ประชากรกัมพูชา
avatar
คนเขมร


รูปภาพ : โดย ASTVผู้จัดการออนไลน์	22 สิงหาคม 2555
แม้ว เริ่มมั่นใจเร่งเกมปรองดอง-ล้างผิดอีกรอบ !!
ผ่าประเด็นร้อน
ทุกอย่างที่เป็นความเคลื่อนไหวในรัฐบาลนี้ล้วนมาจากการส่งสัญญาณสั่งการจาก ทักษิณ ชินวัตร โดยตรงจริงๆ ซึ่งที่ผ่านมาเชื่อว่าหลายคนก็รับรู้กันอยู่แล้ว แต่เพื่อต้องการแสดงให้เห็นและพิสูจน์กันอีกทีว่า เขา นี่แหละตัวการใหญ่ที่ชักใยอยู่ข้างหลังทุกเรื่อง
ที่สำคัญล้วนแล้วแต่เป็นเรื่องผลประโยชน์ส่วนตัวทั้งสิ้น โดยก่อนหน้านี้หากสังเกตให้ดีจะเห็นว่า ทักษิณ ชินวัตร ให้สัมภาษณ์จากต่างประเทศในช่วงที่สหรัฐอเมริการอนุญาตให้เดินทางเข้าประเทศได้จนเกิดความมั่นใจว่าเขาได้รับการยอมรับในวงการระหว่างประเทศเต็มร้อยแล้ว
จากนั้นก็มาแวะที่เกาหลีใต้เน้นย้ำให้เดินหน้าผลักดันร่างพระราชบัญญัติปรองดองแห่งชาติ(กฎหมายลบล้างความผิด) ต่อไป โดยกล่าวหาว่า ทั้งฝ่ายประชาธิปัตย์ โดยเฉพาะระบุถึงกลุ่มพันธมิตรประชาชนเพื่อประชาธิปไตย เอ่ยชื่อ สนธิ ลิ้มทองกุล ที่เป็นแกนนำว่า หากยังต่อต้านแบบนี้ก็จะปรองดองยาก
พร้อมกันนี้เขายังบอกว่าอยากกลับประเทศไทยเต็มแก่แล้ว แต่ติดปัญหาในเรื่องถูกขัดขวางดังกล่าวนี่แหละ
ขณะเดียวกันสังเกตหรือไม่ว่าในช่วงเวลาไล่หลังก็มีการเร่งรัดให้เดินหน้าคดีสลายการชุมนุมคนเสื้อแดงที่มีผู้เสียชีวิต 91 ศพ ทั้งที่อยู่ในความรับผิดชอบของกรมสอบสวนคดีพิเศษ(ดีเอสไอ) ที่นำโดย ธาริต เพ็งดิษฐ์ รวมทั้งในส่วนที่อยู่ในความรับผิดชอบของกองบัญชาการตำรวจนครบาลกรณีคดีมีผู้เสียชีวิตในวัดปทุมวนารามจำนวน 6 ศพ ที่มีการนำคดีขึ้นสู่ศาลมีการไต่สวนกันไปแล้ว
แม้ว่าที่ผ่านมาดูเหมือนว่ามีการพาดพิงไปถึงทหารในกองทัพในฐานะผู้ปฏิบัติหน้าที่ ทำให้มีเสียงฮึดฮัดออกมาอย่างต่อเนื่องจาก ผู้บัญชาการทหารบก พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา ในทำนองว่า “อย่าล้ำเส้น” เข้ามามากนัก นั่นแหละทำให้ ทั้ง ร.ต.อ.เฉลิม อยู่บำรุง รองนายกรัฐมนตรีที่กำกับดูแลสำนักงานตำรวจแห่งชาติถึงกับต้องส่ง พล.ต.อ.ภาณุพงศ์ สิงหรา ณ อยุธยา รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติเข้าไปเคลียร์กับ พล.อ.ดาว์พงษ์ รัตนสุวรรณ รองผู้บัญชาการทหารบก ในฐานะที่เคยเกี่ยวข้องโดยตรงในเหตุการณ์กระชับพื้นที่ และมีความสนิทสนมกัน เพื่อส่งผ่านไปถึงผู้บัญชาการทหารบกอีกทีหนึ่ง
