หุ้นฮ็อต: TIPCO ปั๊มยอดขายน้ำผลไม้ชดเชยกำไร TASCO ภารกิจหนักอึ้งกับการพยุงราคาหุ้น
avatar
ขายอ้อยพันธุ์ทุกชนิด-ปุ๋ย-ยา-ราคาส่ง


 กลุ่มไลน์เล่นหุ้น(หัดเล่นหุ้น): https://goo.gl/axh1ax

ติดตามทางบล็อกเกอร์เล่นหุ้น :  http://bit.ly/2eayEbp

ติดต่อเรา IN BOX : http://bit.ly/2eya9EJ

หุ้นฮ็อต: TIPCO ปั๊มยอดขายน้ำผลไม้ชดเชยกำไร TASCO ภารกิจหนักอึ้งกับการพยุงราคาหุ้น 


สำนักข่าวอีไฟแนนซ์ไทย- -4 พ.ย. 59 13:58 น. 

          "ทิปโก้ฟูดส์" เปล่งออร่า วอลุ่มหนาแน่น 300% ราคาพุ่งสูงสุดรอบ 3 เดือน เก็งธุรกิจเครื่องดื่มน้ำผลไม้พลิกมีกำไร YoYแม้ในงบรวมกำไรสุทธิอาจลดลงราว 40% เหตุบันทึกกำไรจาก TASCOน้อยลง จับตาอนาคตธุรกิจน้ำผลไม้พร้อมดื่มเติบโตได้ดีเพียงใด ท่ามกลางกำไรของบริษัทร่วมที่อ่อนแอตามราคายางมะตอย และราคาหุ้นที่คาดหวังไปล่วงหน้าแล้วหุ้น - Pantip,SET50 - สรุปภาพรวมตลาด,ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย,หุ้น,วิเคราะห์หุ้น,ราคาหุ้น,settradeวันนี้,Thailand Stock Exchange,หุ้น ดูหุ้นดอทคอม
           บริษัท ทิปโก้ฟูดส์ จำกัด (มหาชน) หรือ TIPCO ราคาพุ่งขึ้นแรงต่อเนื่องจากวานนี้ พร้อมกับปริมาณการซื้อขายหนาแน่นเข้ามาสนับสนุน โดยเปิดที่ 15.80 บาท ก่อนพุ่งแตะ 16.40 บาท สูงสุดรอบ 3 เดือน ขณะที่ปริมาณหุ้นที่ซื้อขาย เพิ่มขึ้นเกือบ 300% เทียบค่าเฉลี่ย 5 วันทำการก่อนหน้า (ตามโปรแกรม F6 ของ eFin Stock Up)ก่อนที่จะปิดการซื้อขายภาคเช้าที่ 16.00 บาท ลดลง 0.40 บาท หรือ 2.56% มูลค่าการซื้อขาย 481.96 ล้านบาท
             " ทิปโก้ฟูดส์" ผู้ผลิตน้ำผลไม้อันดับ 1 ของประเทศไทย ภายใต้เครื่องหมายการค้าหลัก TIPCO บริษัทผลิตและจำหน่ายสับปะรดกระป๋อง น้ำสับปะรดเข้มข้น น้ำผลไม้รวมและเครื่องดื่มบรรจุพร้อมดื่ม จำหน่ายทั้งในประเทศและต่างประเทศ  และยังเป็นผู้ถือหุ้นใหญ่ 23.82% ในบริษัท ทิปโก้แอสฟัลท์ จำกัด (มหาชน) หรือ TASCO
               ส่องผลประกอบการ มีรายได้ต่อปีประมาณ 6 พันล้านบาท ปีที่ผ่านมาทำได้ 6.8 พันล้านบาท กำไรสุทธิอยู่ในช่วง 100-300 ล้านบาทต่อปี แต่ปี 58 ผลงานโดดเด่นกำไรแตะหลักพันล้านบาท 
               ราคาหุ้น TIPCO เคยขึ้นไปทำ All time high ถึง 24.40 บาท ในปี58 เป็นผลจากส่วนแบ่งกำไรของบริษัทร่วมคือ TASCO ที่เติบโตอย่างมีนัยสำคัญ ดันกำไรสุทธิปีดังกล่าวเพิ่มขึ้น 144% YoY แตะ 1.18 พันล้านบาท แต่หากดูงบการเงินเฉพาะกิจการ TIPCO มีกำไรสุทธิเพียง 182 ล้านบาท และเฉพาะไตรมาส 4/58 มีผลขาดทุน 84 ล้านบาท 
                ความเคลื่อนไหวของราคาหุ้น  TIPCO ในปีนี้ขึ้นไปสูงสุดที่ 20.50 บาท ในเดือน ม.ค. ก่อนจะอ่อนตัวลงมาย่ำฐานที่ 13-14 บาทในช่วงเดือน ก.พ. หลังประกาศงบปี58...และไต่ขึ้นไปอีกครั้งสูงสุดที่ 19 บาทเมื่อเดือน ส.ค. ก่อนจะร่วงลงต่อเนื่องหลังประกาศงบไตรมาส 2/59 ผิดคาด กำไรลดลงจากช่วงเดียวกันปีก่อน ขณะที่เดือน ต.ค.ราคาลงมาแตะจุดต่ำสุดที่ 10 บาท  
