ReadyPlanet.com


แก้ปัญหา"เพลี้ยอ่อน สาเหตุโรคใบด่างมะละกอ" ด้วยยาเย็นสูตรใหม่ ใบไม่แสดงอาการไหม้
avatar
บัณฑิต


 

สารชีวภัณฑ์      ยาเย็นสูตรใหม่ ไม่ใช่สารเคมีอันตราย
องค์ประกอบ
: บิววาเรีย บัสสิน่า + เมธาไรเซี่ยม เอนนิโซเพล + พาซิโลมัยซิส ลินลาซินัส
(เชื้อราศัตรูธรรมชาติของแมลงศัตรูพืชทุกชนิด รูปผงสปอร์พร้อมใช้)
      ประโยชน์: บิววาเรีย และ เมธาไรเซี่ยม มีความสามารถเข้าทำลาย แมลงศัตรูพืชทุกชนิด โดยผ่านเข้าทางผิงหนังของแมลง ด้วยการสร้างหลอดออกมาแทงทะลุผิวหนังของแมลงเข้าไปภายใน เชื้อจะสร้างกลุ่มเส้นใยเข้าไปตามท่ออาหารและขยายจำนวนมากขึ้น โดยเส้นใยแตกและหักออกเป็นท่อนสั้นๆเข้าไปทำลายอวัยวะต่างๆในตัวแมลง และเพิ่มจำนวนภายในตัวแมลง ซึ่งจะทำลายเนื้อเยื่อของแมลง และ ปล่อยสารพิษทำลายแมลงด้วย ทำให้แมลงป่วย ร่างกายอ่อนแอ และตายในที่สุดและติดต่อไปยังแมลงข้างเคียงอย่างรวดเร็ว และทำลายแมลงตัวอื่นๆด้วย  ส่วนแมลงไม่สามารถ แสดงอาการดื้อยา เหมือนสารเคมีกำจัดแมลงทั่วๆไป       ในขณะที่     พาซิโลมายซิส  จะกำจัดไข่ของแมลงทุกชนิด เช่น ไข่เพลี้ยแป้ง ไข่เพลี้ยไฟ ไข่เพลี้ยกระโดดสีน้ำตาล ไข่หนอนทุกชนิด และไข่ของแมลงทุกชนิดทั้งปากกัดและปากดูด รวมทั้งไข่หอยเชอรี่ในนาข้าว  
       สาเหตุ ที่พาซิโลมัยซิส ลินลาซินัส  ทำลายไข่แมลงได้ เพราะสามารถ ผลิต เอ็มไซม์  ชื่อโปรติเนส  และไคติเนสซึ่งทำให้เปลือกไข่อ่อนตัวทำให้ตัวพาซิโลมัยซิสสามารถแทรกตัวเข้าไปภายในไข่และทำลายตัวอ่อนที่อยู่ภายในไข่ทำให้ไข่เป็นหมัน คือไม่สามารถฟักออกมาเป็นตัวได้
      ในขณะที่ สารชีวภัณฑ์” ไม่เป็นอันตรายต่อ มนุษย์ และสัตว์เลี้ยงลูกด้วยนมทุกชนิด จึงปลอดภัยกับคนฉีดกว่าสารเคมี  ปราศจากสารตกค้างบนผลผลิต
    
