.
ช่วยให้ลำต้นของพืชแข็งแรง ไม่ล้ม
4.
ป้องกันการรบกวนของแมลง และโรคบางชนิด
สังกะสี
1.
ช่วยสร้างฮอร์โมนและเอนไซม์ต่างๆในพืช
2.
ช่วยกระตุ้นในการแตกใบ
3.
สร้างแป้งในเมล็ดข้าว ช่วยให้เมล็ดข้าวเต็ม
ทองแดง
1.
สร้างสารคลอโรฟิลล์ (สีเขียว) ในพืช และช่วยสังเคราะห์
2.
เพิ่มความหวาน กลิ่น และความเข้มของสีในผักและผลไม้
เหล็ก
1.
สร้างสารคลอโรฟิลล์ และสังเคราะห์โปรตีนในพืช
2.
ช่วยในกระบวนการหายใจของพืช
โมลิบดีนัม
1.
มีบทบาทสำคัญในกระบวนการตรึงไนโตรเจน
โบรอน
1.
ช่วยสร้างโปรตีน,แป้ง และการแบ่งเซลล์ของพืช

หาคำว่า ราคาแม่ปุ๋ยเคมีวันนี้  18-46-0 / 0-0-60 / 46-0-0

สินค้าแนะนำ : ลั่นทุ่ง บวก เขียวทน คู่หูประหยัดปุ๋ยเคมี

สรรพคุณ : ใบตั้ง เขียทนเขียวนาน ต้นแข็ง ควรผสมร่วมกับแม่ปุ๋ยทางใบทุกครั้ง

<<< รับสมัครตัวแทนจำหน่าย หรือ จุดกระจายสินค้า ทั่วประเทศไทย >>> 

ผู้แสดงความคิดเห็น หาคำว่า ป.เคมีภัณฑ์ / 087-9181-778 วันที่ตอบ 2012-07-14 12:33:17 IP : 125.26.115.139


ความคิดเห็นที่ 2 (3351604)
avatar
oem

รับผลิตปุ๋ยทุกชนิด ทุกแบรนด์ 081-9417700
แจ้งลบกระทู้


เราคือผู้ชำนาญพิเศษในด้านปุ๋ยอินทรีย์ มีประสบการณ์มากกว่า 20ปี

เป็นเจ้าแรก และมีวัตถุดิบมากที่สุด หลายแสนตัน

สนใจติดต่อ หจก.เชน เฟอร์ติไลเซอร์ 081-9417700

ผู้แสดงความคิดเห็น oem วันที่ตอบ 2012-07-14 10:19:24 IP : 203.114.108.234


ความคิดเห็นที่ 1 (3351588)
avatar
457

โคตรโม้เลยอย่างนี้ใช้btสองสายพันธ์อย่างเดียวไม่ดีกว่าหรึ

มีผลการวิจัยหาดูได้ที่ชมรมปลอดสารพิษไปอ่านซะเค้าเอา dna ของหนอนไปตรวจ

ว่าหนอนไม่ได้ดิ่อยาเหตุผลก็คือว่าคุณใช้น้ำที่เป็นด่างผสมปุ๋ยทำให้คุณสมบัติยาไม่เสถียน

หนอนก็เลยตายไม่หมด

จากอายุของสารเคมี7วันเหลือเพียงแค่1ช.ม

อะไรจำพวกเนีย คุณจะขายเชื้อิ btนะไม่ได้ว่าอะไร แต่อย่าให้เกษตกรใช้ของสำซ้อนเกินความจำเป็น

เราะเชื้อิbtไม่มีผลกับน้ำดางอยู่แล้ว

เข้าใจ

ผู้แสดงความคิดเห็น 457 วันที่ตอบ 2012-07-14 08:48:43 IP : 171.97.20.57[1]


แสดงความคิดเห็น
ความคิดเห็น *
ผู้แสดงความคิดเห็น  *
อีเมล 
ไม่ต้องการให้แสดงอีเมล


Copyright © 2010 All Rights Reserved.