ReadyPlanet.com


ประวัติสนธิลิ้มทองกุล ที่แค้นทักษิณ แล้วสถาปนาระบอบ พธม.
avatar
125


 

 

ประวัติ สนธิ ที่ควรรู้

ประวัติของสนธิ ก่อนทีจะมาเกลียดทักษิณ
นายสนธิ เป็นคนฉลาดเกมโกง พูดเก่ง ความรู้สูง
เป็นลูกน้องเก่าของนาย พอล สิทธิอำนวย ซึ่งโกงเงินธนาคาร ๒๐๐๐ พันล้านบาท
ก่อนที่จะหลบหนีมาอยู่อเมริกาเมื่อ ๓๐ ปีที่แล้ว

นายสนธิเลยได้ผลประโยชน์โดยรับกิจการมีเดียต่อจากนายพอล
โดยไม่ต้องเสียสตางค์แม้แต่บาทเดียว เพราะนายพอลโอนชื่อกิจการทั้งหมดมาให้แก่นายสนธิ
ก่อนจะหลบหนีมาเสพสุขในอเมริกา พร้อมกับเงินที่ปล้นมาได้ หลังจากนั้นนายสนธิก็ได้สถาปนาตัวเองเป็นเจ้าแห่งมีเดียของ เอเซียตะวันออกเฉียงใต้ก็ว่าได้ (King of Media of Southeast Asia)
กิจการมีเดียของนายสนธิก็เจริญขึ้นเรี่อยๆ มีทั้งหนังสือพิมพ์ แมกกาซีน
รายการวิทยุและโทรทัศน์ท้งในและนอกประเทศ จนเป็นที่ประทับใจของนักธุรกิจที่อยู่ในวงการมีเดียเป็นอย่างมาก เมื่อขอเงินผม้จากธนาคารก็มักจะไม่มีปัญหา นายสนธิเลยซื้อกิจการทุกอย่างที่ขวางหน้า
ไม่ว่ามีเดียมีกำไรหรือขาดทุน ขอให้มีชี่อเป็นเจ้าของหรือที่ฝรั่งเรียกว่า Publisher
นายสนธิซื้อหมด ตัวอย่างที่ดังที่สุด ครั้งสุดท้าย คือการซื้อแมกกาซีนอเมริกันที่มีฐานใน นิวยอรค์และลอส แอนเจลสีส ชื่อ Buzz Magazine ซี่งเป็นแมกกาซีนที่จะเจ้งอยู่แล้ว
แต่ความกะสันของนายสนธิที่อยากจะเห็นชื่อของตัวเองว่า Publisher: Sondhi Limthongkul เป็นเจ้าของแมกกาซีนฝร้งซึ่งลอบล้อมไปด้วยนักเขียนที่มีชื่อฝรั่งทั้งนั้น และการที่อยากโก้อวดฉลาดเลยซื้อด้วยราคาที่สูงลิ่ว ในราคา ๑๖๐๐ ล้านบาทหรือ ๔๐ ล้านเหรียญสหรัฐ
ซี่งคนขายก็ไม่เชื่อกับตาเพราะโฆษณาขายแมกกาซีนนี้แต่ไม่มีหน้าไหนกล้ามา ซื้อแม้แตคนเดียว ยังจำได้ว่าตอนเปิดตัวเจ้าของใหม่มีการกินเลี้ยงกันที่โรงแรมหรูใน Beverly Hills นายสนธิเดินชนแก้วนบันรีไวน์กับนักหนังสือพิมพ์ไทยในแอลแอด้วยความโก้หรู
นายสนธิโก้อยู่ได้แค่ หนี่งปีสองเดือน Buzz ก้ต้องปิดกิจการ เพราะไม่มีเงินจ่ายให้กับพนักงานฝร้งทั้งหลาย นายสนธิพยายามจะขายต่อให้คนอื่น แตไม่มีใครอยากซื้อ เงิน ๑๖๐๐ล้านบาท ก็คือเงินผม้จากแบ๊งไทยนั่นเอง เงินเหล่านั้นที่แท้ก็คือเงินอมทรัพย์ที่มาจากพ่อแม่พี่น้องของพวกเรานั่น เอง
ซึ่งมาจากการทำงานด้วยหยาดเหงื่อและลือดนึ้อและน้ำตา นายสนธิมักจะกล่าวว่าเป็นคนสนัสนุนและช่วยให้คุณทักษินเป็นนายก เพราะฉะนั้นเขาก็คิดว่านายกทักษินคงจะตอบแทนบุญคุณ
ด้วยการแต่งตั้งบุคคลที่มีส่วนเกี่ยวของ ซึ่งบุคคลนี้เป็นคนสนิทของนายสนธิและคงจ่ะมีสิทธิ์ปรุงแต่งให้เป็นหนี้ลดลง จาก๖๐๐๐ล้านบาท ให้เหลือแค่๓๐๐ล้านบาท นายกตอบปฎิเสททันทีและบอกว่า
นั่นเป็นการกระทำที่ผิดกฐหมาย ถ้าเป็นนายกบางคนในอดีตที่อยากได้เงินก็ไม่แน่ อาจจะมีการต่อลองกับนายสนธิก็ได้ หลังจากนั้นมานายสนธิก็สัญญากับตัวเองว่าจะทำทุกอย่างพื่อให้นายกทักษินออก จากตำแหน่งให้ได้ โดยหวังว่าผู้นำคนใหม่อาจจะมีส่วนช่วนให้หนี้ก้อนโตนี้ออกจากอกของนายสนธิ
ปัญหาของนายสนธเป็นปัญหาที่เขาสร้างขั้นมาทั้งสิ้น ไม่เกียวกับการผม้ชาติที่เขาเอามาอ้างกับประชาชน แลเขารู้อยุ่แก่ใจว่า ถ้านายกทักษินได้กลับมาอีกครั้งหนั่ง นายสนธิจะไม่มีแผ่นดินอยู่ในประเทศไทยอย่างแน่นอน และอาจจะต้อง เผ่นหนีมาอยู่อเมริกา เฉกเช่นเจ้านายเก่าของเขา เมี่อ ๓๐ ปีที่แล้ว
ปัญหาที่เกิดในขณะนี้ในประเทศไทย ไม่ใช่ปัญหาของนายกทักษินหรือปัญหาของสภา แต่ตัวปัญหาที่แท้จริงคือนายสินธิ ลิ้มทองกุลนั่นเอง


คดีความ

เมื่อวันที่ 29 มีนาคม พ.ศ. 2550 นายสนธิ ลิ้มทองกุล และพวกรวม 10 คนถูกศาลอาญารัชดาพิพากษาจำคุกเป็นเวลา 2 ปี โดยไม่รอลงอาญา และปรับบริษัท ไทยเดย์ดอตคอมเป็นเงินอีก 2 แสนบาท ในข้อหากล่าวหานายภูมิธรรม เวชยชัย เป็นสมาชิกพรรคคอมมิวนิสต์แห่งประเทศไทย มุ่งทำลายระบอบประชาธิปไตยอันมีพระมหากษัตริย์ทรงเป็นประมุข และเป็นผู้สนับสนุนให้มีการจัดทำเว็บไซต์ที่มีเนื้อหาหมิ่นพระบรมเดชานุภาพ ที่ประเทศสวีเดน ด้านนายสนธิกล่าวว่าจะเตรียมหลักทรัพย์เป็นกรมธรรม์วงเงิน 1 แสนบาทเพื่อยื่นประกันตัว และจะยื่นอุทธรณ์คดี และล่าสุด เมื่อวันที่ 25 ธันวาคม 2550 ผลกระทบจากการนำเสนอข่าวของนายสนธิ ลิ้มทองกุล ทำให้&ต้องคำพิพากษาฐานหมิ่นประมาท พตท. ทักษิณ ชินวัตร จากศาลชั้นต้นโทษจำคุก 3 ปีโดยไม่รอลงอาญา คำพิพากษาฉบับย่อ ระบุว่า "พิเคราะห์พฤติการณ์แห่งคดีแล้วเห็นว่านายสนธิกล่าวหมิ่นประมาทโจทก์เป็น ลำดับมีการเปิดประเด็นใหม่อย่างต่อเนื่องโดยไม่ได้มุ่งพิสูจน์ความจริงตาม หลักนิติธรรมบางครั้งปล่อยให้เป็นที่สงสัยกำกวมเร่งเร้าให้เกิดความสับสน วุ่นวายในสังคมก่อให้เกิดความครอบงำบิดเบือนเนื้อหาข้อมูลทำให้ขาดดุลความ เป็นจริงหวังมุ่งสร้างกระแสเพื่อโค่นล้มโจทก์ออกจากตำแหน่งนายกรัฐมนตรีโดย ไม่ใช้วิธีการที่รัฐธรรมนูญในขณะนั้นกำหนดการกระทำดังกล่าวกระทบโครงสร้าง ทางสังคมครั้งใหญ่เกิดความขัดแย้งอย่างมากระหว่างผู้ที่สนับสนุนโจทก์ฝ่าย ตรงข้ามกับโจทก์ต่างมุ่งหน้าห่ำหั่นล้างผลาญกันทุกวิถีทางสถานภาพของสังคม ไทยเกิดความสูญเสียทั้งทางสังคม เศรษฐกิจการเมืองและ;อื่นๆ