              วิธีการใช้ สารชีวภัณฑ์(รูปผงสปอร์พร้อมใช้):
1. แช่ สารชีวภัณฑ์” อัตรา 500 กรัม ต่อ น้ำ 200 ลิตร ในภาชนะขนาด 3-5 ลิตร (ไม่ต้องแช่โดยตรงในถังใหญ่ฉีดยา) ไว้หนึ่งคืนจะดีที่สุด (หรืออย่างน้อย 3-4 ชั่วโมง) เพื่อให้จุลินทรีย์เพิ่มปริมาณและขยายตัวก่อนนำไปใช้งานกำจัดแมลงศัตรูพืช แล้วนำสารละลายชีวภัณฑ์จากภาชนะขนาด 3-5 ลิตร ไปเทลงถังใหญ่ฉีดยา เพื่อจะฉีดพ่นไปยังต้นพืชต่อไป (ควรผสมสารจับใบ)
2.    ฉีด สารชีวภัณฑ์” ช่วงเช้าหรือเย็น ถ้าเป็นช่วงเย็นจะเหมาะที่สุดเพราะผ่านช่วงกลางคืน ทำให้จุลินทรีย์ทั้ง 3 ชนิดทำงานได้เต็มที่ และฉีดให้โดนตัวแมลงให้มากที่สุด สำหรับ เพลี้ยอ่อน ประมาณ 3-4 วัน จะเห็นเส้นใยสีขาวขึ้นปกคลุมตัวเพลี้ยอ่อน (มัมมี่) แสดงว่าเพลี้ยอ่อนตายแล้ว
3. กรณีป้องกัน ใช้ สารชีวภัณฑ์” สลับกับสารเคมี หรือ ผสมกับสารเคมีไปพร้อมกัน เพื่อป้องกันการดื้อยา     ของแมลงทุกชนิด 
4.    กรณีแมลงระบาดแล้ว ให้ผสม สารชีวภัณฑ์” กับ      สารเคมีได้เลย ฉีดไปพร้อมกัน แมลงสามารถสร้างภูมิต้านทานสารเคมีได้ แต่ไม่สามารถสร้างความต้านทาน สารชีวภัณฑ์” ได้
5.    สามารถใช้ สารชีวภัณฑ์” ลดจำนวนแมลงตัวแก่โดย ฉีดไปที่ตัวแมลงที่มาเล่นไฟโดยตรง ซึ่งจะเป็นตัวเมียส่วนใหญ่ที่มาเล่นไฟ ทำให้ตัวแก่ตัวเมียตายไม่สามารถออกไข่ได้
6.“สารชีวภัณฑ์” มี “พาซิโลมัยซิส”  เป็นส่วนประกอบ ซึ่งจะทำลายไข่ของแมลงทุกชนิดไม่ให้ฟักออกมา เป็นตัว ทำให้ช่วยลดจำนวนของแมลงได้อย่างดี (สูญพันธุ์)ในขณะที่สารเคมีทุกชนิดไม่สามารถทำลายหรือกำจัดไข่แมลงได้
 
 จุดเด่นผลิตภัณฑ์:
    -กำจัดได้ทั้ง ตัวอ่อน ตัวแก่ และไข่ ของแมลงทุกชนิด สารเคมีทุกชนิดไม่สามารถกำจัดไข่แมลงได้ จึงทำให้ไข่ฟักออกมาเป็นตัว และเข้าทำลายพืชอย่างต่อเนื่อง
      -ไม่ทำให้แมลงดื้อยา ไม่มีกลิ่นเหม็น ไม่เป็นอันตรายกับสัตว์เลี้ยงลูกด้วยนม ปลาและสัตว์น้ำทุกชนิดปลอดภัย ปราศจากสารพิษตกค้างบนผลผลิต
      -ปลอดภัยต่อผู้ใช้ ผู้บริโภค และสิ่งแวดล้อม ผลผลิตส่งออกต่างประเทศได้
      -เหมาะสำหรับเกษตรดีที่เหมาะสม (GAP), เกษตรผสมผสาน(IPM), เกษตรอินทรีย์ (Organic Farming)
    -มีประสิทธิ์สูงในการป้องกันกำจัดแมลงศัตรูพืชทุกชนิดทั้งปากกัด และปากดูด เช่น หนอนทุกชนิด เพลี้ยไฟ เพลี้ยแป้ง เพลี้ยกระโดด เพลี้ยอ่อน เพลี้ยหอย แมลงหวี่ขาว ไรทุกชนิด ฯลฯ
 
    บัณฑิต โทร : 086-445-1754
 


ผู้ตั้งกระทู้ บัณฑิต :: วันที่ลงประกาศ 2013-01-19 10:58:04 IP : 118.174.69.145


แสดงความคิดเห็น
ความคิดเห็น *
ผู้แสดงความคิดเห็น  *
อีเมล 
ไม่ต้องการให้แสดงอีเมล


Copyright © 2010 All Rights Reserved.