ReadyPlanet.com


พระเทพ" ตรัส กรณี-ม็อบพันธมิตร
avatar
.555


หัวข้อ : "พระเทพ" ตรัส กรณี-ม็อบพันธมิตร  
โดย : Webmaster
วันที่ : 11 October 2008, 14:09


ทรงให้สัมภาษณ์ที่สหรัฐ 7แกนนำรุดมอบตัวแล้ว การ์ดม็อบป่วนนักข่าวอีก หมอรามาแฉผลศพ"โบว์" คาดสังเวยแก๊สน้ำตาจีน สล้างโผล่จะบุกทำเนียบ
 

 
สมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี เสด็จพระราชดำเนินทรงร่วมงานประชุมด้านการศึกษาระหว่างสหรัฐ-ไทย ที่รัฐคอนเน็กติกัต สหรัฐอเมริกา โดยพระราชทานสัมภาษณ์กับผู้สื่อข่าวต่างชาติถึงสถานการณ์การเมืองในไทยด้วย เมื่อวันที่ 9 ต.ค.

 
เอพีตีข่าว พระเทพฯพระราชทานสัม ภาษณ์สื่อนอกที่อเมริกา ทรงไม่เชื่อพันธ มิตรฯประท้วงเพื่อสถาบันพระมหากษัตริย์ แต่เป็นการทำสิ่งต่างๆเพื่อพวกตัวเอง 7 แกนนำพันธมิตรฯมอบตัวแล้ว ให้การตร.ปฏิเสธ ก่อนตร.จะให้ประกันตัวโดยไม่มีเงื่อนไข คณะแพทย์รามาธิบดีแถลงผลตรวจศพ"น้องโบว์" คาดเสียชีวิตเพราะโดนแก๊สน้ำตาคุณภาพต่ำจากเมืองจีน เช่นเดียวกับคนเจ็บรายอื่นๆ ทางด้านผบช.น.ยอมรับกลายๆ แล้ว การยิงแก๊สน้ำตาในแนวระนาบเป็นความบกพร่องเฉพาะตัว "สล้าง บุนนาค" โผล่สำนักงานตำรวจแห่งชาติ พร้อมครูฝึกของตร. จะระดมคนให้ได้พันนาย เข้ายึดทำเนียบคืน พาตร.ที่มีภาพคลิปเล็งปืนใส่ม็อบมาชี้แจง เจ้าตัวเผยจะยิงใส่ล้อรถกระบะที่ไล่ชนตร.เท่านั้น แต่ก็ไม่ได้ลั่นไกออกไปแต่อย่างใด

 
พระเทพฯทรงให้สัมภาษณ์ถึงพธม.

 
เมื่อวันที่ 10 ต.ค. (ตามเวลาในประเทศไทย) สำนักข่าวเอพี รายงานจากเมืองเวลลิงฟอร์ด รัฐคอนเน็กติกัต ประเทศสหรัฐอเมริกาว่า สมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี เสด็จพระราช ดำเนินร่วมงานประชุมทางวิชาการ ณ โรงเรียนโช้ต โรสแมรี่ฮอลล์ โดยในที่ประชุม สมเด็จพระเทพฯ ตรัสถึงความสำคัญของงานบริการภาคสาธารณะ และหลังเสร็จสิ้นการประชุม มีผู้สื่อข่าวทูลถามพระองค์ถึงสถานการณ์ความไม่สงบทางการเมืองที่เกิดขึ้นในประเทศไทยว่า ทรงเห็นด้วยหรือไม่ที่กลุ่มผู้ชุมนุมประท้วงระบุว่า ประท้วงเพื่อสถาบันกษัตริย์ (monarchy)

 
เอพีรายงานว่า สมเด็จพระเทพฯ ตรัสตอบคำถามดังกล่าวว่า "I don"t think so." "They do things for themselves." หรือแปลเป็นไทยได้ความว่า "ข้าพเจ้าไม่คิดเช่นนั้น กลุ่มผู้ชุมนุมดำเนินการสิ่งต่างๆ เพื่อตัวพวกเขาเอง"ผู้สื่อข่าวทูลถามอีกว่า "Why the king has not spoken out?" หรือ "เหตุใดพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวยังมิได้ทรงออกมาตรัสถึงเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น" สมเด็จพระเทพฯ ตรัสตอบว่า "I don"t know because I haven"t asked him." หรือ "ข้าพเจ้าไม่ทราบ เนื่องจากมิได้ถามพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวถึงเรื่องนี้"

 
ทรงยอมรับปัญหาการเมืองมีมาก

 
ในช่วงท้ายของรายงานข่าวเอพีระบุด้วยว่า สมเด็จพระเทพฯ ตรัสว่า "ปัญหาทางการเมืองขณะนี้มีมากมาย ข้าพเจ้าบอกกับเพื่อนและผู้ร่วมงานของข้าพเจ้าว่า ขอเพียงแต่ให้ทำตามหน้าที่ความรับผิดชอบของตนเองต่อไป" ("There are a lot of political problems," the princess said. "I told my friends, colleagues just to do what is their duty.) ทั้งนี้ ข่าวเอพีให้ข้อมูลด้วยว่า สมเด็จพระเทพฯ เสด็จฯ เยือนสหรัฐในช่วงที่ประเทศไทยกำลังเผชิญหน้ากับความรุนแรงทางการเมืองครั้งร้ายแรงที่สุดในห้วงเวลา 1 ทศวรรษ กลุ่มผู้ชุมนุมประท้วงรัฐบาลนับพันคนบุกเข้าไปยึดทำเนียบรัฐบาลเพื่อเรียกร้องให้มีการเปลี่ยนแปลงระบบเลือกตั้งและขจัดการทุจริตในหมู่นักการเมือง แกนนำผู้ประท้วงยังเรียกร้องให้ดำเนินคดีกับบุคคลที่ดูหมิ่นสถาบัน และแกนนำผู้ประท้วงคนหนึ่งต้องการให้ไทยเปลี่ยนไปใช้ระบบแต่งตั้ง
ที่มาจากหนังสือพิมพ์    
 
-- ถึงสมาชิกทุกท่าน
โ ปรดระมัดระวังในการแสดงความคิดเห็น อันชวนก่อให้เกิดการทะเลาะ
การนำเ สนอข่าวมีเพื่อให้ทราบความคืบหน้า ความเป็นไปของบ้านเมือง โปรดอย่าได้สร้างความแตกแยกระหว่างกันในเว็บไซต์เย็นตาโฟอีก ขอความร่วมมือด้วยนะคะ
 
ความคิดเ ห็นที่ท่านแสดงนี้ ถูกบันทึกหมายเลขไอพี ไว้ในทุกความเห็นค่ะ หากโพสต์สิ่งอื่นใดที่จะพาดพิง ให้ผู้อื่นเสียหาย เกิดความไม่สงบ สามารถตามหาคนโพสต์ได้ในทันทีค่ะ
 
เ รียนมาเพื่อทราบผู้ตั้งกระทู้ .555 :: วันที่ลงประกาศ 2011-11-23 16:33:21 IP : 58.9.217.91


แสดงความคิดเห็น
ความคิดเห็น *
ผู้แสดงความคิดเห็น  *
อีเมล 
ไม่ต้องการให้แสดงอีเมล


Copyright © 2010 All Rights Reserved.