ทางนำสืบของนายสนธิพฤติการณ์การกล่าวปราศรัยของนายสนธิตามวัตถุพยานหมายเลข วจ .5 ก็ดีการแต่งกายของนายสนธิไม่ว่าสีของเสื้อที่ใช้สีเหลืองอันเป็นสีประจำ พระองค์ของพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวฯและตัวอักษรที่หน้าอกเสื้อคำว่าเราจะ สู้เพื่อในหลวง"ตามเอกสารหมายเลข ล.1 ก็ดี ล้วนพยายามสร้างภาพของโจทก์และผู้สนับสนุนโจทก์ให้มีภาพยืนตรงข้ามกับสถาบัน พระมหากษัตริย์และพยายามสร้างภาพของนายสนธิกับพวกให้อิงแอบแนบชิดกับสถาบัน พระมหากษัติรย์อันเป็นสถาบันสูงสุดที่ประชาชนชาวไทยทุกหมู่เหล่าต้องเทิดทูน เพื่อจะแสดงให้เห็นว่าโจทก์กับพวกไม่จงรักภักดีทำตัวเสมอพระมหากษัตริย์หรือ ไม่ถวายพระเกียรติพระมหากษัตริย์เป็นการแยกประชาชนคนไทยที่จงรักภักดีบาง ส่วนให้เป็นฝ่ายตรงข้ามกับสถาบันพระมหากษัตริย์ นับว่าเป็นอันตรายอย่างยิ่งต่อประเทศชาติในการที่นายสนธิพยายามดึงสถาบันพระ มหากษัตริย์อันเป็นที่เคารพเทิดทูนสูงสุดของประชาชนทุกหมู่เหล่ามาเป็น เครื่องมือในการกำจัดโจทก์กับพวกในทางการเมืองในระบอบประชาธิปไตยอันมีพระ มหากษัตริย์เป็นประมุข;พฤติการณ์แห่งคดีมีลักษณะร้ายแรงและเพื่อมีให้เป็น เยี่ยงอย่างแก่บุคคลหรือ;คณะบุคคล;อื่นๆต่อไป จึงไม่รอการลงโทษนายสนธิ"


เมืองคนดี:
คุณคนควนลัง ข้อมูลเจ๋งจริง ๆ ถ้ามีอะไรใหม่ช่วยโพสต์ให้ด้วย  จะตามเข้ามาอ่านอีก
ใช่..ไม่ใช่..เทือกท้ายครัว

ซาตี๋:
ประวัติของนายสนธิ ลิ้มทองกุล
สนธิ ลิ้ม เดิมชื่อ โกตั๊บ เกิดวันที่ 7 พ.ย.2490 พ่อชื่อวิเชียรฯ เป็นอดีตสมาชิกพรรคก๊กมินตั๋ง และผู้บังคับการโรงเรียนนายร้อยหว่างผู่ แม่ชื่อนางไชย้งฯ 2 ผัวเมียคู่นี้ได้ยักยอกเงินของคาราวานค้าฝิ่นจีนฮ่อเพื่อหลบหนีมาตั้งรกราก ในประเทศไทย  ทำกิจการโรงพิมพ์และออกหนังสือพิมพ์จีน จำหน่ายให้กับชาวจีนที่อาศัยอยู่ในประเทศไทย ธิจึงมีพื้นฐานการทำสื่อมาตั้งแต่เกิด ต่อมาทั้งสองผัวเมียได้เสียชีวิตไปด้วยสาเหตุลึกลับที่ทางญาติไม่ยอมเปิดเผย (มาตาปิตุฆาตหรือไม่ๆมีหลักฐาน) ประวัติธิดูเหมือนดำมืดไม่มีใครรู้เพราะว่ามันไม่ใช่คนดีเด่นอะไรในสังคม เป็นเพียงแค่ 18 มงกุฎที่ประสบความสำเร็จในการต้มตุ๋นคนด้วยลมปาก  คนประเภทนี้จะพยายามปกปิดตัวเองอย่างยิ่งยวดจึงไม่ใช่เรื่องแปลกที่จะไม่มี ใครรู้อดีตของมัน แต่ผมรู้มาฟังกัน
ธิจบการศึกษาในระดับชั้นมัธยมจากโรงเรียนอัสสัมชัญศรีราชา รุ่นเดียวกันกับนายทนง พิทยะ (รุ่นที่ 18) แล้วถูกส่งไปเรียนภาษาจีนที่ไต้หวันก่อนไปเรียนวิชาวิศวกรรมเครื่องกลที่ เมืองไถ่ต้าเป็นเวลาปีเศษเพื่อหลบหนีการถูกฆ่าล้างแค้นจากศัตรูเก่าของพ่อ แม่ สุดท้ายไปได้ปริญญาตรีที่ยูซีแอลเอ เมืองลอสแองเจลีส ประเทศอเมริกา ที่อเมริกาธิมีเพื่อนน้อยมากเพราะเป็นคนเห็นแก่ตัวจะทำอะไรให้ใครต้องมีผล ตอบแทน เจ้าชู้ และชอบทำตัวลึกลับเพื่อปกปิดกำพืดของตนเอง
เมื่อจบการศึกษาธิใช้อาชีพสื่อทำมาหาเลี้ยงชีวิตตัวเอง  จนกระทั่งได้เข้าทำงานเป็นบรรณาธิการบริหาร หนังสือพิมพ์ประชาธิปไตยด้วยอายุเพียง 27 ปี ด้วยความเฉลียวฉลาดแกมโกงประกอบกับความเป็นสาลิกาลิ้นทองที่ไม่มีความละอาย เกรงกลัวต่อบาป  อีกทั้งในหัวของมันไม่มีคำว่าจรรยาบรรณและคำว่าเป็นกลาง  มันจึงใช้เล่ห์เพทุบายอย่างเต็มรูปแบบหาเงินเข้ากระเป๋าโดยใช้สื่อในมือเป็น อาวุธ ล่อลวง ข่มขู่ ขืนใจ จี้ ปล้นและตบทรัพย์จนเริ่มมีฐานะ  จากนั้นไม่นานลาภก็ลอยมาหล่นใส่ธิเมื่อได้ย้ายไปทำงานกับนายพอล สิทธิอำนวย ได้ไม่นานนายพอลฯ ได้โกงเงินธนาคารมูลค่ามหาศาลกว่า ๒ พันล้านบาท จึงได้โอนกิจการในเครือพีเอสกรุ๊ปให้ธิลูกน้องคนสนิทไปฟรีๆ โดยธิไม่ต้องเสียสตางค์แม้แต่บาทเดียว  ก่อนที่นายพอลฯ จะหลบหนีไปเสวยสุขที่อเมริกาพร้อมกับเงินที่ปล้นได้ ธิเริ่มตั้งตัวเป็นเจ้าพ่อสื่อตั้งแต่บัดนั้น  แต่ด้วยความรู้เพียงหางอึ่งจึงขาดทุน  ในเวลาต่อมาไม่นานนักจึงได้ขายกิจการให้กับนายปีย์ มาลากุล ณ อยุธยา
 
