ReadyPlanet.com


อ้อย:การใส่ปุ๋ยอ้อยให้ได้ผลผลิตสูง 30-40 ตันต่อไร่|คลิ๊กที่นี่!,ปลูกอ้อย แบบชี้นิ้วสั่ง จ้างทุกขั้นต
avatar
ขายอ้อยพันธุ์ทุกชนิด-ปุ๋ย-ยา-ราคาส่ง


เทคนิคการใส่ปุ๋ยเคมีให้มะนาว - มะนาว แป้น ท้าย ไร่,การใส่ปุ๋ยเคมีให้ต้นมะนาว - สวนมะนาวเมืองจันทร์,การใช้ปุ๋ยในการทำสวนมะนาว แบบประสบการณ์,มะนาว แป้นพิจิตร และวิธีให้ปุ๋ย ของสวนลมทุ่ง - YouTube

ตารางเพิ่มผลผลิตไร่อ้อยและการดูแลไร่อ้อย มืออาชีพ

ระยะเวลา

จำนวนความถี่และความเหมาะสม

7วัน-15วัน

กำจัดหญ้าด้วยสายตา+สมองสั่งการที่พิจารณาตามความเหมาะสม

30วัน

ให้น้ำอ้อย จากคลองชลประทาน

30วัน

ให้ปุ๋ยทางดิน ระบบรากอ้อย ด้วย สูตร 21-3-3พลัส อัตรา 1กระสอบต่อไร่(50ก.ก./ไร่)

เดือนที่ 2

พ่น 15-0-0 พลัส+ 

เดือนที่ 3

ให้ปุ๋ยทางดิน ระบบรากอ้อย ด้วย สูตร 21-3-3พลัส อัตรา 1กระสอบต่อไร่(50ก.ก./ไร่)

เดือนที่ 4

พ่น 15-0-0 พลัส+ 

เดือนที่ 5

ให้ปุ๋ยทางดิน ระบบรากอ้อย ด้วย สูตร 21-3-3พลัส อัตรา 1กระสอบต่อไร่(50ก.ก./ไร่)

เดือนที่ 6

พ่น สูตร 2 + หนักโบรอน

เดือนที่ 7

ให้ปุ๋ยทางดิน ระบบรากอ้อย ด้วย สูตร 21-3-3พลัส อัตรา 1กระสอบต่อไร่(50ก.ก./ไร่)

เดือนที่ 8-9

พ่นสูตร 3 + หนักโบรอน กว่า80%

หมายเหตุ : บำรุงเข้าโรงงาน  ค่าCCS 14%  ความสูง 4เมตร

(อัพเดตคลิปทุกวันเกษตรกรทำแล้วอยู่รอด)ดูวีดิโอระบบ HD 1080 ใช้แว่นตา 3D : https://goo.gl/ABu4OS

                                                                                         

ติดต่อผู้เชี่ยวชาญเรื่อง อ้อยทุกสายพันธุ์”: https://goo.gl/ifoCSY

 

สั่งซื้อ/สอบถาม/เยี่ยมชมอ้อยคั่นน้ำหวานที่สุด: http://goo.gl/ER0Hto

 

สั่งซื้อ / สอบถาม เพจอ้อยคั่นน้ำปลอดสารพิษ 24ช.ม: http://bit.ly/2bUzJR0

 

ติดต่อข้อความหาเราสอบถามผลิตภัณฑ์ : http://bit.ly/2bUBYnl

 

ติดต่อเพจทางกล่องข้อความคลิกที่นี่ : https://goo.gl/6wr0hp

 

ติดต่อเพจทางกล่องข้อความคลิกที่นี่ : https://www.facebook.com/messages/Sugarcanecommercial

 

อ้อยคั้นน้ำสุพรรณบุรี 50,เครื่องคั้นน้ำอ้อยไฟฟ้าแบบตั้งโต๊ะ : http://goo.gl/zNDA6w

 

ซื้อ/ขาย กับชาวไร่อ้อย+สวนมะลิ+นาข้าวไรซ์เบอรี่ : https://goo.gl/pwj3dZ

 

ขายพันธุ์อ้อยทุกสายพันธุ์ : https://goo.gl/8tw082

 

ซื้อขายพันธุ์อ้อย ขอนแก่นและเบอร์11 อ้อยพันธุ์ดีโตเร็ว : https://goo.gl/VyU1lv

 

