ReadyPlanet.com


วันนี้คุณสามารถมีสิ่งที่เหมาะสมที่สุดจากทั้งคู่โลกได้โดยการเจาะลึกสมัยก่อนของประเทศด้วยการเยี่ยมเยีย
avatar
ละลิตา


 เมืองหลวงของประเทศจัดตั้งขึ้นในปี 1790 เป็นเมืองที่มีพลวัตโดยมีทั้งยังเสียงสูงและก็ต่ำเยอะมากเพื่อกับสถานที่ในประวัติศาสตร์อเมริกา 
 
วอชิงตัน ดี.ซี. ริเริ่มตั้งขึ้นตอนวันที่ 16 ก.ค. พุทธศักราช 2333 มีเอกลักษณ์เด่นในบรรดาเมืองต่างๆของอเมริกาเพราะเหตุว่าได้รับการก่อตั้งขึ้นโดยรัฐธรรมนูญที่อเมริกาเพื่อใช้เป็นเมืองหลวงของประเทศ สามารถอ่านบรรทัดจริงถึงที่เหมาะที่เก็บบรรณสารแห่งชาติ จากจุดเริ่มมันมีความเกี่ยวข้องกับการหลบหลีกทางด้านการเมืองความไม่ถูกกันในส่วนแล้วก็หัวข้อด้านเชื้อชาติเอกลักษณ์ประจำชาติการอะลุ้มอล่วยรวมทั้งแน่ๆอำนาจ 
 
เหมือนกันกับการตัดสินใจหลายคราในประวัติศาสตร์อเมริกาที่ตั้งของเมืองใหม่เป็นการออมชอม: อเล็กซานเดอร์แฮมิลตันและก็เมืองทางทางเหนือต้องการที่จะให้รัฐบาลกึ่งกลางใหม่แบกภาระหนี้สินการรบเปลี่ยนแปลงรวมทั้งโทมัสเจฟเฟอร์สันและก็เมืองด้านใต้ที่อยากที่จะให้เมืองหลวงอยู่ในสถานที่ที่เป็นมิตร เพื่อผลตอบแทนทางการเกษตรที่เป็นขี้ข้า 
 
ผู้นำจอร์จวอชิงตันเลือกสถานที่ที่แน่ๆตามแม่น้ำโปโตแมคและก็แม่น้ำอนาคอสเทียรวมทั้งเมืองนี้จัดตั้งขึ้นอย่างเป็นทางการในปี 1790 ภายหลังจากอีกทั้งแมริแลนด์และก็เวอร์จิเนียชูดินแดนให้เป็น "เขต" ที่ใหม่นี้ให้มีความไม่เหมือนแล้วก็ไม่เหมือนกับส่วนอื่นๆของเมือง สำหรับในการดีไซน์เมืองเขาได้แต่ง Pierre Charles L’Enfant ผู้ซึ่งพรีเซนเทชั่นวิสัยทัศน์ของเมืองที่นำสมัยและก็เด่นที่มีถนนใหญ่ (ตอนนี้เป็นถนนหนทางที่ตั้งชื่อตามเมือง) และก็พื้นที่สำหรับประกอบพิธีซึ่งเชิญให้รำลึกถึงเมืองหลวงของโลกที่ยิ่งใหญ่อีกแห่งหนึ่งโน่นเป็นเมืองกรุงปารีสของ L’Enfant เขาคิดแผนระบบกริดซึ่งกึ่งกลางจะเป็นตึกสภานิติบัญญัติ 
 
ก่อนจะมาถึงสมัย DC ถูกทำลายแทบทั้งหมด ในตอนการรบต้านทานบริเตนใหญ่ในปี พุทธศักราช 2355 กองกำลังของศัตรูได้บุกเข้ามาในเมืองแล้วก็เผาผลาญพื้นที่จำนวนมากแล้วก็ทำเนียบขาวที่พึ่งสร้างเสร็จศาลากลางแล้วก็หอสมุดแห่งชาติ (รวมทั้งหนังสือทั้งปวง) ถัดมาโทมัสเจฟเฟอร์สันได้เติมเต็มคอลเลคชันของหอสมุดด้วยวิธีขายห้องหนังสือทั้งสิ้นในราคา 23,950 ดอลลาร์ในปี พุทธศักราช 2358 
 
ภายหลังจากการทำลายเมืองยังคงมีขนาดเล็กโดยเฉพาะในด้านของผู้อาศัยถาวร เร็วนี้ๆมันก็จะมีขนาดเล็กลงเช่นเดียวกัน ในปีพ. ศาสตราจารย์ 2390 ส่วนของเมืองที่เคยเป็นของเวอร์จิเนียถูกย้อนไปภายหลังที่ผู้มีสิทธิลงคะแนนเสียงในอเล็กซานเดรียเลือกที่จะออกมาจากดีซีโดยคิดว่าพวกเขามิได้รับการพัฒนาในอีกฟากหนึ่งของแม่น้ำ วันนี้คุณยังสามารถมองเห็นสัญลักษณ์เริ่มแรกที่ยังมีชีวิตอยู่สำหรับเขต 
 
 
 