เมื่อขายกิจการเครือพีเอสกรุ๊ปไปแล้วธิใช้วิธีอ้างตัวเป็นสื่อกำละลอผู้ กว้างขวางผูกมัดหญิงสาวผู้มีชื่อเสียงหรือฐานะด้วยการขยี้สวาทเพื่อเลี้ยง ชีพและบำเรอกามของตนด้วยการล่อหลอกดาราสาวหน้าใหม่แรกรุ่นและหญิงไฮโซผัว เบื่อที่อยากดังไปปอกลอกและบำเรอกามของตน  ถ้าเป็นสาวรุ่นก็เสพกามจนหนำใจ  ถ้าเป็นไฮโซแก่ก็ปอกลอกจนกากจืด  เมื่อทั้งเสพและสูบหญิงเหล่านั้นจนหมดตัวก็ถีบหัวส่งอย่างไร้ความปราณีในขณะ ที่ตัวเองกลับเปล่งปลั่งมีฐานะดีขึ้นเรื่อยๆ จนสามารถหวนกลับคืนสู่อาชีพสื่อได้อีกครั้ง
ธิกลับมาเข้าวงการอีกครั้ง ด้วยการตั้งบริษัทตะวันออกแมกกาซีน ทำหนังสือพิมพ์ผู้จัดการรายเดือนเมื่อปี 2526 และหนังสือพิมพ์ผู้จัดการรายสัปดาห์  กิจการสื่อของธิเจริญขึ้นเรี่อยๆ มีทั้งหนังสือพิมพ์ แมกกาซีน รายการวิทยุและโทรทัศน์ทั้งในและนอกประเทศจนเป็นที่ประทับใจของนักธุรกิจที่ อยู่ในวงการสื่อเป็นอย่างมากเมื่อขอเงินกู้จากธนาคารก็มักจะไม่มีปัญหา ธิเลยซื้อกิจการทุกอย่างที่ขวางหน้าไม่ว่าสื่อมีกำไรหรือขาดทุน  ขอเพียงให้มีชี่อตัวเองเป็นเจ้าของ  สื่อใหม่ที่จะขอแจ้งเกิดในขณะนั้นต้องคลานเข้าไปหาธิ (ทำให้ธิเป็นผู้มากด้วยบารมีสำหรับวงการสื่อตั้งแต่นั้นมาจนถึงปัจจุบัน)  แต่ด้วยความสามารถในเชิงธุรกิจที่มีเพียงหางอึ่งในหัวมีแต่ความรู้ทางด้าน ประวัติศาสตร์กับความคิดฉ้อฉลจนไร้ช่องว่างในกบาลจึง “เจ๊ง”  มีหนี้ท่วมกะลาหัวกว่า 8,000 ล้านบาท ต้องทยอยขายกิจการใช้หนี้ไปเรื่อยๆ  ปัจจุบันเหลือเพียงกิจการในเครือผู้จัดการที่หุ้นถูกตลาดหลักทรัพย์แขวนป้าย ระงับการซื้อขายเนื่องจากปัญหาสภาพคล่องทางการเงินของบริษัท ตัวธิเองก็ถูกพิพากษาให้เป็นบุคคลล้มละลายจึงได้แต่บัญชาการบริษัทในเครือ ผ่านทางลูกชายที่เป็นนอมินี
เดิมธิชะเลียนายกทักษิณฯ เพื่อหวังให้นายกทักษิณฯ ช่วยล้างหนี้สินกว่า 6 พันล้านบาท(ทยอยขายกิจการใช้หนี้ไปบ้างแล้ว) ให้มัน  แต่นายกทักษิณฯ ปฏิเสธธิจึงเหลือทางรอดเพียงทางเดียวแบบไม่ต้องคิดมากเพราะไม่มีอะไรจะเสีย คือต้องโค่นล้มรัฐบาลทักษิณฯ ให้ได้เพื่อเปลี่ยนรัฐบาลใหม่  ในวงการสื่อซึ่งส่วนใหญ่เป็นข้าเก่าเต่าเลี้ยงของธิเป็นที่รู้กันดีแต่พวก มัน (พวกสื่อ) ไม่ยอมพูดกันว่า  ที่ผ่านมาทุกรัฐบาลพวกมันจะได้กินได้ใช้อย่างสบายมือเพราะเงินอุดหนุนที่ รัฐบาลจัดสรรให้  แต่ยุคนายกทักษิณฯ มหาเศรษฐีของไทยแทนที่สื่อจะยิ่งได้ก้อนเนื้อชิ้นโตขึ้นกลับกลายเป็นอดอยาก จนหิวโซ  การปล่อยให้รัฐบาลทักษิณฯ อยู่ต่อไปนานเท่าใดก็เท่ากับว่าพวกมันก็ต้องอดไปนานเท่านั้น  เมื่อธิชวนเปิดศึกจึงไม่ใช่เรื่องแปลกที่สื่อหลักทุกชนิดของประเทศจะร่วม ด้วยช่วยกันทำลายชาติอย่างที่เห็น
หมากที่ธิวางแผนไว้เพื่อโค่นนายกทักษิณฯ ไม่ได้แยบยลอะไรเลยจะออกแนวอุบาทว์เสียด้วยซ้ำ  มันเริ่มต้นด้วยการหาวิธีเข้าไปใกล้ชิดพวกท่านผู้หญิงสาวแก่ที่มีความใกล้ ชิดเบื้องบนและกำลังว้าเหว่เพราะผัวเบื่อระอาทั้งหลาย  ใครหลงคารมมันเป็นได้ตกเป็นเหยื่อบำเรอกามของมันทุกราย  เมื่อเสร็จเสพกามเรียบร้อยแล้วมันจะใช้ลิ้นสาลิกาทองคำของมันเป่าหูใส่ร้าย นายกทักษิณฯ ให้คู่นอนไฮโซของมันหลงโกรธแค้นนายกทักษิณฯ ด้วยสารพัดเรื่องอย่างต่อเนื่องเพื่อหวังจะหลอกใช้อำนาจบารมีทางสังคมของคน กลุ่มนี้เป็นแรงหนุนช่วยให้คำใส่ร้ายนายกทักษิณฯ เรื่องเบื้องสูงกระจายสู่เบื้องบนอย่างมีน้ำหนักน่าเชื่อถือและใช้เป็นสะพาน สำหรับหารายได้เข้าตัวเองจากเจ้าสัวทั้งหลายที่เคยเป็นหนี้บุญคุณกลุ่ม เบื้องบนและหญิงแก่กลุ่มนี้  เงินสนับสนุนส่วนใหญ่ร่วงเข้ากระเป๋ามันไปจ่ายเงินเดือนให้ลูกน้อง  มีเพียงเงินส่วนน้อยเท่านั้นที่นำไปใช้โค่นล้มนายกทักษิณฯ จริงๆ
เมื่อเป่าหูอยู่พักใหญ่ก็มีเสียงกระซิบอย่างแผ่วเบาไปยังทหารใหญ่ผู้โง่เขลา ให้โค่นล้มยึดอำนาจรัฐบาลทักษิณฯ ขึ้นเมื่อ 19 ก.ย.50 โดยการจัดฉากละครโรงใหญ่หลอกไพร่ทั้งประเทศ กำกับการแสดงโดยผู้มีบารมีนอกรัฐธรรมนูญ  แสดงนำโดยนังเปรมวดี  และมีธิเป็นผู้ช่วยแสดงนำ
 
เพราะนายกทักษิณฯ เชื่อว่าไม่มีรัฐบาลใดในประวัติศาสตร์โลกจะถูกโค่นล้มลงได้เพราะม็อบ จึงชะล่าใจและสูญเสียอำนาจที่ประชาชนบรรจงมอบใส่มือให้   ธิกระหยิ่มยิ้มย่องเพราะหวังว่าจะได้ค่าจ้างตามที่ตกลงกันไว้แต่ปรากฏว่า ประตูสวรรค์ไม่เปิดให้ธิ  ทหารน้อยใหญ่ผู้โง่เขลาเริ่มรู้ทันว่าถูกหลอกจึงปฏิเสธไม่ให้รางวัลเอาดื้อๆ ธิจึงต้องพยายามกลับไปนับหนึ่งใหม่อีกครั้งเพื่อหวังได้รางวัลจากการโค่น รัฐบาลนายกสมัครฯ ที่ซื่อไปยอมรับว่าเป็นนอมินีนายกทักษิณฯ ทำให้บัลลังก์ร้อนด้วยความที่ไม่รู้อิโหน่อิเหน่ว่ากลุ่มเบื้องบนเขาไม่ ปลื้มทักษิณฯ (ซวยเพราะรักทักษิณ

มิหลำ:
กูแหลงแล้ว มันชื่อเดิมโกตั๊บหรือ สนธิลิ้มทองกุล  ตอนนี้ลาวห้ามเข้าประเทศ เพราะคราวก่อนไปอ้างว่าเป็นคนไทย หลอกขายดาวเทียมและรับเงินค่ามัดจำจากเจ้าหน้าที่รัฐบาลลาว ตอนนี้ยังไม่ยอมคืนให้เขา
แสบจริง ๆ ตัวอุบาทว์นี้ เสียชื่อคนไทย

คนควนลัง:
โอ้ ประชาธิปัตย์
1) กู้IMF ทำสัญญาแก้กฏหมาย 11 ฉบับ
2) แจก สปก 4-01 ให้คนโคตร รวยเพื่อนกู
3) ช่วยน้องหนีคดีโกงเงิน 10ปีจนหมดอายุความ
4) ปกปิดซุกสมบัติใต้กระโปรงเมียนอกกฏหมาย
5) โกงที่ดินรัฐ ครอบครองที่ดินสาธารณะถูกเพิกถอน
6) ทะเลาะเพื่อนบ้านหวังนำชาติสู่สงครามอันธพาล
7) ร่วมมือบังปฏิวัติโค่นรัฐธรรมนูญ เสียหาย 1ล้านล้านบาท
8) ปรส ขายของถูกให้ต่างชาติเสียหาย 1 แสนล้าน
9) ถูกมองเป็นตัวตลกโลกไม่มีชาติใดอยากคบหากับคณะรัฐประหารไทย ทะเลาะกับศาลโลก ยูเนสโก้
10) ทำให้องค์กรยุติธรรมไทยแปดเปื้อน
11) หนุนหลังพันธมาร ปีนบันไดเผด็จการ สู่อำนาจ
12) เล่นละครประชาธิปไตยใส่ร้ายฝ่ายตรงข้าม
13) เป็นตัวอย่างที่เลวในเรื่องครอบครัวมั่วกาม
14) สร้างวัฒนธรรมความเกลียดชัง ขี้อิจฉา
15) เสพติดระบบอำนาจนิยมทางการเมือง สังคม
16) ทำชาติ ฉิบหาย
17) ปัญหายาเสพติดล้นเมือง จน ยาบ้าเม็ดละ 50 บาท ตอนยุคชวน

ทั้งหมดนี้ฝีมือ ปชป พธม


นี่คือความจริง เจ้าของเว็บลบกระทู้
หรือบิดเบือนสนับสนุน และปกปิดข้อมูลนี่เด็ดขาด

ใครอยากเชียร์ต่อไปก็สิทธิของคุณ

 ผู้ตั้งกระทู้ 125 :: วันที่ลงประกาศ 2011-11-23 22:59:03 IP : 58.9.217.91


[1]

ความคิดเห็นที่ 31 (3502849)
avatar
cctv

 thanks for an awesome post about  cctv

ผู้แสดงความคิดเห็น cctv (ssadd-at-hotmail-dot-com)วันที่ตอบ 2013-08-18 22:25:06 IP : 122.155.44.122


ความคิดเห็นที่ 30 (3502848)
avatar
cctv

 thanks for an awesome post about  cctv

ผู้แสดงความคิดเห็น cctv (ssadd-at-hotmail-dot-com)วันที่ตอบ 2013-08-18 22:24:07 IP : 122.155.44.122


ความคิดเห็นที่ 29 (2239938)
avatar
กูแดงแล้วหนักอะไรมึง

ใครมีปัญหากับคนเสื่อแดง โทรหาผม ผมรู้ว่าใครโง่หรือฉลาด 0813532771

ผู้แสดงความคิดเห็น กูแดงแล้วหนักอะไรมึง (achathai2514-at-hotmali-dot-com)วันที่ตอบ 2011-12-21 10:40:18 IP : 110.49.226.161


ความคิดเห็นที่ 28 (2235079)
avatar
125

สรุปปิดแล้วครับกระทู้นี้ไม่รับความคิดจาควายตัวไหนทั้งนั้นแล้วใครมาลงอีกถือว่าควายที่พูดไม่รู้เรื่องแล้ว

