ReadyPlanet.com


การเลือกเปิดธุรกิจางการเกษตร
avatar
นายพฤกษา


เราให้มากกว่า คำว่า “ตัวแทน”

                 หากขณะนี้คุณกำลังมองหาหรือคิดจะเริ่มต้นธุรกิจอะไรสักอย่าง คุณจะพิจารณาถึงปัจจัยอะไรบ้าง….ความเป็นไปได้……คู่แข่งขันทางการตลาด…….ความเสี่ยง……..หรือ รูปแบบการลงทุน ถ้าหากคุณลงทุนไปแล้วคุณแน่ใจแค่ไหนว่าธุรกิจของคุณจะอยู่คู่คุณตลอดชีวิตหรือตลอดไป และถึงจุดคุ้มทุนมากที่สุด หลายธุรกิจปิดตัวไปก่อนเวลาอันสมควร หลายธุรกิจทำอยู่ในสภาวะแรงกดดัน เพราะเขาไม่มีแบบแผนหรือวางแผนในการทำธุรกิจที่ดี                      

                ดังนั้นถ้าคุณกำลังมองหาธุรกิจอยู่เราขอให้คุณวิเคราะห์ หรือให้ข้อคิดแก่คุณในการทำธุรกิจ ถ้าในขณะนี้คุณคิดจะทำธุรกิจอย่างไรก็แล้วแต่ เช่นธุรกิจทางด้านการเกษตรหรือเปิดร้านเกษตรทั่วไป  คุณต้องคิดก่อนว่าคุณจะรับผลิตภัณฑ์มาจากแหล่งไหน..?.. : (ตลาด , พ่อค้าคนกลาง , เซลล์ )  และคุณต้องคอยคำนึงถึงทิศทางการตลาดของคู่แข่งของคุณว่าเป็นอย่างไร สินค้าที่คุณจำหน่ายยากหรือง่ายเป็นที่รู้จักของตลาดเหรอป่าว แล้วลักษณะของการทำการตลาดระยะยาวมั่นคงเพียงใด ถ้าหากเป็นเช่นนี้คุณคิดได้เลยว่าลักษณะที่คุณกำลังทำหรือที่คุณบริหารอยู่ทำให้คุณต้องเหนื่อยหลายเท่า เพราะคุณจะต้องหาสิ่งเหล่านี้มาทดแทนอยู่เรื่อย ๆ ซ้ำไปซ้ำมา แล้วกำไรที่คุณได้จากสิ่งเหล่านี้ล่ะ คุ้มค่ากับการที่คุณลงทุนไปเหรอป่าว จึงจะทำให้คุณได้กำไรในส่วนที่คุณบริหารและดูแลเองคนเดียวอยู่ทุกวันอยู่อย่างนี้ไปเรื่อย ๆ  และถ้าวันไหนคุณปิดร้าน, ป่วย หรือไปธุระ วันนั้นธุรกิจของคุณก็ไม่มีกำไรหรือยอดกำไรลดลง

                ธุรกิจหลายธุรกิจต้องมีการขยายกิจการสาขา นั่นคือจุดที่แสดงว่าคุณต้องมีความรับผิดชอบขึ้นมาอีกขั้นหนึ่งแล้ว ถ้าคุณคิดที่จะมีธุรกิจเป็นของคุณเองแต่คุณไม่คิดที่จะขยายสาขานั่นแสดงว่าคุณกำลังย่ำเดินอยู่กับที่จะไม่มีการเติบโตในธุรกิจของคุณ

                 ดังนั้นถ้าหากรูปแบบธุรกิจที่คุณริเริ่มจะทำหรือเปลี่ยนแปลงรูปแบบธุรกิจเดิมๆที่คุณทำอยู่ทุกวันให้มีความมั่นคงมากยิ่งขึ้นและลดจุดเสี่ยงน้อยลง คุณมีความคิดเห็นอย่างไร เช่น ธุรกิจของคุณเป็นเจ้าของคนเดียวแต่คุณมีผู้ร่วมบริหารการทำงานของคุณเปรียบเสมือนเป็นหุ้นส่วนของธุรกิจคุณ มีการช่วยกันวางแผนการทำงานร่วมกัน สามารถรับสินค้าและทำการตลาดได้ง่ายกว่าบริษัทคู่แข่งรายอื่นและให้จุดคุ้มทุนที่สูงไม่เอาเปรียบ  

