ReadyPlanet.com


ชี้แจงการขายพันธุ์ข้าวไรซ์เบอรี่ทั่วประเทศไทยตามมาตรฐานสากลแห่งประเทศไทยดังนี้
avatar
ป.เคมีภัณฑ์ บริการดูแลนาข้าว 0-100 วันเต็มๆ


 

 


มีแบ่งพอสมควร แนะนำหว่านไร่ละ5-10กิโลกรัมต่อไร่ / ดำจุกละ1ต้น/โยนไร่ละ 2กิโลกรัม บริการจัดส่งทั่วประเทศไทย
 — ที่ บ.สระแจง อ.บางระจัน สิงห์บุรี

 ผู้ตั้งกระทู้ ป.เคมีภัณฑ์ บริการดูแลนาข้าว 0-100 วันเต็มๆ (prajob_200000-at-yahoo-dot-co-dot-th) กระทู้ตั้งโดยสมาชิก :: วันที่ลงประกาศ 2014-05-13 06:48:27 IP : 125.26.126.11


[1]

ความคิดเห็นที่ 8 (3633936)
avatar
ป.เคมีภัณฑ์ บริการดูแลนาข้าว 0-100 วันเต็มๆ

 

สูตร หยดตามน้ำ   หน้าท่อสูบน้ำเข้าแปลงนา  รับรองผลงาน  ผ่าน 100% (แนวป้องกันเดือนละ 2ครั้งเองดีกว่ากำจัดซึ่งอาจไม่ทันการณ์)

 

เพลี้ยกระโดดสีน้ำตาล (อังกฤษ:Brown planthopper;ชื่อวิทยาศาสตร์: Nilaparvata lugens (Stal) ) เป็นแมลงศัตรูพืช ชนิดปากดูด โดยมักทำลาย ข้าว โดยดูดน้ำเลี้ยงข้าวจนทำให้ข้าวแห้งตาย และเป็นพาหะนำเชื้อไวรัสโรคใบหงิก

 

 เพลี้ยกระโดดสีน้ำตาล Nilaparvata lugens (Stål) เป็นแมลงจำพวกปากดูด ตัวเต็มวัยมีลำตัวสีน้ำตาลถึงสีน้ำตาลปนดำ มีรูปร่าง 2 ลักษณะ คือ ชนิดปีกยาว (macropterous form)  และชนิดปีกสั้น (bracrypterous form) ชนิดมีปีกยาวสามารถเคลื่อนย้ายและอพยพไปในระยะทางใกล้และไกล โดยอาศัยกระแสลมช่วย ตัวเต็มวัยเพศเมียจะวางไข่เป็นกลุ่ม ส่วนใหญ่วางไข่ที่กาบใบข้าว หรือเส้นกลางใบ โดยวางไข่เป็นกลุ่ม เรียงแถวตามแนวตั้งฉากกับกาบใบข้าว บริเวณที่วางไข่จะมีรอยช้ำเป็นสีน้ำตาล ไข่มีลักษณะรูปกระสวยโค้งคล้ายกล้วยหอม มีสีขาวขุ่น ตัวอ่อนมี 5 ระยะ ระยะตัวอ่อน 16-17 วัน ตัวเต็มวัยเพศเมียชนิดปีกยาวมีขนาด 4-4.5 มิลลิเมตร วางไข่ประมาณ 100 ฟอง เพศผู้มีขนาด 3.5-4 มิลลิเมตร เพศเมียชนิดปีกสั้นวางไข่ประมาณ 300 ฟอง ตัวเต็มวัยมีชีวิตประมาณ 2 สัปดาห์ ในหนึ่งฤดูปลูกข้าวเพลี้ยกระโดดสีน้ำตาลสามารถเพิ่มปริมาณได้ 2-3 อายุขัย (generation)

 

ลักษณะเป็นแมลงขนาดเล็ก 2-3 มิลลิเมตรสีน้ำตาล มีรูปร่าง 2 ลักษณะ คือ ชนิดปีกยาว (macropterous form) และชนิดปีกสั้น (bracrypterous form