               หุ้น TIPCO ที่ดีดขึ้นในช่วงนี้ นับว่าต้องระวัง เพราะผลการดำเนินงานไตรมาส 3/59 นักวิเคราะห์ประเมินกำไรสุทธิจะลดลงราว 42% จากกำไร TASCO ที่จะอ่อนตัวแต่ธุรกิจหลักน้ำผลไม้ดีขึ้นและอาจพลิกมีกำไรในไตรมาสนี้
              สำรวจความเห็นโบรกเกอร์ ให้ราคาเหมาะสม TIPCO ต่างกัน ตั้งแต่ 12.86 บาท ไปจนถึง 22.80 บาท ซึ่งเกิดจากประมาณกำไรของ TASCO ที่แตกต่างกัน 
               บล.ดีบีเอสวิคเคอร์ส แนะนำ Fully Valued (เดิม ถือ) ราคาพื้นฐาน 12.86 บาท คาดกำไรสุทธิปีนี้ลดลงถึง 22% YoY ส่วนปี 60 เพิ่มขึ้น 2% YoY โดยกำไรตามส่วนได้เสียจาก TASCO จะลดลงอย่างมีนัยสำคัญหุ้น - Pantip,SET50 - สรุปภาพรวมตลาด,ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย,หุ้น,วิเคราะห์หุ้น,ราคาหุ้น,settradeวันนี้,Thailand Stock Exchange,หุ้น ดูหุ้นดอทคอม
                บล.ซีไอเอ็มบี ?เห็นว่าการลงทุนในหุ้น TIPCO เป็นกลยุทธ์การลงทุนทางอ้อมในหุ้น TASCO ที่ถูกกว่าการลงทุนทางตรงเนื่องจากจะได้หุ้น TASCO ในราคาส่วนลด38% จาก NAVแนะนำ "ซื้อ" ให้ราคาเป้าหมายปี60 ที่ 17.70 บาท อิงวิธี SOTP
                บล.ฟิลลิป คาดกำไรสุทธิไตรมาส 3/59 อยู่ที่ 187.7 ล้านบาท ลดลง 41.8% YoYสาเหตุหลักมาจากส่วนแบ่งกำไรจาก TASCO น้อยลงเหลือ 123 ล้านบาท หรือลดลง61.2% YoYเพราะกำไร TASCO จะอ่อนแอตามราคาขายยางมะตอย และดีมานด์ต่างประเทศฟื้นต่ำกว่าคาด  
                 อย่างไรก็ตาม หากดูเฉพาะกำไรหลักเติบโตดีขึ้น คาดพลิกจากขาดทุน 3.8 ล้านบาทในไตรมาส 3/58 เป็นกำไร 64.3 ล้านบาทในไตรมาส 3/59  รับอานิสงส์ยอดขายปรับตัวดีขึ้น โดยเฉพาะจากการขึ้นราคาขายธุรกิจผลไม้ส่งออก
                 ส่วนธุรกิจเครื่องดื่ม "น้ำแร่ออร่า"เป็นตัวหนุน ขณะที่เครื่องดื่มน้ำผลไม้คาดยังชะลอตัวตามการบริโภคในประเทศ ส่วนอัตรากำไรขั้นต้นคาดดีขึ้นเป็น 27.8%  จึงคาดกำไรสุทธิปี 59 ทรงตัวจากปีก่อนที่ 1,186 ล้านบาทแนะนำ "ซื้อ" ราคาพื้นฐาน 22.80 บาท   
                  ประสบการณ์ความผันผวนของราคาหุ้น น่าจะเตือนสติรายย่อยได้เป็นอย่างดี อย่าลืมปีก่อนราคาจากต่ำสุด 6.30 บาท เด้งขึ้นไปสูงสุด 24.40 บาทในปีเดียว หรือเกือบ3 เท่า!!  ขณะที่ปีนี้สูงสุดที่ 20.50 บาทตอนต้นปี ก่อนจะต่ำสุดที่ 10.00 บาทเมื่อเดือน ต.ค. ในปีเดียวเช่นกัน    
                 สิ่งที่ต้องติดตามต่อไป คือน้ำผลไม้ที่เป็นธุรกิจหลักของ TIPCO จะสามารถเติบโตและสร้างกำไรได้ดีเพียงใดท่ามกลางแนวโน้มผลการดำเนินงาน TASCO ที่เริ่มอ่อนตัวตามราคายางมะตอย รวมไปถึงราคาหุ้น ที่คาดหวังไปล่วงหน้าแล้ว