                ดังนั้นธุรกิจที่น่าตระหนักถึงในยุคปัจจุบันคือธุรกิจทางด้านการเกษตร เหตุผลเพราะบ้านเมืองเราเป็นเมืองเกษตรกรรมหรือครัวโลก ทุกจังหวัดทั่วประเทศก็ล้วนแต่ทำการเกษตรกันทั้งสิน ยิ่งผู้ที่อยู่กับเรื่องการเกษตรอยู่แล้วจะมีภาษีดีกว่าคนทั่วไป ตัวอย่างเช่นเว็ปไซค์ http://www.kasat-thai.com เป็นเว็ปไซค์เกี่ยวกับธุรกิจทางด้านการเกษตรเป็นตัวแทนของบริษัทเอที.เพื่อนเกษตรไทย จำกัด ภายในองค์กร สามารถที่จะติดต่อสอบถามและเป็นสื่อกลางในการทำธุรกิจได้เต็มที่ สามารถติดต่อกันได้ทั่วประเทศเพราะเรามีตัวแทนที่ติต่อ-สอบถามได้ทั่วประเทศ ดังนั้นจึงทำให้รูปแบบธุรกิจของคุณมีความก้าวหน้าได้เป็นอย่างมาก โดยคุณจะสามารถเข้าไปตรวจสอบ,ดูข้อมูลหรือสอบถามได้ที่หน้าเว็ป (ติดต่อ-สอบถาม) จะแสดงรายชื่อส่วนหนึ่งของผู้ที่คุณสามารถสอบถามได้ในภายในองค์กร และคุณสามารถตรวจสอบความเคลื่อนไหวของธุรกิจคุณได้จากหน้าเว็ปไซค์

               สำหรับข้อความทั้งหมดก็ไม่ได้คาดหวังหรือชักชวนในทางที่ไม่ดีแต่จะเป็นลักษณะให้คุณวิเคราะห์รูปแบบการทำธุรกิจว่าต้องช่วยรองรับเราพอสมควร ดังนั้นอยู่ที่ตัวคุณแล้วที่จะต้องวิเคราะห์หรือวางระบบแผนการทำงานที่ดีและรัดกุมเพื่อช่วยให้ธุรกิจของคุณเคลื่อนไหวและเติบโตต่อไปอย่างมั่นคงในอนาคต…………..

สอบถามเพิ่มเติม: 08-79694771ผู้ตั้งกระทู้ นายพฤกษา :: วันที่ลงประกาศ 2007-04-28 21:45:17 IP : 203.118.99.113


[1]

ความคิดเห็นที่ 2 (711195)
avatar
_ ›ำ^๖ฝขถ จ
ผู้แสดงความคิดเห็น _ ›ำ^๖ฝขถ จ วันที่ตอบ 2007-07-17 10:17:32 IP : 203.146.127.168


ความคิดเห็นที่ 1 (589799)
avatar
webmasters
ใครอยากลองก็เชิญนะครับ หากไม่กลัวเสียเวลา ทฤษฎี การตลาดธรรมดา จูงใจเกินไป ดูดีเดินไป คล้ายๆ ขายตรง ยังไงยังงั้นเลย อิอิ
ผู้แสดงความคิดเห็น webmasters วันที่ตอบ 2007-04-30 11:02:04 IP : 203.113.50.140[1]


แสดงความคิดเห็น
ความคิดเห็น *
ผู้แสดงความคิดเห็น  *
อีเมล 
ไม่ต้องการให้แสดงอีเมล


Copyright © 2010 All Rights Reserved.