ตัวเต็มวัยชนิดปีกสั้นและปีกยาว
ตัวอ่อนเพลี้ยกระโดดสีน้ำตาล
 

 

หมายเหตุ : จัดส่งฟรีทั่วไทย ทุกๆวันจันทร์และพฤหัสต่อสัปดาห์ ส่งแบบ EMS 1-3วันพร้อมใช้งาน   สนใจการทำเกษตรอินทรีย์   ลงชื่อที่โปรแกรมด้านล่างนี้ค่ะ

 ติดต่อโปรแกรมด้านล่างนี้ได้เลย ทางทีมงานจะรีบติดต่อกลับโดยเร็วที่ซูดๆๆๆๆๆ

กรุณาเปิดลำโพงด่วน เดี๋ยวพลาดโอกาสสำคัญ

 

p9HqBX.gif [728x90px] ฝากรูป

ผู้แสดงความคิดเห็น ป.เคมีภัณฑ์ บริการดูแลนาข้าว 0-100 วันเต็มๆ (prajob_200000-at-yahoo-dot-co-dot-th) ตอบโดยสมาชิกวันที่ตอบ 2014-05-13 07:59:50 IP : 125.26.126.11


ความคิดเห็นที่ 7 (3633933)
avatar
ป.เคมีภัณฑ์ บริการดูแลนาข้าว 0-100 วันเต็มๆ

 

 

ผู้แสดงความคิดเห็น ป.เคมีภัณฑ์ บริการดูแลนาข้าว 0-100 วันเต็มๆ (prajob_200000-at-yahoo-dot-co-dot-th) ตอบโดยสมาชิกวันที่ตอบ 2014-05-13 07:58:01 IP : 125.26.126.11


ความคิดเห็นที่ 6 (3633931)
avatar
ป.เคมีภัณฑ์ บริการดูแลนาข้าว 0-100 วันเต็มๆ

ปุ๋ยนาโน ดีจริงหรือไม่   ที่บ้านทำนา ใช้ปุ๋ยนาโน ที่เป็นแบบ เคปซูลจำหน่ายหนึ่งม็ดราคา เม็ดละ 100 บาท(ขนาด250มิลิกรัม)โอ แม่เจ้า ทำไมมันถึงแพงจัง ดูในเนตขายราคา 2,500 บาท ได้ 120 แคปซูลXปริมาณ250มิลิกรัม=30กรัม  ม่ทราบว่าอันเดียวกันหรือเปล่า. ควรจะซื้อดีไหม กลัวโดนหลอก

500กรัมผสมน้ำ400ลิตรฉีดพื้นที่ 10ไร่ ราคา390บาทดีไหมล่ะดูปริมาณที่ใช้ซิค่ะ ต่างกันกี่เท่าตัว .....ชาวบ้านเริ่มสั่งสินค้าไปทดลองแปลงร่วมกับรับแจกฟรีๆทดลองแปลง  เดี๋ยวมาดูบทพิจน์ผลงานกัน

ปล. จขกท อยู่ ปตท  แล้วพ่อกับแม่ขะฝากซื้อ ( อยู่เยอรมัน ) เงินก็ให้พ่อกับแม่เดือนละหมื่นอยู่นะคะแต่ท่านต้องการทำนา อาชีพที่เราเห็นและสัมมผัสมาแต่เกิด
ขอบคุณนะคะ สำหรับคำตอบ (กลัวไม่มีคนมาตอบจัง ) อยากๆได้คำตอบจริงๆเลยค่ะ
อยากได่ข้อมูลเพิ่มเติมยังไงถามได้นะคะ จากเด็กบ้านนอกที่อยู่เมืองนอก

 

