ReadyPlanet.com


อยากทราบวิธีสั่งซื้อปุ๋ยเคมีหน้าโรงงาน,ขั้นตอนซื้อปุ๋ยเคมีหน้าโรงงานจำนวน15-1,000ตันขึ้นไป
avatar
ขายอ้อยพันธุ์ทุกชนิด-ปุ๋ย-ยา-ราคาส่ง


 อยากทราบวิธีสั่งซื้อปุ๋ยเคมีหน้าโรงงาน,ขั้นตอนซื้อปุ๋ยเคมีหน้าโรงงานจำนวน15-1,000ตันขึ้นไป

อยากทราบวิธีสั่งซื้อปุ๋ยเคมีหน้าโรงงาน,ขั้นตอนซื้อปุ๋ยเคมีหน้าโรงงานจำนวน15-1,000ตันขึ้นไป

ต้องชั่งน้ำหนักดูนะครับจะเอาปุ๋ยถูกหรือค่ารถแพง เราซื้อเองใช่ว่าจะถูกเหมือนร้านค้าซื้อ  เพราะอย่างเราๆซื้อ  ปีนึงจะซื้อปุ๋ยซัก2-3ครั้ง ถ้าที่ไม่เยอะก็ใช้ไม่มากอยู่แล้ว สมมุติว่าทำไร่อ้อยซัก100ไร่ก็ใช้ปุ๋ย100กระสอบ/ครั้ง 3 ครั้งก็ 300 กระสอบก็ 15 ตันใช้ทั้งปี จะซื้อไปตุนไว้ใช้ทั้งปีก็จะแข็งจับตัวเป็นก้อนซะอีก เวลามารับทีก็เสียเวลาครึ่งค่อนวัน รอคิว ชั่งรถ รอคนงานขึ้นของ คลุมผ้าใบกันฝน

ถ้าใช้บิ๊กอัพใส่ไปจะได้ซัก 1 ตัน ค่าน้ำมันน่าจะมี 1ถังคิดขาเดียวก็ประมาณ 1500 บาทแล้วยังไม่คิดค่าสึกหรอรถ  แต่ถ้าใช้รถพ่วง หรือเทเรอร์ 30-35 ตันค่าขนส่งตันละ 500-600 บาท/ตันเองไปเอาใกล้บ้านด้วย  สถานการณ์ปุ๋ยในกลุ่ม P และ K มีแนวโน้มสูงขึ้น แต่กลุ่ม N มีแนวโน้มลดลง  แต่อาจจะขาดตลาดเนื่องจากมาตราการควบคุมราคา  ทำให้ผู้นำเข้าปุ๋ยไม่กล้านำเข้า ควรจะสำรองในสูตรที่ต้องการใช้ไว้บ้าง เพราะถ้าเลยช่วงใช้แล้วหาซื้อปุ๋ยไม่ได้พืชจะชะงักการเจริญเติบโตได้ ตกใจ
ที่ทราบมาเค้ามีตัวแทนแทนจังหวัด และตัวแทนอำเภอ หรือก็เป็นตัวแทนในโซน จังหวัดใกล้ครับ
มันจะมีรายใหญ่ในจังหวัดหรืออำเภอเข้าไปรับมาแล้วก็จะร้านค้าปุ๋ย เค้าไปรับจากร้านอีกทีเพื่อมาขาย
จริงๆที่แพงก็ 1พวกร้านค้าจะเหมือนปล่อยดอกถ้าไม่มีเงินก็ให้เอาปุ๋ยไปใช้ก่อนพอเก็บเกี่ยวได้ก็ ให้
คนที่เอาปุ๋ยไปเอาเงินมาคืนพร้อมดอกเบี้ย พอหน้าต่อไปก็เป็นเช่นนี้อีก  ผมอยู่ที่สุพรรณครับ
มีหน้าค้ารายใหญ่อยู่ จัหงวัดชัยนาท นครสวรรค์ สิงบุรี อ่างทองมารับที่นี้หมด ครับ
มีใครพอทราบวิธีการสั่งซื้อปุ๋ยหน้าโรงงานบ้า ผมอยากให้เกษตรกรได้ปุ๋ยราคาถูก ปุ๋ยที่ราคาแพงเป็นเพราะขั้นตอนการตลาดมันเยอะมาก เราไม่สามารถเข้าถึงโรงงานได้เลย ใครพอทราบวิธีสั่งซื้อจากโรงงานได้บ้าง ขอความกรุณาด้วยครับ
 
ผมว่าต้องยอดสั้งซื้อมากๆพอนะครับ รายย่อยไปซื้อไม่เยอะน่าจะได้ราคาแพง 
หรือเขาอาจไม่ขายให้เลยครับ
ความเห็นส่วนตัวครับ
 
 
1 สิบล้อคันรถ  แบบนี้น่าจะได้ราคาถูกครับ เอเย่นซ์ที่เคยไปซื้อปุ๋ย เค้าเอารถ 10 ล้อตัวเองไปซื้อที่โรงงานเองเลย จะได้ถูก  และต้องมีเครดิต ดีด้วยถึงได้ส่วนลดนะครับ รายย่อยไปแรกๆอาจจะได้ราคา ไม่ถูกแน่นอนจนกว่าเค้าจะมั่นใจว่า เราเป็นตัวแทนที่ทำยอดขายดีๆ  ให้เค้าได้ อย่างต่ำ ก็ควร 20 ตันขึ้นไปต่อครั้ง
คงต้องรวมกลุ่มกันมั้งครับ  สั่งซื้อทีเดียวเป็นจำนวนมากแล้วมาแบ่งกันน่าจะได้ราคาถูกครับ   ยิ้มเท่ห์
 