ต่อมาในส่วนที่มีประเด็น “สไนเปอร์” ที่ตอนแรกทำท่าส่องเข้ามาในกองทัพ แต่เมื่อเห็นท่าทางถมึงทึงของ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา ทำให้ ทั้ง ธาริต เพ็งดิษฐ์ และ ร.ต.อ.เฉลิม อยู่บำรุงต้องสั่งเบรกการแถลงความคืบหน้าคดีผ่านสื่อรายวัน แล้วรีบเผยไต๋ออกมาให้เห็นว่าทหารเป็นแค่ “เป้าหลอก” เท่านั้น ส่วนเป้าจริงต้องการพุ่งไปที่ อภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ ในฐานะที่เป็นอดีตนายกรัฐมนตรี และ สุเทพ เทือกสุบรรณ อดีตรองนายกฯและผู้อำนวยการศูนย์แก้ไขสถานการณ์ฉุกเฉิน(ศอฉ.) ในขณะนั้นมากกว่า ซึ่ง ร.ต.อ.เฉลิม สำทับว่า ทหารไม่มีความผิดเพราะมีกฎหมายรองรับ แต่จะเอาผิดเฉพาะผู้สั่งการเท่านั้น
ขณะเดียวกันที่น่าจับตามองก็คือ เมื่อสไนเปอร์ทำท่าส่องมาที่กองทัพดังกล่าวก็เป็นที่น่าสังเกตว่า พล.อ.ประยุทธ์ ก็สั่งให้นายทหารพระธรรมนูญไปแจ้งความดำเนินคดีกับ ทนายความนักล็อบบี้ยิสต์ระหว่างประเทศ โรเบิร์ต อัมสเตอร์ดัม ที่ก่อนหน้าที่เป็นทนายและนักวิ่งเต้นให้กับ ทักษิณ ชินวัตร โทษฐานดูหมิ่นกองทัพ ระหว่างการให้สัมภาษณ์เมื่อวันที่ 19 พฤษภาคม ที่มีเนื้อหาโดยสรุปทำนองว่า กองทัพใช้สไนเปอร์ที่ได้รับการฝึกจากสหรัฐฯเข้ามาจัดการกับคนเสื้อแดง
น่าแปลกก็คือ โรเบิร์ต อัมสเตอร์ดัมคนนี้พูดจาให้ร้ายมาตั้งแต่ 3 เดือนที่แล้ว ทำไมถึงเพิ่งมาโกรธเอาตอนนี้ ทำไมเพิ่งมาโกรธเอาตอนที่ดีเอสไอออกข่าวว่าต้องการเรียกตัวมือสไนเปอร์ไปสอบปากคำ
อย่างไรก็ดีนั่นเป็นเรื่องของคดีที่ต้องว่ากันไป แต่ถ้าในมุมการเมืองดังที่ได้บอกเอาไว้ตั้งแต่ตอนต้นว่า นี่คือเกมใหม่ที่ ทักษิณ ชินวัตร เป็นคนกำหนดขึ้นมาอีกรอบ นั่นคือการส่งสัญญาณเร่งทั้งในและนอกสภา ในสภาก็ให้ผลักดันพิจารณาร่างพระราชบัญญัติปรองดองแห่งชาติที่ยังค้างอยู่ในวาระการประชุมสภาให้เดินหน้าให้สำเร็จเต็มกำลัง ขณะเดียวกันนอกสภาทั้งมวลชน โดยเฉพาะในเรื่องคดีความที่ต้องเร่งรัดกันอย่างเต็มที่ ถ้าหากพิจารณากันหลายแง่มุมก็เหมือนกับว่าต้องการลากให้ทุกฝ่ายมีคดีติดตัวมี “ชนักปักหลัง” ให้ถ้วนทั่ว เพื่อสร้างความชอบธรรม อธิบายกับสังคมให้เห็นว่าถึงเวลาที่ต้องปรองดอง เพื่อเดินไปข้างหน้า ทั้งที่เป้าหมายสำคัญที่สุดที่ซ่อนอยู่ก็ยังเหมือนเดิมก็คือต้องการให้ เขาได้พ้นผิด ได้เงินคืน และได้กลับมามีอำนาจอีกรอบนั่นแหละ