 

 กลุ่มไลน์เล่นหุ้น(หัดเล่นหุ้น): https://goo.gl/axh1ax

ติดตามทางบล็อกเกอร์เล่นหุ้น :  http://bit.ly/2eayEbp

ติดต่อเรา IN BOX : http://bit.ly/2eya9EJผู้ตั้งกระทู้ ขายอ้อยพันธุ์ทุกชนิด-ปุ๋ย-ยา-ราคาส่ง (prajob_200000-at-yahoo-dot-co-dot-th) กระทู้ตั้งโดยสมาชิก :: วันที่ลงประกาศ 2016-11-05 13:44:12 IP : 125.26.124.133


[1]

ความคิดเห็นที่ 1 (4024897)
avatar
ขายอ้อยพันธุ์ทุกชนิด-ปุ๋ย-ยา-ราคาส่ง

 บมจ.แอดวานซ์ อินโฟร์ เซอร์วิส (ADVANC) แจ้งตลาดหลักทรัพย์ว่า เนื่องจากนายวิทิต ลีนุตพงษ์  ประธานกรรมการบริษัทและประธานกรรมการพัฒนาความเป็นผู้นำและกำหนดค่าตอบแทนได้ขอลาออก จึงให้แต่งตั้งนายกานต์ ตระกูลฮุน ดำรงตำแหน่งแทนตำแหน่งที่ว่างลง

 บมจ.แอดวานซ์ อินโฟร์ เซอร์วิส (ADVANC) แจ้งตลาดหลักทรัพย์ว่า เนื่องจากนายวิทิต ลีนุตพงษ์  ประธานกรรมการบริษัทและประธานกรรมการพัฒนาความเป็นผู้นำและกำหนดค่าตอบแทนได้ขอลาออก จึงให้แต่งตั้งนายกานต์ ตระกูลฮุน ดำรงตำแหน่งแทนตำแหน่งที่ว่างลง

 
รวมทั้งแต่งตั้งนายฟิลิป เชียง ชอง แทน ให้เข้าเป็นกรรมการ แทนตำแหน่งกรรมการที่ว่างลง
 
นอกจากนี้ให้เปลี่ยนแปลงกรรมการผู้มีอำนาจลงนามแทนบริษัท เป็น "นายสมชัย เลิศสุทธิวงค์ นายฟิลิป เชียง ชอง แทน นายสมประสงค์ บุญยะชัย  โดยกรรมการสองในสามคนนี้จะเป็นผู้ลงลายมือชื่อร่วมกันและประทับตราสำคัญของบริษัท
ภาพรวมตลาดหุ้นไทย (อังคาร 8 พ.ย.) ยังสามารถยืนเหนือด่านสำคัญทางจิตวิทยาที่ระดับ 1,500 จุด ภายใต้แรงซื้อที่กระจายทั้งหุ้น Big cap ลงมาถึง Small cap โดยมีกลุ่มสื่อสารที่ปรับตัวขึ้นนำดัชนี SET แม้ว่าล่าสุดผลประกอบการไตรมาส 3/59 ของผู้นำกลุ่มอย่าง บมจ.แอดวานซ์ อินโฟร์ เซอร์วิส (ADVANC) จะออกมาต่ำกว่าที่นักวิเคราะห์คาด แต่นักลงทุนดูเหมือนจะให้น้ำหนักเชิงบวกมากขึ้น จากคาดการณ์ผลประกอบการที่น่าจะใกล้ผ่านพ้นจุดต่ำสุดแล้ว บมจ.แอดวานซ์ อินโฟร์ เซอร์วิส (ADVANC) แจ้งตลาดหลักทรัพย์ว่า เนื่องจากนายวิทิต ลีนุตพงษ์  ประธานกรรมการบริษัทและประธานกรรมการพัฒนาความเป็นผู้นำและกำหนดค่าตอบแทนได้ขอลาออก จึงให้แต่งตั้งนายกานต์ ตระกูลฮุน ดำรงตำแหน่งแทนตำแหน่งที่ว่างลง
 