ถ้าสมาชิกท่านไหนอยู่พื้นที่เดียวกันใกล้ ๆ กันแล้วสั่งซื้อเป็นรถสิบล้อคงจะดีนะครับแล้วคอยเอามาแจกจ่ายกัน
 
 
ขอบคุณทุกๆ ท่านที่ให้ความคิดเห็น ปุ๋ยที่ชาวบ้านขอให้ผมช่วยติดต่อให้คราวๆ น่ำจะอยู่ที่ 49 ตัน นี่เฉพาะไร่กาแฟ และยังมีกลุ่มผู้ปลูกข้าวโพดอีกหลายตัน ราคาปุ๋ยที่ชาวบ้านซื้อในขณะนี้ 46-0-0 ราคาอยู่ที่ 800 บาท ซึ่งราคาเปรียบเทียบหน้าโรงงาน ตกแค่ 400 กว่าบาท ผมเคยติดต่อไปที่หน้าโรงงานเขาบอกต้องไปชื้อผ่านตัวแทนจังหวัด ซึ่งราคาอยู่ที่ 700 ร้านขายปุ๋ยทั่วไป 750-800 บาท คือเราไม่สามารถซื้อหน้าโรงงานได้เลย ผ่านเซลเรายังผ่านไม่ได้ ต้องผ่านตัวแทนจังหวัด ซึ่งมันเป็นทอดที่ 3-4 ของขั้นตอนการตลาด (เท่าที่ผมพยามติดต่อมานะครับ) ถ้าหากท่านใดรู้วิธีติดต่อซื้อจากหน้าโรงงานขอคำแนะนำด้วยนะครับ เพื่อเกษตรกรไทยจะได้ลดต้นทุนได้อีกนิดก็ยังดี ความจริงก็ไม่ได้ส่งเสริมให้ใช้ปุ๋ยเคมีหรอกครับ ก็พยายามแนะนำให้ใช้ชีวภาพอยู่ แต่ชาวบ้านเขายังมีความจำเป็นอยู่ที่จะใช้ปุ๋ยเคมี เพราะเมล็ดพันธุ์ส่งเสริมที่ชาวบ้านใช้ต้องกินปุ๋ยเคมีมันหลีกเลียงไม่ได้ แม้เราจะส่งเสริมทดแทนด้วยอินทรีย์วัตถุได้บ้างแต่ก็ยังจำเป็นอยู่ดี ต้องใช้ควบคู่กันแล้วค่อยลดลงให้ได้มากที่สุด
อยากทราบวิธีสั่งซื้อปุ๋ยเคมีหน้าโรงงาน,ขั้นตอนซื้อปุ๋ยเคมีหน้าโรงงานจำนวน15-1,000ตันขึ้นไป

หากสงสัยมาคุยกัน https://goo.gl/sw6TxD ที่นี่จำหน่าย"โคตรดก": ปุ๋ยใส่มะนาว,ปุ๋ยใส่ดาวเรือง,ปุ๋ยใส่มะลิ,ปุ๋ยใส่กล้วยหอม,ปุ๋ยใส่ข่า,ปุ๋ยใส่ตะไคร้,ปุ๋ยใส่มะกรูดตัดใบขาย,ปุ๋ยใส่ส้มโอ,ปุ๋ยใส่ฝรั่งกิมจู,ปุ๋ยใส่อ้อยสุพรรณบุรี50คั้นน้ำอ้อยขาย,ปุ๋ยใส่ข้าวหอมปทุม 

 

รีวิวชาวบ้านตัวจริงๆไม่ได้จ้าง :http://bit.ly/2caTh4s

 

คลิกอ่าน+สนใจซื้อ http://goo.gl/A39nT3 ที่นี่จำหน่าย"โคตรหวานลูกใหญ่": ปุ๋ยใส่หอม,ปุ๋ยใส่มะเขือ,ปุ๋ยใส่พริก,ปุ๋ยใส่พริก,ปุ๋ยใส่ถั่วยาว,ปุ๋ยใส่มะเขือเทศ,ปุ๋ยใส่มะกรูดตัดใบขาย,ปุ๋ยใส่เมล่อน,ปุ๋ยใส่แคนตาลูป

 

ศึกษาบทความดีๆของ ป.เคมีภัณฑ์ ตามหัวข้อดังต่อไปนี้

1.ศึกษาข้อมูล ป.เคมีภัณฑ์ ทุกอย่าง https://goo.gl/qake7Q

2.หญ้านาข้าวไม่ตายตั้งแต่ 20วันขึ้นไป http://goo.gl/XE2QG8

3.การกำจัดข้าวดีดข้าวเด้ง                               

 http://goo.gl/0EDkUI

4.การผสมแม่ปุ๋ยเคมีเป็นสูตรต่างๆ  http://goo.gl/Vxqft0

5.สารจับใบเกรดพ่นบนเครื่องบินภาคเกษตร http://goo.gl/Cg9Jqp

6.การกำจัดตะไคร่น้ำในนาข้าว http://goo.gl/rIQyID / http://goo.gl/DlXZcX

7.ภารกิจปราบเพลี้ยกระโดดสีน้ำตาล หนอนกอ หนอนม้วนใบข้าว  http://goo.gl/N9OjTVผู้ตั้งกระทู้ ขายอ้อยพันธุ์ทุกชนิด-ปุ๋ย-ยา-ราคาส่ง กระทู้ตั้งโดยสมาชิก :: วันที่ลงประกาศ 2016-09-11 11:10:17 IP : 125.26.127.223


แสดงความคิดเห็น
ความคิดเห็น *
ผู้แสดงความคิดเห็น  *
อีเมล 
ไม่ต้องการให้แสดงอีเมล


Copyright © 2010 All Rights Reserved.