ขายในงานเกษตรกำแพงแสนเลย บอกว่า เม็ดคุณภาพเท่ากับปุ๋ยธรรมดา ตัน แบ่งขายเป็นเม็ด ๆละ 100 บาทแพงเกินไปไหมจ๊ะ อุแม่เจ้าเกินจริง ผมไม่เชื่อครับ ไม่เห็นมีรายงานว่าผลผลิตมากมายขนาดไหน แต่ แต่ คนที่ฟังโฆษณาแล้วมันเคลิ้มว่าดีขนาด อยากได้อย่างยิ่งบอกว่าไม่ดีคงไม่ฟังหรอกครับ ซื้อให้ท่านทดลองสัก2500บาท ขนหน้าแข้งคงไม่ร่วงหรอกแต่ท่านสบายใจไม่มีใครขัดคอครับ  หลังจากปลูกแล้วได้ผลผลิตไม่ต่างอะไรจากปุ๋ยทั่ว ๆ ไป ท่านคงเลิกไปเอง

ศูนย์นาโนเทคโนโลยีแห่งชาติ (นาโนเทค) ได้คิดค้นนวัตกรรมใหม่ "ปุ๋ยอินทรีย์เคมีนาโน" ที่ช่วยให้เกษตรกรไทย มีผลผลิตทางการเกษตรดีขึ้น ช่วยลดต้นทุน และเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม โดย "สิริฤกษ์ ทรงศิวิไล" ผู้อำนวยการนาโนเทค เปิดเผยว่า นาโนเทคสามารถพัฒนาปุ๋ยอินทรีย์เคมีนาโน ได้เป็นผลสำเร็จ ทำให้ไม่ต้องนำเข้ามาจากต่างประเทศที่มีราคาแพงมาก
นักวิจัยจากห้องปฏิบัติโครงสร้างนาโนไฮบริดและนาโนคอมพอสิทและห้องปฏิบัติการระบบนำส่ง ศูนย์นาโนเทคโนโลยีแห่งชาติ ได้ร่วมกับ สถาบันวิจัยวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีแห่งประเทศไทย (วว.)ดำเนินการโครงการผลิตปุ๋ยสูตรผสม NPK ชนิดควบคุมการปลดปล่อยธาตุอาหารสำหรับพืชเศรษฐกิจ ด้วยเทคนิคการเคลือบนาโน พัฒนาสูตรเคลือบปุ๋ยขึ้นมาเป็นพิเศษ ร่วมกับการใช้ปุ๋ยอินทรีย์ของทาง วว.
นักวิจัยใช้กระบวนการเคลือบเม็ดปุ๋ยด้วยวัสดุนาโนโพลีเมอร์จากธรรมชาติที่มีรูพรุนและมีขนาดอนุภาคเล็กระดับนาโน เคลือบเข้าไปในเม็ดปุ๋ย ทำให้ได้ "ปุ๋ยอินทรีย์เคมีนาโน" ที่ควบคุมปริมาณและระยะเวลาการปลดปล่อยธาตุอาหารตามความต้องการของพืชหรือเรียกอีกชื่อหนึ่งว่า"ปุ๋ยสั่งได้"
ปุ๋ยอินทรีย์เคมีนาโนมีคุณสมบัติพิเศษ คือ ละลายช้า ปล่อยธาตุอาหารได้ตามกำหนด คือตั้งแต่ 3-6เดือนช่วยลดปริมาณการใช้ปุ๋ยของเกษตรกรทำให้การใช้งานปุ๋ยมีประสิทธิภาพสูงขึ้น เพิ่มผลผลิตต่อไร่ ช่วยเกษตรกรลดต้นทุนการผลิตและมีรายได้เพิ่มขึ้น
ที่สำคัญการใช้ปุ๋ยอินทรีย์เคมีนาโนยังส่งผลดีต่อธรรมชาติ และเกษตรกรผู้ใช้ปุ๋ย อีกทั้งเมื่อใช้ปุ๋ยไประยะยาว ก็ทำให้ดินมีความอุดมสมบูรณ์เหมือนเดิม มีความ
ร่วนซุยมากขึ้น ทำให้การปลูกพืชง่ายขึ้น เป็นทางเลือกให้แก่เกษตรกรไทย และเอกชนผลิตปุ๋ยของไทยสามารถนำเทคโนโลยีใหม่ไปใช้และสร้างมูลค่าให้แก่สินค้าเกษตรได้มากยิ่งขึ้นลดการนำเข้าสินค้าจากต่างประเทศ
ทั้งนี้ นาโนเทค กำลังจัดอบรมและถ่ายทอดความรู้และเทคโนโลยีการผลิต "ปุ๋ยสั่งได้" ให้แก่ บุคลากรครูของวิทยาลัยเกษตรทั่วทุกภาคนำไปถ่ายทอดความรู้ให้กับเกษตรกรในพื้นที่ต่อไป ซึ่งเกษตรกรควรรวมกลุ่มเพื่อผลิตจะดีที่สุดเพราะจะผลิตได้ปริมาณมากและสามารถใช้เงินลงทุนร่วมกันผลิตได้
แหล่งที่มา : ปุ๋ยอินทรีย์เคมีนาโน. โพสต์ทูเดย์ ( นวัตกรรม ). ฉบับวันที่ 16 สิงหาคม พ.ศ. 2556 .