 
แม้บรรยากาศการลงทุนในช่วงนี้จะเป็นภาวะการเก็งกำไรในระยะสั้น โดยเฉพาะตามทิศทางผลประกอบการไตรมาส 3 ที่ทยอยประกาศออกมา ซึ่งส่วนใหญ่ปรับตัวดีกว่าที่คาดตามการฟื้นตัวในภาคธุรกิจทั้งในและต่างประเทศ แต่ยังมีบางกลุ่มธุรกิจในภาค Real Sector ที่มีความเสี่ยงจะถูกนักวิเคราะห์ปรับลดประมาณการในปีนี้ต่อเนื่องจนถึงปี 2560
 
คุณภรณี ทองเย็น รองกรรมการผู้อำนวยการสายงานวิจัยฯ บล.เอเซีย พลัส เผยกับ Money Channel ว่า จากการรวบรวมข้อมูลการรายงานงบไตรมาส 3/59 ของกลุ่ม Real Sector พบว่ามีหุ้นอยู่ 3 กลุ่มที่มีความเสี่ยงถูกปรับลดประมาณการ ประกอบด้วย :
 
กลุ่มอสังหาริมทรัพย์: ในปี 2559 คาดถูกปรับลดประมาณการกำไรทั้งกลุ่มราว 2.3 พันล้านบาท และใน 2560 จะถูกปรับลดราว 827 ล้านบาท เนื่องจากการเปิดโครงการใหม่มีการถูกเลื่อนออกไป ส่งผลให้ยอดขายที่จะเปลี่ยนเป็นรายได้ปรับลดลงตามกว่าเป้าที่บริษัทเคยประมาณการไว้ นอกจากนี้ ยังมีปัญหากำลังซื้อผู้บริโภคที่อยู่ในทิศทางอ่อนแอ โดยเฉพาะในกลุ่มฐานระดับกลาง-ล่าง ซึ่งเผชิญกับอุปสรรคความเข้มงวดการปล่อยสินเชื่อของสถาบันการเงิน ทำให้อัตราเร่งยอดปฏิเสธสินเชื่อเพิ่มขึ้นมากว่า 25-30% จากภาวะปกติอยู่ระดับ 10-15% เท่านั้น
 
กลุ่มไอซีที: นักวิเคราะห์ “เอเซีย พลัส” คาดว่าจะปรับลดกำไรปี2559 ลงราว 550 ล้านบาท และในปี 2560 ปรับลงราว 480 ล้านบาท แม้ว่าผลกระทบค่าใช้จ่ายรุนแรงจากการแข่งขันของทั้ง 3 โอเปอเรเตอร์รายใหญ่ ได้แก่ ADVANC, DTAC และTRUE จะอยู่ในวิสัยที่คาดการณ์ไว้ แต่ต้องจับตาการแข่งขันที่จะรุนแรงขึ้น จนส่งผลต่อศักยภาพทำกำไรในอนาคตมากน้อยแค่ไหน โดยหุ้น Big cap ในกลุ่มนี้ที่ “เอเซีย พลัส” มองว่ามีความเสี่ยงมากสุดคือ บมจ.ไทยคม (THCOM) ที่ก่อนหน้านี้เคยถูกผลกระทบจากการยกเลิกสัญญาลูกค้ารายใหญ่ไปแล้ว แต่เหมือนว่าจะมีความเสี่ยงจากลูกค้าที่เช่าช่องสัญญาณดาวเทียม iPSTAR ที่ออสเตรเลีย อาจจะยกเลิกไปด้วย เพราะรัฐบาลออสเตรเลียจะทยอยย้ายฐานลูกค้าจากดาวเทียม iPSTAR ไปยังดาวเทียมของตัวเองที่เพิ่งเปิดให้บริการไป 
 