ผู้แสดงความคิดเห็น 125 วันที่ตอบ 2011-11-29 14:10:35 IP : 58.9.81.213


ความคิดเห็นที่ 27 (2235077)
avatar
125

ถาม หน่อยเถอะ ไอ้ที่บอกว่าอ่านมาทั้งหมดเนี่ยเอาไปใช้ประโยชน์อะไร หรือเอาไว้แค่อวดคนอื่นว่าตัวรู้ ตัวเก่ง ถามตรงๆมันมีประโยชน์อะไรบ้างว่ะ  แนะนำนะ คนใกล้ตายอย่างเอ็งต้องอ่าน ตายแล้วไปใหน หรือพวกหลักธรรมก่อนตาย  อันนี้น่าจะเป็นประโยชน์มากกว่า  จริงมั้ย เอ แต่ว่าไม่ต้องบอกให้ผมอ่านหรอกนะ เพราะสิ่งเหล่านี้ผมศึกษามาพอสมควรเอาตัวรอดได้  ยังพอซึมซับไว้ แต่ก็ยังมีมานะและอวิชชาอยู่  ทำบ้างเผลอบ้างก็เป็นเรื่องธรรมดา แต่ก็อยากให้เด็กร้อนวิชาไปศึกษาดู คิดว่าจะเป็นประโยชน์มากแก่เด็กร้อนวิชาก็แนะนำไป

ก็เพื่อพัฒนาวิธิคิดของตัวเองเพื่อไม่ต้องทำงานหนักเพื่อหาเงินไงล่ะอยู่เฉยก็มีเงินใช้ได้ผมคงยังไม่รีบตายหลอกครับถึงผมตายผมก็ได้ขึ้นสวรรค์เพราะทำวิทยาทานไว้แยอะ 

แล้วคุณล่ะจะไปไหน  ขอโทษนะไปอ่านซะก่อนไปๆแล้วคอยกลับมาเถียงเอาแค่เงิน4ด้านก่อนก็ได้ในเน็ตก็มีเริ่มจากง่าย ๆก่อนลองเซทเองแล้วกันนะ

คุยกับควายโอ้ยเบื่อหนังสือที่แนะไปนะอ่านบ้างนะหรืออย่ากเป็นควายต่อไปก็เชิญเลย

ผู้แสดงความคิดเห็น 125 วันที่ตอบ 2011-11-29 14:07:02 IP : 58.9.81.213


ความคิดเห็นที่ 26 (2235025)
avatar
125

ถาม หน่อยเถอะ ไอ้ที่บอกว่าอ่านมาทั้งหมดเนี่ยเอาไปใช้ประโยชน์อะไร หรือเอาไว้แค่อวดคนอื่นว่าตัวรู้ ตัวเก่ง ถามตรงๆมันมีประโยชน์อะไรบ้างว่ะ  แนะนำนะ คนใกล้ตายอย่างเอ็งต้องอ่าน ตายแล้วไปใหน หรือพวกหลักธรรมก่อนตาย  อันนี้น่าจะเป็นประโยชน์มากกว่า  จริงมั้ย เอ แต่ว่าไม่ต้องบอกให้ผมอ่านหรอกนะ เพราะสิ่งเหล่านี้ผมศึกษามาพอสมควรเอาตัวรอดได้  ยังพอซึมซับไว้ แต่ก็ยังมีมานะและอวิชชาอยู่  ทำบ้างเผลอบ้างก็เป็นเรื่องธรรมดา แต่ก็อยากให้เด็กร้อนวิชาไปศึกษาดู คิดว่าจะเป็นประโยชน์มากแก่เด็กร้อนวิชาก็แนะนำไป 
ก็ยังไม่ได้ชมทักษิณเลยนะผมว่าทันลงตัสเองด้วยซ้ำไป

คน+ ทำความดี+ชั่วบางเล็กน้อย = คนดีหรือเปล่าผมรู้ว่ามันหักล้างกันไม่ได้มันขึ้นอยู่ที่ว่าความดีเย่อะกว่าความชั่วแค่ไหนไม่มีใครดีหมด100%หลอกยืนยันได้ว่าไม่มีใครดี100% และอีกกรณี คน+ทำความชั่ว+ความดีเล็กน้อย= คนชั่วไม่100%

สรุปไม่มีใครดีหมดทุกอย่างและก็เลวหมด100%หรอกตรรกะง่าย ๆที่จริงผมก็ไม่ได้ชื่นชมทักษิณเท่าไหร่หรอกอ่าน where are you ทักษิณก็รู้ไม่ได้พจมาณเหรอก็คงไม่มีทักษิณในวันนี้หลอกไม่เห็นมันพูดชมเมียมันซักคำเลยพูดอย่างกับว่ามันเก่งเลิศเลอเพอแฟกคนเดียว

ทำอย่างกับมันคิดประชานิยมคนเดียวทั้ง ๆที่คนที่ชื่อสมคิด เป็นคนคิด30บาทขึ้นมาจะว่าไปมันก็หลงตัวเองนะ

แต่คุณด่าผมแรงมากนะผมพยามเลี่ยงทักษิณแล้วนะคุณมันก็วนอยู่ในอ่างอยูนั้นแหละคุณบอกว่าคุณไม่ชอบสนธิเท่าไหร่แล้วขึนมาเถียงทำไมผมล่ะงงมากคนที่ไม่ชอบทักษิณนะมีมากผมก็ไม่ชอบแต่เราต้องแยกแยอะครับว่าตรงไหนดีตรงไหนเลวก็เอาส่วนที่ดีเค้ามาใช้ก็เท่านั้นเองคุณเล่นคิดแบบดิจิตอลนิมีแค่ดีกับไม่ดีแค่นั้นเองหรืออย่างไรอะไรเค้าดีผมก็ชมไม่มีผมก็ว่าคุณคิดว่าทักษิณเลวหมดทุกอย่างหรือไงกัน

คุณเล่นด่าพ่อแม่ผมอย่างนี้ผมขอแช่งคุณให้เส้นเลือดในสมองแตกแต่ไม่ตายให้เป็นเหมือนผมนี่แหละ และบอกไว้อย่างนึ่งนะผมไม่ได้เส้นเลือดในสมองแตกผมยังเดินได้อยู่

ผมเป็นแค่มือข้างซ้ายข้างเดียวเท่านั้นเพราะรถชนเอาที่ไหนมาพูดเหรอว่าผมเดินไม่ได้มั่วกันชัด ๆไม่อย่างนั้นผมจะทดลองสูตรอาหารได้อย่างไร

ออระวังนะเส้นเดือดในสมองคุแตกนะเท่าที่ผมฟังดูมันนึกจะแตกก็แตกไม่มีสัณณานเตือนต้องส่งโรงพยาลด่วนที่สุดไม่เกิน3ช้วโมงนะ อย่างวู้ดี่ไงล่ะ

ที่หลังรู้ไม่จริงอย่าพูด

ผู้แสดงความคิดเห็น 125 วันที่ตอบ 2011-11-29 11:10:04 IP : 58.9.81.213


ความคิดเห็นที่ 25 (2234950)
avatar
คนเดิม

 ครับ คุณเก่ง ดีแต่ปาก วันๆว่างจัด หาเรื่องด่าคนโน้นที คนนี้ที ไม่รู้จักดูเงาตัวเอง เสพสื่ออย่างเป็นกลางหน่อย ดีแต่ด่าเขาไปทั่ว นิสัยเสื้อแดงชัดๆ ชอบเห็นกรงจักเป็นดอกบัว ไอ้ที่เส้นเลือดในสมองแตกก็ไม่น่ารอดเลย ตายแล้วไปรอคิวเกิดใหม่น่าจะดีกว่า หรืออาจไม่แน่อาจเป็นมดเป็นปลวกไปก็ไม่รู้ 

 

เพราะ ชอบโมทนาคนทำบาปดีนัก เขาเรียกว่าโมทนาบาป อย่างตากใบและกรือแซะคิดว่าไงอ่ะ รัฐทำถูกหรือผิด ใครผิดใครถูก  แต่คิดว่ามันคงเข้าข้างพวกเดียวกันอยู่แล้ว แบบนี่ซื้อหวยยังไงก็ถูก ปากก็บอกตัวเองเก่ง อยู่คนละชั้นกัน ก็ท่าจะจริง แต่สงสัยว่าชั้นอะไรว่ะ  ชั้นโลกันต์นรกหรือไง หรือว่าอเวจีมหานรก  ชั้นเดียวกับพระเทวทัตไง  หรือขุมใหนบอกหน่อยอยากรู้ว่าชั้นใหน

 

หลวง ตาฯท่านเคยบอกกับศิษย์เลยว่า ทักษิณจะจบแบบพระเทวทัต ในใจก็นึกสบายใจ ว่าเออคนชั่วจะได้รับกรรมของมัน  แต่ก็ยังรอๆวันนั้นอยู่ ถึงวันนั้ก็ไม่ดีใจหรอก เพราะรู้ว่ามันเป็นกฏของกรรม  ใครทำไว้ก็รับเอาไป มันเป็นไปเองตามกรรมว่างั้น  แต่ก็รอเห็นวันนั้นอยู่

 