 Double Click on image to Enlarge.

 

 

ถามว่า ชอบเรื่องขี้โม้ หรือ ความจริงในการปฎิบัติงาน

เรายังทำ 3สูตรเช่นเดิม เพราะได้ผลตอบรับดีเยี่ยม กับช่วงวัยของพืช เน้นขายให้ลูกค้าเก่าๆที่คุยถูกคอและรู้นิสัยใจคอกันแล้วเท่านั้น

ติดต่อโปรแกรมด้านล่างนี้ได้เลย ทางทีมงานจะรีบติดต่อกลับโดยเร็วที่ซูดๆๆๆๆๆ

 

ผู้แสดงความคิดเห็น ป.เคมีภัณฑ์ บริการดูแลนาข้าว 0-100 วันเต็มๆ (prajob_200000-at-yahoo-dot-co-dot-th) ตอบโดยสมาชิกวันที่ตอบ 2014-05-13 07:54:54 IP : 125.26.126.11


ความคิดเห็นที่ 5 (3633929)
avatar
ป.เคมีภัณฑ์ บริการดูแลนาข้าว 0-100 วันเต็มๆ

 1. ถ้าหากผมเอาใบปลิวไปแปะตามร้านอาหาร ตามที่ต่างๆ มันจะโอเคมั้ย? (แน่นอนว่านี่คือการเริ่มต้นในช่วงแรกๆครับ)


---- ก็น่าจะลองดูครับ ลองไม่เสียหาย

2. 
ผมไม่มีหน้าร้าน ถ้าผมได้งานมาผมควรบอกลูกค้ามั้ยว่าผมไม่มีหน้าร้าน แต่มีร้านที่ผมรู้จักในราคาถูก หรือ โกหกว่ามีหน้าร้าน แต่ถ้าหากว่าลูกค้าอยากเข้ามาดูตัวอย่างงาน รับรองว่า...ซวย (ซึ่งผมไม่อยากหลอกลวงผู้บริโภคครับ)

-- 
ทำเวปครับ พร้อมลงผลงาน ผมใช้วิธีนี้ครับ

3. 
ถ้าคุณเป็นลูกค้า คุณจะเลือกมองอะไรบ้างก่อนจะเลือกร้านที่จะสั่งทำ เช่น ราคา การออกแบบ ฯลฯ

---- 
เท่าที่พบมาคนไทยเลือกราคาครับ เอาถูกๆไว้ก่อน

4. 
ถ้าคุณไปนั่งตามร้านอาหารแล้วเห็นป้ายโฆษณา "รับออกแบบ....." คุณจะสนใจมั้ยจะลองติดต่อสอบถามมั้ย? (ถ้าในช่วงนั้นคุณต้องการผลิตงานสิ่งพิมพ์) แล้วถ้าผมบอกว่า "ผมไม่มีหน้าร้านนะครับ ผมแค่ออกแบบและจะหาร้านผลิตให้" (คือคุณไม่ต้องทำไรเลย แค่นอนเฉยๆ จ่ายเงินแล้วรอรับงาน) คุณจะคิดยังไงความน่าเชื่อถือจะมีให้มั้ย?