เป้าหมายของ ทักษิณ ชินวัตร มีอยู่แค่นี้จริงๆ !!
oknation.net
วันอังคาร ที่ 21 สิงหาคม 2555
พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา หยุดเถอะครับ... หยุดก่อนที่จะเดินตกลงไปในหลุมที่ถูกขุดล่อ !
ผมเคยตั้งข้อสังเกตเอาไว้ในบทความของตัวเองนานมาแล้วว่า “เป้าต่อไปคือทหาร”
จำได้เลา ๆ ว่าอยู่ในช่วงที่ “ฝ่ายอธรรม” พยายามทำลายความน่าเชื่อถือของสถาบันตุลาการอย่างเป็นขมักเขม้นและเป็นระบบ
เช่น ออกมากล่าวหาบรรดา ท่านผู้พิพากษาที่ทำหน้าที่ตัดสินคดีความในศาลต่าง ๆ ที่เกี่ยวของกับ “ฝ่ายอธรรม”ว่าไม่เป็นกลาง
บางทีก็ไปขุดอดีต ที่บางคนเคยทำงานกับสำนักงานทนายความของอดีตผู้นำพรรคฝ่ายค้าน..หรือพาดพิงไปถึงภรรยาของตุลาการบางท่านอย่างน่าละอาย
ผมเคยคาดเหตุการณ์เอาไว้ว่า หลังจากที่ทำให้สถาบันตุลาการคลอนแคลน หรือขาดความน่าเชื่อถือจากสังคมแล้ว
เป้าหมายต่อไปของฝ่ายอธรรม ก็คงพุ่งไปที่สถานบันทหาร ซึ่งสถาบันเดียวที่โอบล้อมราชบัลลังก์เอาไว้อย่างมั่นคง
และเมื่อไหร่ที่สถาบันทหารถูกบ่อนทำลายจนขาดความน่าเชื่อถือแล้ว
ฝ่ายอธรรมก็จะระดมสรรพกำลังทั้งสิ้นของพวกมันไปที่สถาบันพระมหากษัตริย์ ซึ่งเป็นที่ยึดเหนียวของปวงชนชาวไทย
เพราะเมื่อไหร่ก็ตามที่คนไทยไร้สถาบันประจำใจไว้ยึดเหนียว ฝ่ายอธรรมก็จะสามารถย่ำยีประเทศชาติได้อย่างเสรี
หลายวันมานี้ มีสิ่งบอกเหตุหลายประการที่ทำให้พอที่จะประเมินได้ว่า สถาบันทหารกำลังถูกทำลายลงอย่างเป็นระบบมากขึ้น..
สิ่งบอกเหตุอย่างแรก คือ สถานการณ์เลวร้ายใน 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้ ที่เกิดขึ้นอย่างต่อเนื่องนับจากเดือนรอมฎอนของพี่น้องชาวมุสลิม
จนทำให้รัฐบาล ที่ไม่ค่อยจะใส่ใจเหตุการณ์ที่นั้น ถึงขั้นเรียกบรรดาฝ่ายความมั่นคงมาปรับแผนใหม่
สิ่งบอกเหตุประการต่อมา คือ คดีความที่สถาบันทหารมีส่วนเกี่ยวข้องด้วย ได้ถูกรื้อฟื้นขึ้นมาสู่กระบวนการยุติธรรมอย่างผิดปกติ
โดยเฉพาะอย่างยิ่ง กองทัพบก ได้ตกเป็นเป้าหมายใหญ่ในการสืบสวนครั้งนี้
และที่น่าเป็นห่วงอย่างยิ่งก็คือภาพของ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา ผู้บัญชาการทหารบก(ผบ.ทบ.) ที่กำลังตกเป็น “จำเลย” ในสายตาชาวบ้าน