ไปหาอ่านซะนะจะได้รู้ว่าในอนาคตเค้าแข่งกันด้วยอะไรIt s a live ก็น่าอ่านนะคุณนะเสพสื่อไม่เท่าผมหรอกดูยากการเขียนก็น่าจะรู้เพราะคุณ วนไปวนมาก็ทักษิณมันโกงก็แค่นั้นเองเคยมองวิสัยทัศไกล ๆบ้างไม่ใช่วนอยู่แต่ในอ่างปกติถ้าไม่ได้เล่นเน็ตผม็อ่านไอ้พวกนี้เหมือนกัน อย่างกฎ80/20รู้จักหรือเปล่าแล้วเงิน4ด้านล่ะรู้จักบ้างไหมแล้ว7อุปนิสัยที่ สร้างให้วัยรุ้นเป็นเลิศล่ะไปหาอ่านซะผมกับคุณมันคนล่ะชั้นกันแล้วถ้าไม่ รู้จักหรือถ้าคุณยังไม่ได้อ่าน


ถาม หน่อยเถอะ ไอ้ที่บอกว่าอ่านมาทั้งหมดเนี่ยเอาไปใช้ประโยชน์อะไร หรือเอาไว้แค่อวดคนอื่นว่าตัวรู้ ตัวเก่ง ถามตรงๆมันมีประโยชน์อะไรบ้างว่ะ  แนะนำนะ คนใกล้ตายอย่างเอ็งต้องอ่าน ตายแล้วไปใหน หรือพวกหลักธรรมก่อนตาย  อันนี้น่าจะเป็นประโยชน์มากกว่า  จริงมั้ย เอ แต่ว่าไม่ต้องบอกให้ผมอ่านหรอกนะ เพราะสิ่งเหล่านี้ผมศึกษามาพอสมควรเอาตัวรอดได้  ยังพอซึมซับไว้ แต่ก็ยังมีมานะและอวิชชาอยู่  ทำบ้างเผลอบ้างก็เป็นเรื่องธรรมดา แต่ก็อยากให้เด็กร้อนวิชาไปศึกษาดู คิดว่าจะเป็นประโยชน์มากแก่เด็กร้อนวิชาก็แนะนำไป 


และ หมั้นสร้าง บริจาคทาน บำเพ็ญศีล เจริญภาวนาบ้างนะ  เผื่อชาติหน่าจะได้ไม่พิการแบบนี้  ที่พิการนี่ก็เพราะกรรมในอดีตและกรรมปัจจุบันมาส่งผล เลยเป็นแบบนี้  หากมี ทาน ศีล ภาวนา อยู่ตลอดอาจจะดีกว่านี้ อวิชชาจะได้ลดลงไปบ้าง ไม่หลงเอาโจรเป็นใหญ่  หรือไม่โมทนาบาปไปกับพวกนั้นด้วย  อันนี้ก็จะดี


ที่ มาพูดมาแย้งนี่เพราะว่าไม่ได้รักใครชอบใครเป็นพิเศษหรอกนะ เพราะเห็นว่าเอาข้อมูลผิดมาพูดชุ่ยๆแบบ ในเรื่อง IMF แต่คนตอบมันก็แถไปอีก  เออแทนที่จะยอมรับว่าข้อมูลผิด  มันก็แถบอกว่าเป็นเพราะรัฐบาลก่อนทำไว้ไม่ดี  เอาเข้านั่น  ผิดยังไม่ยอมรับอีก  ผมก็ไม่ได้ชอบหรอกสนธิเนี่ย เสือกมาปิดสนามบิน เอาสิ่งต้ำมากระทำพระบรมรูป และอีกหลายเรื่อง  แต่ที่ออกมาแย้งเพราะข้อมูลมั่วๆ ชุ่ยๆของเอ็ง


และ อีกเรื่อง ชอบเอาคนโน่นคนนี้มาด่า เป็นยังโน้นบ้าง นี้บ้าง ถามจริงเถอะเป็นไรนักหนา เขาเอาตีนมาเหยียบหัวพ่อคุณหรือไง  หรือเขามาข่มขืนแม่คุณ เป็นไรกันนักหนาว่ะ ด่าดีนัก  มือไม่พายเอาเท้าราน้ำ  คนแบบนี้ไม่น่าเกิดเป็นคน  ถามจริงเถอะ ที่บ้านเอาอะไรให้กิน หญ้า ฟาง หรือหัวอาหารเม็ด


โทษทีที่ด่าแรงไปหน่อย แล้วเจอกันไอ้เด็กร้อนวิชา

ผู้แสดงความคิดเห็น คนเดิม วันที่ตอบ 2011-11-28 22:41:51 IP : 115.67.94.80


ความคิดเห็นที่ 24 (2234917)
avatar
.

 
 
 IP : 110.168.164.87
 IP : 110.168.164.87

แหมเข้าใจเล่นนีคุณเอนกถ้าผมบอกว่าผมไม่ใช่เด็กร้อนวิชาคุณจะเชื่อหรือเปล่า

ก็อย่างที่ผมบอกไปแล้วว่าไม่มีใครดีไปหมด100%หรือว่าคุณจะเลือกไอ้โง่ที่เอาเงินมาแจกคนชั้นกลางล่ะแถมกู้เค้ามาแจกอีกตาหากคุณลองดูหน้ามันตอนเจรากับเสื้อแดงซิว่าจริง ๆมันเป็นคนยังไงยิ้มเย้ย ๆแอ๊คแบบกวนตีน

จริง2ปีที่ทำงานมาก็กลวงโบไม่มีความคิดอะไรใหม่ขึ้นมาเลยลอกเค้าตลอดไม่รู้ว่าตอนเรียนลอกเค้าหรือเปล่า

แล้วมันก็เพิ่มภาษ๊มูลค่าเพิ่มด้วยน้ำมันก็แพงชิบหายคุณอ่านเหนังสือที่ทักษิณให้อ่านหรือยังชื่อว่าเมื่ออนาคตไล่ล่าคุณแล้วหรือยัง

ไปหาอ่านซะนะจะได้รู้ว่าในอนาคตเค้าแข่งกันด้วยอะไรIt s a live ก็น่าอ่านนะคุณนะเสพสื่อไม่เท่าผมหรอกดูยากการเขียนก็น่าจะรู้เพราะคุณวนไปวนมาก็ทักษิณมันโกงก็แค่นั้นเองเคยมองวิสัยทัศไกล ๆบ้างไม่ใช่วนอยู่แต่ในอ่างปกติถ้าไม่ได้เล่นเน็ตผม็อ่านไอ้พวกนี้เหมือนกันอย่างกฎ80/20รู้จักหรือเปล่าแล้วเงิน4ด้านล่ะรู้จักบ้างไหมแล้ว7อุปนิสัยที่สร้างให้วัยรุ้นเป็นเลิศล่ะไปหาอ่านซะผมกับคุณมันคนล่ะชั้นกันแล้วถ้าไม่รู้จักหรือถ้าคุณยังไม่ได้อ่าน

เด็กร้อนวิชา
 

ผู้แสดงความคิดเห็น . วันที่ตอบ 2011-11-28 18:32:59 IP : 58.9.80.236


ความคิดเห็นที่ 23 (2234730)
avatar
กร

โอ้ ไปกันใหญ่แล้ว  เปรียบประเทศไทยเป็นพ่อแม่ เปรียบทักษิณเป็นลูก  ประเทศไทยไม่ได้มีลูกคนเดียวหรอกพ่อคุณ  จะเที่ยวเอาทรัพย์สินของไทยเข้ากระเป๋าตัวเองแบบนี้เรียกว่าปล้น  เขาไม่เรียกว่าให้หรอก แล้วตอนที่ไทยกำลังแย่แล้วเอาเงินเข้ากระเป๋าตัวเองมันก็เรียกว่าซ้ำเติม แบบที่ผมยกตัวอย่างนะถูกต้องที่สุดแล้ว ทักษิณมันปล้นชาติ   หัดเช้าใจไว้ซะนะไอ้เด็กร้อนวิชา

ผู้แสดงความคิดเห็น กร วันที่ตอบ 2011-11-27 21:33:52 IP : 111.84.173.109


ความคิดเห็นที่ 22 (2234702)
avatar
125

คน+ ทำความดี+ชั่วบางเล็กน้อย = คนดีหรือเปล่าผมรู้ว่ามันหักล้างกันไม่ได้มันขึ้นอยู่ที่ว่าความดีเย่อะกว่าความชั่วแค่ไหนไม่มีใครดีหมด100%หลอกยืนยันได้ว่าไม่มีใครดี100% และอีกกรณี คน+ทำความชั่ว+ความดีเล็กน้อย= คนชั่วไม่100%

สรุปไม่มีใครดีหมดทุกอย่างและก็เลวหมด100%หรอกตรรกะง่าย ๆที่จริงผมก็ไม่ได้ชื่นชมทักษิณเท่าไหร่หรอกอ่าน where are you ทักษิณก็รู้ไม่ได้พจมาณเหรอก็คงไม่มีทักษิณในวันนี้หลอกไม่เห็นมันพูดชมเมียมันซักคำเลยพูดอย่างกับว่ามันเก่งเลิศเลอเพอแฟกคนเดียว

ทำอย่างกับมันคิดประชานิยมคนเดียวทั้ง ๆที่คนที่ชื่อสมคิด เป็นคนคิด30บาทขึ้นมาจะว่าไปมันก็หลงตัวเองนะ

ผู้แสดงความคิดเห็น 125 วันที่ตอบ 2011-11-27 18:58:06 IP : 110.168.164.87


ความคิดเห็นที่ 21 (2234701)
avatar
125

คนซ้ำเติมประเทศยังจะยกย่องอีกหรอ ตัวเองเป็นรองนายกฯ แท้ๆยังซ้ำเติมประเทศได้ลงคอ  ตอนเป็นนายกเองก็ได้ชื่อว่าเป็นนายกที่โกงที่สุดที่ประเทศเคยมีมา ยังจะยกย่องกันอีก เลวได้ใจจริงๆ 

 