---  
ไม่ครับ จะสนใจเมือต้องการใช้จริงๆ  "ผมไม่มีหน้าร้านนะครับ ผมแค่ออกแบบและจะหาร้านผลิตให้"  ส่วนตัวคิดว่าไม่ต้องบอกครับ แนะว่าดิวให้จบที่เราคนเดียวแล้วเราไปหา Sub ให้ดีกว่าจะดู Proมากกว่าครับ 

5. 
ถ้าหากผมรับออกแบบอย่างเดียว แต่ไม่ได้ส่งผลิตให้ แค่แนะนำร้านให้ ลูกค้าจะมองว่าผมโกงหรือความน่าเชื่อถือลดลงมั้ยหรือยังไง? (ออกความเห็นนอกเหนือจากคำถามผมก็ได้นะครับ)

--- 
ไม่ถนัดงานด้านนี้ไม่ขอตอบครับ

6. 
ระหว่างร้านที่มีหน้าร้านที่แพงแต่สั่งงานต่อเดียว กับ เป็นฟรีแลนซ์ที่คิดค่าออกแบบถูกๆ แต่ต้องสั่งงาน ต่อ คุณจะเลือกแบบไหน?

---  
คงสั่งอย่างเดียวครับ ถ้าสะดวกกว่าก็ได้เปรียบถือเป็นจุดขายด้วย

7. 
จะเป็นไปได้มั้ยที่ผมจะสามารถคุยกับลูกค้า แนะนำลูกค้าได้โดยที่ไม่มีหน้าร้าน มันจะดูว่าเราโกงเค้ารึเปล่า? (อารมณ์เหมือนไปคุยงานในร้านกาแฟ อารมณ์ประมาณเซลล์ของบริษัท)

----  
แล้วแต่ Onwer ครับ บางทั้นก็ต้องการความน่าเชื่อถือของ บริษัท แต่งานเล็กๆมักไม่มีปัญหา

ควรหา Connection ไว้เยอะๆ ครับ ระหว่างทำงานก็รับงานไปก่อน พอเริ่มไหวค่อยออกมาทำเองครับ เก็บเงินสำรองไว้ให้เยอะที่สุดครับ ช่วงผมทำใหม่ๆลูกค้าแทบไม่มีเลย สู้ๆนะครับ

 

Double Click on image to Enlarge.

 

 

ถามว่า ชอบเรื่องขี้โม้ หรือ ความจริงในการปฎิบัติงาน

เรายังทำ 3สูตรเช่นเดิม เพราะได้ผลตอบรับดีเยี่ยม กับช่วงวัยของพืช เน้นขายให้ลูกค้าเก่าๆที่คุยถูกคอและรู้นิสัยใจคอกันแล้วเท่านั้น

ติดต่อโปรแกรมด้านล่างนี้ได้เลย ทางทีมงานจะรีบติดต่อกลับโดยเร็วที่ซูดๆๆๆๆๆ

 

 

 

ผู้แสดงความคิดเห็น ป.เคมีภัณฑ์ บริการดูแลนาข้าว 0-100 วันเต็มๆ (prajob_200000-at-yahoo-dot-co-dot-th) ตอบโดยสมาชิกวันที่ตอบ 2014-05-13 07:53:06 IP : 125.26.126.11


ความคิดเห็นที่ 4 (3633927)
avatar
ป.เคมีภัณฑ์ บริการดูแลนาข้าว 0-100 วันเต็มๆ

Double Click on image to Enlarge.