ซื้อ/ขายกับชาวไร่อ้อยจังหวัดสิงห์บุรีผลิตคุณภาพเยี่ยมของโลก : https://goo.gl/M2wEYR

 

ปลูกอ้อยจังหวัดสิงห์บุรีเพื่อขายพันธุ์อ้อยคุณภาพ : https://goo.gl/5zis93

ชานอ้อยตออ้อย : https://goo.gl/d4LRyA

 

รถบรรทุกอ้อยรับจ้างทั่วประเทศไทย : https://goo.gl/bQVgXl

 

เกษตรกรสายพันใหม่ อ้อย มันสำปะหลัง นาข้าว ข้าวโพด และผักอื่นๆ : https://goo.gl/vtx8qe

 ผู้ตั้งกระทู้ ขายอ้อยพันธุ์ทุกชนิด-ปุ๋ย-ยา-ราคาส่ง กระทู้ตั้งโดยสมาชิก :: วันที่ลงประกาศ 2016-09-07 12:51:41 IP : 125.26.120.224


[1]

ความคิดเห็นที่ 2 (4018601)
avatar
ขายอ้อยพันธุ์ทุกชนิด-ปุ๋ย-ยา-ราคาส่ง

ฮิวมิคแอซิคเมื่อผสมร่วมกับไกโฟเสต88.8%หรือพาราครอต20.7% ช่วยให้หญ้าตายดีและหญ้าย่อยเป็นปุ๋ยเร็วมาก

ประโยชน์ของกรดฮิวมิค ที่มีต่อการเกษตร
กรดฮิวมิค ให้ประโยชน์ต่อการเกษตรใน กรณี กล่าวคือประโยชน์ทางตรงต่อพืชและต่อดิน

ประโยชน์ทางตรงต่อพืช
ได้แก่ผลกระทบที่มีต่อการเจริญเติบโตของพืช ซึ่งมีอยู่มากมายหลายประการ (Visser, 1986) ซึ่งพอสรุปได้ดังนี้
1. 
ช่วยเพิ่มอัตราการงอกของเมล็ดพืชหลายชนิด (Dixit and Kishore, 1967) การจุ่มเมล็ดพืชลงไปในสารละลาย Sodium humate จะช่วยเพิ่มอัตราการหายใจ การดูดน้ำและการงอกของเมล็ดพืช (Smideora, 1962) นอกจากนั้นจะช่วยกระตุ้นผลผลิตและการดูดธาตุอาหารของพืช การหุ้มเมล็ดด้วย Calcium humate จะเพิ่มอัตราการงอกของเมล็ดได้เป็นอย่างดี
2. 
ช่วยเพิ่มการเจริญของราก ต้น ใบของพืช โดยเฉพาะอย่างยิ่งจะมีผลกระทบต่อส่วนรากมากกว่าส่วนของพืชที่อยู่เหนือดิน Khristeva และ Manoilova (1950) ได้จำแนกพืชออกเป็น กลุ่ม ตามปฎิกิริยาที่มีต่อกรดฮิวมิค ดังต่อไปนี้
กลุ่มที่ ได้แก่ พืชที่มีแป้งมาก เช่นมะเขือเทศ ยาสูบ แครอท มันฝรั่ง ผักกาดหัว เป็นต้น ซึ่งพืชเหล่านี้จะทำปฏิกิริยาอย่างรุนแรงกับกรดฮิวมิค และภายในสภาพที่เหมาะสมก็จะเพิ่มผลผลิตพืชกว่า 50%
กลุ่มที่ ได้แก่ พวกธัญพืช เช่น ข้าว ข้าวโพด ข้าวสาลี ข้าวโอ๊ต ข้าวบาร์เลย์ ซึ่งจะทำปฏิกิริยากับกรดฮิวมิค ได้ดีพอประมาณ
กลุ่มที่ ได้แก่ พวกที่มีโปรตีนสูง ได้แก่ ถั่วชนิดต่างๆ ซึ่งจะทำปฎิกิริยากับกรดฮิวมิคค่อนข้างจะน้อย
กลุ่มที่ ได้แก่ พืชน้ำมัน เช่น ละหุ่ง ฝ้าย ลินสีด (linseed) ทานตะวัน ซึ่งจะทำปฏิกิริยากับกรดฮิวมิคน้อยมาก และในบางครั้งยังแสดงปฏิกิริยาทางลบอีกด้วย

 

 