กลุ่มโรงแรม: ทาง “เอเซีย พลัส” คาดปรับลดกำไรปี 2559 ลงอีก 1.2 พันล้านบาท และในปี 2560 ปรับลง 1.2 พันล้านบาท เนื่องจากเป็นผลกระทบมาตรการปราบปรามทัวร์ศูนย์เหรียญของรัฐบาล แม้จะคิดเป็นค่าใช้จ่ายต่อหัวเป็นจำนวนไม่สูง แต่ปริมาณนักทองเที่ยวจีนหดตัวลงอย่างมีนัยสำคัญ ซึ่งเริ่มเห็นตัวเลขหดตัวแล้วในเดือน ต.ค.ที่ผ่านมา ขณะที่ตัวเลขจำนวนต่างชาติเดินทางเข้าไทยในรูปแบบกรุ๊ปทัวร์หรือสัมมนาก็ถูกเลื่อนออกไปอย่างน้อย 1 ไตรมาส  ซึ่งคงต้องจับตาว่าในช่วงไฮซีซั่นธุรกิจท่องเที่ยวจะสามารถพลิกฟื้นเติบโตได้ดีเพียงใด  บมจ.แอดวานซ์ อินโฟร์ เซอร์วิส (ADVANC) แจ้งตลาดหลักทรัพย์ว่า เนื่องจากนายวิทิต ลีนุตพงษ์  ประธานกรรมการบริษัทและประธานกรรมการพัฒนาความเป็นผู้นำและกำหนดค่าตอบแทนได้ขอลาออก จึงให้แต่งตั้งนายกานต์ ตระกูลฮุน ดำรงตำแหน่งแทนตำแหน่งที่ว่างลง
 
 
คุณภรณีบอกว่า แม้ข้อมูลในเบื้องต้นจะมีการปรับลดประมาณการใน 3 กลุ่ม Real Sector แต่ในภาพรวม SET INDEX พบว่ากำไรสุทธิตลาดปี 2559 จะเพิ่มขึ้นอีกราว 1 หมื่นล้านบาท จากเดิมที่คาดกำไรสุทธิโดยรวมทั้งตลาดอยู่ที่ 8.6 แสนล้านบาท ขณะที่ในด้าน EPS มีแนวโน้มขยับขึ้นจาก 90.14 บาทต่อหุ้น ขึ้นเป็น 91.19 บาทต่อหุ้น เพราะด้วยการปรับเพิ่มประมาณการในหลายกลุ่มหลัก อย่างไรก็ตาม นักวิเคราะห์โบรกเกอร์รายนี้เตรียมที่จะทบทวนอีกครั้งหลังจากรายงานงบไตรมาส 3/59 เสร็จสิ้น ทำให้ EPS Growth ปี 2559 จะสูงเกิน 31% และปี 2560 ลดลงจากเดิมที่ 9%  แต่โดยรวมไม่ได้ทำให้ดัชนี SET เป้าหมายปี 2560 แตกต่างจากเดิมมากนัก บมจ.แอดวานซ์ อินโฟร์ เซอร์วิส (ADVANC) แจ้งตลาดหลักทรัพย์ว่า เนื่องจากนายวิทิต ลีนุตพงษ์  ประธานกรรมการบริษัทและประธานกรรมการพัฒนาความเป็นผู้นำและกำหนดค่าตอบแทนได้ขอลาออก จึงให้แต่งตั้งนายกานต์ ตระกูลฮุน ดำรงตำแหน่งแทนตำแหน่งที่ว่างลง
 
ส่วนในฝั่งหุ้นกลุ่มที่จะมีการปรับเพิ่มประมาณการโดยโบรกเกอร์รายนี้ ประกอบด้วย: 
 
กลุ่มธนาคารพาณิชย์ ปี 2559 ปรับเพิ่มราว 2 พันล้านบาท และในปี 2560 ปรับลดลงราว 4.9 พันล้านบาท
 
กลุ่มวัสดุก่อสร้าง ปี 2559 ปรับเพิ่มราว 2.3 พันล้านบาท และในปี 2560 ปรับเพิ่มราว 2.4 พันล้านบาท 
 
กลุ่มค้าปลีก ปี 2559 ปรับเพิ่มราว 1.2 พันล้านบาท และในปี 2560 ปรับเพิ่มราว 1.6 พันล้านบาท
 
กลุ่มพลังงาน ปี 2559 ปรับเพิ่มราว 5 พันล้านบาท และในปี 2560 ปรับเพิ่มราว 108 ล้านบาท
 
กลุ่มเกษตร-อาหาร ปี 2559 ปรับเพิ่มราว 2.3 พันล้านบาท และในปี 2560 ปรับลงราว 1.2 พันล้านบาท
 