สถานการณ์ที่ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา ผบ.ทบ.ได้รับอยู่ในขณะนี้ เหมือนคนโบราณว่ากำลังถูก “ผีซ้ำด้ามพลอย”
ในฐานะของ ผู้บัญชาการทหารบก พล.อ.ประยุทธ์ คงปฏิเสธความรับผิดชอบสถานการณ์ใน 3 จังหวัดชายแดนใต้ ที่รุนแรงอย่างผิดปกติไม่ได้ นั่นคือดาบแรก
ดาบที่สองที่ ผบ.ทบ.กำลังเผชิญอยู่ คือคำถามของสื่อมวลชนเกี่ยวกับการปฏิบัติหน้าที่ของ ศูนย์อำนวยการแก้ไขสถานการณ์ฉุกเฉิน หรือ ศอฉ.
ที่ในครั้งหนึ่ง ศอฉ.เคยเล่นบทพระเอกครองใจคนไทยทั้งประเทศมาแล้ว
วันนี้ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา ผบ.ทบ. กำลังแสดงท่าทึและลีลา เหมือนคนที่คุมอารมณ์ไม่ได้
ล่าสุด พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา ผบ.ทบ.พูดถึงหน้าที่ของสื่อสารมวลชนอย่างที่ไม่ควรจะพูดนะครับ
พล.อ.ประยุทธ์ตอบคำถามที่นักข่าวถามถึง เอกสารของ ศอฉ.ที่หลุดออกมาว่า
“เอกสารดังกล่าวไม่ใช่เอกสารลับ แต่ก็อยากให้สื่อระมัดระวังในการนำเสนอในสิ่งจะทำให้เป็นเรื่อง” และ
“แต่ถ้าอยากให้เป็นเรื่อง ก็เอาออกมาเยอะ ๆ ไม่เป็นไร..เรื่องนี้ไม่ได้มากดดันตนทั้งสิ้น” และ อีกหลายอย่างที่ส่อให้เห็นว่า ผบ.ทบ.กำลังลุแก่โทสะ
และนี่ไม่ใช่ครั้งแรก ที่ พล.อ.ประยุทธ์ แสดงออกผ่านสื่อไปยังสาธารณชน
จำได้ว่า ผมเคยเขียนบทความเตือน ผบ.ทบ.มาแล้วหลายครั้งเช่นกันว่า เรื่องบางเรื่อง ท่านไม่จำเป็นต้องให้ข่าวหรือให้สัมภาษณ์เอง
บางเรื่องท่านควรมอบหมายให้ โฆษกกองทัพบก , สำนักงานเลขานุการกองทัพบก เป็นผู้ให้ข่าวก็ได้
หรือเรื่องใดที่เกี่ยวข้องกับกฎหมาย ก็น่าจะเรียก นายทหารพระธรรมนูญมาอยู่ใกล้ ๆ ตัว คอยตอบคำถามแก่ผู้สื่อข่าว ซึ่งน่าจะดีกว่าการตอบเองทุกเรื่อง
อย่าลืมนะครับ ว่าวันนี้ พล.อ.ประยุทธ์ คือเสาหลักของกองทัพ การเป็นเสาหลักต้องมีความแข็งแรงและมั่นคง
วันนี้ฝ่ายอธรรม พยายามที่จะโยกคลอนเสาหลักของกองทัพให้โอนเอนไปซ้ายทีขวาทีด้วยเรื่องราวต่าง ๆ ที่มาจากภายนอก
ภายในของเสาหลักจึงควรเยือกเย็นและนิ่งที่สุดเท่าที่จะนิ่งได้ เพราะหากเผลอโอนเอนตามแรงผลักเมื่อไหร่ เสาหลักก็ถอนขึ้นไม่ยากนัก
หยุดเถอเครับ พล.อ.ประยุทธ์ หยุดให้ข่าวสื่อมวลชนสักระยะหนึ่ง แล้วมอบให้ รอง ผบ.ทบ. หรือ ผู้ช่วย ผบ.ทบ.ทำหน้าที่แทนบ้าง