ถ้าเป็นกรณีคุณ สมมุตว่าคุณล้มเส้นเลือดในสมองแตก ผมเห็นคุณล้ม ผมก็ปลดทรัพย์คุณ ทั้งทอง เงิน แหวน นาฬิกา แล้วอื่นๆที่เป็นทรัพย์สินของคุณ แล้วปล่อยให้คุณนอนจมกองเลือดรอเวลาตาย เพียงเพราะผมคิดว่าคุณกำลังจะตาย ไม่ต้องไปช่วยหรอก ยังไงก็ตายแน่ ตายแล้วก็ไม่ได้ใช้เงิน เอาทรัพย์สินไปใช้เองยังดีกว่า 

 

เอาแบบนั้นเลยดีมั้ย ซ้ำเติมคนที่กำลังจะตาย ทั้งที่ตัวเองก็รู้อยู่ว่าเขากำลังจะตาย แต่ไม่คิดที่จะช่วย ดันซ้ำเติมอีก อันนี้มันก็เปรียบเหมือนทักษิณกับประเทศไทย

 

อนาจเสื้อแดงไม่รู้จัก บาป บุญ คุณ โทษ เห็นกรงจักรเป็นดอกบัวแท้ๆเลย บาปมันก็คือบาป บุญก็คือบุญ บาปแปลว่าชั่ว บุญแปลว่าดี

 

ยกตัวอย่าง คน+ ทำความดี = คนดี และอีกกรณี คน+ทำความชั่ว= คนชั่ว นี่มันเป็นหลักง่ายๆของการแยกแยะ คนดี คนชั่ว แต่ทำไมเสื้อแดงแยกแยะพวกนี้ไม่ออก แปลกครับแปลก

จริง ๆเราคุยกันเรื่องสนธิลิ้มทองกุลอยู่ไม่ใช่เหรอ

เบื่อว่ะไม่มีอะไรจะเถียงแล้วหรืออย่างไง

มัมน่ายกย่องมากใช่ไหมสนธิลิ้มเนี่ย

เขียนเป็นครั้งสุดท้ายแล้ว

ว่าถามใจตัวเองก่อนเป็นไงอาจจะแรงไปหน่อนนะ

สมมุติพ่อแม่คุณตายไม่ได้ทำมรดกไว้ให้คุณจะเอาสมบัติทั้งหมดถวายวัดหรือเปล่า

ถ้าเป็นกรณีคุณ สมมุตว่าคุณล้มเส้นเลือดในสมองแตก ผมเห็นคุณล้ม ผมก็ปลดทรัพย์คุณ ทั้งทอง เงิน แหวน นาฬิกา แล้วอื่นๆที่เป็นทรัพย์สินของคุณ แล้วปล่อยให้คุณนอนจมกองเลือดรอเวลาตาย เพียงเพราะผมคิดว่าคุณกำลังจะตาย ไม่ต้องไปช่วยหรอก ยังไงก็ตายแน่ ตายแล้วก็ไม่ได้ใช้เงิน เอาทรัพย์สินไปใช้เองยังดีกว่า  อย่างนี้เต้าเรียกว่าปล้นคนกำลังจะตายแล้วมันคนละเรื่องกันก็ตอนฟองสบู่แตก40คนมันโลภเองไม่ใช่เหรอกู้เงินจากต่างประเทศมาฝากในไหยกินดอกกันมันก็สมน้ำหน้าแล้วนิทำไมไม่โทษคนโลภกันบ้างล่ะ

ตอนนั้นเห็นกู้เงินจากต่างประเทศง่ายก็กู้กันใหญ่เลยจริง ๆผมไม่โทษชวลืตหรอกนะต้องโทษรัฐบาลก่อนหน้าชวลิตผมจำได้ปี40-41บ้านผมขายของดีมากเลยไม่เห็นเดือดร้อนอะไรเลยขายดีมาก ๆๆก็เพราะว่าบ้านผมไม่โลภหรือความรู้ไม่ถึงก็ไม่รู้นะมีคนมาชวนเอาเงินไปลงทุนบอกว่าได้กลับมาแน่นอนท่านคงจำได้ประมาณปี38-39เนี่ยนักศึกษาจบใหม่หาเงินไปร่วมลงทุนในตลาดหุ้นนะกะฟันกันแล่ะเลย เลยแล่ะไม่มีชิ้นดีเลยบ้านจัดสันขายดีมากพวกที่ด้วย

ถ้ารู้จักคำว่าพอเพียงก็คงจะไม่เกิดขึ้นหลอกตอนก่อน40เศฐษกิจไทยพุ่งจนขีดสุดแล้ว

จะว่าไปก็เมือนก่อกองทรายว่าไหมสมมุติมีทรายอยู่5กิโลก่อยื่งสูงเท่าไหร่โอกาสพังก็เท่านั้น

ต้องขอโทษด้วยที่เล่นถึงพ่อถึงแม่ไม่อย่างนั้นจะเห็นภาพไม่ชัดก็เปรียบพ่อแม่เป็นแผ่นดินไทยแล้วกัน

ผู้แสดงความคิดเห็น 125 วันที่ตอบ 2011-11-27 18:36:57 IP : 110.168.164.87


ความคิดเห็นที่ 20 (2234614)
avatar
กร

คนซ้ำเติมประเทศยังจะยกย่องอีกหรอ ตัวเองเป็นรองนายกฯ แท้ๆยังซ้ำเติมประเทศได้ลงคอ  ตอนเป็นนายกเองก็ได้ชื่อว่าเป็นนายกที่โกงที่สุดที่ประเทศเคยมีมา ยังจะยกย่องกันอีก เลวได้ใจจริงๆ 

 

ถ้าเป็นกรณีคุณ สมมุตว่าคุณล้มเส้นเลือดในสมองแตก ผมเห็นคุณล้ม ผมก็ปลดทรัพย์คุณ ทั้งทอง เงิน แหวน นาฬิกา แล้วอื่นๆที่เป็นทรัพย์สินของคุณ แล้วปล่อยให้คุณนอนจมกองเลือดรอเวลาตาย เพียงเพราะผมคิดว่าคุณกำลังจะตาย ไม่ต้องไปช่วยหรอก ยังไงก็ตายแน่ ตายแล้วก็ไม่ได้ใช้เงิน เอาทรัพย์สินไปใช้เองยังดีกว่า 

 

เอาแบบนั้นเลยดีมั้ย ซ้ำเติมคนที่กำลังจะตาย ทั้งที่ตัวเองก็รู้อยู่ว่าเขากำลังจะตาย แต่ไม่คิดที่จะช่วย ดันซ้ำเติมอีก อันนี้มันก็เปรียบเหมือนทักษิณกับประเทศไทย

 

อนาจเสื้อแดงไม่รู้จัก บาป บุญ คุณ โทษ เห็นกรงจักรเป็นดอกบัวแท้ๆเลย บาปมันก็คือบาป บุญก็คือบุญ บาปแปลว่าชั่ว บุญแปลว่าดี

 

ยกตัวอย่าง คน+ ทำความดี = คนดี และอีกกรณี คน+ทำความชั่ว= คนชั่ว นี่มันเป็นหลักง่ายๆของการแยกแยะ คนดี คนชั่ว แต่ทำไมเสื้อแดงแยกแยะพวกนี้ไม่ออก แปลกครับแปลก

ผู้แสดงความคิดเห็น กร วันที่ตอบ 2011-11-27 09:13:48 IP : 103.1.166.199


ความคิดเห็นที่ 19 (2234463)
avatar
125

http://www.puiya.com/index.php?lay=boardshow&ac=webboard_show&WBntype=1&Category=puiyacom&thispage=1&No=1340407

นี่ไงล่ะอยากรู้ต้องอ่านไหนว่าบริโภคทุกสื่อไงล่ะ

ผู้แสดงความคิดเห็น 125 วันที่ตอบ 2011-11-26 12:16:13 IP : 58.9.16.235


ความคิดเห็นที่ 18 (2234459)
avatar
125

คุณตาอ่านนี่หรือยังครับนี่ไงหลักฐานยังมีอีกเรื่อย ๆนะถ้าอยากรู้

ผู้แสดงความคิดเห็น 125 วันที่ตอบ 2011-11-26 12:13:04 IP : 58.9.16.235


ความคิดเห็นที่ 17 (2234381)
avatar
125

คุณตาครับเรากำลังพูดเรื่องประวัติสนธิลิ้มทองกุล ที่แค้นทักษิณ แล้วสถาปนาระบอบ พธม.