กลุ่มเหล็ก ปี 2559 ปรับเพิ่มราว 952 ล้านบาท และในปี 2560 ปรับเพิ่มราว 300 ล้านบาท
 กลุ่มไลน์เล่นหุ้น(หัดเล่นหุ้น): https://goo.gl/axh1ax

ติดตามทางบล็อกเกอร์เล่นหุ้น :  http://bit.ly/2eayEbp

ติดต่อเรา IN BOX : http://bit.ly/2eya9EJ

เพจหุ้นเดย์เทรด : http://bit.ly/2dVaxtS

 

รีวิวชาวบ้านตัวจริงๆไม่ได้จ้าง :http://bit.ly/2caTh4s

 

หากสงสัยมาคุยกัน https://goo.gl/sw6TxD ที่นี่จำหน่าย"โคตรดก": ปุ๋ยใส่มะนาว,ปุ๋ยใส่ดาวเรือง,ปุ๋ยใส่มะลิ,ปุ๋ยใส่กล้วยหอม,ปุ๋ยใส่ข่า,ปุ๋ยใส่ตะไคร้,ปุ๋ยใส่มะกรูดตัดใบขาย,ปุ๋ยใส่ส้มโอ,ปุ๋ยใส่ฝรั่งกิมจู,ปุ๋ยใส่อ้อยสุพรรณบุรี50คั้นน้ำอ้อยขาย,ปุ๋ยใส่ข้าวหอมปทุม 

 

 

คลิกอ่าน+สนใจซื้อ http://goo.gl/A39nT3 ที่นี่จำหน่าย"โคตรหวานลูกใหญ่": ปุ๋ยใส่หอม,ปุ๋ยใส่มะเขือ,ปุ๋ยใส่พริก,ปุ๋ยใส่พริก,ปุ๋ยใส่ถั่วยาว,ปุ๋ยใส่มะเขือเทศ,ปุ๋ยใส่มะกรูดตัดใบขาย,ปุ๋ยใส่เมล่อน,ปุ๋ยใส่แคนตาลูป

สนทนาปุ๋ย-ยา-เทคนิคเพิ่มผลผลิตพืชกับ ป.เคมีภัณฑ์:https://www.facebook.com/groups/PoKhemiphan

 

สนทนาปุ๋ย-ยา-เทคนิคเพิ่มผลผลิตพืชกับ ป.เคมีภัณฑ์(เปิดลำโพงด้วย)ใช้PCจะดีกว่า:http://www.0879181778.blogspot.com

 

สนทนาปุ๋ย-ยา-เทคนิคเพิ่มผลผลิตพืชกับ ป.เคมีภัณฑ์:https://www.facebook.com/chemicalsshop

 

ศึกษาบทความดีๆของ ป.เคมีภัณฑ์ ตามหัวข้อดังต่อไปนี้

1.ศึกษาข้อมูล ป.เคมีภัณฑ์ ทุกอย่าง https://goo.gl/qake7Q

2.หญ้านาข้าวไม่ตายตั้งแต่ 20วันขึ้นไป http://goo.gl/XE2QG8

3.การกำจัดข้าวดีดข้าวเด้ง                               

 http://goo.gl/0EDkUI

4.การผสมแม่ปุ๋ยเคมีเป็นสูตรต่างๆ  http://goo.gl/Vxqft0

5.สารจับใบเกรดพ่นบนเครื่องบินภาคเกษตร http://goo.gl/Cg9Jqp

6.การกำจัดตะไคร่น้ำในนาข้าว http://goo.gl/rIQyID / http://goo.gl/DlXZcX

7.ภารกิจปราบเพลี้ยกระโดดสีน้ำตาล หนอนกอ หนอนม้วนใบข้าว  http://goo.gl/N9OjTV

ดูวีดิโอ+ข้อมูลทางมัติมีเดีย: https://goo.gl/zPsPr8

 


ผู้แสดงความคิดเห็น ขายอ้อยพันธุ์ทุกชนิด-ปุ๋ย-ยา-ราคาส่ง ตอบโดยสมาชิกวันที่ตอบ 2016-11-09 06:45:15 IP : 125.26.126.16[1]


แสดงความคิดเห็น
ความคิดเห็น *
ผู้แสดงความคิดเห็น  *
อีเมล 
ไม่ต้องการให้แสดงอีเมล


Copyright © 2010 All Rights Reserved.