ผมไม่อยากเห็นทางเดินด้วยความมุทะลุ แล้วหล่นลงไปในหลุมที่ฝ่ายอธรรมขุดล่อไว้
อย่าลืมนะครับ กองทัพพังเมื่อไหร่ ก็คงเหลือแต่ประชาชนผู้จงรักภักดีเท่านั้น ที่จะลุกขึ้นมาปกป้องสถาบันพระมหากษัตริย์
ให้รอดพ้นจากสัตว์สารเลวในร่างคน คนนั้น ?
วันนั้นมาถึงเมื่อไหร่ เลือดคงตกท้องช้างอย่างแน่นอนครับ.
oknation .net วันอังคาร ที่ 3 เมษายน 2555
“ทักษิณ” ขู่คนไทย ! หากไม่ให้อภัย หากไม่ปรองดอง “คุณไม่สามารถเป็นประเทศเดียวกันได้อีกต่อไป ?” หรือเปล่า
ในนิตยสารมติชนสุดสัปดาห์ ฉบับพิมพ์วันที่ 30 มี.ค.- 5 เม.ย.2555 ในหน้า11 มีเรื่อง
จับเข่าคุย “ทักษิณ ชินวัตร” เรื่อง “พล.อ.เปรม” เป็นการตัดทอนเนื้อหาสาระในหนังสือชื่อ “จับเขาคุย ทักษิณ ชินวัตร” ที่ ทอม เพลต สัมภาษณ์ต่างกรรมต่างวาระที่พูดถึงปัจจุบันและอดีตของทักษิณ
ภาคปัจจุบัน ทักษิณ ชินวัตร แสดงให้ผู้สัมภาษณ์เห็นหัวใจที่เด็ดเดี่ยว (ส่วนจะเรียกว่า เต็มไปด้วยความอาฆาตแค้นหรือไม่ กรุณาใช้ดุลยพินิจพิจารณาเองนะครับ – ฮา) ถึงการต่อสู้เพื่อกลับสู่บ้านเกิดเมืองนอนไว้ชัดเจน อาทิ
“พวกเขาอาจไล่ผมออกได้อีกครั้ง แต่ผมก็จะสู้และผมก็จะกลับบ้าน ถ้าพวกเขาทำอีก ผมก็จะสู้และผมจะกลับมา”
ทักษิณเคยบอกคุณหญิงพจมานว่า “เราต้องทำตัวให้แข็งแรงทั้งกายและใจ เพราะไม่ว่าการต่อสู้จะยาวนานเพียงใด แต่เขาจะไม่ยอมหยุดต่อสู้
“แม้แต่จากเตียงในขณะที่ผมกำลังจะสิ้นลม ผมก็จะยังต่อสู้ต่อไป”
โอ้โฮ.. ขนาดนั้นเชียว !
เขาเชื่อว่า หากไม่มีการให้อภัย ก็ไม่มีทางที่จะสร้างความปรองดองในประเทศไทย ทักษิณบอกว่า
“คุณไม่สามารถเป็นประเทศเดียวกันได้อีกต่อไป”
โอ้ ช่างน่ากลัวอะไรเช่นนั้น
….ผมไม่อยากเชื่อจริง ๆ ว่าฝรั่งที่ชื่อ ทอม เพลต ไปสัมภาษณ์คนที่ร่ำร้องหาความปรองดอง เพราะคำพูดทำนองนี้ไม่ใช่คำพูดที่สร้างสรรค์เลยนะครับ
นี่ทักษิณ กำลังขู่คนไทย หรือเปล่าว่า หากไม่ให้อภัย ไม่ปรองดอง ประเทศนี้อาจแตกแยกอย่างนี้ต่อไป ?
ok nation.net วันศุกร์ ที่ 13 เมษายน 2555
เหิมเกริม!!!ฮา์ร์ดคอร์ปอ 4 ขวัญชัย ขู่ประเทศไทย ถ้าทักษิณตาย แผ่นดินจะลุกเป็นไฟ ถึงขั้นเปลี่ยนฟ้าเปลี่ยนแผ่นดินทันทีผู้ตั้งกระทู้ คนเขมร :: วันที่ลงประกาศ 2012-09-18 13:07:13 IP : 27.55.3.90