อย่าหลงประเด็นซีกำลังแฉความชั่วมันอยู่หลักฐานเหรอเซทหาได้ทั่วไปครับ you tube ออดูแล้วช่วยใช้พิจารณวิจารณะยานด้วยนะว่าคลิปอันไหนจริงเท็จอย่างไร70กว่าแล้วเล่นเน็ตเป็นก็ฉลาดนิไม่น่าโดนสนธิลิ้มหลอกเลย

ไอ้คนหน้าโง่  คิดหรือว่าคนอื่นเขาจะโง่เหมือนเอ็ง  ใครดี ใครชั่ว  ข้าคิดได้เอง  ดูหรือยังhttp://www.youtube.com/watch?v=2LkSVD55bmY

ฮึไอ้แก่มึงไม่ต้องมาโกหกอายุเลยมึงหมดหนทางเถียงแล้วเอาอายุมาอ้างไอ้ควายเอ้ยนึกว่ากูรู้ไม่ทันหรือ

ผู้แสดงความคิดเห็น 125 วันที่ตอบ 2011-11-25 22:14:10 IP : 58.9.16.235


ความคิดเห็นที่ 16 (2234341)
avatar
คนไทยรักชาติไทย

ไอ้คนหน้าโง่  คิดหรือว่าคนอื่นเขาจะโง่เหมือนเอ็ง  ใครดี ใครชั่ว  ข้าคิดได้เอง  ข้าไม่ใช้คนโง่ ติดตามข้าวสารบ้านเมืองทุกวัน และหลายทางด้วย   วิธีการอย่างนี้ไอ้พวกเสื้อแดงะถนัดนัก  พูดกล่าวหาคนเขาลอย ๆ แน่จริงงัดหลํกฐานมาซิ  เราจะเชื่อแต่ไม่ใช่เอ็งทำขึ้นมานำ  ก็เหมือนวิธีการหมิ่นเบื้องสูงเอ็งก็พวดลอย ๆ ทั้งนั้น  ข้าเป็นคนแก่อายุจะเจ็ดสิบแล้ว  รู้ไหมที่บ้านเมืองเป็อย่างนี้ก็เพราะไอ้พวกเสื้อแดงครองเมือง  ให้พวกหัวโจกก็เอามาตั้งเป็นที่ปปรึกษาได้

ผู้แสดงความคิดเห็น คนไทยรักชาติไทย (คนไทยรักชาติ1200-at-hotmail-dot-com)วันที่ตอบ 2011-11-25 20:49:34 IP : 182.53.141.126


ความคิดเห็นที่ 15 (2234334)
avatar
125

เอเรากำลังพูดสนธิอยู่ไม่ใช่เหรอ

ผู้แสดงความคิดเห็น 125 วันที่ตอบ 2011-11-25 20:24:14 IP : 58.9.16.235


ความคิดเห็นที่ 14 (2234331)
avatar
125

ก็บอกแล้วไงให้ถามใจตัวเองดูก่อน

ว่าคุณเป็นหนี้อยู่ซักร้อยล้านแล้วรู้

ว่าเงินบาทจะลอยตัวแน่ ๆๆคุณจะทำอย่างที่ทักษิณทำไหม

คห 11 พูดเอาดีเข้าตัว เอาชั่วเข้าคนอื่น ไอ้เลว ซ้ำเติมประเทศกำลังวิกฤต

ไม่ได้พูดเอาดีใส่ตัวเลยนะเนี้ยตรงไปตรงมาที่สุดแล้ว

เค้าเรียกว่าเปลี่ยนวิฤตให้เป็นโอกาสถามใจตัวเองให้ดีก่อน

ผู้แสดงความคิดเห็น 125 วันที่ตอบ 2011-11-25 20:14:07 IP : 58.9.16.235


ความคิดเห็นที่ 13 (2234329)
avatar
กร

คห 11 พูดเอาดีเข้าตัว เอาชั่วเข้าคนอื่น ไอ้เลว ซ้ำเติมประเทศกำลังวิกฤต

ผู้แสดงความคิดเห็น กร วันที่ตอบ 2011-11-25 19:44:36 IP : 111.84.173.143


ความคิดเห็นที่ 12 (2234207)
avatar
125

ความผืดใตรกันแน่ถามชวลืตดูก็รู้ว่ารับกรรมต่อจากใครที่บริหารประเทศได้เฮงซวยขนาดนี้มันก็มุขเดืม ๆนะตัวเองทำเจ๋งแล้วก็หาแพะทำไมไม่มองก่อนหน้าชวลิคดูบ้าง

ผู้แสดงความคิดเห็น 125 วันที่ตอบ 2011-11-25 10:43:41 IP : 61.90.87.88


ความคิดเห็นที่ 11 (2234201)
avatar
125

แล้วเป็นคุณรู้อยู่เห็น ๆว่าจะปล่อยเงินบาทลอยตัวคุณจะทำใจไม่คว้าโอกาสทองนั้นไหมล่ะ

เค้าเรียกว่าได้ข้อมูลเร็วกว่ามีชัยไปกว่าครึ่ง

จะว่าใครถามตัวเองดูก่อนนะ

ผู้แสดงความคิดเห็น 125 วันที่ตอบ 2011-11-25 10:29:26 IP : 61.90.87.88


ความคิดเห็นที่ 10 (2234185)
avatar
555

ใครเอ๋ยได้กำไรจากการเทขายดอลลาร์ 5000 ล้านบาท โดยที่คนอื่นๆ เขาหมาดตัวกัน

ผู้แสดงความคิดเห็น 555 วันที่ตอบ 2011-11-25 09:31:21 IP : 182.53.96.38


ความคิดเห็นที่ 9 (2234163)
avatar
กร

เอานี่อีกอัน

http://topicstock.pantip.com/rajdumnern/topicstock/2010/03/P9028207/P9028207.html


ปี2540 สมัยรัฐบาล พล.อ. ชวลิต ยงใจยุทธ เป็นนายกรัฐมนตรี ได้ถูก จอร์ช โซลอส โจมตีค่าเงินบาท และรัฐบาลได้ทุ่มเงินกว่า3หมื่นล้านเหรียญต่อสู้ เพื่อพยุงค่าเงินบาทไว้ แต่ผลปรากฏว่าแพ้อย่างราบคาบ จนเงินทุนสำรองเหลือเพียง 800 ล้านเหรียญซึ่งมีผลทำให้เครดิต ของประเทศไม่เป็นที่ยอมรับเพื่อจะทำการค้าระหว่างประเทศ รัฐบาลชวลิต ต้องลอยค่าเงินบาทเป็นผลให้ ค่าของเงินตกต่ำอย่างสุดขีด จากเดิม 25 บาทล่วงไปถึง56บาทต่อ1ดอลล่าร์ และเป็นเหตุให้ รัฐบาล พล.อ.ชวลิต จำเป็นต้องกู้เงินจาก IMFมาเพื่อพยุงสถานะของประเทศเมื่อ 22 กรกฎาคา 2540 จำนวน 17200 ล้านเหรียญ และจากการกู้เงินนี้ ทำให้ประเทศต้องอยู่ในเงินไขของIMF หรือที่เรียกกันว่าLOI ในทุกครั้งที่ไปเบิกเงินกู้ และหลังจากทำสัญญาเงินกู้ได้ 2 วัน ทักษิณ ชินวัตร ก็เข้าร่วมเป็นรองนายกรัฐมนตรีโดยดูแลด้านเศรษฐกิจ

 

นี่แหละทักษิณ อยู่ร่วมกู้ IMF ชัดๆ แต่เสือกโยนบาปไปให้คนอื่น สันดานคนเลว

ผู้แสดงความคิดเห็น กร วันที่ตอบ 2011-11-25 07:12:27 IP : 1.47.70.213


ความคิดเห็นที่ 8 (2234162)
avatar
กร

ลองเอาไปอ่านประเทืองปัญญาหน่อย

 

http://www.oknation.net/blog/print.php?id=286908

ผู้แสดงความคิดเห็น กร วันที่ตอบ 2011-11-25 07:06:02 IP : 1.47.70.213


ความคิดเห็นที่ 7 (2234161)
avatar
กร

มั่วแล้วครับ ข้อมูลไม่เป็นความจริง ที่บอกว่า

คนควนลัง:
โอ้ ประชาธิปัตย์
1) กู้IMF ทำสัญญาแก้กฏหมาย 11 ฉบับ


แท้ที่จริงรัฐบาลที่กู้ IMF คือรัฐบาลชวลิตต่างหาก ประกาศค่าเงินบาทลอยตัว แล้วก็กู้เงิน IMF อันนี้รัฐบาลชวลิต แถมมีทักษิณร่วมคณะรัฐมนตรีด้วย  ข้อมูลที่เป็นความจริงอยู่นี่ครับ


ไอ้คนโพสต์มั่ว ใส่ร้าย


ดีแต่เอาดีเข้าตัวจริงๆ ควายแดงไม่ส้างสรรค์เอ้ย

ผู้แสดงความคิดเห็น กร วันที่ตอบ 2011-11-25 07:01:09 IP : 1.47.70.213


ความคิดเห็นที่ 6 (2234065)
avatar
125

อะเดี๋ยวว่าจะลงฝ่ายเดียวเอาความผิดพลาดของทักษิณบ้าง

ถ้าหากจะมีข้อผิดพลาดใดๆ ของชายที่ชื่อว่าทักษิณ ชินวัตร ผู้เป็นอดีตนายกรัฐมนตรีของไทย หลังจากการแท็กทีมปฏิวัติของดับเบิ้ลสนธิ ผมมองแบบกลางๆ และไม่ลุ่มลึกแบบคุ้ยเขี่ยจิกกัดขัดคอ ก็พอเห็นอยู่หลายๆ เรื่อง แต่ที่เด่นชัดจนต้องร้องยี้ ว๊าย อุ๊ยตาย กรี๊ดดดดด ก็มีดังนี้ครับ

การเชิญสเวน โกรัน อีริกส์สัน ออกจากการเป็นผู้จัดการทีมแม้วเชสเตอร์ ซิตี้ ด้วยข้อหาว่าอยู่เบื้องหลังการสร้างความเสียหาย ทำลายสถาบัน ตามถ้อยคำที่โพล่งออกมาจากนายสมัคร สุนทรเวช เพราะถ้ามองกันเนื้อๆ คนหัวเถิกที่ชื่อสเวน มีความสามารถในการเป็นผู้จัดการทีมฟุตบอลระดับอินเตอร์ เคยคุมทีมใหญ่มาแล้วนับไม่ถ้วน แน่นอนว่ามีแชมป์ติดมือมาเกือบทุกสโมสรไม่ว่าจะเป็นเบนฟิก้า ลาซิโอ แต่กับฤดูกาลแรกที่คุมทีมแม้ว ซิตี้ แล้วไม่ได้อันดับที่ดีอย่างที่ท่านเจ้าของสโมสรฝันไว้ (เขาฝันว่าจะได้แชมป์ลีก พร้อมกับชูถ้วยบิ๊กเอียร์ ยูฟ่า แชมป์เ***ยนสลีก โทรฟี่) จึงต้องกลายเป็นแพะในครั้งนี้ไป