เมืองมีขนาดมากขึ้นจากผลของสงครามกลางเมือง ขี้ข้าที่เป็นเจ้าของในวอชิงตันได้รับการปลดปล่อยตอนวันที่ 16 เดือนเมษายน พุทธศักราช 2405 เก้าเดือนที่แล้วการบอกการปลดปล่อยแล้วก็มันก็เลยกลายเป็นศูนย์กลางสำหรับข้ารับใช้ที่มีอิสรภาพ จากนั้นก็ยังคงเป็นที่พักอาศัยของพลเมืองคนแอฟริกันอเมริกันที่สำคัญรวมทั้งเบิกบานใจซึ่งรวมทั้งเฟรดเดอริคดักกลาสผู้เลิกข้าทาส กองทัพมากมายถูกก่อตั้งเพื่อคุ้มครองป้องกันเมืองหลวงในตอนการศึกและก็รัฐบาลกึ่งกลางก็เติบโตขึ้นจากการปกครองนี้ 
 
ข้างหลังการศึกวอชิงตันเจอกับการขยายแบบอย่างมากมายสุดท้ายก็ดูดซึมเมืองจอร์จทาวน์ที่อยู่ใกล้เคียงและก็พื้นที่ต่างจังหวัดรอบๆนอกจากแผนเดิมของ L’Enfant ชายแดนเริ่มของเมืองวอชิงตันเป็น Florida Avenue เดิมเรียกว่า Boundary Street เขตแรกเป็นเขตที่เติบโตขึ้นมาบริเวณศาลากลาง (Capitol Hill), ตลาดกึ่งกลาง (ดาวน์ทาวน์) และก็ทำเนียบขาว (สี่เหลี่ยมจัตุรัสลาฟาแยต) การขยายสายรถรางในตอนกึ่งกลางศตวรรษที่ 19 ทำให้มีการเกิดการผลิตนอกเมืองใหม่ๆ 
 
ในปีพ. ศาสตราจารย์ 2444 เมืองได้เสนอแผน McMillan ซึ่งระบุขึ้นเพื่อการออกแบบเริ่มแรกของ L’Enfant บริบูรณ์ ซึ่งรวมทั้งการออกแบบใหม่รวมทั้งการขยายตัวของ National Mall ซึ่งเดี๋ยวนี้เป็นมงกุฎเพชรของ DC เมืองนี้ยังคงขยายตัวรวมทั้งปรับปรุงอย่างสม่ำเสมอในตอนที่เหลือของศตวรรษที่ 20 แม้ว่าจะประสบเจอกับปัญหาการจลาจลรวมทั้งความไม่สงบทางแพ่งในตอนทศวรรษที่ 60 รวมทั้ง 70 รวมทั้งผู้อาศัยมากมายออกมาจากเขตเมืองชั้นในไปยังนอกเมือง ตอนนี้บริเวณแกนกลางเมืองกลุ่มนี้กำลังอยู่ในตอนฟื้นฟูเมืองแล้วก็คนจำนวนไม่น้อยก็ย้ายกลับไปที่วอชิงตัน 
 
แม้ว่าจะเป็นเมืองหลวง แม้กระนั้นก็เกิดเรื่องน่าขำที่ผู้อาศัยในวอชิงตันขาดการปกครองตัวเองอย่างสมบูรณ์ การเป็นผู้แทนในที่ประชุมพรรคคองเกรส จำกัด เฉพาะผู้แทนที่มิได้ลงคะแนนให้กับสภาผู้แทนราษฎรรวมทั้งวุฒิสมาชิกเงา 2507 ในวอชิงตันได้รับอนุญาตให้โหวตลงคะแนนเสียงผู้นำเป็นครั้งแรก เมืองนี้ได้รับอนุญาตให้ลงคะแนนเสียงนายกเทศมนตรีของตนในปี 1973 แค่นั้น 
 
 
 
ตอนนี้ยังคงเป็นเมืองที่เบิกบานใจรวมทั้งมีความมากมายหลายทางด้านวัฒนธรรม เมืองนี้เต็มไปด้วยวัฒนธรรมนานาประเทศมรดกทางวัฒนธรรมรวมทั้งวัฒนธรรมของคนแอฟริกันอเมริกันและก็ยังเป็นเมืองที่เป็นมิตรกับเกย์สูงที่สุดแห่งหนึ่งของอเมริกา อันที่จริง DC เห็นด้วยการสมรสระหว่างเพศเดียวกันในปี 2010 ก่อนที่จะศาลฎีกาในรอบๆใกล้เคียงจะวินิจฉัยว่าเป็นสิทธิในปี 2558 
 Pussy888
ภายหลังจากกว่า 200 ปีในฐานะเมืองหลวงของประเทศวอชิงตันได้ปรับปรุงเป็นเมืองที่สลับซับซ้อนแล้วก็เป็นชั้นๆโดยมีลักษณะที่เด่น: ทั่วทั้งเมืองสำหรับคนภายในเขตแดนศูนย์กลางอำนาจระหว่างชาติและก็สถานที่ที่น่าเยี่ยมชม 
 
วันนี้คุณสามารถมีสิ่งที่เหมาะสมที่สุดจากทั้งคู่โลกได้โดยการเจาะลึกสมัยก่อนของประเทศด้วยการเยี่ยมเยียนดู National Mall แล้วก็พิพิธภัณฑสถานหรือเสี่ยงภัยในเขตที่ล้ำสมัยและก็น่าเร้าใจ ผู้ตั้งกระทู้ ละลิตา :: วันที่ลงประกาศ 2021-03-22 21:21:50 IP : 10.0.0.194


แสดงความคิดเห็น
ความคิดเห็น *
ผู้แสดงความคิดเห็น  *
อีเมล 
ไม่ต้องการให้แสดงอีเมล


Copyright © 2010 All Rights Reserved.