กรดฮิวมิคจะกระตุ้นการเจริญเติบโตและการแผ่กระจายของรากได้ดีและจะส่งผลต่อการเพิ่มผลผลิตของพืชได้มากขึ้น (Lee and Barlette, 1976) กรดฮิวมิค จะเพิ่มการเจริญเติบโตของรากมากกว่าลำต้น และส่วนที่อยู่เหนือดิน และจะมีผลกระทบต่อพืชตระกูลถั่วน้อยมาก แต่ก็แทบจะไม่มีผลกระทบต่อการเจริญเติบโตของพืชน้ำมัน
3. 
ผลกระทบที่มีต่อการดูดใช้น้ำของพืช กรดฮิวมิคจะกระตุ้นการลำเลียงน้ำในพืช และลดการสูญเสียน้ำไปจากใบ (Prat, 1960) จะมีอิทธิพลต่อโครงสร้างของเซลพืชทำให้เกิดการเพิ่มความสามารถในการอุ้มน้ำของเซลพืช
4. 
อิทธิพลที่มีต่อการหายใจของพืช กรดฮิวมิคจะมีอิทธิพลในการเพิ่มอัตราการหายใจ เช่น ในข้าวบาร์เลย์ มะเขือเทศ และบีโกเนีย (Khristeva, 1953; Sladky and Tichy, 1959) นอกจากนั้นยังมีรายงานว่ากรดฮิวมิคจะเพิ่มอัตราการหายใจของรากพืชเช่น ข้าวโพด พืชตระกูลฟักแฟง ข้าวสาลี (Smidora, 1960) ในบางกรณีแม้ว่าอัตราการหายใจจะเพิ่มขึ้น แต่สมดุลย์ของระบบการเจริญเติบโตของพืชได้
5. 
อิทธิพลที่มีต่อการดูดใช้ไนโตรเจนของพืช กรดฮิวมิคจะเพิ่มประสิทธิภาพการดูดใช้ไนโตรเจนในพืช โดยจะช่วยทำให้พืชสามารถสนองต่อระดับไนโตรเจนที่มากหรือน้อยเกินไปได้โดยไม่ให้เกิดผลกระทบทางลบต่อพืช และยังจะช่วยให้พืชสังเคราะห์ผลิตภัณฑ์ที่มีไนโตรเจนเป็นองค์ประกอบได้มากขึ้นด้วย (Visser, 1986)
6. 
อิทธิพลที่มีต่อการดูดธาตุอาหารของพืช กรดฮิวมิคมีความสามารถในการกระตุ้น และยับยั้งการดูดใช้ ions ของพืช ซึ่งทั้งนี้จะเป็นผลมาจากความเข้มข้นของกรดฮิวมิค (Vimil, 1970) น้ำหนักโมเลกุลและ functional groups ที่มีอยู่ในกรดฮิวมิค เช่นcarboxyl group, phenolic OH group โดยจะมีผลกระทบต่อกล้าพืชมากกว่าพืชที่โตแล้ว และยังจะเพิ่มการดูดอาหารจำพวก K, Ca, Mg และ แต่จะยังยั้งอัตราการดูด Cl ของพืช (Mylonas and Mccants, 1980)การให้ปุ๋ยสำหรับไม้ผล,ปุ๋ย นับเป็นปัจจัยที่สำคัญมากอันหนึ่ง ที่เกี่ยวข้องโดยตรงต่อการเจริญเติบโตของต้นไม้ ปุ๋ยเป็นอาหารพืชต้นไม้ได้มาจากดิน ในแต่ละปี ต้นไม้ได้ดูดอาหารไปจากดินเป็นจำนวนมากเพื่อนำสร้างใบกิ่งดอกและผล ธาตุอาหารต่าง ๆ จึงสูญเสียหายไปจากดินอยู่ทุกปี ดังนั้นเราจึงจำเป็นต้องใส่ปุ๋ยลงไปในดิน ในหลักของแนวความคิดการใส่ปุ๋ยสมัยใหม่นั้น เราใช้หลักที่ว่า ต้นไม้นำไปใช้เพื่อสร้างส่วนต่าง ๆ เท่าไร เราก็ใส่คืนลงไปให้ในปริมาณที่เท่ากัน เมื่อได้ปริมาณของปุ๋ยที่แน่นอนแล้วจึงแบ่งใส่ให้กับต้นไม้ตลอดช่วงของปี แต่ก็ยังมีกสิกรอีกหลายท่านที่ไม่สนใจเรื่องการใส่ปุ๋ยทดแทนให้กับต้นไม้ที่ปลูกไว้ดังที่ได้เคยกล่าวไว้ว่า