พูดถึงผลงานของสเวน โกรัน อีริกส์สัน หมอนี่ถือได้ว่าสร้างประวัติศาสตร์ให้กับทีมแม้ว ซิตี้ เป็นอย่างมาก นำทีมชนะอริร่วมเมืองทั้งเหย้า-เยือน ทำผลงานติดอันดับ 9 ของตารางคะแนน สูงที่สุดในรอบหลายสิบปี ได้ไปเตะยูฟ่าคัพ ด้วยคะแนนมารยาทงาม ถามว่าเป้าหมายแรกของอดีตนายกฯ ของไทย ผู้เป็นเจ้าของสโมสร เมื่อเข้ามาตอนแรกนั้นวางไว้สูงแค่ไหน คำตอบคือ ติด 1 ใน 10 อันดับแรกของลีก ซึ่งแน่นอนว่านายสเวน ได้ทำตามเป้าหมายนั้นแล้ว และอาจจะดีกว่าด้วยซ้ำในช่วงแรกของฤดูกาล ที่มีคะแนนสูงกว่าแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ผู้เป็นแชมป์ลีก และแชมป์ยุโรป อยู่หลายสัปดาห์ แต่การตัดสินใจปลดสเวนออกไป แล้วดึงมาร์ค ฮิวส์ อดีตนักเตะผู้ยิ่งใหญ่ของปีศาจแดง มาคุมทีมแทนที่จึงน่าจะไม่ใช่ความคิดที่ดีนัก เพราะแม้จะได้รับการยอมรับว่า ฮิวส์ ผู้นี้ตอนเป็นนักเตะสามารถเอาส้นตีนกระแทกบอลเข้าประตูได้หนักหน่วง และถี่ยิ่งนัก

แต่สำหรับการเป็นผู้จัดการทีมแล้ว หมอนี่ทำได้ดีกับทีมชาติเวลส์ เมื่อตอนแรกเริ่ม แต่ก็ได้แค่เสียว กับการคุมสโมสรแบล็กเบิร์น ก็ยังไม่ถึงกับจัดจ้านเท่าใดนัก แม้ฤดูกาลนี้จะทำทีมได้อันดับสูงกว่านายสเวนก็ตาม โดยทีมกุหลาบไฟได้อันดับ 7 สูงกว่าทีมเรือใบ 2 อันดับ แต่เมื่อดูถึงการยอมรับในฝีมือ ต้องบอกว่าฮิวส์ยังห่างไกลอีริกส์สันอยู่หลายขุมนรก

..................................

ส่วนความผิดพลาดอีกอย่างนึงที่เห็นได้ชัดยิ่งกว่าก็คือ การมอบหมายให้นายสมัคร สุนทรเวช ผู้เป็นนายกรัฐมนตรีคนปัจจุบันของไทย พร้อมกับลิ่วล้อหลายๆ คนมาเป็นนอมินีของตนเองนั้น เป็นความผิดพลาดที่หนักหนาสาหัสกว่าการปลดสเวน โกรัน อีริกส์สัน อย่างยิ่ง

เพราะตลอดหลายเดือนที่นายสมัครได้ทำหน้าที่นี้แทนนายนั้น มีแต่เหลว กับ เหลว ยี้กันทั้งบ้านทั้งเมือง ทั้งที่ผู้เป็นนายนั้นอย่างน้อยก็มีฐานเสียงเป็นชาวบ้านร้านตลาดกันอย่าง หนาแน่น แต่สมัคร สุนทรเวช ยังกล้าๆ ทำให้งานง่ายเป็นยาก แก้ปัญหาบ้านเมืองไม่ได้แม้แต่เรื่องเดียว ทั้งเรื่องเศรษฐกิจ สังคม ข้าว น้ำมัน ค่าครองชีพ และกรุณาอย่าพูดถึงปัญหาไฟใต้ ... ฯลฯ

นอกจากความสามารถระดับอนุบาลเรียกน้องแล้ว ยังสร้างความปั่นป่วนให้สังคมด้วยฝีปากอีกด้วย การบริหารบ้านเมืองด้วยปากอย่างเดียวจึงเจ๊งกันพัลวัน เริ่มตั้งแต่จักรภพ เพ็ญแข ผู้ที่ได้ดีเพราะฝีปาก ก็ต้อง Fade ตัวเองออกไป เฉลิม อยู่บำรุง ผู้ที่ถูกกล่าวขานว่า ดีแต่ปาก ยังแก้ปัญหาอะไรไม่ได้แม้แต่เรื่องเดียว นอกจากใช้ปากปกป้องนาย ส่วนสมัคร สุนทรเวช เชื่อว่าคนทั้งประเทศเห็นกันแล้ว คนเหล่านี้คะแนนติดลบทั้งนั้น น่าสังเกตอีกคนก็คือ นายมิ่งขวัญ แสงสุวรรณ ที่มีผลงานแหล่มๆ กับการบริหารโตโยต้า โมเดิร์นไนน์ จนติดลมค้างฟ้า กลับเหลวโดยสิ้นเชิงเมื่อต้องบริหารเศรษฐกิจของไทยในรัฐบาลชุดนี้

เหตุผลเหล่านี้น่าจะเห็นกันแล้วว่า ความผิดพลาดของ พ.ต.ท.ดร.ทักษิณ ชินวัตร นั้นเป็นอย่างไร น่าสนใจว่าเขาจะเลือกปลดใครออกจากเกมส์รายต่อไป หลังจากที่ไล่สเวน โกรัน อีริกส์สันแล้ว

ใครกัน .... ??

ผู้แสดงความคิดเห็น 125 วันที่ตอบ 2011-11-24 16:22:13 IP : 58.9.202.91


ความคิดเห็นที่ 5 (2234058)
avatar
125

ก็เซทเอาซิประวัติสนธิลิ้มทองกุล   แค่เนี้ยเป็นเหรอที่เป็นเพียงแค่เล็กน้อยเท่านั้นนะยังมีอีกหลายร้อยประวัติมันนะหาดีไม่ได้เลยไม่เชื่อลองหาดี ๆมาลงให้ดูหน่อยซิ ที่ไม่ใช่AS tvทำนะคนเต้ารู้กันทั้งบ้านทั้งเมืองแล้วความระยำของมันนะ

ลองดูyou tubeคลิปหลุดสนธิ ลิ้มทองกุล ลองดูซิรับประกันได้ว่าไม่ปลอมเหมือนคลิปหลุดสมชายพาเข้ามานรูดแน่ๆ

http://www.youtube.com/watch?v=2LkSVD55bmY

แล้วที่เจ็บที่สุดตรงไหนรู้ไหม คือเงินบริจากของท่านคือความสุขของเรา

ผู้แสดงความคิดเห็น 125 วันที่ตอบ 2011-11-24 16:02:17 IP : 58.9.202.91


ความคิดเห็นที่ 4 (2234041)
avatar
ประชา

มึงเอาข้อมูลมาจากไหนวะ....ไอ้ควายแดง

ผู้แสดงความคิดเห็น ประชา (phacha-at-hotmail-dot-com)วันที่ตอบ 2011-11-24 13:58:54 IP : 122.155.37.83


ความคิดเห็นที่ 3 (2233963)
avatar
คนขั่วต้องประจาน

เอาไปอ่านเองสำรับพวกสาวกเสื้อเหลืองทั้งหลายเดี๋ยก็รู้ว่าใครเป็นควายตัวจริง

http://www.oknation.net/blog/print.php?id=663521

ผมรู้นะว่าคนเสื่อเหลืองไม่อ่านหลอก

ถ้าอยากได้ของทักษิณเดี๋ยวจัดให้

ตนชั่วต้องประจาน

เดี๋ยวเอาของเฉลิม อยู่บำรุงไปก่อน

ผู้แสดงความคิดเห็น คนขั่วต้องประจาน วันที่ตอบ 2011-11-24 09:55:48 IP : 58.9.202.91


ความคิดเห็นที่ 2 (2233960)
avatar
555

ทำดี ได้ดี ทำชั่วได้ชั่ว ใครคิดชั่วต่อบ้านเมือง โกงชาติ โกงแผ่นดิน ปล้นชาติ ปล้นแผ่นดิน ขอให้มันผู้นั้นจงประสปแต่ความทุกข์กาย ทุกข์ใจ ไปทุกๆชาติไป แมัตายไปอย่าได้มีแผ่นดินกลบหน้าเลย

 ธรรมมย่อมชนะอธรรมเสมอ

ไม่มีใครจะเอาชนะกฏแห่งกรรมไปได้

 

ผู้แสดงความคิดเห็น 555 วันที่ตอบ 2011-11-24 09:35:46 IP : 182.53.98.191


ความคิดเห็นที่ 1 (2233958)
avatar
11

แล้วคุณที่เขียนนี่ รวย รึป่าวแว้

ถ้าเป็นคนซื่อเมื่อไรจะรวย ผมก็ซื่อทำไมไม่รวยซะทีว้า

ต้องเปนคนฉลาดแกมโกง มันถึงจะรวย คนรวยๆๆก็ทำแบบนี้แหละ

ผมก็อยากฉลาดน่ะ

ผู้แสดงความคิดเห็น 11 วันที่ตอบ 2011-11-24 09:08:11 IP : 180.180.210.153[1]


แสดงความคิดเห็น
ความคิดเห็น *
ผู้แสดงความคิดเห็น  *
อีเมล 
ไม่ต้องการให้แสดงอีเมล


Copyright © 2010 All Rights Reserved.