ReadyPlanet.com


ข้อสรุปที่น่าประหลาดใจเกี่ยวกับดอกไม้
avatar
pailinn


 ตั้งแต่จุดเริ่มแรกดอกไม้ทำให้พวกเราคลั่งไคล้ในความงดงามที่เป็นเอกลักษณ์แล้วก็กลิ่นที่น่าคลั่งไคล้ แต่ว่านิดหน่อยของ "ของขวัญจากธรรมชาติ" ที่สุดยอดกลุ่มนี้มีลักษณะที่ไม่น่าเชื่อซึ่งเราใครอีกหลายๆคนไม่รู้จัก ต่อแต่นี้ไปเป็นความเป็นจริงแปลกๆเกี่ยวกับดอกไม้ทั้งยังประเภทหายากรวมทั้งที่พวกเราประสบพบเห็นเสมอๆ

ในฮอลแลนด์ศตวรรษที่ 17 หลอดไฟฟ้าทิวลิปมีค่ามากยิ่งกว่าทอง! ดอกไม้เป็นเครื่องหมายของความเป็นอมตะชีวิตแล้วก็ความรัก ในปี 1630 ความลุ่มหลงดอกทิวลิปเกิดขึ้นในยุโรปตะวันตกที่ชื่อว่า "Tulip mania" และก็ดอกทิวลิปก็ราคาแพงแพงมากมายกระทั่งจำเป็นต้องถือได้ว่าแบบหนึ่งของเงินอายุการใช้งานของดอกทิวลิปนั้นสั้นมากมายเป็น 3 ถึง 7 วัน joker123

Gas Plantหรือ Burning Bush ดังที่เรียกกันในบางครั้งได้รับชื่อเพราะเหตุว่ามันเป็นใบสีเขียวหนังดอกและก็ฝักเม็ดให้กลิ่นหอมหวนของเลมอนที่ร้ายแรงซึ่งในคืนหน้าร้อนอันสงบเงียบสามารถติดไฟได้ด้วยการจับคู่

แองเจลิกาถูกใช้ในยุโรปตรงเวลาหลายร้อยปีเพื่อรักษาทุกสิ่งทุกอย่างตั้งแต่กาฬโรคไปจนกระทั่งของกินไม่ย่อย คิดว่าการเพิ่มลงในอ่างพิธีการจะมีผลให้เวทมนตร์คาถาแล้วก็ฐานสิบหกแตกรวมทั้งมักถูกใช้เพื่อไล่วิญญาณชั่วในบ้าน เนื่องด้วยมีกลิ่นแล้วก็ลักษณะที่คล้ายขึ้นฉ่ายบางคราวก็เลยเรียกว่าคื่นฉ่ายป่า หมอช่องทางบอกว่า Angelica เป็นชาสมุนไพรที่ดีสำหรับอาการจุกเสียดแน่นเฟ้อของกินไม่ย่อยตับอักเสบและก็อาการเสียดท้อง มีคุณประโยชน์สำหรับการเพิ่มการเยียวยารักษาสำหรับความเจ็บปวดรวดร้าวสาหัสของระบบทางเท้าหายใจเหมือนกับปัญหาเรื่องตับและก็ความเหนื่อยยากสำหรับเพื่อการย่อยของกิน

ดอกไผ่ไม่ค่อยมีให้มองเห็น ไผ่บางจำพวกปรับปรุงดอกภายหลังจาก 65 หรือ 120 ปี ข้อพิสูจน์ที่น่าดึงดูดเกี่ยวกับการออกดอกเป็นพืชทุกหมวดหมู่ของไผ่ประเภทเดียวจะปรับปรุงดอกไม้ในขณะเดียวกันไม่ว่าจะอยู่ที่แห่งใดในโลกไผ่ปลดปล่อยออกสิเจนไปสู่ชั้นบรรยากาศเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ 30% แล้วก็ซับก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์ได้มากกว่าเมื่อเทียบกับพืชจำพวกอื่น เนื่องจากว่าคุณลักษณะพวกนี้ไผ่ก็เลยลดจำนวนแก๊สสภาวะเรือนกระจกในชั้นบรรยากาศแล้วก็ชำระล้างอากาศได้เป็นอย่างมาก 