รีวิวชาวบ้านตัวจริงๆไม่ได้จ้าง:http://bit.ly/2caTh4s

7. อิทธิพลที่มีต่อปริมาณคลอโรฟิลด์และการสังเคราะห์แสง กรดฮิวมิคจะทำให้เกิดการสะสมของคลอโรฟิลด์ในพืช ทำให้ใบพืชไม่เกิดอาการเหลืองชัดเจนเกินไป กรดฮิวมิคจะช่วยกระตุ้นให้รากพืชดูดธาตุเหล็ก และลำเลียงสู่ใบได้ดียิ่งขึ้น (Tan and Nopanombodi, 1979) การพ่นสารละลายกรดฮิวมิคจะทำให้อัตราการสังเคราะห์แสงของผักกาดหัวเพิ่มขึ้นถึง 22%
8. 
อิทธิพลที่มีต่อปฏิกิริยาของแสงในพืช มีรายงานว่ากรดฮิวมิคจะมีฤทธิ์ในการยับยั้งปฏิกิริยาของแสงในส่วนต่างๆของพืช (Tichy and Salajhova, 1982) เช่นในพืชจำพวกคะน้าและผักกาดบางชนิด
9. 
อิทธิพลที่มีต่อปฏิกิริยาของน้ำย่อยในพืช (enzyme) กรดฮิวมิคจะทำให้เกิดการเพิ่มปฏิกิริยาของน้ำย่อยในพืช โดยเฉพาะกิจกรรมของน้ำย่อย phosphorylase ในข้าวสาลี (Bukova and Tichy 1967) อิทธิพลของกรดฮิวมิคที่มีต่อปฏิกิริยาหรือกิจกรรมของน้ำย่อยจะแตกต่างกัน ขึ้นอยู่กับน้ำย่อยของพืชแต่ละชนิด เช่นกรดฮิวมิคจะยับยั้งกิจกรรมของน้ำย่อย invertase ในรากข้าวสาลี ในขณะที่ไม่มีผลต่อรากผักกาดหัวแต่อย่างใด แต่ในขณะเดียวกันจะมีผลต่อการเพิ่มกิจกรรมของน้ำย่อยในรากถั่ว (Malcolm and Vaughan, 1979) การที่กรดฮิวมิคมีฤทธิ์ต่อน้ำย่อยในพืชต่างๆกัน ดังนั้นกรดฮิวมิคจึงสามารถที่จะเปลี่ยนแปลงความสัมพันธ์ระหว่างปฏิกิริยาของน้ำย่อยกับพืชได้ด้วย
10. 
อิทธิพลที่มีต่อปริมาณและการกระจายน้ำตาลในพืช การที่พืชที่ปลูกในกรดฮิวมิคมีความทนทานต่อการเหี่ยวนั้น อาจจะเนื่องมาจากการเพิ่มขึ้นของ osmotic pressure ภายในเซล ตลอดจนสาเหตุมาจากการสะสมของ reducing sugars ระหว่างเซลของพืชอีกด้วย (Visser, 1986) กรดฮิวมิคจะมีอิทธิพลต่อปริมาณน้ำตาล monosaccharide และ oligosaccharide อิสระในส่วนของพืชที่อยู่เหนือดิน พืชที่ได้รับกรดฮิวมิคจะมีปริมาณน้ำตาลต่ำมากในลำต้นและใบ แต่ปริมาณน้ำตาลในรากจะมากกว่า
11. 
อิทธิพลที่มีต่อปริมาณของสาร alkaloids ในพืช กรดฮิวมิคจะทำให้เกิดการเพิ่มปริมาณของสาร alkaloids ในพืชโดยเฉพาะในยาสูบ (Aitken et al 1964) การเพิ่มปริมาณของสาร alkaloids ในพืชสมุนไพรต่างๆ เมื่อได้รับกรดฮิวมิคที่สกัดจากดินพรุ ก็เนื่องมาจากอิทธิพลของกรดฮิวมิคนั่นเอง (Tolpa, 1976)
12. 
อิทธิพลที่มีต่อการเกิดปมรากของถั่ว จากการศึกษาพบว่า กรดฮิวมิคจะทำให้พืชตระกูลถั่วมีน้ำหนักแห้งเพิ่มมากขึ้น โดยเฉพาะในกรณีของถั่วลิสง ถั่วเหลือง และถั่ว clovers (Tan and Tantiwiramanond, 1983) และถั่วที่ได้รับกรดฮิวมิคที่มีระดับความเข้ม 100 มิลิกรัม/ลิตร จะมีจำนวนปมรากที่เพิ่มขึ้นด้วย
13. 
อิทธิพลที่มีต่อการสังเคราะห์โปรตีนในพืช เช่น ในกรณีของข้าวบาร์เลย์ซึ่งกรดฮิวมิคจะกระตุ้นการสังเคราะห์โปรตีนดังการศึกษาของ Dall’Agnola et al (1981)
14. 
อิทธิพลที่มีต่อลักษณะทางกายวิภาคของพืช เช่น จะทำให้ระบบการลำเลียงน้ำและอาหารของมะเขือเทศ ผักกาดหัว เจริญได้ดีขึ้น กรดฮิวมิคจะมีผลกระทบต่อเนื่อเยื่อต่างๆ ตามลำดับจากมากไปน้อย คือ parenchyma > collenchyma > sclerenchyma และก็เชื่อว่ากรดฮิวมิคจะมีอิทธิพลต่อ meristemic cells มากที่สุด (Visser, 1986)การให้ปุ๋ยสำหรับไม้ผล,ปุ๋ย นับเป็นปัจจัยที่สำคัญมากอันหนึ่ง ที่เกี่ยวข้องโดยตรงต่อการเจริญเติบโตของต้นไม้ ปุ๋ยเป็นอาหารพืชต้นไม้ได้มาจากดิน ในแต่ละปี ต้นไม้ได้ดูดอาหารไปจากดินเป็นจำนวนมากเพื่อนำสร้างใบกิ่งดอกและผล ธาตุอาหารต่าง ๆ จึงสูญเสียหายไปจากดินอยู่ทุกปี ดังนั้นเราจึงจำเป็นต้องใส่ปุ๋ยลงไปในดิน ในหลักของแนวความคิดการใส่ปุ๋ยสมัยใหม่นั้น เราใช้หลักที่ว่า ต้นไม้นำไปใช้เพื่อสร้างส่วนต่าง ๆ เท่าไร เราก็ใส่คืนลงไปให้ในปริมาณที่เท่ากัน เมื่อได้ปริมาณของปุ๋ยที่แน่นอนแล้วจึงแบ่งใส่ให้กับต้นไม้ตลอดช่วงของปี แต่ก็ยังมีกสิกรอีกหลายท่านที่ไม่สนใจเรื่องการใส่ปุ๋ยทดแทนให้กับต้นไม้ที่ปลูกไว้ดังที่ได้เคยกล่าวไว้ว่า