 

ฟรีแลนซ์คือ อาชีพที่รับงานอิสระ ไม่ขึ้นกับที่ไหนเป็นพันธะสัญญาลายลักษณ์อักษร 

แต่เดี๋ยวนี้มีฟรีแลนซ์แบบประจำของบริษัทด้วยนะ แบบพวกพนักงานขายอะไรทำนองนั้น 

เห็นมีคนที่เป็นฟรีแลนซ์ประจำตามบริษัทด้วย

งานแบบนี้มันก็อยู่ที่ใจ  เกย์ออก


1. 
ถ้าหากผมเอาใบปลิวไปแปะตามร้านอาหาร ตามที่ต่างๆ มันจะโอเคมั้ย? (แน่นอนว่านี่คือการเริ่มต้นในช่วงแรกๆครับ)

2. 
ผมไม่มีหน้าร้าน ถ้าผมได้งานมาผมควรบอกลูกค้ามั้ยว่าผมไม่มีหน้าร้าน แต่มีร้านที่ผมรู้จักในราคาถูก หรือ โกหกว่ามีหน้าร้านแต่ถ้าหากว่าลูกค้าอยากเข้ามาดูตัวอย่างงาน รับรองว่า...ซวย (ซึ่งผมไม่อยากหลอกลวงผู้บริโภคครับ)

3. 
ถ้าคุณเป็นลูกค้า คุณจะเลือกมองอะไรบ้างก่อนจะเลือกร้านที่จะสั่งทำ เช่น ราคา การออกแบบ ฯลฯ

4. 
ถ้าคุณไปนั่งตามร้านอาหารแล้วเห็นป้ายโฆษณา "รับออกแบบ....." คุณจะสนใจมั้ยจะลองติดต่อสอบถามมั้ย? (ถ้าในช่วงนั้นคุณต้องการผลิตงานสิ่งพิมพ์แล้วถ้าผมบอกว่า "ผมไม่มีหน้าร้านนะครับ ผมแค่ออกแบบและจะหาร้านผลิตให้" (คือคุณไม่ต้องทำไรเลย แค่นอนเฉยๆ จ่ายเงินแล้วรอรับงานคุณจะคิดยังไงความน่าเชื่อถือจะมีให้มั้ย?

5. 
ถ้าหากผมรับออกแบบอย่างเดียว แต่ไม่ได้ส่งผลิตให้ แค่แนะนำร้านให้ ลูกค้าจะมองว่าผมโกงหรือความน่าเชื่อถือลดลงมั้ยหรือยังไง? (ออกความเห็นนอกเหนือจากคำถามผมก็ได้นะครับ)

6. 
ระหว่างร้านที่มีหน้าร้านที่แพงแต่สั่งงานต่อเดียว กับ เป็นฟรีแลนซ์ที่คิดค่าออกแบบถูกๆ แต่ต้องสั่งงาน ต่อ คุณจะเลือกแบบไหน?

7. 
จะเป็นไปได้มั้ยที่ผมจะสามารถคุยกับลูกค้า แนะนำลูกค้าได้โดยที่ไม่มีหน้าร้าน มันจะดูว่าเราโกงเค้ารึเปล่า? (อารมณ์เหมือนไปคุยงานในร้านกาแฟ อารมณ์ประมาณเซลล์ของบริษัท)ติดต่อโปรแกรมด้านล่างนี้ได้เลย ทางทีมงานจะรีบติดต่อกลับโดยเร็วที่ซูดๆๆๆๆๆ

 

 

ผู้แสดงความคิดเห็น ป.เคมีภัณฑ์ บริการดูแลนาข้าว 0-100 วันเต็มๆ (prajob_200000-at-yahoo-dot-co-dot-th) ตอบโดยสมาชิกวันที่ตอบ 2014-05-13 07:46:01 IP : 125.26.126.11