ดอกบัวนับว่าเป็นดอกไม้ศักดิ์สิทธิ์ของชาวอียิปต์โบราณและก็ถูกใช้ในพิธีบูชาฝังศพ ดอกไม้ประเภทนี้ชื่นบานในแม่น้ำแล้วก็พื้นที่เปียกน้ำที่เปียกชื้น แต่ว่าบางทีอาจอยู่เฉยๆตรงเวลานับเป็นเวลาหลายปีในตอนที่แห้งรวมทั้งจะกลับมามีน้ำอีกรอบ ชาวอียิปต์เห็นว่ามันเป็นเครื่องหมายของการฟื้นฟื้นรวมทั้งชีวิตนิรันดร ในขณะผู้อื่นเห็นว่าดอกไม้เป็นเครื่องหมายของความสวยงามความสง่าความบริสุทธิ์และก็ความสงบเงียบ

Blue cohosh หรือที่เรียกว่า squaw root หรือ papoose root ถูกใช้โดยสตรีอเมริกันพื้นบ้านเพื่อมั่นใจว่ามีแรงงานรวมทั้งการคลอดลูกที่ง่าย ตามบทความเกี่ยวกับแนวทางการคุมกำเนิดแบบโบราณหมอตำแยในขณะนี้บางทีอาจใช้วัวฮอชสีน้ำเงินในเดือนในที่สุดของการตั้งท้องเพื่อปรับโทนมดลูกเพื่อเตรียมการในการคลอด วัวฮอชสีดำที่ไม่เกี่ยวข้องกันอย่างสมบูรณ์ แต่ว่ามีชื่อคล้ายคลึงกันยังมีคุณลักษณะสำหรับในการสร้างฮอร์โมนเอสโตรเจนแล้วก็แท้งรวมทั้งมักใช้ร่วมกับวัวฮอชสีน้ำเงินเพื่อจบการมีท้อง

มีการพูดกันว่าแม้ว่าจะมีข้อพิพาทจากกรุ๊ปควอเทอร์นิดหน่อยว่าการติดตามหัวดอกทานตะวันเป็นการเคลื่อนของดวงตะวันซึ่งเป็นการเกิดที่เรียกว่า heliotropism หัวดอกทานตะวันทำมาจากดอกไม้เล็กๆมากที่เรียกว่าดอกย่อย M. Heijmf ในเนเธอร์แลนด์ปลูกดอกทานตะวันที่สูงที่สุดซึ่งมากถึง 25 ฟุต 5.5 นิ้วในปี 1986 เม็ดทานตะวันอุดมไปด้วยน้ำมันซึ่งเก็บไว้เป็นแหล่งพลังงานรวมทั้งของกินเม็ดของมันถูกบดเพื่อผลิตน้ำมันดอกทานตะวันสำหรับทำกับข้าว สล็อตเครดิตฟรี

Agave หรือที่เรียกว่าพืชที่ศตวรรษใช้เวลานับเป็นเวลาหลายปีโดยไม่ต้องปลูกดอกไม้อะไรก็แล้วแต่ต่อจากนั้นก็จะมีดอกเพียงแค่ครั้งเดียวแล้วก็ตายการเกิดนี้เรียกว่าการเป็นพืชใบเลี้ยงเดี่ยว

ดอกดวงจันทร์บานเฉพาะช่วงกลางคืนปิดช่วงเวลากลางวัน มีดอกขนาดใหญ่ 4 ถึง 6 นิ้วมีกลิ่นหอมหวนสีขาวหรือสีชมพูบนเถาวัลย์เกลียว ดอกดวงจันทร์จะเปิดในตอนเวลาเย็นและก็ดำรงอยู่ตลอดคืนโดยยังคงเปิดอยู่จนกระทั่งจะสัมผัสกับพระอาทิตย์รุ่งเช้าผู้ตั้งกระทู้ pailinn (sirithip-dot-th01-at-gmail-dot-com) :: วันที่ลงประกาศ 2021-04-05 01:10:49 IP : 10.0.0.178


แสดงความคิดเห็น
ความคิดเห็น *
ผู้แสดงความคิดเห็น  *
อีเมล 
ไม่ต้องการให้แสดงอีเมล


Copyright © 2010 All Rights Reserved.