ผู้แสดงความคิดเห็น ขายอ้อยพันธุ์ทุกชนิด-ปุ๋ย-ยา-ราคาส่ง (prajob_200000-at-yahoo-dot-co-dot-th) ตอบโดยสมาชิกวันที่ตอบ 2016-09-07 19:24:49 IP : 125.26.120.214


ความคิดเห็นที่ 1 (4018556)
avatar
chayuth

 

 

user image
 

user image user image

user image user image user image

user image user imageรับผลิตอาหารพืชอิทรีย์-สร้างแบรนด์ วิจัยแลปสารสกัดอินทรีย์-ชีวภาพออแกนิค100%เป็นสารสกัดอินทรีย์ที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมคนและสัตว์เลี้ยงไม่มีสารตกค้าง ย่อยสลายได้เองโดยธรรมชาติ ช่วยให้เกษตรกรลดต้นทุน เพิ่มผลผลิตอย่างยั่งยืน ปลอดภัยต่อคน สัตว์เลี้ยง ช่วยปรับปรุง บํารุงดิน ทําให้ดินร่วนดินซุย ย่อยสลายเองได้ในดิน สนใจติดต่อ:098-3427465 idline:chayuth22

ผู้แสดงความคิดเห็น chayuth ตอบโดยสมาชิกวันที่ตอบ 2016-09-07 15:12:42 IP : 101.51.0.200[1]


แสดงความคิดเห็น
ความคิดเห็น *
ผู้แสดงความคิดเห็น  *
อีเมล 
ไม่ต้องการให้แสดงอีเมล


Copyright © 2010 All Rights Reserved.