[1]

ความคิดเห็นที่ 2 (3363848)
avatar
ป.เคมีภัณฑ์ขายส่งแม่ปุ๋ยทางใบ 25 ก.ก.

 

http://2.bp.blogspot.com/-OurYXFg9nq4/UFXUXPEdowI/AAAAAAAACKM/xutUyeSeMpw/s1600/%E0%B9%80%E0%B8%AD%E0%B8%81%E0%B8%AA%E0%B8%B2%E0%B8%A3A-100+%E0%B8%95%E0%B8%B1%E0%B8%A7%E0%B9%83%E0%B8%AB%E0%B8%A1%E0%B9%88%E0%B8%A5%E0%B9%88%E0%B8%B2%E0%B8%AA%E0%B8%B8%E0%B8%94.jpg

 

หน้าฝนจะฉีดยาเคมีฆ่าหญ้า ฆ่าหนอน ฆ่าเพลี้ย คิดนานมากม๊าก  เราขอนำเสนอ A-100 สารเร่งยาเคมีและนำพาสารเคมีทุกชนิด ฮอร์โมนเข้าใบพืชทุกประภทได้รวดเร็ว แค่  5 นาทีก่อนฝนตกได้ผล 100 %  

ใช้ได้ตั้งแต่ ผสมไกโฟเสตฉีดหัวคันนา  ผสมยาหมักข้าวดีดข้าวเด้ง  ผสมยาคุมเลน  ผสมยาคุมฆ่า  ไม่ซื้อใช้จะเสียใจตลอดการทำนา 1ฤดู

ประหยัดกว่า  ได้ผลดีกว่า  เกรดยุโรป  ราคาเอเชีย

รับสมัครตัวแทนจำหน่ายทั่วประเทศไทย สมัครวันนี้ล็อกพื้นที่การขายให้ก่อน  โทรเลย.087-9181-778


หาคำว่า  แม่ปุ๋ยทางใบ จากเว็ปไซต์ค้นหาชั้นนำของโลก www.google.com  ( สำหรับเกษตรต้องการเปลี่ยนวิถีชีวิตใหม่ๆ....ประหยัดจริง ได้ผลผลิตดีขึ้นและมากขึ้น ใช้ได้กับพืชทุกชนิดในประเทศไทย ฝากผลงานสินค้าคุณภาพไว้ด้วยจ๊ะ  เราจัดส่งทั่วประเทศไทยทุกพื้นที่....ที่อินเตอร์เน็ตเข้าถึงและไปรษณีย์ส่งได้       By  ป.เคมีภัณฑ์ ณ.สิงห์บุรี

>>>ใช้ได้กับพืชทุกชนิดในประเทศไทย<<<

 ส่งทั่วประเทศไทยได้แล้ววันนี้....ติดต่อด่วน!!!

 โปรโมชั่นเดือนตุลาคม 2555 นี้เป็นต้นไปอาจมีการเปลี่ยนแปลงใดๆดูหน้าเว็ป

ซื้อ 5 ถุง รับเพิ่มอีก 1 ถุง ฟรีค่าจัดส่ง 292 บาท EMS

ซื้อ 10 ถุง รับเพิ่มอีก 3 ถุง ฟรีค่าจัดส่ง 547บาท EMS

ซื้อ 15 ถุง รับเพิ่มอีก 3 ถุง+A-100 มูลค่า 200บาท ฟรีค่าจัดส่ง 637บาท EMS

***สาเหตุที่รับเพิ่มอีก เป็นค่าโอนเงิน และค่าโทรศัพท์ ค่าเสียเวลาของลูกค้าที่มีพระคุณอย่างสูงค่ะ ***

พืชที่ใช้แล้วได้ผลดี ลูกค้าการันตี ว่าประหยัดขึ้นมากๆกาแฟ,ถั่วเขียว,มันสำปะหลัง,อ้อย,มะละกอ,พริก,มะเขือเทศ,ถั่วฝักยาว,ผักสลัด,ผักกางมุ้ง,ผักไฮโดโปนิกส์,ผักสวนครัวทุกชนิด,สนามหญ้าทุกประเภท,สวนหย่อมทุกชนิด

-แตกกอ46-0-0(1กิโลกรัมฉีดได้ 5ไร่ แรงเทียบเท่าปุ๋ยยูเรียกระสอบละ 50 กิโลกรัม) ฉีดในนาช่วง14-50วัน ทดแทนปุ๋ยเคมีประเภทหว่าน สูตร 46-0-0 ได้ 40-70%

-หนักแน่ 0-52-34ฉีดนาข้าวช่วง50-70วัน(1กิโลกรัมฉีดได5ไร่) ทดแทน 16-20-0/16-8-8ได้ 40-70%

-เต็มเกวียน 0-0-61ฉีดนาข้าวช่วง70-90วัน(1กิโลกรัมฉีดได้5ไร่)  ทดแทน 15-15-15/15-5-20ได้ 40-70%

www.0879181778.blogspot.com

สารเสริมประสิทธิภาพปุ๋ยไนโตรเจน แทนยูเรีย

-         มีธาตุไนโตรเจนสูงสามารถทดแทนยูเรียได้ 100%

-         เพิ่มความเขียวได้เร็ว สร้างคลอโรฟิลด์ในพืชได้มากกว่า

-         ใช้ร่วมกับสารกำจัดศัตรูพืชและสารกำจัดพืชได้

-         ประหยัดปุ๋ยที่ใช้ทางดินร่วมลงได้กว่า 70%

-         ช่วยพักหน้าดินที่มีการเสื่อมสภาพ รากไม่ทำงานหนัก

 