ความคิดเห็นที่ 3 (3633924)
avatar
ป.เคมีภัณฑ์ บริการดูแลนาข้าว 0-100 วันเต็มๆ

 

 

 

ผู้แสดงความคิดเห็น ป.เคมีภัณฑ์ บริการดูแลนาข้าว 0-100 วันเต็มๆ (prajob_200000-at-yahoo-dot-co-dot-th) ตอบโดยสมาชิกวันที่ตอบ 2014-05-13 07:41:06 IP : 125.26.126.11


ความคิดเห็นที่ 2 (3633921)
avatar
ป.เคมีภัณฑ์ บริการดูแลนาข้าว 0-100 วันเต็มๆ

 


สูตรทำยาคุมหญ้าในข้าวนาหว่านอินทรีย์ 

1.นำสูตรปรามโรค 20 CC.ต่อน้ำ 20 ลิตร ผสมให้เข้ากัน
2.เสร็จแล้วนำมาฉีดพ่นให้ทั่วแปลงนาข้าว หลังจากที่หว่านเมล็ดพันธุ์ข้าวแล้ว

ประโยชน์
-ช่วยควบคุมและลดการเจริญเติบโตของวัชพืชรวมทั้งศัตรูข้าว จึงทำให้ข้าวนาหว่านไม่มีหญ้า
-ในขณะเดียวกันสูตรนี้ยังทำหน้าให้ความชุ่มชื่นถึงแม้ที่นาจะดินแห้งก็ตาม
-ลดต้นทุนการใช้ปุ๋ยได้ดี เนื่องจากสูตรนี้ก็เป็นปุ๋ยจุลินทรีย์อยู่แล้ว
-ลดต้นทุนการใช้สารเคมี ยาหญ้าฆ่าหรือคุมหญ้าได้ดี
-ปลอดภัยต่อเกษตรกรและสิ่งแวดล้อม

สูตรปรามโรค
1.จุลินทรีย์หน่อกล้วย 1 ส่วน
2.น้ำส้มสายชู 50%-60% 1 ส่วน
3.เหล้าขาว 1 ส่วน
4.กากน้ำตาล 1 ส่วน
-นำทุกอย่างมาผสมให้เข้ากัน หมักไว้ในที่ร่ม ปิดผ้าให้สนิทประมาณ 24 ชม./นำไปใช้ได้

แหล่งที่มาของข้อมูล : อ.พัฒน์ สันทัด.สัมภาษณ์,17 พฤษถาคม 2556 .รักบ้านเกิด.คอม
เรียบเรียงโดย: พูนศักดิ์ ศรีสุทธา เจ้าหน้าสถานีวิทยุร่วมด้วยช่วยกัน จ.เชียงราย

ผู้แสดงความคิดเห็น ป.เคมีภัณฑ์ บริการดูแลนาข้าว 0-100 วันเต็มๆ (prajob_200000-at-yahoo-dot-co-dot-th) ตอบโดยสมาชิกวันที่ตอบ 2014-05-13 07:40:13 IP : 125.26.126.11


ความคิดเห็นที่ 1 (3633919)
avatar
ป.เคมีภัณฑ์ บริการดูแลนาข้าว 0-100 วันเต็มๆ

 


พร้อมกันแล้ว--เมื่อไหร่ กดถูกใจเลยจ๊ะ เพจเกษตรกรรมอินทรีย์
 — ที่ บ.สระแจง อ.บางระจัน สิงห์บุรี

ผู้แสดงความคิดเห็น ป.เคมีภัณฑ์ บริการดูแลนาข้าว 0-100 วันเต็มๆ (prajob_200000-at-yahoo-dot-co-dot-th) ตอบโดยสมาชิกวันที่ตอบ 2014-05-13 07:37:40 IP : 125.26.126.11[1]


แสดงความคิดเห็น
ความคิดเห็น *
ผู้แสดงความคิดเห็น  *
อีเมล 
ไม่ต้องการให้แสดงอีเมล


Copyright © 2010 All Rights Reserved.