ReadyPlanet.com


ได้ข่าวว่าปุ๋ยสูตรจะขาดตลาดภายในประเทศ
avatar
เด็กน้อยอยากรู้


ปุ๋ยสูตร จำพวกสูตร 16-20-0 15-15-15จะขาดตลาดจริงหรือป่าวครับขอคำชี้แจงจากผู้ที่รู้ด้วยครับผู้ตั้งกระทู้ เด็กน้อยอยากรู้ :: วันที่ลงประกาศ 2008-09-10 13:24:52 IP : 118.172.175.65


[1]

ความคิดเห็นที่ 1 (1836373)
avatar
หนุ่มตาโต

เชิญท่านพิสูจน์ความมหัศจรรย์แห่งปุ๋ยตราบัวทิพย์  ใช้ได้กับพืชทุกชนิดเมื่อท่านใช้ใส่กับพืชต่างๆ เช่น

1    ใช้ปุ๋ยกับ ยางพารา สามารถป้องกันและรักษาโรคหน้ายางแห้ง(ตายนึ่ง)ได้เป็นอย่างดี เมื่อใช้ต่อเนื่องจะไม่มียางหน้าแห้งเพิ่มขึ้นเปลือกยางที่กรีดจะนิ่มขึ้น น้ำยางและเปอร์เซ็นเนื้อยางแห้งจะเพิ่มขึ้น  สามารถรักษาโรคที่เกิดจากเชื้อรา ได้อย่างดี เช่นยางพาราที่ตายลุกลามจะไม่เกิดขึ้นในสวนของท่านอีกต่อไป สวนยางปลูกใหม่ให้ใช้รองก้นหลุม  จะแตกยอดได้เร็วขึ้น ยางเล็ก-ใหญ่จะไม่เป็นโรคใบร่วง ยอดยางจะไม่ตายจากโรคเชื้อรา
2     ใช้ปุ๋ยกับ ปาล์มน้ำมัน เห็นผลภายใน 3 เดือน เมื่อใช้ติดต่อกันประมาณ 1 ปี ผลผลิตจะเพิ่มขึ้นจากเดิมไม่น้อยกว่า

20 % โรคและเชื้อราต่างๆก็จะไม่เกิดขึ้น (เช่นผลเน่าหรือทลายแห้งที่ติดกับต้น) ใช้กับปาล์มเริ่มปลูกใหม่ให้รองก้นหลุมกับปุ๋ยตราบัวทิพย์ ต้นจะสมบูรณ์โตเร็ว
3    ใช้กับ ทุเรียน ที่เป็นโรคราต่างๆ เช่นโรคไฟทอปโทร่าที่มีน้ำไหลจากต้นทุเรียน แต่ถ้าใช้ปุ๋ยตราบัวทิพย์ โรคดังกล่าวก็จะหายไป  ใส่ปุ๋ย-รดน้ำเท่านั้นก็  เพียงพอโดยไม่ต้องใช้สารเคมีใดๆเลย
4     แก้ปัญหาหนอนชอนเปลือก ลองกอง ได้ภายใน 2-4 เดือน (จะทำให้เปลือกลองกองที่เสียอยู่หลุดออก)   ทำให้ช่อดอกยาวเพิ่มขึ้น ผลดก  ลดการร่วงของผล     ผลลองกองรสหวานเพิ่มขึ้น
5   ใช้ปุ๋ยตราบัวทิพย์กับ ต้นเงาะ จะช่วยป้องกันและรักษาโรคของต้น-ผลเงาะ ได้เป็นอย่างดี  ยังสามารถเพิ่มผลผลิตให้เกิน 50% ทุกแปลง (เมื่อเปรียบเทียบกับการใช้ปุ๋ยอื่นๆ) เพียงใช้ถูกวิธีเท่านั้น
6    ใช้ปุ๋ยตราบัวทิพย์ใส่ นาข้าว จะทำให้ต้นข้าวต้านทานโรค-แมลงและหอยเชอรี่ ได้ด้วย ทำให้ลดต้นทุน  แต่ผลผลิตเพิ่ม ทำให้มีรายได้สูงขึ้น  เมื่อเทียบราคาและอัตราการใช้ปุ๋ยตราบัวทิพย์ จะถูกกว่า ปุ๋ยอื่นๆ
7    กับ  มะละกอ  ปุ๋ยตราบัวทิพย์รองก้นหลุมก่อนปลูกจะทำให้ไม่เป็นโรคใบหยิกและต้นโตเร็วให้ผลผลิตสูง 
8     รักษาโรค พริก ใบหยิกลูกเน่าได้ภายใน 20 วัน  และเพิ่มผลผลิตให้สูงขึ้น
9    ใช้กับสวน ฝรั่ง โดยไม่ต้องใช้สารเคมีใดๆทั้งสิ้น ฝรั่งจะให้ผลผลิตเพิ่มสูงมาก โรคที่เกิดจากเชื้อราต่างๆก็จะไม่เกิดขึ้น (ปุ๋ยตราบัวทิพย์ให้ใช้อย่างเดียวห้ามใช้ผสมกับปุ๋ยอื่นหรือสารเคมีใดๆทั้งสิ้น)
10   ใช้ปุ๋ยกับ มะนาว หรือใช้ในพืชสกุลส้มต่างๆจะช่วยป้องกันและรักษาโรคที่เกิดจากเชื้อราได้เป็นอย่างดี ทำให้ลดต้นทุนแล้วยังเพิ่มผลผลิตได้มากขึ้น
11   เมื่อใช้กับ พืช-ผักต่างๆ ต้นพืชจะแข็งแรงต้านทานโรค-และแมลง ปุ๋ยตราบัวทิพย์ใช้บำรุงทุกส่วนของพืชให้เติบโต สมบูรณ์แข็งแรง แล้วยังป้องกันโรคและแมลงได้ด้วยเมื่อใช้ ปุ๋ยตราบัวทิพย์ จะทำให้พืช-ผักทุกชนิด  ลดต้นทุน-เพิ่มผลผลิต พิชิตโรค-พิชิตแมลง และเพิ่มรายได้เป็นอย่างดี  
                       ปุ๋ย  ตราบัวทิพย์  ใช้ดีบอกต่อ   ก็มีรายได้เพิ่ม   จะขอตั้งเป็นศูนย์จำหน่าย  หรือจะทดลองใช้ปุ๋ย
     ติดต่อได้ที่  
คุณธวัชชัย  โชตินอก หนุ่มตาโตโทร. 080-191 3075        hs4mfr@hotmail.com
           ( หน่วยบริการปุ๋ยบัวทิพย์เคลื่อนที่  สาขา ชุมแพ ศูนย์จังหวัดขอนแก่น  บริษัท ที.อาร์.เอ็ม.แอสโซซิเอทิด จำกัด )
                               ดูรายละเอียดเพิ่มเติม ที่       
http://www.trmthailand.com

ผู้แสดงความคิดเห็น หนุ่มตาโต วันที่ตอบ 2008-09-13 09:30:06 IP : 117.47.133.67[1]


แสดงความคิดเห็น
ความคิดเห็น *
ผู้แสดงความคิดเห็น  *
อีเมล 
ไม่ต้องการให้แสดงอีเมล


Copyright © 2010 All Rights Reserved.