ประโยชน์และวิธีใช้

-         เสริมสร้างคุณค่าของไนโตรเจนทางดิน โดยจะเสริมสร้างให้พืชได้ดูดซึมทางใบอย่างรวดเร็วขึ้น

-         ไม่เป็นอันตรายแก่ต้นพืช โดยการใช้ปริมาณที่เหมาะสม

-         สะดวกต่อการใช้งาน โดยไม่ต้องหว่านปุ๋ยเคมีที่มีไนโตรเจนสูงตามอีก

-         ใช้ร่วมกับสารกำจัดโรคพืชและสารกำจัดศัตรูพืชได้ไม่จำกัด

-         ใช้ในช่วงที่พืชต้องการไนโตรเจนสูง เช่น ข้าวช่วง 1-2 เดือน หรือไม้ผลชนิดอื่นๆ ได้

-         ลดต้นทุนในการใช้ต่อพื้นที่ได้มากกว่าปุ๋ยทางดิน

-         ช่วยกระตุ้นการแตกรากเพื่อนำไปสร้างใบอ่อนที่กำลังสังเคราะห์แสงได้ดีมากยิ่งขึ้น

-         ลดการสภาวการณ์ทำงานของรากที่สูญเสียไปกับการหาอาหารของดินให้น้อยลง ต้นจึงไม่ทรุดโทรมเร็ว   ใช้ได้กับพืชทุกชนิด

ปริมาณการใช้

                25-50 กรัมต่อน้ำ 20 ลิตร หรือ 1 กิโล ต่อน้ำ 200 ลิตร สามารถฉีดพ่นในนาข้าวได้ 5 ไร่

ข้อควรระวัง  อย่าใช้ปริมาณมากเกินไป อาจทำให้ใบไหม้ได้

ผลิตภัณฑ์จากเบลเยี่ยมเพิ่มความเขียวให้นาข้าว ประหยัดมากกว่า 95 % จากการใช้ปุ๋ยหว่านแต่ผลผลิตได้ เท่ากันกับการใส่ปุ๋ยทางดิน ข้าวเขียวเร็วกว่าการหว่านปุ๋ยทางดินเพราะการฉีดพ่นทางใบข้าวสามารถนำไปใช้ งานได้ทันที สามารถฉีดพ่นพร้อมกับยาและฮอร์โมนต่างๆได้ ลดการทำร้ายดิน ทำให้ดินได้พักตัวจากการใช้ปุ๋ยหว่าน ลดปัญหาดินแน่น ดินแข็ง ได้มากกว่า 50%

 

 

หาคำว่า ราคาแม่ปุ๋ยเคมีวันนี้  18-46-0 / 0-0-60 / 46-0-0

สินค้าแนะนำ : ลั่นทุ่ง บวก เขียวทน คู่หูประหยัดปุ๋ยเคมี

สรรพคุณ : ใบตั้ง เขียทนเขียวนาน ต้นแข็ง ควรผสมร่วมกับแม่ปุ๋ยทางใบทุกครั้ง

<<< รับสมัครตัวแทนจำหน่าย หรือ จุดกระจายสินค้า ทั่วประเทศไทย >>> 

กดดูข้อมูลและติดต่อสั่งซื้อ

** กรุณาฝากเรื่องไว้หน้าเว็ปหลักของทางร้านเท่านั้น**

ผู้แสดงความคิดเห็น ป.เคมีภัณฑ์ขายส่งแม่ปุ๋ยทางใบ 25 ก.ก. (prajob_200000-at-yahoo-dot-co-dot-th) ตอบโดยสมาชิกวันที่ตอบ 2012-09-22 05:59:14 IP : 10.2.0.50


ความคิดเห็นที่ 1 (3363223)
avatar
555

ช่วงนี้ฝนตกแรง น้ำไหลแรงมาก คนอะไรๆมารวมกัน

ผู้แสดงความคิดเห็น 555 วันที่ตอบ 2012-09-18 15:13:55 IP : 101.51.68.220[1]


แสดงความคิดเห็น
ความคิดเห็น *
ผู้แสดงความคิดเห็น  *
อีเมล 
ไม่ต้องการให้แสดงอีเมล


Copyright © 2010 All Rights Reserved.